Nỗi buồn của người đàn ông "bất lực" (4 người xem)

Liên hệ QC

Người dùng đang xem chủ đề này

tungnguyen_kt

Thành viên gắn bó
Thành viên BQT
Super Moderator
Tham gia
25/6/08
Bài viết
2,900
Được thích
12,082
Giới tính
Nam
Thân mến gởi lời chào đến tất cả các anh chị thành viên GPE, mến chúc các anh chị một tuần làm việc vui vẻ, thành cp6ng và nhiều may mắn.

Các anh chị thân mến!
Khi tôi đang viết những dòng này là lúc tâm trạng tôi thật sự bi đát, tôi đang vui hay đang buồn tôi cũng không phân biệt được. Vui vì người đó lên xe hoa bắt đầu một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Buồn vì trước mắt tôi là một khoảng trống vô hình. (túm lại là buồn vui lẫn lộn). Tôi đang say hay đang tỉnh cũng không biết được. Say vì trưa nay uống quá nhiều rượu, tỉnh vì còn thấy mình hình như chưa say.
Ngược dòng thời gian nhớ về quá khứ, tôi với cô ấy nhận thấy tình cảm dành cho nhau, đã yêu nhau và hẹn ước với nhau cách đây chừng 5 năm về trước, buồn vui lẫn lộn chúng tôi cùng nhau vượt qua tất cả. Nhưng sự đời trớ trêu thay tôi là gã trai nghèo nên gia đình bên ấy không chịu chấp nhận mối quan hệ này, và hôm nay đúng ngày mà tôi mong đợi nhất ngày mà tôi được chính thức thưa chuyện cùng ba mẹ nguời ấy, sự thật phủ phàng là tình yêu ly tan. híc.......... Chẳng lẽ tôi "bất lực" nhìn cảnh hai đứa chia tay sao????
Tôi phải làm gì đây?, vẫn biết rằng cha mẹ nào cũng muốn tốt cho con mình cả. Nếu cố gắng níu kéo thì tôi có phải là người ích kỷ không?. Người ta vẫn thường nói "miễn cưỡng không hạnh phúc", có lẽ tôi sẽ sống những ngày tháng còn lại với 2 chữ "bất lực".
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin được chia sẻ "nỗi buồn" cùng bạn. Từ từ nó cũng sẽ qua mà. Khi mất đi 1 cái gì đó người ta thường hay lầm tưởng rằng nó rất lớn lao (Các cụ thường nói: Con cá mất là con cá to). Cứ noi nó là cái gì đó thoảng qua sẽ nhẹ nhàng hơn.
Tình yêu làm cho cuộc sống đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn, nhiều trạng thái tâm lý hơn và nó rất quan trọng với tất cả mọi người, tuy nhiên cái đó là tình yêu với tất cả mọi người. Còn với 1 người thì không bao giờ là tất cả hihi.
Hãy đứng vững để cho ...thiên hạ nó.... thèm --=0.
Hình như bạn cũng đang sai về quan điểm về "Người đàn ông BẤT LỰC".
 
Nếu đúng gia đình người ta không chấp nhận bạn vì vấn đề kinh tế...chia tay không nối tiếc, bởi vì:

1- Cách suy nghĩ của gia đình cô ấy chẳng ra gì!

2- Cô ấy cũng không có chính kiến để giữ tình yêu của mình.

Còn rất nhiều người hiểu ta, yêu ta và thông cảm với ta. Vui lên bạn nhé!
 
Nếu cô ấy chấp nhận theo người khác thì... không cần phải cố níu kéo. Tớ có 1 quan điểm: Nếu khi 1 trong 2 hoặc cả 2 không còn tình cảm nữa, thì hãy để mọi thứ đi theo đúng quỹ đạo của nó, níu kéo cũng không để làm gì.

Những lời này có thể sẽ làm Tùng buồn, nhưng đó là những lời nói thật

Chúc bạn sống vui vẻ và tốt đẹp
 
Hôm nay hay sắp tới đây cô ấy lên xe hoa với người khác thì Tùng hãy vui lên nhé. Vì buồn chẳng để làm cái gì :). Hãy vui thì những người xung quanh mình vui.

Nếu cô ấy chưa lên xe hoa. Tùng và bạn ý đã yêu nhau 5 năm, như vậy đã rất hiểu về nhau. Tùng rất yêu cô ta rồi, vậy hãy tỉnh lại và cảm nhận xem cô ta bây giờ với mình thế nào? Nếu chỉ là do ba mẹ cô ấy, còn cô ấy rất yêu Tùng thì hãy đấu tranh để giữ lại người yêu. Người ta nói "tình yêu nên để tự nhiên, nhưng đôi khi cũng phải đấu tranh...".
 
Tôi đã đọc ở đâu đó bài này & Chia sẻ cùng bạn !

Cho nàng vào dĩ vãng !!!

Nàng/gia đình nhẫn tâm chấm dứt mối quan hệ, bạn thấy tương lai thật tối tăm. Hoảng hốt cầu xin cô ấy quay lại nhưng tất cả những gì nhận được vẫn là quyết định ra đi không hối tiếc của cô ấy.
Bạn nghĩ nên làm bất cứ thứ gì cho là đúng nhưng một điều bạn chưa nghĩ tới đó là tình cảm sẽ không còn được như xưa và bạn sẽ luôn sống trong bất an.
Điều duy nhất nên làm đó là quên cô ta đi. Điều này nghe có vẻ khá dễ dàng nhưng đối với những kẻ si tình thì chẳng dễ dàng chút nào. Việc tống khứ một cô gái ra khỏi cuộc sống của bạn bắt nguồn từ việc xóa sạch tình cảm trong trái tim và hình ảnh trong tâm tưởng của bạn.
Không nên quá sùng bái cô ấy

Đừng quá thần tượng hóa và tạo ra một hình ảnh tuyệt vời về nàng. Cô ta cũng chỉ giống như bao người phụ nữ khác mà thôi. Không nên nhìn chằm chằm vào bức ảnh của nàng mà nhớ thương. Cách tốt nhất là đừng trả lời bất kỳ email hay cuộc điện thoại nào của cô ta. Nên xác định rõ ràng con đường bạn đi giờ đã không có cô ấy bên cạnh. Nàng không còn xứng đáng hưởng sự đối xử ân cần của bạn nữa.

Đóng cửa quan hệ
Thông thường, khi không còn muốn gắn bó, hai đương sự thường có mong muốn hòa giải. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn giữ suy nghĩ rằng có thể cứu vãn tình hình thì đến một ngày nào đó cô ta sẽ làm bạn thất vọng. Nàng sẽ nói: “Em không bao giờ quay trở lại bởi hiện giờ không còn yêu anh nữa. Chúng ta không thể bên nhau như trước kia”. Khi đã dứt khoát nàng sẽ làm được và bạn nên coi đó là cách giải thoát cho chính mình. Các bác sĩ chuyên khoa về tâm lý gọi hành động này là “sự đóng cửa”. Chấm dứt để bắt đầu một mối quan hệ mới, đó mới chính là việc bạn cần làm.
Không liên lạc với cô ấy

Mối tình tan vỡ, bạn không muốn giao lưu với bên ngoài và rơi vào trầm uất. Đừng van xin hay khóc lóc. Không nên trở thành con sâu rượu. Không viết email và gửi trả lại bất cứ đồ đạc hay CD của nàng. Quên ngay ý định gửi tặng nàng một bài hát trên sóng phát thanh. Cất tất cả những tấm hình của hai người vào nhà kho. Hãy làm tất cả điều này vì bản thân mình.

Phụ nữ khi muốn sẽ tìm ra bạn. Thậm chí ngay cả khi bạn nói muốn quay trở lại vòng tay của nàng thì đó cũng chỉ là một sự ban ơn tạm thời mà thôi. Chứng tỏ cho cô ta thấy nàng chẳng còn ý nghĩa gì với bạn.
Viết ra giấy những cảm xúc tiêu cực về cô ấy
Ngay bây giờ hãy ghi ra toàn bộ những điều khó chịu mà bạn từng phải chịu đựng trong thời gian quan hệ với nàng. Sau đó hãy vứt tờ giấy đó vào sọt rác hay đốt nó đi. Không gửi cho cô ấy bởi có thể bạn sẽ hối tiếc. Cô ta có thể đem ra cho mấy cô bạn hoặc người yêu mới của nàng xem. Và thế là tất cả họ chia sẻ một câu chuyện hài hước với nụ cười khả ố.
Tránh gặp mặt bạn bè của nàng và những chỗ nàng hay lui tới
Theo Askmen, bạn nên tránh xa các chốn hò hẹn cũ. Đó là cách tốt nhất để những ký ức xưa không ùa về làm bạn phải vấn vương và nhung nhớ. Hãy rủ những người bạn thân của mình cùng khám phá một câu lạc bộ giải trí hay một rạp chiếu phim mới. Biết đâu chừng, tại nơi đây bạn sẽ có thể tìm kiếm một tình yêu mới đấy. Hãy tự tin, yêu đời hơn, đừng chán nản vì xung quanh ta vẫn còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.
Chôn sâu những gì gợi nhớ về nàng
Không cần thiết phải đốt tất cả, chỉ cần những tấm hình, quà tặng, quần áo, thư từ và email được vứt ra khỏi nơi bạn đang ở hoặc chí ít là ra khỏi tầm ngắm của bạn. Để giải thoát khỏi nỗi nhớ nhung cô ấy, bạn cũng có thể cho tất cả vật dụng đó vào một ngăn tủ và khóa lại. Một nguyên tắc cơ bản: bất cứ thứ gì liên quan đến nàng thì hãy vứt bỏ.
Học hỏi từ những lý do chia tay

Đừng mãi dằn vặt mình về những lý do mà nàng rời xa bạn. Hãy xem đó là những kinh nghiệm hữu ích để bạn có thể hoàn thiện cách cư xử, quan tâm đến người khác của mình. Thậm chí, bạn cần phải cảm ơn người yêu cũ của mình vì sự ra đi của nàng là cơ hội để bạn có dịp nhìn nhận lại và tìm cách khắc phục những khiếm khuyết của bản thân mình.

Vui vẻ với tự do
Bạn đang hưởng thụ sự tự do hiếm có, không bị ràng buộc hay khó chịu bởi một cô nàng lắm lời. Thế giới của bạn sẽ là những niềm vui. Bạn đang hưởng thụ cuộc sống của một gã độc thân vui vẻ. Du lịch, lướt ván, chơi điện tử đều không bị làm phiền. Bạn thoải mái xem phim vào ngày cuối tuần mà không bị giục đi chơi hay shopping. Nên tham gia các hoạt động lành mạnh để giải phóng sự giận dữ và làm tiêu tan mọi sự căng thẳng.
Nhớ lại những khoảng thời gian đen tối
Nếu nỗi u hoài vẫn đeo bám dai dẳng, thử một lần nghĩ về quãng thời gian cô ấy biến bạn thành đầy tớ trung thành của mình. Điều này cần thiết phải làm để bạn tự thấy nên chấm dứt vai trò của một cái đuôi ngốc nghếch.
Nhớ về lúc cô ấy bắt bạn chờ đợi hàng tiếng đồng hồ trước phòng thử quần áo của nữ, vứt hết bộ này đến bộ khác lên người bạn, nhớ về lúc cô ấy làm xấu mặt bạn trước mấy cô bạn thân. Không ai muốn tiếp tục quan hệ với cô gái kiểu đó phải không nào?
Quan hệ với cô gái khác
Đây sẽ là cách để bạn công khai cắt đứt những mối liên hệ, ràng buộc giữa bạn và người yêu cũ. Tạo ra niềm an ủi trong vòng tay của một cô nàng khác giúp ích khá nhiều cho tâm trạng của bạn. Điều này xoa dịu trái tim đang rỉ máu, bạn lại thấy được yêu thương và săn sóc thậm chí đó chỉ là tình cảm tạm thời.
Ai đó từng nói “Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng nụ hôn và thường kết thúc bằng nước mắt. Tương lai tươi sáng thường dựa trên quá khứ đã quên lãng, bạn không thể sống thanh thản nếu bạn không vứt bỏ mọi nỗi buồn đã qua”. Bạn có thể quên đi những kỷ niệm đẹp của mình để bắt đầu một cuộc sống mới, một tình yêu mới với một kết thúc có hậu hơn nhiều.
 
Bạn nghe bài hát này cho "nó máu"

http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=rs5jgBD-pX

Giờ Tôi Đã Biết
Sáng tác: Ngọc Sơn

Mấy ai học chữ ngờ giờ đành tay trắng
Tình yêu cũng tan tành theo giấc mộng
Nào ai biết trước, ngày mai ra sao
Nào ai biết nhân tình giờ thay đổi lòng.

Thế nên tôi cố tìm một đường đi mới
Tìm quên hết nỗi buồn bao tháng ngày
Lời cuối cố giấu lệ rơi trong tim
Nhìn em đó trong lòng bao xót xa.

Giờ em nơi đây mắt lệ nhìn tôi ra đi
Hành trang đơn sơ nhưng lòng nặng trĩu thương đau
Này em yêu ơi em nào có hay chăng lòng tôi...

Giờ tôi đã biết không đem hạnh phúc cho em
Giờ tôi đã biết em mơ cuộc sống cao sang
Giờ tôi đã biết em ơi, giờ tôi đã biết em ơi
Giờ tôi đã biết ân tình vỡ đôi
Giờ tôi đã biết em là thế thôi.
 
Xin chúc mừng bạn, bạn chẳng mất cái gì cả và còn sớm hiểu ra tất cả. Xưa nay, bạn mơ ước, đeo đuổi cái "tưởng" của bạn thôi. Bạn có tin không? Nếu 1 lý do nào đó làm cha mẹ cô ấy chấp nhận--->Hôn nhân thành thì bạn sẽ sống trong địa ngục!!! Làm con, làm chồng và làm cha trong sự kỳ thị chắc chắn mình kiếu. Bạn đâu có người vợ hiền như câu ca dao:

"Chồng ta áo rách ta thương
Chồng người áo gấm xông hương, mặc người"

Bạn đâu có 1 gia đình hậu thuẫn cho bạn đứng lên gây dựng tương lai. Đâu có sự cảm thông chia sẻ. Đâu có những cổ vũ động viên bạn khi khó khăn trắc trở.
Thậm chí, những đứa con bạn sinh ra trong môi trường đó dù bạn có cố dạy dỗ thì nó cũng bị tiêm nhiễm, làm câu châm ngôn sau không còn đúng nữa:

"Con không chê cha khó, chó không chê chủ nghèo"

Mong bạn sớm qua cơn nóng lạnh lúc giao mùa để đàng hoàng sống giữa mùa đông như ai, tìm ra 1 nửa đích thực của mình. Cái nửa đó làm cho bạn luôn vững tâm tin tưởng trong cuộc sống, làm cho bạn đầy đủ hơn, ấm cúng hơn và đặc biệt tin vào chính mình hơn.
Có thể nhiều ý kiến khác, nhưng đây thực sự là quan điểm của mình.

Thân.

(Thêm 1 chút: Nhắc bạn bình tĩnh đừng dùng rượu để khỏa lấp sự trống vắng. Chủ động lái cuộc sống của mình vào quỹ đạo của nó. Tóm lại, đừng mềm yếu mà tự đánh mất mình)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thật sự cảm động trước những chia sẻ, những tình cảm của tất cả các anh chị. Có lẽ những tình cảm này sẽ giúp tôi ấm lòng hơn, tự tin hơn.
Rất cảm ơn những lời động viên, chia sẻ quí báu này. Em sẽ xem nó như là động lực phấn đấu cho cuộc sống sau này.
 
Tặng Tùng nè:

"Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ
Nên dặn lòng cố nhớ để mà quên"

Hình bóng ấy là một kỷ niệm để nhớ về, là cảm xúc chứ không còn là tình cảm yêu thương nữa đâu nhé!

Khuyên cậu nè: Tháng 9 đi du lịch Đà Nẵng, T10 đi du lịch Hà Nội... sẽ vô tư, thoải mái, bớt nặng đầu... }}}}}
 
Thân mến gởi lời chào đến tất cả các anh chị thành viên GPE, mến chúc các anh chị một tuần làm việc vui vẻ, thành cp6ng và nhiều may mắn...
........
có lẽ tôi sẽ sống những ngày tháng còn lại với 2 chữ "bất lực".
Tội !!!
To xác thế mà chẳng ra ngô ra khoai gì
Mình chợt nhớ một đoạn trong bài hát hình như nói về cao nguyên thì phải
"Sống, có cái nắng, có cái gió, không có ...cái đó, sống...làm ...ó gì người ơi ...hự, hự, hự"
Tội !!!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
trùi ơi, nghe câu chuyện của anh thật là cảm động, giống phim Hàn Quốc quá!!!!!, nghe quen quen giống mấy câu chuyện trên báo , phim ảnh. Tại sao anh lại dùng hai chữ "bất lực" để diễn tả cảm xúc của mình zậy.
Nếu một người đàn ông chỉ vì một ngừ con gái mình thương mà lún sâu vào trong rượu chè thì có còn là đàn ông không?
 
trùi ơi, nghe câu chuyện của anh thật là cảm động, giống phim Hàn Quốc quá!!!!!, nghe quen quen giống mấy câu chuyện trên báo , phim ảnh. Tại sao anh lại dùng hai chữ "bất lực" để diễn tả cảm xúc của mình zậy.
Nếu một người đàn ông chỉ vì một ngừ con gái mình thương mà lún sâu vào trong rượu chè thì có còn là đàn ông không?

Cảm ơn bạn đã chia sẻ, nhưng cái chuyện lún sâu và rượu chè là bạn nói đó nhé. Tôi không thích những người lún sâu vào rượu chè cho dù cuộc sống có bế tắt.
 
Tội !!!
To xác thế mà chẳng ra ngô ra khoai gì
Mình chợt nhớ một đoạn trong bài hát hình như nói về cao nguyên thì phải
"Sống, có cái nắng, có cái gió, không có ...cái đó, sống...làm ...ó gì người ơi ...hự, hự, hự"
Tội !!!
Bác cò này. Tùng đang bùn thế mà bác còn châm chọc.
Em thì đã không dám nói ra rùi mà...bác lại làm thật
 
Tôi phải làm gì đây?, vẫn biết rằng cha mẹ nào cũng muốn tốt cho con mình cả. Nếu cố gắng níu kéo thì tôi có phải là người ích kỷ không?. Người ta vẫn thường nói "miễn cưỡng không hạnh phúc", có lẽ tôi sẽ sống những ngày tháng còn lại với 2 chữ "bất lực".
Chú Tùng này thiệt là...
Chú là 1 trong số men đẹp trai của diễn đàn ---> Lo gì sẽ không có người yêu nhỉ?
Hãy nghĩ thế này: "Cô ta không lấy tôi là sự thiệt thòi của cô ta"
Ẹc... Ẹc... nghĩ thế sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhàng ngay ---> Chia tay là đâu khổ (đương nhiên) nhưng sẽ chẳng ai đau đến suốt đời đâu ---> Một tình yêu mới là liều thuốc tốt cho chú đấy!
(Tôi xấu như Bao Công, lại nghèo rớt mồng tơi mà còn lấy được... vợ ---> Chú thì... cứ vô tư đi ---> sẽ chẳng có cơ hội để BẤT LỰC đâu)
 
(Thêm 1 chút: Nhắc bạn bình tĩnh đừng dùng rượu gì khác ngoài Bầu đá để khỏa lấp sự trống vắng. Chủ động lái cuộc sống của mình vào quỹ đạo của nó. Tóm lại, đừng mềm yếu mà tự đánh mất mình)

)(&&@@ @!## !$@!! @!## !$@!!
 
Nhìn cái tiêu đề định giới thiệu ngay cái hỗ trợ này cho bạn. May mà mình đọc kỹ chứ ko như mọi khi là ... quảng cáo rồi. :D

- Mọi người đừng có khuyên ai quên cái gì, vì mỗi thời điểm, mỗi sự kiện, mỗi giai đoạn đều là 1 phần quá khứ trong mỗi chúng ta. Quên thế nào được mà quên. Nói thật nhé, tớ chả quên ai của tớ cả trừ phi tớ mất trí nhớ :). Thậm trí vẫn còn nhớ cảm xúc hồi hộp khi ngồi cạnh 1 cô xinh xinh từ hồi học lớp...11 :D. Ai cũng là 1 kỷ niệm đẹp trong quãng đời của mình (nếu ghét tất cả thì chả nhẽ đời mình toàn chán với ghét thôi à)

- Cái quan trọng là chúng ta xử lý thông tin, sự kiện này như thế nào thôi. Bạn có thể khóc, có thể đi lang thang, có thể làm buổi rượu 1 mình (hay với bạn thân), có thể trao đổi tâm sự với bạn thân, v.v... bạn cứ làm điều mà bạn cảm thấy vơi nỗi buồn hiện thời. Ai đó bảo hãy vui lên đi, đừng có buồn, đừng có tình cảm,... là ko hiểu gì tâm lý cả. Phàm đã là con người thì ai cũng có tình cảm, nỗi buồn, nối nhỡ, sự yêu thương da diết trong lòng... (có dương thì phải có âm) và chả ai khuyên ai nổi vào lúc này vì ko ai ở hoàn cảnh, có suy nghĩ, có tình cảm... như bạn cả. Bạn hiện chỉ cần người lắng nghe để bạn có thể chia sẻ nỗi buồn.

- Tuy nhiên, sau khi chia sẻ nỗi buồn bằng những cách nào đó, bạn cũng cần suy nghĩ tích cực kiểu như: Cô ấy hạnh phúc là tốt rồi, yêu đâu chỉ nghĩ tới mình, mà là nghĩ tới người đó chứ. Hoặc như mọi người nói ở trên, nếu cô ấy vì gia đình mà ko lấy mình thì coi như bạn thật sự may mắn. Với các kiểu suy nghĩ mà bạn cho là phù hợp với bạn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Rồi bạn sẽ cuốn hút với công việc mới, với bạn bè mới và thời gian sẽ làm bạn dịu nỗi đau (xin nhắc lại là bạn chả bao giờ quên được quá khứ dù đó là quá khứ tốt hay xấu).

- Giờ tớ học được cái là: Thành công hay Thất bại, cái gì cũng có giá trị riêng của nó. Một mối tình dang dở cũng có cái hay, có nó thì sau này mình còn có cái để mà nhớ, mà tiếc chứ. Sau này già rồi bạn có thể nhớ: Chỗ này, chỗ kia là nơi mình kiss :* cô ấy :). Cũng có thể cả đời này, bạn chả bao giờ quên nụ * với cô ấy...

- Chúc bạn vui vẻ (và hy vọng bạn ko bị bất lực theo đúng nghĩa đen của nó vì cái đó mới đáng sợ :D)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Rất buồn khi bạn gặp cảnh như vậy . Nam nhi chi chít trí mà ! Sao lại bất lực sớm zậy ! Hãy để lý trí điều khiển con tim mình.Nam nhi đại trượng phu phải cứng rắn (lỡ có mềm thì đừng cho ai thấy nha !) bình tĩnh ,xác định vấn đề ,phân tích vấn đề ,tổng hợp ý kiến >> thế là có cách giải quyết ngay thôi.
Theo mình thấy thì là người đàn ông nên lấy người yêu mình rất nhiều (dĩ nhiên là mình cũng yêu nhiều nhưng không bằng cô ta yêu mình (thử vài lần là bít liền ) )hơn là lấy người mình yêu mà cô ta yêu mình ít quá (so với tình yêu mình dành cho cô ta).Có như vậy thì mình với cô ta với tình yêu mãnh liệt dành cho mình thì mới cùng mình đi hết đoạn đường gian nan phía trước được.}}}}}
Xin chia sẻ với bạn vài lời .

Chuyện đã đến nước này rồi thì bạn nhớ là “đừng manh động “nha--=0
 
Một kiếp phong trần, một kiếp hoa

Rồi em cũng sẽ lấy chồng xa

Lãng tử như anh buồn chẳng hận

Hận làm chi khi chuyện đã qua...

CHÚC TÙNG LUÔN VUI VẺ VÀ NHIỆT TÌNH NHƯ NHỮNG NGÀY CHƯA CÓ SỰ KIỆN NÀY!
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom