Lỗi Format ngày tháng trên form

Liên hệ QC

doanhoanghai

Thành viên hoạt động
Tham gia
20/12/07
Bài viết
195
Được thích
4
Chào cả nhà !

Mình có một form nhập liệu mà không hiểu sao nhiều lỗi quá :
1. Mỗi lần nhập toàn ra dd/mm/yy 12.00 AM là sao nhỉ không hiểu định dạnh date thế nào nữa để không bị vậy nữa.
2. ở ComboTDV :nhập 1 ký tự bất kỳ không phải trong list của nó là lại lỗi-0-/.

VD: trong list chỉ có N0 đến n18 bây giờ nhập N19 lỗi luôn

Mình muốn nếu nhập sai thì phải có thông báo nhập lại mà không nghĩ được cách nào
3. Mình muốn đầu tiền vào form là ở ô lần nhập --> setfocus đến MaTDV--> setfocus đến MaKH mà không được**~**

Nhiều quá ! mong các bạn giúp mình với ! mình xin cảm ơn !-\\/.
 
Chào cả nhà !

Mình có một form nhập liệu mà không hiểu sao nhiều lỗi quá :
1. Mỗi lần nhập toàn ra dd/mm/yy 12.00 AM là sao nhỉ không hiểu định dạnh date thế nào nữa để không bị vậy nữa.
2. ở ComboTDV :nhập 1 ký tự bất kỳ không phải trong list của nó là lại lỗi-0-/.

VD: trong list chỉ có N0 đến n18 bây giờ nhập N19 lỗi luôn

Mình muốn nếu nhập sai thì phải có thông báo nhập lại mà không nghĩ được cách nào
3. Mình muốn đầu tiền vào form là ở ô lần nhập --> setfocus đến MaTDV--> setfocus đến MaKH mà không được**~**

Nhiều quá ! mong các bạn giúp mình với ! mình xin cảm ơn !-\\/.

Tôi có vài ý kiến với bạn như sau:
1-.Địng dạng ngày như bạn muốn hãy vào Format Cell =>trang Number chọn Date --> Custom --> chọn địnhdạng dd/mm/yyyy.
2-.Ở sheet TDV nhập N19, N20 có gì đâu?
3-.Bạn muốn có thông báo nhập lại có lẽ bạn nên vào:Data => Validation => trang Settíng, mục Allow chọn List => trong Source bạn liệt kê những phần tử cần nhập (mỗi phần tử cách nhau dấu phẩy (,))
 
Câu hỏi 1: Bạn sửa như sau:
PHP:
Private Sub UserForm_Activate()
Me.txtNam = Date    'Thay Now()=Date
TxtThang.SetFocus
End Sub
Và sửa:
PHP:
Sub CapNhapPhieu()
...............
    .Offset(, 2).Value = frmNhapLieu.txtNam    'Bỏ hàm Val()
.............
End Sub
Câu hỏi 2:
Bạn mở Properties của CboTDV đổi như sau:
-MatchEntry=0
-MatchRequiry=True

Câu hỏi 3 và 4:
Bạn nhấn chuột phải vào nền Form chọn Tab Oder rồi sắp xếp. Để chắc ăn trong code Private Sub UserForm_Initialize() ban thêm dòng: TxtThang.TabIndex=0

Chúc bạn thành công
 
Cảm ơn bạn !
Mình đã sửa được câu 2 rồi nhưng muốn thông báo = msgbox thì phải làm thế nào vậy ?

Còn câu 1 ý mình là phải đủ cả ngày tháng năm và giờ nhập bạn à ! chứ bỏ giờ đi thì ....-\\/. !

Câu 3 mình vẫn chưa làm được bạn ạ !**~**

Bạn xem lại giúp mình nhé !
 
Chỉnh ở đâu vậy bạn ơi ! bạn hướng dẫn cụ thể hơn được không ?
Cảm ơn Bạn @$@!^%
 
Thì bạn vào form và chọn từng textbox trong forperties ( bên tay trái)chọn TabIndex, bạn muốn cái nào chọn trước thì để bằng 0 và lần lượt
 
Cảm ơn bạn !

Mình cũng đã làm rồi nhưng không được bạn ạ ! còn về format date làm sao bây giờ

huuuuuuuuuuuuuu**~**
 
Thực ra, bạn tự làm khó bạn. Trên Form các đối tượng Frame nó kết nối các đối tượng trong nó theo nhóm, trong code nhiều khi dẫn chiếu không tường minh cũng sinh lỗi. Vậy nên hy sinh hình thức bỏ đi mấy cái Frame sẽ dễ hơn. Còn việc đặt TabIndex nó có tác dụng trong trường hợp đồng nhất. Nếu các Controls nằm trong Frame ngoài việc nhận thứ tự chung trên Form nó còn theo thứ tự của nhóm nữa. Ví dụ việc phát quà, trong khu tập thể phát quà theo hộ1, hộ 2...và theo độ tuổi từ già đến trẻ. Vậy các cháu hộ 1 sẽ nhận quà trước các bậc cao niên hộ 2. Cách dễ nhất, bạn nhấn chuột phải vào bất kỳ đâu trên nền Form, sẽ hiện Popup Menu bạn chọn Tab Order. Trong cửa sổ hiện ra bạn chọn từng đối tượng rồi dùng 2 nút Move để dịch chuyển sắp xếp theo thứ tự.
Ngày tháng thì không phải nói thêm, bạn cứ làm như bài trước chắc chắn được.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cảm ơn các bạn !
Nhưng vấn đề khó nhất với mình là việc nhập trính xác ngày tháng năm ,giờ phút là rất quan trọng với mình vì nếu các bạn TDV bên mình nhập quá 12h trưa là phải phạt tiền lên .... các bạn giúp mình với còn các vấn đề kia mình nghĩ mình có thể làm được -0-/.

Xin Cảm Ơn @$@!^%
 
Cảm ơn các bạn !
Nhưng vấn đề khó nhất với mình là việc nhập trính xác ngày tháng năm ,giờ phút là rất quan trọng với mình vì nếu các bạn TDV bên mình nhập quá 12h trưa là phải phạt tiền lên .... các bạn giúp mình với còn các vấn đề kia mình nghĩ mình có thể làm được -0-/.

Xin Cảm Ơn @$@!^%
Túm lại cái vụ định dạng ngày giờ này bạn muốn nó hiển thị theo kiểu nào? Bài #1 bạn hỏi
. Mỗi lần nhập toàn ra dd/mm/yy 12.00 AM là sao nhỉ không hiểu định dạnh date thế nào nữa để không bị vậy nữa.
Rồi sau đó hỏi
Còn câu 1 ý mình là phải đủ cả ngày tháng năm và giờ nhập bạn à ! chứ bỏ giờ đi thì ....-\\/. !
 
hihi !!!
Chắc mình nói chưa rõ lên bạn không hiểu !
ý mình là mỗi lần nhập phải có cả ngày/tháng/năm-giờ/phút/giây . nhưng ở form của mình thì khi nhập thì toàn là ngày/tháng/năm - 12.00AM trả hiểu sao nữa toàn ra 12.00h thôi !

Bạn xem giúp mình với ! mình xin cảm ơn
 
hihi !!!
Chắc mình nói chưa rõ lên bạn không hiểu !
ý mình là mỗi lần nhập phải có cả ngày/tháng/năm-giờ/phút/giây . nhưng ở form của mình thì khi nhập thì toàn là ngày/tháng/năm - 12.00AM trả hiểu sao nữa toàn ra 12.00h thôi !

Bạn xem giúp mình với ! mình xin cảm ơn
Bạn sửa như sau:

Đoạn:

Mã:
Private Sub UserForm_Activate()
Me.txtNam = [B][COLOR=red]Date[/COLOR][/B]  ' Sua lai thanh [B][COLOR=red]Now[/COLOR][/B]
TxtThang.SetFocus
End Sub
Trong Module:

Mã:
Sub CapNhapPhieu()
'......
 
    .Offset(, 2).Value = [B][COLOR=red]Val(frmNhapLieu.txtNam)[/COLOR][/B] 'Sua lai thanh [B][COLOR=red]frmNhapLieu.txtNam[/COLOR][/B]
 
'.......
End Sub
 

File đính kèm

  • Ð_t Hàng(Version1.1)_NP.rar
    154 KB · Đọc: 29
Web KT
Back
Top Bottom