Các câu hỏi về hàm dò tìm dữ liệu (Lookup, Vlookup, Hlookup...) (1 người xem)

  • Thread starter Thread starter songlon
  • Ngày gửi Ngày gửi
Liên hệ QC

Closed poll

  • 1

    Votes: 1 100.0%
  • 2

    Votes: 0 0.0%

  • Total voters
    1
  • Poll closed .

Người dùng đang xem chủ đề này

Status
Không mở trả lời sau này.
Hỏi về hàm VLookup và hàm HLookup

Mình là người mới, ở cả trong 4rum lẫn trong môn học excel, mình mới học excel dc một thời gian ngắn. Học đến đoạn hàm Vlookup với hàm Hlookup là mình chả hiểu j` hết trơn -+*/. Thực hành thì bị dính vô bài này !$@!! . Hiện có 2 bài tập mình đang làm dở nhưng ko thể tiếp tục do không làm dc hàm. Mong các bạn giúp đỡ . Đó là BTTH9 và BTT10 với nội dung câu hỏi như sau.

BTTH9:
Tính cột cước phí: Dựa vào cột số lượng và bảng quy định trọng tải. Nếu SL nhỏ hơn trọng tải: Cước phí =SL*Đ giá. Nếu SL lớn hơn trọng tải:Cước phí = SL*Đ giá*105% (có nghĩa là tính thêm 5%). Chú ý:Muốn biết được trọng tải của xe đang tính, phải dựa vào 2 kí tự đầu của số xe và bảng quy định trọng tải. Do đó cần sử dụng hàm dò tìm theo cột, với giá trị dò tìm là 2 ký tự bên trái của số xe nhưng phải đổi sang trị số vì số xe nhập trong bảng quy định trọng tải có kiểu Number.

BTTH10:
Tính đơn giá dựa vào số điện kế (Số ĐK) và Bảng đơn giá. (Trong số ĐK: kí tự đầu bên trái hiển thị cho khu vực, ký tự bên phải cho biết loại đã đăng ký

Vui lòng xem bảng biểu ở cuối bài T_T. Trước dò tìm thì mình có sử dụng hàm Left và right nhưng nếu dùng 2 hàm này cho 2 bài kết hợp cùng hàm đk IF thì xem ra khá là dài -0-/. Đến lớp ko dc giáo viên chấp nhận T_T. Trong file đính kèm đã có sẵn câu hỏi. Mong mọi người giúp đỡ giải quyết trong thời gian sớm nhất :)
 

File đính kèm

Lần chỉnh sửa cuối:
Gởi bạn bài giải của bài tập 9 xem thử OK chưa nhé.

Gởi bạn bài giải của bài tập 10 xem thử OK chưa nhé, minh làm 2 cách để tham khảo.
 

File đính kèm

Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Cảm ơn bạn rất nhiều, hóa ra phải lồng cả hàm if ở phía trước như vậy. Cảm ơn bạn rất nhiều. Có khó khăn j` trong quá trình học tập mong bạn giúp đỡ :)
 
hàm vlookup

giúp mình bài này với nhé. mình đính kèm trong file rồi. Mà mình phân vân dùng sumif hay vlookup
 

File đính kèm

C13=if(isna(vlookup(a13;$a$4:$c$5;3;0));0;vlookup(a13;$a$4:$c$5;3;0))+if(isna(vlookup(a13;$a$8:$c$10;3;0));0;vlookup(a13;$a$8:$c$10;3;0))
 
Cảm ơn bạn nhiều, nhưng mình không rõ lắm về lợi ích của hàm isna. Bạn chỉ giáo thêm nhé
 
Mục đích để khi hàm Vlookup trả về lỗi #N/A(Value refers to the #N/A (value not available) error value.) thì bỏ giá trị này và thay bằng 0. Cách dùng này chưa loại được các lỗi khác, để an toàn hơn có thể dùng hàm type (tất cả các loại lỗi đều trả về 16):

C13=if(type(vlookup(a13;$a$4:$c$5;3;0))=16;0;vlookup( a13;$a$4:$c$5;3;0))+if(type(vlookup(a13;$a$8:$c$10 ;3;0))=16;0;vlookup(a13;$a$8:$c$10;3;0))
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đây có phải là Vlookup kết hợp Hlookup ?

Xin các bạn xem file đính kèm. Rất mong các bạn giúp đỡ.
 

File đính kèm

Xin các bạn xem file đính kèm. Rất mong các bạn giúp đỡ.

Bạn thêm một cột phụ E như trong file đính kèm để thực hiện yêu cầu trên nhé!

(Vì dữ liệu của bạn bên cột B sheet (Khối lượng) là dạng Text và không đồng bộ nên mới cần cột phụ này đấy!)
 

File đính kèm

Phát hiện ra rắng bạn không cần đến cột phụ làm gì nữa, ô D5 gõ công thức sau
D5 = VLOOKUP($B$4,'Vat lieu'!$C$6:$M$17,ROW(E5)-1,0)
Sau đó copy công thức xuống.
Điều kiện để áo dụng công thức này là Thứ tự các cột bên sheet Vật liệu phải giống với thứ tự các dòng tháng bên sheet Khối lượng.
 
Cám ơn bạn đã cho công thức "=VLOOKUP($B$4;'Vat lieu'!$C$6:$M$17;'Khoi luong'!E5+1;0)", nhưng mình vẫn không hiểu vì sao phải có +1 ? Mong bạn giải thích giúp (mình là dân newbie mà).
 
Nếu có thể, mong bạn giải thích hàm + tham số -1 là D5 = VLOOKUP($B$4,'Vat lieu'!$C$6:$M$17,ROW(E5)-1,0). Cám ơn bạn.
 
Bạn hãy bắt đầu bằng cú pháp của hàm Vlookup nhé

Vlookup(Lookup_value,table_array,col_index_num,[range_lookup])

Bạn lưu ý chỗ tô đậm màu đỏ, tham số này để chỉ ra bạn muốn vlookup cột thứ mấy trong bảng dữ liệu, muốn lấy cột 1 thì gõ số 1, cột 2 thì gõ số 2, v.v....

Trở lại công thức của chúng ta:
VLOOKUP($B$4,'Vat lieu'!$C$6:$M$17,ROW(E5)-1,0)

Hàm ROW() trả về số thứ tự dòng của ô khai báo, ví dụ ROW(E5) = 5, ROW(E6) = 6, v.v....
Xét bảng dữ liệu của ta có Từ cột C đến cột M có 11 cột, cột đầu tiên cần lấy dữ liệu là cột tháng 03/08 tương ứng vối cột F, và tương đương với cột thứ 4 trong bảng dữ liệu ['Vat lieu'!$C$6:$M$17]

Như vậy, bạn thấy đấy, thứ tự dòng có dữ liệu đầu tiên bên sheet Khối lượng (bắt đầu từ ô E5) sẽ chênh lệch với cột đầu tiên cần vlookup số liệu (Cột F, cột thứ 4).

Do đó trong công thức, ta phải lấy Row(E5)-1 là vậy.

Tương tự với
VLOOKUP($B$4;'Vat lieu'!$C$6:$M$17;'Khoi luong'!E5+1;0)
 
Xin các bạn xem file đính kèm. Rất mong các bạn giúp đỡ.
Bạn Ca_dafi đã hướng dẫn khá nhiệt tình cho bạn rồi,tuy nhiên góp ý với bạn nên thống nhất khi nhập liệu thì việc tính toán sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Này nhé:bên sheet Vatlieu các tiêu đề cột bạn để là Tháng 03/2008 nhưng bên sheet khoiluong bạn lại muốn dò tìm theo Tháng 3/08.Vậy thử hỏi bạn tìm có thấy hay không.Chính vì vậy mà Ca_dafi phải đưa ra điều kiện thứ tự các cột bên sheet Vatlieu và thứ tự các dòng bên sheet khoiluong không được thay đổi.Nếu không tuân thủ điều kiện này có nghĩa giá trị cột trả về sẽ bị sai,vậy là thông đáp ứng yêu cầu mong muốn của bạn,
Khắc phục vấn đề này bạn nên đồng bộ dữ liệu tại các dòng cần tổng hợp của bạn với tiêu đề các cột bên Sheet Vatlieu,đó là việc thay vì Tháng 3/08 bạn đổi là Tháng 03/2008 và dùng công thức tổng quát đúng cho mọi trường hợp mà không cần điều kiện gì như sau:
D5=VLOOKUP($B$4,'Vat lieu'!$C$6:$J$17,MATCH('Khoi luong'!B5,'Vat lieu'!$C$2:$J$2,0),0)
Hy vọng giúp được bạn.
 
Cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình của các bạn. Với bài trên mình đã làm được theo hàm sumif. Nhưng cho mình thắc mắc, nếu trong trường hợp của mình mà A là hai người khác nhau thì làm thế nào để excel phân biệt đó là hai người khác nhau và khôgn cộng hai người đó vào. (Hai người trên chỉ khác nhau ở số tài khoản mà thôi, chứ tên thì hoàn toàn y chang). Mong mọi người ra tay
 
Cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình của các bạn. Với bài trên mình đã làm được theo hàm sumif. Nhưng cho mình thắc mắc, nếu trong trường hợp của mình mà A là hai người khác nhau thì làm thế nào để excel phân biệt đó là hai người khác nhau và khôgn cộng hai người đó vào. (Hai người trên chỉ khác nhau ở số tài khoản mà thôi, chứ tên thì hoàn toàn y chang). Mong mọi người ra tay

Giải quyết các công thức trên theo yêu cầu mỗi người 1 ID bạn à, nếu như bạn yêu cầu vậy thì biến dùng để tra sẽ là mã tài khoản chứ không dùng tên nữa.
 
Ham Vlookup hay sử dụng hàm nào tối ưu

em có dữ liệu và câu hỏi ở trong file .

Thank
 

File đính kèm

lồng 2 hàm Vlookup vào nhau bạn sẽ được kết quả:

D3=VLOOKUP(VLOOKUP(B3,DATA!$A$3:$B$22,2,),dulieu!$B$2:$C$21,2,)
 
Nếu Lồng vào thì kết quả của dòng thứ 2 sẽ ra sai. Vì thực tế thông tin tìm kiếm nó nằm ở cột 1 của sheets dulieu cơ
 
Bạn xem công thức này đây:

D3 = =IF(ISERROR(VLOOKUP(VLOOKUP(B3,DATA!$A$3:$B$22,2,0),dulieu!$B$2:$C$21,2,0)),VLOOKUP(VLOOKUP(B3,DATA!$A$3:$B$22,2,0),dulieu!$A$2:$C$21,3,0),VLOOKUP(VLOOKUP(B3,DATA!$A$3:$B$22,2,0),dulieu!$B$2:$C$21,2,0))
 
Dùng hàm VLOOKUP tìm kiếm bị lỗi

Xin chào mọi người, mình muốn hỏi 1 vấn đề. Giả sử mình có 2 bảng:

bảng 1 chứa tên các loại:

M
A
D
N
B
Y
T
S

bảng 2 chứa mã các loại:
P001 D
P006 A
P003 M
P004 N
P005 B
P002 S
P007 T
P008 Y

Mình dùng hàm Vlookup như sau: =VLOOKUP(A2,$A$14:$B$21,1,0)

Kết quả báo lỗi #N/A.

Mong mọi người hướng dẫn giúp. Thanks so much.
 
bạn phải đảo vị trí cột b thành cột a mới dùng vlookup được...
làm bảng giả lập cho bạn bằng hàm offset nè
--=0--=0
 

File đính kèm

Kaju,khaivinh, Xem thử phương pháp Index-match này xem
 

File đính kèm

Thắc mắc về Vlooklup

Mình có bảng kê hàng của 300 món trong đó có 100 món đã thay đổi giá. Mình đã dùng Vlookup trích 100 món đó ra (1 sheet khác) và chỉnh sửa giá. Sau khi chỉnh sửa xong bây giờ mình nhập lại vào sheet 300 món nhưng những món này không theo thứ tự. Mình đã dùng vlookup ở sheet này để đưa 100 món đó vào 1 cột khác. Vấn đề của mình ở đây là mình những món hàng nào không đổi giá thì vẫn giữ giá cũ nhưng khi kéo công thức thì những món không đổi giá lại hiện N/A. Xin giúp đỡ. Thanks a lot
 
Bạn có thể dùng thêm hàm IF kết hợp hàm ISNA để kiểm tra kết quả hàm vlookup trả về, nếu đúng là #NA thì lấy ô không thay đổi giá, còn không là vlookup lần nữa.

Cụ thể:

=IF(ISNA(Vlookup(lv, lr, col, 0)), địa chỉ ô không đổi giá, vlookup(lv, lr, col,0))

Không hiểu thì upload file dữ liệu lên.
 
Bạn xem thế này được chưa nhé. Sheet 1 sẽ là các giá trị ban đầu, sheet 2 là các giá trị thay đổi và sheet 3 la tổng hợp lại. Bạn có thể thay đổi thứ tự thoải mái.
 

File đính kèm

Thay đổi picture theo mã như hàm vlookup đc ko ???

Mình tìm hiểu rồi mà vẫn chưa cách nào làm đc, mong mọi người chỉ giúp. Là thế này, vd như mình có 1 mã số của 1 người nào đó trong danh sách gồm nhiều cột như hàm vlookup, nếu giá trị cần dò là số hay chuỗi thì hàm vlookup tìm đc rồi, nhưng mình muốn thêm 1 cột hình ảnh của người đó nữa thì dùng hàm vlookup dò đc ko, hay phải dùng 1 hàm khác hay công cụ gì hỗ trợ, làm tại trên excel luôn. Mong mọi người giải đáp dùm mình. thanks
 
Mình tìm hiểu rồi mà vẫn chưa cách nào làm đc, mong mọi người chỉ giúp. Là thế này, vd như mình có 1 mã số của 1 người nào đó trong danh sách gồm nhiều cột như hàm vlookup, nếu giá trị cần dò là số hay chuỗi thì hàm vlookup tìm đc rồi, nhưng mình muốn thêm 1 cột hình ảnh của người đó nữa thì dùng hàm vlookup dò đc ko, hay phải dùng 1 hàm khác hay công cụ gì hỗ trợ, làm tại trên excel luôn. Mong mọi người giải đáp dùm mình. thanks
Bạn tham khảo thử file này nhé! Code rất đơn giãn
 

File đính kèm

trong tệp PicForm ô B2 khi được chọn mã thì liên kết với 1 hình ảnh, có cách nào mỗi khi chọn từng ô b3, b4,...theo mã thì cũng liên kết hình ảnh?
 
anh tuấn coi lại dùm mình file đính kèm với, sao mình chạy ko đc vậy, mình chọn tên nào trong list thì cũng chỉ là cái hình ban đầu 01 thôi, nó ko thay đổi theo gì cả
 
anh tuấn coi lại dùm mình file đính kèm với, sao mình chạy ko đc vậy, mình chọn tên nào trong list thì cũng chỉ là cái hình ban đầu 01 thôi, nó ko thay đổi theo gì cả
Tôi nghĩ vấn đề không chạy được code chỉ là việc đặt mức Security thôi... bạn xem lại nhé
- Vào menu Tools\Macro\Security và check vào Medium...
- Mở file thì bấm nút Enable macros (nút nằm ở giữa)
 
Không chạy được là mọi người hay chạy ngay từ Winrar nên đường dẫn không đúng.Các bạn phải giải nén ra 1 thư mục nhất định thì chắc chắn chạy được (Tất nhiên có liên quan tới Code nên mức độ Sercurity cũng phải phù hợp)
 
trong tệp PicForm ô B2 khi được chọn mã thì liên kết với 1 hình ảnh, có cách nào mỗi khi chọn từng ô b3, b4,...theo mã thì cũng liên kết hình ảnh?
Bạn đặt code trong sự kiện Worksheet_SelectionChange sẽ được. Dựa vào file(s) của Anh Tuấn thì đại khái thế này :
PHP:
Private Sub Worksheet_SelectionChange(ByVal Target As Range)
     Range("B6").Comment.Shape.Fill.UserPicture ThisWorkbook.Path & "\" & Range("F" & Target.Row)
End Sub

TDN
 
Lưu ý thêm:
- Code trên sẽ báo lổi nếu như cell chứa hình chưa Add Comment
- Đương nhiên ta có thể viết code cho nó tự Add Comment ---> nhưng giãi pháp trên làm code dài thêm và không thích hợp cho những người mới học
- Vì lẽ đó hảy chịu khó Add Comment vào cell trước khi chạy code
 
Cần giúp đở với hàm vlookup

Cột mình cần dò tìm từ bảng dử liệu gốc nằm ngược so với bảng tổng hợp nên mình không dùng hàm vlookup được.
 
Hàm Vlookup không tự động cập nhật

Chào GPE Mem,
Mình có hai file excel, một file (gọi là A) chứa dữ liệu nguồn (có đặt name, vùng name khoảng 3 cột và 5000 dòng), file thứ hai (file B) chứa công thức vlookup dò tìm giá trị trong vùng name của file A. Nhưng khi mình thêm dữ liệu trong file A (thêm trong vùng name) nhưng ở file B lại không tự cập nhật mà phải vào ô chứa hàm vlookup đánh Enter và dẫn đến file A thì file B mới chịu cập nhật dữ liệu vừa thêm vào.
Hai file A và B mình có đặt thuộc tính share và có pass, khi mở file B luôn đòi update mình đã nhấn update nhưng vẫn không được. (có phải do vùng name mình quá rộng không hay do lý do gì khác????)
Các Mem giúp mình với!
 
Chào GPE Mem,
Mình có hai file excel, một file (gọi là A) chứa dữ liệu nguồn (có đặt name, vùng name khoảng 3 cột và 5000 dòng), file thứ hai (file B) chứa công thức vlookup dò tìm giá trị trong vùng name của file A. Nhưng khi mình thêm dữ liệu trong file A (thêm trong vùng name) nhưng ở file B lại không tự cập nhật mà phải vào ô chứa hàm vlookup đánh Enter và dẫn đến file A thì file B mới chịu cập nhật dữ liệu vừa thêm vào.
Hai file A và B mình có đặt thuộc tính share và có pass, khi mở file B luôn đòi update mình đã nhấn update nhưng vẫn không được. (có phải do vùng name mình quá rộng không hay do lý do gì khác????)
Các Mem giúp mình với!

Thứ nhất: hai File của bạn phải được mở
Thứ 2 :chế độ tính toán trong file của bạn đả được để chế độ Automatic chưa ?
(tools / options / calculation / chọn Automatic .)
Mà nhìn thấy hai File thì dể hơn ,này là đoán đó .)*&^)
Thân.
 
Hic, đã test rùi, hai file mở luôn, tính toán auto luôn mà vẫn không được! Nhưng vấn để khi sử dụng thì hai file không mở cùng lúc, vì file A chỉ có người có pass mới vào cập nhật được, còn file B là của người dùng. Còn cách nào không nhỉ???
 
Bạn xem lại các tham số trong hàm Vlookup và giá trị trong bảng dữ liệu. Ví dụ nếu dữ liệu có bị trùng nhau phần khóa không, hàm vlookup yêu cầu dữ liệu sắp xếp theo chiều gì...
 
Đã xem lại rồi, không có vấn đề về dữ liệu, còn cách sắp xếp thỉ mình chọn kiểu 0,1,2 đều cho kết quả tương tự là không auto update. Nhưng khi mình tạo hai file khác là cũng làm tương tự thì lại up date được. Còn hai file cần làm thì không được, hai file của mình có dùng VBA để đăng nhập (muốn vào file thì phải điền use và pass, không lẻ vì vậy mà ko up date được nhỉ???

==================================
Mình đã khắc phục được rồi! phù phù từ sáng đến giờ....đó là do lỗi chưa chỉnh lại đường dẫn. Nhưng mình vẫn không thể chọn chức năng update values, change sources được (như hình đính kèm) đành phải sửa tay thôi!
Dù sao cũng cám ơn mọi người đã cho lời khuyên!
Sorry vì vội quá nên gửi file mà ko gửi pass!
Mod đọc xong giúp mình xóa luôn nhé!
Thanks!
 

File đính kèm

  • 2.JPG
    2.JPG
    29.8 KB · Đọc: 18
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
bạn thử nhấn f9 rồi chờ góc trái bên dưới màn hình đến 100% coi có thay đổi không? ^^
 
Có cách nào chỉ có 1 file mở còn file nguồn thì đóng mà vẫn tính được không bác ???

Chào bạn,
Vẫn có cách! Dùng Data Import (Data/ImportExternal Data/New Database Query...)! Bạn hãy đưa hai file của bạn lên xem thử nhé!
 
Tôi gửi bác 2 file trong cùng 1 thư mục. File index.xls dùng để tìm kiếm trong file Ds CTDT D01.xls. Khi 2 file mở đồng thời thì kết quả hiện ra ngay, nhưng khi đóng file Ds CTDT D01.xls thì nó báo #REF!.
Bác chỉ giúp.
 

File đính kèm

Tôi gửi bác 2 file trong cùng 1 thư mục. File index.xls dùng để tìm kiếm trong file Ds CTDT D01.xls. Khi 2 file mở đồng thời thì kết quả hiện ra ngay, nhưng khi đóng file Ds CTDT D01.xls thì nó báo #REF!.
Bác chỉ giúp.
Với 2 file mà bạn hungvn gữi lên, tôi sửa lại, dùng VLOOKUP và thấy nó cập nhật bình thường, dù file nguồn đang đóng ---> Chỉ cần khi mở file đích ta bấm vào nút Update là xong!
Các bạn kiểm tra lại thử
 
=INDIRECT(CONCATENATE("'[Ds CTDT D",B5,".xls]Thống kê'!B7")) Bác sửa hộ công thức cho tôi để dùng hàm VLookup.
Thank bác!!!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cấn giúp đỡ cách sử dụng hàm Vlookup!

Các bạn xem bài dưới làm giúp mình đồng thời chỉ rõ cách sử dụng hàm Vlookup ( ghi rõ công thức tính, cách tính bài này) giúp mình!
 

File đính kèm

Mình đã xem file của bạn, bài tập rất cơ bản mà. Bạn chịu khó tìm kiếm trên diễn đàn đi, cái này có nhiều lắm, hoặc lấy sách "Hàm và công thức trong excel" trên diễn đàn về có đủ cả.
 
gởi bạn: bạn xem thử file đính kèm nhé.
thân.
 

File đính kèm

giúp mình về hàm Vlookup

Đề bài: hãy điền công thức vào ô C15:I15 để khi gõ Mã Sv vào ô B15 sẽ được các thông tin đầy đủ về Sinh viên có Mã số đó (Trường hợp gõ sai Mã sẽ thông báo "Không có Mã SV này" tại ô C16)
Mình chỉ làm dc TH1 với Vlookup còn Th2 (Trường hợp gõ sai Mã sẽ thông báo "Không có Mã SV này" tại ô C16) thì chịu các bạn giúp mình với
 

File đính kèm

Bạn xem file đính kèm nhé!
 

File đính kèm

Cần giúp đỡ với hàm vlookup

Mình cần dò tìm ngược nhưng không biết dùng công thức nào. Bạn nào biết giúp mình với.
 

File đính kèm

làm giúp em hàm If lồng với Vlookup

Kính chào tất cả ACE trong GP Excel !!!!
Em là lính mới tinh ở đây, em co vấn đề muốn nhờ ACE chỉ giúp nhưng chưa biết post đề tài của mình ở đâu, nếu có post sai chổ thì xin bỏ qua cho...
Em muốn dung hàm If lồng với Vlookup nhưng không được, ở cột TemNP em muốn nếu dò tìm bên Sheet1 không có thì trả về chính giá trị của cột TemNP.
Em có kèm theo file, nhờ ACE giúp cho
Chân thành cảm ơn
 

File đính kèm

Ở ô E2 bạn viết công thức như sau: [E2]=IF(ISERROR(VLOOKUP(D2,data,2,0)),D2,VLOOKUP(D2,data,2,0)) Thân.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Kính chào tất cả ACE trong GP Excel !!!!
Em là lính mới tinh ở đây, em co vấn đề muốn nhờ ACE chỉ giúp nhưng chưa biết post đề tài của mình ở đâu, nếu có post sai chổ thì xin bỏ qua cho...
Em muốn dung hàm If lồng với Vlookup nhưng không được, ở cột TemNP em muốn nếu dò tìm bên Sheet1 không có thì trả về chính giá trị của cột TemNP.
Em có kèm theo file, nhờ ACE giúp cho
Chân thành cảm ơn
Gởi lại bạn KQ, cho ý kiến nhé =IF(ISNA(VLOOKUP(D:D;data;2;0));D2;VLOOKUP(D:D;data;2;0))
 

File đính kèm

Thêm cái nữa, nhưng Excel 2007 mới xài được nha:
=IFERROR(VLOOKUP(D:D, data, 2, 0)), D2)
 
Copy hàm Vlookup, Hlookup sang Sheet khác báo N/A?

cho mình hỏi về vấn đề sau: Ví dụ trong 1 Sheet mình có dùng hàm Vlookup,Hlookup được 1 bảng kết quả.nhưng khi mình cop bảng kết quả này sang Sheet mới thì những ô mà mình dùng lệnh ở Sheet cũ lại hiện chữ N/A mà không còn kết quả nữa?tại sao vậy?cách giải quyết vấn đề này như thế nào?
 
cho mình hỏi về vấn đề sau: Ví dụ trong 1 Sheet mình có dùng hàm Vlookup,Hlookup được 1 bảng kết quả.nhưng khi mình cop bảng kết quả này sang Sheet mới thì những ô mà mình dùng lệnh ở Sheet cũ lại hiện chữ N/A mà không còn kết quả nữa?tại sao vậy?cách giải quyết vấn đề này như thế nào?
Cú pháp hàm VLOOKUP là
=VLOOKUP(tri dò, bảng dò, cột dò, kiểu dò)
Ví dụ:
Thường khi copy sang nơi khác sẽ bị sai ở bảng dò (không phải là sheet hiện hành)
Vì vậy bạn nên thêm tên sheet vào, ví du:
=VLOOKUP(A1,Sheet1!$G$5:$G$20,2,0)
---> Copy sang nơi khác bảo đảm sẽ không sai
Cụ thể như thế nào thì bạn đưa 1 đoạn ví dụ lên xem thử nhé
 
cho mình hỏi về vấn đề sau: Ví dụ trong 1 Sheet mình có dùng hàm Vlookup,Hlookup được 1 bảng kết quả.nhưng khi mình cop bảng kết quả này sang Sheet mới thì những ô mà mình dùng lệnh ở Sheet cũ lại hiện chữ N/A mà không còn kết quả nữa?tại sao vậy?cách giải quyết vấn đề này như thế nào?
Nếu bạn copy và sang sheet mới paste giá trị đặc biệt thì nó sẽ không sai kết quả (value).
Còn ko bạn cố định những giá trị trong công thức lại nó ko sai .(F4).
 
em hỏi tiếp các bác chút.nghĩa là trong 1 Sheet em đã sử dụng các hàm Vlookup,Hlookup rồi.em muốn cop sang Sheet khác để dùng để trộn thư trong Word ạ.thế thì nếu như em lại phải chỉnh lại lệnh =VLOOKUP(A1,Sheet1!$G$5:$G$20,2,0) vào cái Sheet mới thì lâu lắm ạ.em làm thế nào mà nhanh nhất được ạ.
 
em hỏi tiếp các bác chút.nghĩa là trong 1 Sheet em đã sử dụng các hàm Vlookup,Hlookup rồi.em muốn cop sang Sheet khác để dùng để trộn thư trong Word ạ.thế thì nếu như em lại phải chỉnh lại lệnh =VLOOKUP(A1,Sheet1!$G$5:$G$20,2,0) vào cái Sheet mới thì lâu lắm ạ.em làm thế nào mà nhanh nhất được ạ.
Cũng chưa hiểu tình hình cụ thể nó như thế nào! Bạn đưa file lên thử (đưa luôn cả phần bị sai lên luôn nha)
Việc sửa từ $G$5:$G$20 thành Sheet1!$G$5:$G$20 đâu có khó gì ---> Ctrl + H và sửa cái rẹt là xong!
 
em hỏi tiếp các bác chút.nghĩa là trong 1 Sheet em đã sử dụng các hàm Vlookup,Hlookup rồi.em muốn cop sang Sheet khác để dùng để trộn thư trong Word ạ.thế thì nếu như em lại phải chỉnh lại lệnh =VLOOKUP(A1,Sheet1!$G$5:$G$20,2,0) vào cái Sheet mới thì lâu lắm ạ.em làm thế nào mà nhanh nhất được ạ.
Khi bạn làm công thức ,bạn nên cố định nó trước ,bạn thử xem ( F4).
VLOOKUP($A1,Sheet1!$G$5:$G$20,2,0).
Hay bạn copy nguyên sheet luôn Lick phải vào tên sheet đó chọn Move or Copy / ok.
 
em hỏi tiếp các bác chút.nghĩa là trong 1 Sheet em đã sử dụng các hàm Vlookup,Hlookup rồi.em muốn cop sang Sheet khác để dùng để trộn thư trong Word ạ.thế thì nếu như em lại phải chỉnh lại lệnh =VLOOKUP(A1,Sheet1!$G$5:$G$20,2,0) vào cái Sheet mới thì lâu lắm ạ.em làm thế nào mà nhanh nhất được ạ.
Bạn dùng chức năng Find and Replace của excel (Ctrl+H) để thay thế hàng loạt cho nhanh!
 
hihi.em là thành viên mới.không biết gửi file như thế nào ạ?chỉ luôn hộ em với?
 
Các bác xem hộ file này
với yêu cầu của bạn, tôi nghĩ ý bạn muốn lấy dử liệu từ 1 file khác khi file này đang đóng, đúng không?
Vậy thì dùng Add-in này đi:
http://www.echip.com.vn/echiproot/html/2006/so339/Morefunc.rar
Trong bộ Add-ins này, bạn nghiên cứu hàm INDIRECT.EXT thử xem (tôi đã thử và rất thành công, ngay cả khi workbook đang đóng)
Xem giới thiệu hàm tại đây:
http://xcell05.free.fr/morefunc/english/indirect.ext.htmhttp://www.dailydoseofexcel.com/archives/2004/12/01/indirect-and-closed-workbooks/
 
Dò bằng Vlookup trên file khác, khi tắt file thi dữ liệu không thể hiện được

Hi các anh, chị

Ai đã gặp trường hợp này thì giúp mình với. Mình dò trên một file khác bằng Vlookup, đã xong nhưng khi tắt file chứa bảng dò đi thì giá trì không tìm thấy. có cách nào khắc phục không. dán value lại thì sau này khó chỉnh đổi quá. mong mọi người giúp đỡ.

Thank you
 
Nghe thấy hơi vô lý bạn à, bạn gởi cả 2 File lên để anh em xem thử nhé.
Thân!
 
@trinhviettt: Khi tắt file nguồn bạn cần thêm vào chính xác địa chỉ của file đó luôn! Ví dụ: Lúc đầu là: =VLOOKUP(C5,[Nguon.xls]Sheet1!A$1:B$3,2,0) Thì khi tắt file phải là như vầy: =VLOOKUP(C5,'C:\Documents and Settings\Kim Ngan\Desktop\[Nguon.xls]Sheet1'!A$1:B$3,2,0) Thân.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hi các anh, chị

Ai đã gặp trường hợp này thì giúp mình với. Mình dò trên một file khác bằng Vlookup, đã xong nhưng khi tắt file chứa bảng dò đi thì giá trì không tìm thấy. có cách nào khắc phục không. dán value lại thì sau này khó chỉnh đổi quá. mong mọi người giúp đỡ.

Thank you
Mình thấy củng hơi kỳ ,nếu như đang ở File hai ,bạn đi dò tìm ở File thứ nhất thì chắc nó có chưa dử liệu của bạn .thì khi làm việc gì đó bạn buộc phải mở hai File lên để làm việc chứ .
Nếu tắt đi một cái biết đâu mà mò .đúng không ?
Theo mình nghỉ thế ....;;;;;;;;;;;
 
Hi Trinhviettt, Bạn có thể dùng hàm "Sumif", hàm này cũng có công dụng tựa như "Vlookup", nhưng không cần mở file song song.

Chúc khỏe
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hi các anh, chị

Ai đã gặp trường hợp này thì giúp mình với. Mình dò trên một file khác bằng Vlookup, đã xong nhưng khi tắt file chứa bảng dò đi thì giá trì không tìm thấy. có cách nào khắc phục không. dán value lại thì sau này khó chỉnh đổi quá. mong mọi người giúp đỡ.

Thank you

Vậy hàm Vlookup bạn có sử dụng một name nào đó của sheet bị tắt đi không?
--------------
 
Tôi thường sử dụng Index để cập nhật dữ liệu từ File khác và không cần mở file nguồn vẫn làm việc bình thường.Tuy nhiên bạn hãy đưa File ví dụ của bạn lên nhé.
 
Bạn gửi file mà không hỏi rõ ràng cụ thể, Vlookup là vlookup cái gì! Bạn gõ kết quả mong muốn vào file rồi gửi lên lại xem sao nhé!
Với 2 file mà bạn hungvn gữi lên, tôi sửa lại, dùng VLOOKUP và thấy nó cập nhật bình thường, dù file nguồn đang đóng ---> Chỉ cần khi mở file đích ta bấm vào nút Update là xong!
Các bạn kiểm tra lại thử

Nó ở bài này (trang 75). Thank bác.

Các bác xem hộ file này tại sao nó không hoạt động đúng. Tôi nghĩ là do định dạng nhưng chưa biết cách chỉnh thế nào cho đúng.
 

File đính kèm

Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bạn gửi file mà không hỏi rõ ràng cụ thể, Vlookup là vlookup cái gì! Bạn gõ kết quả mong muốn vào file rồi gửi lên lại xem sao nhé!


Nó ở bài này (trang 75). Thank bác.

Các bác xem hộ file này tại sao nó không hoạt động đúng. Tôi nghĩ là do định dạng nhưng chưa biết cách chỉnh thế nào cho đúng.
Mình không giải thích được ,hình như do định dạng
Mình copy rồi past vào nó ra đó .
 

File đính kèm

Nhưng tôi muốn nhập vào cơ.
Cái này do định dạng số liệu của bạn ở hai bảng khác nhau, có cả text lẫn number (định dạng text trước, điền số liệu) khi định dạng lại VD dạng general thị vẫn không thay đổi được định dạng text ban đầu dẫn đến công thức sai (cái này nói rất nhiều trên DĐ rồi). Muốn ct đúng bạn phải thống nhất định dạng của hai bảng tham chiếu và kết quả về một dạng.

Nếu với dử liệu đó mình lấy làm trên File mới thì được còn chỉnh thỉ +-+-+-+.Biết là lỗi định dạng mà không biết cách chỉnh ,vọc nảy giờ mà không ra +-+-+-+
Tại một ô bất kỳ sheet chủng loại bạn gõ số 1, copy nó xong bôi đen toàn bộ cột số liệu cột A. Vào edit/paste specail ... chọn multiply nhấn OK => số liệu cột a chuyển sang dạng number.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Vấn đề với hàm VLOOKUP của mình

Chào tất cả mọi người và chúc mừng năm mới 2009 !


Mình đang cần giải đáp về cách mình làm để quản lý cấu hình máy tính công ty mình. Help me & thank you.


- Mình đã lập danh sách cấu hình của tất cả các máy tính trong một bảng và định dùng vlookup để lọc ra cấu hình của mỗi máy.

- Nhưng không hiểu sao hàm Vlookup không trả lại được giá trị đó (?!) Nên đành phải cắt dán value nhưng đó không phải là cách làm tốt nhất nhỉ :)


Cityscape
 

File đính kèm

- Nhưng không hiểu sao hàm Vlookup không trả lại được giá trị đó (?!) Nên đành phải cắt dán value nhưng đó không phải là cách làm tốt nhất nhỉ :)


Cityscape

Bạn kiểm tra các ô củA file nguồn phải định dạng text (không có đánh dấu ở góc ô). Trường hợp của tôi cũng đã bị như thế.
 
ACE sửa giúp em hàm VLOOKUP

Kính chào ACE tại diễn đàn GPE,
- Em đã tham khảo nhiều về hàm vlookup và đã làm được, tuy nhiên không hiểu sao có chổ lại báo #NEF. Xin sửa giúp em.
- Nhờ ACE giúp em hỗ trợ code giúp em nút Command(em bó tay chổ này, không biết gì hết), nhu cầu của em như sau:
+ Tại sheet PX, sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bấm nút Save thì dữ liệu đó sẻ bị xoá khỏi sheet DL, đồng thời insert sang sheet FINAL.

-Nhờ tất cả AEC trên GPE sửa giúp dùm em file đính kèm, em đuối với Excel rồi ( vì em mới bắt đầu tập sự với Excel được 4 tháng)
- Mong sớm nhận được sự giúp đỡ....pls....@$@!^%
- Chân thành cảm ơn rất....rất....nhiều.....
 

File đính kèm

Chào tất cả mọi người và chúc mừng năm mới 2009 !


Mình đang cần giải đáp về cách mình làm để quản lý cấu hình máy tính công ty mình. Help me & thank you.


- Mình đã lập danh sách cấu hình của tất cả các máy tính trong một bảng và định dùng vlookup để lọc ra cấu hình của mỗi máy.

- Nhưng không hiểu sao hàm Vlookup không trả lại được giá trị đó (?!) Nên đành phải cắt dán value nhưng đó không phải là cách làm tốt nhất nhỉ :)


Cityscape
Bạn xem file đính kèm nha. Tôi có chế ra cái nút chọn ở ô C2, Sheet PC Detail, bạn muốn xem máy của ai thì chọn trong đó, khỏi phải làm nhiều Sheet. Trong file tôi có đặt một số Name cho mấy khối ô dò tìm (để khỏi phải gõ địa chỉ), bạn vào Insert | Name | Define để xem nghe.

Đáng lẽ tôi trình bày cách làm ra đây nhưng ... đói bụng quá, phải kiếm gì ăn đã!

----------------------------

To Volga: Bạn chịu khó xem kỹ file chút đi, có gì mà khó hiểu đâu?

To hungvn: Mấy cái dấu màu xanh ở góc trái đó chẳng có liên quan gì đến việc tVLOOKUP không chạy được.
 

File đính kèm

Lần chỉnh sửa cuối:
Kính chào ACE tại diễn đàn GPE,
- Em đã tham khảo nhiều về hàm vlookup và đã làm được, tuy nhiên không hiểu sao có chổ lại báo #NEF. Xin sửa giúp em.
- Nhờ ACE giúp em hỗ trợ code giúp em nút Command(em bó tay chổ này, không biết gì hết), nhu cầu của em như sau:
+ Tại sheet PX, sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bấm nút Save thì dữ liệu đó sẻ bị xoá khỏi sheet DL, đồng thời insert sang sheet FINAL.

-Nhờ tất cả AEC trên GPE sửa giúp dùm em file đính kèm, em đuối với Excel rồi ( vì em mới bắt đầu tập sự với Excel được 4 tháng)
- Mong sớm nhận được sự giúp đỡ....pls....@$@!^%
- Chân thành cảm ơn rất....rất....nhiều.....

Mình đã sửa lại công thức trong Name và thay hàm Vlookup bên ngoài bằng Index.
bạn xem file nha.
 

File đính kèm

@hungvn: Dữ liệu của mình là cả chữ và số (Text)

@volga: Mình sẽ gửi lại file có ghi chú cụ tỷ (cụ thể và tỷ mỉ) /-*+/

@BNTT: Cảm ơn bạn, nhưng mình dùng excel 2007 cũng có thể filter được. Cái chính là mình muốn xuất ra nhiều sheet để có thể in ngay được cấu hình của từng máy lẻ.
Chà chỉ mình cách làm nút ở cả cột Department nữa nhé. Vì nó hơi giống filter nhỉ

Thanks all for your kindly F1


Cityscape cũng đi mum cơm đây @$@!^%
 

File đính kèm

Lần chỉnh sửa cuối:
@BNTT: Cảm ơn bạn, nhưng mình dùng excel 2007 cũng có thể filter được. Cái chính là mình muốn xuất ra nhiều sheet để có thể in ngay được cấu hình của từng máy lẻ.
Chà chỉ mình cách làm nút ở cả cột Department nữa nhé. Vì nó hơi giống filter nhỉ
Ủa, làm như tôi in lẹ hơn chớ?
Bạn chọn một tên nơi cái ô C2 đó, xong nhấn Print.
Chọn cái tên khác, lại nhấn Print.
Đằng nào nó cũng in từng em một mà ?
Còn lẹ hơn là ngồi thiết kế ra 12 Sheet cho 12 em. Lỡ bạn có đến 100 em thì sao? Làm 100 Sheet?
Bạn coi kỹ cái file tôi gửi chưa? Bạn có khám phá ra có một lô cột bị ẩn không? Bạn xem hết mấy cái Name chưa? Dùng Filter không thể lẹ bằng làm cái Data Validation (là cái giống như Filter mà bạn hỏi đó). Còn muốn biết cách làm Data Validation thì bạn chịu khó tìm trong diễn đàn này, cá với bạn là có không dưới 500 bài nói về chuyện đó.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Offset và Match

Chào tất cả mọi người và chúc mừng năm mới 2009 !


Mình đang cần giải đáp về cách mình làm để quản lý cấu hình máy tính công ty mình. Help me & thank you.


- Mình đã lập danh sách cấu hình của tất cả các máy tính trong một bảng và định dùng vlookup để lọc ra cấu hình của mỗi máy.

- Nhưng không hiểu sao hàm Vlookup không trả lại được giá trị đó (?!) Nên đành phải cắt dán value nhưng đó không phải là cách làm tốt nhất nhỉ :)

Cityscape


Bài này có lẽ không cần cột phụ, không cần Vlookup và đặt nhiều Name. Chỉ cần định nghĩa danh sách tên các thành viên để tạo list cho validation, dùng Offset kết hợp với Match là được.
Bạn có thể xem file đính kèm của tôi, trong đó có định nghĩa danh sách 12 thành viên (maHTen), sau này muốn bổ sung ai thì chèn thêm vào giữa để giữ maHTen cho đúng.
 

File đính kèm

Chân thành cảm ơn bạn hoangdằnh2vn

Mình đã sửa lại công thức trong Name và thay hàm Vlookup bên ngoài bằng Index.
bạn xem file nha.

Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn rất nhiều, kết quả như mình mong đợi.
Bạn có thể hỗ trợ the7m cho mình code của nút Save trong file đính kèm không ?
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom