VBA Ẩn cột theo điều kiện

Liên hệ QC

MeThuongNho

Thành viên thường trực
Tham gia
30/10/09
Bài viết
368
Được thích
77
Nghề nghiệp
Sale - Planning
Dear Anh/Chị,
Giúp em cái code VBA ẩn cột giúp em.
1 code chung hoặc 2 code riêng cũng được.
Mục đích : muốn khi chạy code:
1. Sẽ ẩn các cột từ C: BM với đk các cell từ C4:BM4 mà =0 sẽ ẩn.
2. Sẽ hiện ra lại các cột từ C:BM (tất cả các cột)
Cám ơn mợi người giúp đỡ.
 

File đính kèm

  • An cot.xlsx
    8.3 KB · Đọc: 71
Em thấy cứ ngồi bấm nút nó cho nó ẩn, hiện cũng vui vui ... :D:D:D
PHP:
Sub An_hiencot()
    Dim Rng As Range, Rng1 As Range
Set Rng = Range("C4:BM4")
For Each Cll In Rng
    If Cll = Empty Then
        If Rng1 Is Nothing Then
            Set Rng1 = Cll
        Else
            Set Rng1 = Union(Rng1, Cll)
        End If
    End If
Next
Rng1.EntireColumn.Hidden = Not Rng1.EntireColumn.Hidden
End Sub
 
Upvote 0
Nếu giải quyết bài này mà không dùng vòng lập thì sao?
 
Upvote 0
Upvote 0
Chính xác là cái này nhưng giờ "nâng cấp độ khó" là: vùng chọn có chứa công thức, tức số 0 mà ta nhìn thấy là giá trị do công thức trả về
Vậy phải mần... răng?
Mình không đưa về 0 mà đưa về 1 cái cụ thể "k" nào cũng được anh ndu96081631, sẽ khỏi vất vả cái code về rỗng or 0.
File của befaint em mà đk như này : OK rồi anh.
Mã:
1. Sẽ ẩn các cột từ C: BM với đk các cell từ C4:BM4 mà =0 sẽ ẩn.
-- 1. Nếu h em làm điều kiện =K thì code sao anh.
--2. Ngược lại nếu em muốn ẩn cột >0 thì code sửa lại như thế nào ah.
Trân trọng!
 
Upvote 0
Mình không đưa về 0 mà đưa về 1 cái cụ thể "k" nào cũng được anh ndu96081631, sẽ khỏi vất vả cái code về rỗng or 0.
File của befaint em mà đk như này : OK rồi anh.
Mã:
1. Sẽ ẩn các cột từ C: BM với đk các cell từ C4:BM4 mà =0 sẽ ẩn.
-- 1. Nếu h em làm điều kiện =K thì code sao anh.
--2. Ngược lại nếu em muốn ẩn cột >0 thì code sửa lại như thế nào ah.
Trân trọng!
Code bạn có rồi, chỉ sửa lại điều kiện trong phát biểu IF thôi mà
 
Upvote 0
Em thấy cứ ngồi bấm nút nó cho nó ẩn, hiện cũng vui vui ... :D:D:D
PHP:
Sub An_hiencot()
    Dim Rng As Range, Rng1 As Range
Set Rng = Range("C4:BM4")
For Each Cll In Rng
    If Cll = Empty Then
        If Rng1 Is Nothing Then
            Set Rng1 = Cll
        Else
            Set Rng1 = Union(Rng1, Cll)
        End If
    End If
Next
Rng1.EntireColumn.Hidden = Not Rng1.EntireColumn.Hidden
End Sub
Code chạy Ok ,Trong trường hợp Chen nó vào CommandButton thì phải sửa lại như thế nào,để nút CommandButton hiện nên chữ AN và HIEN....?
 
Upvote 0
em có 1 file mà không biết cách tạo code ẩn cột có khoảng trắng nhờ các bác hướng dẫn hay tạo hộ em cái code ẩn cột rỗng . em gửi file lên nhờ các bác xem dùm. em xin cảm ơn
 

File đính kèm

  • xin hỏi cách ẩn cột khi không có dữ liệu và khi có dữ liệu nó tự hiện ra.xlsm
    162.2 KB · Đọc: 14
Upvote 0
em có 1 file mà không biết cách tạo code ẩn cột có khoảng trắng nhờ các bác hướng dẫn hay tạo hộ em cái code ẩn cột rỗng . em gửi file lên nhờ các bác xem dùm. em xin cảm ơn
Sử dụng code bài #.6 được mà bạn.
File mình không ẩn cột A(thấy fill đỏ nên mình để lại), bạn xem file nha.
:)
 

File đính kèm

  • xin hỏi cách ẩn cột khi không có dữ liệu và khi có dữ liệu nó tự hiện ra (1).xlsm
    168.8 KB · Đọc: 71
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom