VBA Ẩn cột theo điều kiện

Liên hệ QC

MeThuongNho

Thành viên thường trực
Tham gia
30/10/09
Bài viết
368
Được thích
77
Nghề nghiệp
Sale - Planning
Dear Anh/Chị,
Giúp em cái code VBA ẩn cột giúp em.
1 code chung hoặc 2 code riêng cũng được.
Mục đích : muốn khi chạy code:
1. Sẽ ẩn các cột từ C: BM với đk các cell từ C4:BM4 mà =0 sẽ ẩn.
2. Sẽ hiện ra lại các cột từ C:BM (tất cả các cột)
Cám ơn mợi người giúp đỡ.
 

File đính kèm

  • An cot.xlsx
    8.3 KB · Đọc: 71
Mã:
- Sau khi sửa tên tùy ý: ví dụ : Sub HideTVG() và ShowTVG()
thì trong code sau cũng phải sửa theo
Code:
Private Sub CommandButton1_Click()
   Application.ScreenUpdating = False
   If CommandButton1.Caption = "Show" Then
       Call ShowTVG
       CommandButton1.Caption = "Hide"
   Else
       Call HideTVG
       CommandButton1.Caption = "Show"
   End If
   Application.ScreenUpdating = True
End Sub
sao mình làm như bạn hương dẫn sao vẫn báo sai là sao hả bạn. xin bạn chỉ dẫn
 

File đính kèm

  • 55.png
    55.png
    20 KB · Đọc: 13
Upvote 0
Bạn gửi file lên coi, mình xem lại bạn đang gán code vào đâu
 
Upvote 0
Bạn gửi file lên coi, mình xem lại bạn đang gán code vào đâu
xin cảm ơn bạn mình đã làm được rồi. nhưng có điều xin hỏi bạn cái lút lệnh của bạn lúc in ra lại không có. nhưng lút lệnh mình tạo in ra lại có. bạn làm cách nào vậy xin chỉ dẫn
 
Upvote 0
Click chuột phải cái Command button đó
Chọn tiếp Format Control
Qua tab: Properties: bỏ chọn: "Print Object" đi.
Chúc thành công.
 
Upvote 0
hii. Mình đang tập viết VBA mọi người chỉ mình cái này với. chỉ ẩn được hàn mà không hiện được hàng trong exel.
code:
Private Sub CommandButton1_Click()
Dim Check As Boolean
Check = (CommandButton1.Caption = "AN HANG")
CommandButton1.Caption = IIf(Check, "HIEN HANG", "AN HANG")
Dim ws As Worksheet
Set ws = ActiveSheet
For i = 2 To 25
If ws.Cells(i, 1).Value = "0" Then
ws.Rows(i & ":" & i).EntireRow.Hidden = True
Else
ws.Rows(i & ":" & i).EntireRow.Hidden = False
End If
Next
End Sub
 
Upvote 0
@huyensim19 có hàm ẩn dòng tự động được không bạn?

 
Upvote 0
Đầu tiên là sửa từ viết tắt trước. Tiếp theo là gửi file lên và nêu kết quả mong muốn.
Sub An_hiencot()
Dim Rng As Range, Rng1 As Range
Set Rng = Range("C4:BM4")
For Each Cll In Rng
If Cll = Empty Then
If Rng1 Is Nothing Then
Set Rng1 = Cll
Else
Set Rng1 = Union(Rng1, Cll)
End If
End If
Next
Rng1.EntireColumn.Hidden = Not Rng1.EntireColumn.Hidden
End Sub


Em cần ẩn cột B như file này ạ
Em thử code này sẽ ẩn luôn cột A ạ
Nhờ các anh giúp dùm
Em cám ơn!
 

File đính kèm

  • file.xlsx
    8.6 KB · Đọc: 1
  • file.xlsx
    8.6 KB · Đọc: 2
Upvote 0
Chẳng biết có đúng ý không.
Chẳng biết có đúng ý không.
Code này chạy đúng ý em rồi ạ

Chẳng biết có đúng ý không.
Code này đúng rồi ạ Em cám ơn nhiều
Mà mình có thể để ẩn, hiện file chung 1 nút shapes được không ạ
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Chung một nút được, nhưng bạn sửa mấy từ viết tắt đi đã. Mà sao lại ẩn hiện file là thế nào nhỉ.
File mình làm có nhiều cột nên muốn cột nào không có dữ liệu ẩn cho gọn để gởi hình báo cáo qua zalo á
Làm giúp cái này nữa nha
Cám ơn nhiều ạ
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom