Giúp tôi tạo STT tự động và tính tổng có điều kiện

Liên hệ QC

29u8-8388

Thành viên mới
Tham gia
26/4/07
Bài viết
6
Được thích
0
Mình muốn nhờ bạn nào biết cách chỉ mình 2 vấn đề này với:
1.Mình muốn tạo số tự động nhảy ví dụ ở cột A1 mình điền 1 thì lập tức cột A2 hiện lên 2.Nhưng đến cột A10 là số 10 mình không muốn để số nữa thì mình xóa đi có bị xóa công thức đi không.
---> Mong các bạn nào biết chỉ giúp mình nhé (Mình đã tìm bài hướng đẫn nhưng thử không được, mình lại đang dùng excel tiếng đức).
2. Bạn nào biết chỉ mình cách làm sao tính tổng 2 loại thuế khác nhau 7% và 19% . Ví dụ trong danh sách bán hàng có 2 mặt hàng loại 7% và 19%, A1 là 7% A2 là 19% A3 là 7% --> tạo công thức nào để tự động tính tổng loại thuề 7% và 19% ở dưới.
---> Bạn nào biết xin chỉ giáo cho mình nhé

Mình xin chân thành cảm ơn các bạn nhiều!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
29u8-8388 đã viết:
Mình muốn nhờ bạn nào biết cách chỉ mình 2 vấn đề này với:
1.Mình muốn tạo số tự động nhảy ví dụ ở cột A1 mình điền 1 thì lập tức cột A2 hiện lên 2.Nhưng đến cột A10 là số 10 mình không muốn để số nữa thì mình xóa đi có bị xóa công thức đi không.
---> Mong các bạn nào biết chỉ giúp mình nhé (Mình đã tìm bài hướng đẫn nhưng thử không được, mình lại đang dùng excel tiếng đức).
2. Bạn nào biết chỉ mình cách làm sao tính tổng 2 loại thuế khác nhau 7% và 19% . Ví dụ trong danh sách bán hàng có 2 mặt hàng loại 7% và 19%, A1 là 7% A2 là 19% A3 là 7% --> tạo công thức nào để tự động tính tổng loại thuề 7% và 19% ở dưới.
---> Bạn nào biết xin chỉ giáo cho mình nhé

Mình xin chân thành cảm ơn các bạn nhiều!

1/ Tại ô A1 gõ =1, tại ô A2 gõ =A1+1, copy ô A2 xuống đến ô A9
2/ Dùng hàm SUMIF để tính
 
Cảm ơn anh phuong nhé! Nếu có thể bạn chỉ cho mình cách làm công thức 2 ví dụ được không?
 
Cột hay dòng đó ta?

Mã:
Option Explicit[b]
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)[/b]
 Dim SoTri, Ij As Byte
 SoTri = Target
 If Not Intersect(Target, Range("A1:A99")) Is Nothing Then
    For Ij = 1 To 8
' Neu Là Cot:
3        Target.Offset(0, Ij) = SoTri + Ij
' Neu Là Dòng:
5 '        Target.Offset(Ij, 0) = SoTri + Ij
    Next Ij
 End If[b]
End Sub[/b]
/)/ếu là tự động điền theo dòng thì vô hiệu hóa dòng lệnh 3 đi & Not vô hiệu hóa dòng lệnh 5. !$@!! ((hẵng lẽ người Đức xài cột thay dòng ư?!?)
 
0. Đề nghị MOD sửa lại tiêu đề cho đúng chính tả "Nan giải"
1. Có rất nhiều cách, đơn giản nhất : A2 = A1+1. Cứ vậy kéo xuống
2. Bạn có thể dùng Sumif; Sumproduct, công thức mảng

Chúc thành công
Thân!
 
Ban dung ham COUNTA va if

Tai A1 ban nhap cong thuc =IF(B1<>"",COUNTA(B$1:B1),""), con tai B1 la co so du lieu cua ban, khi ban nhap xong cong thuc va keo xung la xong
Con viec nhap du lieu den hang nao thi no tu danh so thu tu den hang do ke ca ban ngat quang.
Con ban muon chi tiet hon ban pots file cua ban le de anh em cung giai quyet
Chuc ban thanh cong./.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
29u8-8388 đã viết:
Cảm ơn anh phuong nhé! Nếu có thể bạn chỉ cho mình cách làm công thức 2 ví dụ được không?
bạn dùng công thức:
=Sumif(A1:A9,"7%",B1:B9)
 
Web KT
Back
Top Bottom