Cách trích xuất dữ liệu từ 1 sheet sang 1 sheet khác

Liên hệ QC

langtu020690

Thành viên chính thức
Tham gia
4/12/09
Bài viết
51
Được thích
8
Hi mọi người
Hiện tại e có 1 tình huống và muốn làm thử như làm chưa được
Em có 2 sheet
Sheet1: là list DSNV (danh sách nhân viên)
Sheet2: là list SinhNhat
Em muốn khi e chọn vào 1 ô (listbox) bên sheet sinh nhật thì nó sẽ tìm trong sheet DSNV mà lấy ra dữ liệu tương ứng.
Nhờ mọi người chị e làm với, e cũng thấy trong diễn đàn có 1 bàn na ná , e có học theo mà làm chưa được
https://drive.google.com/open?id=1HfRxeBswBxdsgEkNqYhB8QgVf0xuxzmB
P/s: Code trong file là của anh Ba Tê
 
Hi mọi người
Hiện tại e có 1 tình huống và muốn làm thử như làm chưa được
Em có 2 sheet
Sheet1: là list DSNV (danh sách nhân viên)
Sheet2: là list SinhNhat
Em muốn khi e chọn vào 1 ô (listbox) bên sheet sinh nhật thì nó sẽ tìm trong sheet DSNV mà lấy ra dữ liệu tương ứng.
Nhờ mọi người chị e làm với, e cũng thấy trong diễn đàn có 1 bàn na ná , e có học theo mà làm chưa được
https://drive.google.com/open?id=1HfRxeBswBxdsgEkNqYhB8QgVf0xuxzmB
P/s: Code trong file là của anh Ba Tê
Bạn xem thử, không biết đã đúng ý chưa.
 

File đính kèm

  • List Sinh nhật.xlsm
    26.8 KB · Đọc: 17
Bạn xem thử, không biết đã đúng ý chưa.
Hi Bạn Tuấn
Trước mắt khi mình chọn thử các tháng thì nó ra đúng rồi, nhưng mình muốn hỏi thêm 2 ý sau
1. Mình muốn border tự động board theo số người trong tháng. Vd tháng 1 có 3 người thì nó hiệnđúng 3 dòng, tháng 4 có 6 người thì hiện 6 dòng
2. Hiện tại trong có có chèn 1 dòng TOTAL cuối dòng, cụ thể trong tình huống này mình muốn chèn vào cuối dòng "Số tiền". Nghĩa là nếu tháng 3 có 3 người thì tổng tiền là 300,000 VND và nếu tháng 4 có 6 người thì tổng tiền là 600,000 VND
 
Dùng phương thức Move sheet. xử lý xong, Xóa sheet vừa Move đi có cần code không tôi viết luôn
Hi bạn
Nếu dc bạn viết cho mình tham khảo với nha, tại mình đang học VBA, và tình huống mình đưa ra, mình tính làm vào cho cty mình, hiện tại hằng tháng phải phát tiền sinh nhật cho mọi người, lúc nào cũng lọc bằng tay lâu quá, bạn viết mình tham khảo với nha, tks b rất nhiều, có nhiều cách viết thì mình sẽ học nhiều hơn
 
Hi Bạn Tuấn
Trước mắt khi mình chọn thử các tháng thì nó ra đúng rồi, nhưng mình muốn hỏi thêm 2 ý sau
1. Mình muốn border tự động board theo số người trong tháng. Vd tháng 1 có 3 người thì nó hiệnđúng 3 dòng, tháng 4 có 6 người thì hiện 6 dòng
2. Hiện tại trong có có chèn 1 dòng TOTAL cuối dòng, cụ thể trong tình huống này mình muốn chèn vào cuối dòng "Số tiền". Nghĩa là nếu tháng 3 có 3 người thì tổng tiền là 300,000 VND và nếu tháng 4 có 6 người thì tổng tiền là 600,000 VND
Bạn test thử
 

File đính kèm

  • test.xlsm
    25.3 KB · Đọc: 17
Dear bạn BuiQuangThuan
Mình test thấy đúng ý mình muốn rồi, mình có vào sheet "SinhNhat" và thêm dòng này
Mã:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)

    If Not Intersect(Range("D4"), Target) Is Nothing Then Call LocSinhNhat

End Sub
Để khi mình tự chọn tháng thì nó sẽ ra luôn, khỏi phẩm bấm nút Loc.
Mình hỏi tí, hiện tại bên Sheet "DSNV" của mình, cột "Tiền SN" có định dạng phần nghìn cho dễ đọc, hiện tại trong sheet "SinhNhat" mình định dạng thế nào để từng người và dòng tổng nó cũng có định dạng phần nghìn cho dễ đọc. Mình xem trên mạng có đoạn này " Selection.NumberFormat = "#,##0" " Nhưng mình thử đưa vào mà nó chưa ra dc, Bạn Thuan xem giúp minh phần này với
 
Dear bạn BuiQuangThuan
Mình test thấy đúng ý mình muốn rồi, mình có vào sheet "SinhNhat" và thêm dòng này
Mã:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)

    If Not Intersect(Range("D4"), Target) Is Nothing Then Call LocSinhNhat

End Sub
Để khi mình tự chọn tháng thì nó sẽ ra luôn, khỏi phẩm bấm nút Loc.
Mình hỏi tí, hiện tại bên Sheet "DSNV" của mình, cột "Tiền SN" có định dạng phần nghìn cho dễ đọc, hiện tại trong sheet "SinhNhat" mình định dạng thế nào để từng người và dòng tổng nó cũng có định dạng phần nghìn cho dễ đọc. Mình xem trên mạng có đoạn này " Selection.NumberFormat = "#,##0" " Nhưng mình thử đưa vào mà nó chưa ra dc, Bạn Thuan xem giúp minh phần này với
Mình format được rồi
 
Web KT
Back
Top Bottom