Windows 7 bắt đầu có mặt trên thị trường Việt Nam (4 người xem)

Liên hệ QC

Người dùng đang xem chủ đề này

PhanTuHuong

VBA & VB.NET for Excel & AutoCad
Thành viên danh dự
Tham gia
13/6/06
Bài viết
7,199
Được thích
24,656
Hệ điều hành Windows 7 đang được phát hành toàn cầu theo đúng kế hoạch của Microsoft và người tiêu dùng Việt Nam đã có thể mua sản phẩm từ hôm nay.

Windows 7 mang đến thông điệp đơn giản: Giúp người dùng dễ dàng làm việc với PC theo cách họ mong muốn. Hệ điều hành mới có giao diện đẹp, tiện dụng cùng những tính năng hỗ trợ nhanh chóng thực hiện các tác vụ trên máy tính.

Windows 7 sẽ lần lượt xuất hiện tại thị trường các nước trong hôm nay.

Từ ngày 22/10, người dùng trong nước có thể mua Windows 7 theo hình thức cài sẵn trên máy tính mới tại các đại lý của Microsoft như Nguyễn Kim, Trần Anh, Phong Vũ, Đăng Khoa... Microsoft cũng giới thiệu website windows7vn.com với ngôn ngữ tiếng Việt để người sử dụng tìm hiểu các thông tin về hệ điều hành được thế giới chờ đón nhất sau thất bại của Windows Vista.

Hãng này cũng thực hiện cuộc thi Windows to My World trên trang web với phần quà là điện thoại HTC Touch2 sử dụng Windows Mobile 6.5 (8.300.000 đồng) hoặc chuột không dây Microsoft Arc.

Stephane Kimmerlin, Giám đốc phát triển kinh doanh và tiếp thị tại Microsoft Việt Nam, cho biết từ nay đến đầu tháng 11, họ sẽ công bố nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Windows 7 cho người tiêu dùng Việt Nam.

Bản đầy đủ Windows 7 Professional là 299 USD còn những ai nâng cấp từ Vista hoặc XP sẽ phải trả 199 USD. Windows 7 Ultimate được bán giá 319 USD (phí nâng cấp 219 USD). Trong khi đó, bản Home Premium là 199 USD (nâng cấp 119 USD).

Theo Lê Nguyên http://www.vnexpress.net/GL/Vi-tinh/San-pham-moi/2009/10/3BA14D1B/
 
PhanTuHuong ơi, cấu hình tối thiểu của máy để cài được win7 này là bao nhiêu.
Bạn làm ơn cho biết thêm thông tin, cảm ơn bạn nhiều.
 
Petium 4 Ram 256, 1...Hz
có cài được không anh!
 
Petium 4 Ram 256, 1...Hz
có cài được không anh!
Cấu hình tối thiểu để cài được Windows 7:
- Hệ 32bit:
+ CPU speed: 1.0 GHz
+ RAM 1GB
+ Graphic: 128 MB
+ HDD free space: 16 GB
- Hệ 64bit:
+ CPU speed: 1.0 GHz
+ RAM 2GB
+ Graphic: 128 MB
+ HDD free space: 20 GB
 
Mới có mặt mà tôi vào trang chuyên c r a c k đã thấy Window 7 đứng hàng đầu tiên, nhanh thật (bản chính thức, chứ không phải bản dùng thử đợt trước).
 
1. Microsoft bảo mật bằng tòa án, chứ ít khi bằng technical.
2. Cr*ck rồi (như XP chẳng hạn) nhưng lại bị các trình diệt VR xóa file đã sửa, nếu dùng CR như XP thì lại ko auto update được
3. Thường chỉ có cá nhân, các cty nhỏ (nhiều và chiếm đa số) vẫn dùng chùa. Nhưng ngày càng nhiều người hoặc chuyển sang các HĐH có kernel là Linux (đẹp hơn, ổn định hơn, nhanh hơn, bảo mật hơn,... tất cả HĐH của M$) hoặc là mua đồ của M$ có giảm giá khuyến mại (có người nói với tôi là dùng đồ có bản quyền cảm giác thấy tự tin và yêu cái máy tính của mình lắm). Các tổ chức lớn thì ko thể dùng Cr*ck được rồi
 
Thắc mắc: Bản Professional và home khác nhau như thế nào? Nhờ mọi người giải thích với.

Thân cảm ơn.
OverAC
 
Thắc mắc: Bản Professional và home khác nhau như thế nào? Nhờ mọi người giải thích với.

Thân cảm ơn.
OverAC
Gởi bạn tham khảo!
55259338-1256259733_windows-7.jpg
Hệ điều hành Windows 7 chính thức bán ra trên toàn thế giới với 4 phiên bản khác nhau Windows 7 Starter, Home Premium, Professional, và Ultimate.
Windows 7 Starter là phiên bản tối giản và nhẹ nhất của hệ điều hành mới mà Microsoft sẽ chỉ bán ra cho các nhà sản xuất để cài đặt cho netbook. Người dùng Windows XP hay Vista không thể nâng cấp lên Windows 7 Starter. Cũng không có bản Windows 7 Starter 64 bit và các tính năng sẵn có như Backup và Restore Center sẽ không làm việc với các ổ đĩa chia sẻ qua mạng.
55259338-1256259586-wins7-0.jpg
Windows 7 chính thức trình làng ngày hôm qua, 22/10, với 4 phiên bản
Bên cạnh đó, Windows 7 Starter cũng thiếu mất những tính năng "hấp dẫn" như giao diện Aero và tính năng quản lý Theme đều không được kích hoạt cũng như không có Windows Media Center, Windows Media Player.
Các tính năng cao cấp như XP Mode để chạy các ứng dụng của hệ điều hành cũ trên nền Windows 7, hay Remote Desktop Host, BitLocker Drive Encryption và tính năng làm việc với màn cảm ứng đa điểm cũng sẽ không xuất hiện trong Windows 7 Starter.
Trên Windows 7 Starter, người dùng có thể chèn các chương trình hay dùng lên Taskbar với danh mục kiệt kê sẵn các ứng dụng đã cài đặt hiển thị ẩn có sẵn, cùng với công cụ tìm kiếm Windows Search làm việc nhanh và thông minh hơn, hay các tính năng kiểm soát kết nối Wi-Fi và quản lý phần cứng làm việc rất trơn tru. Với tùy chọn Anytime Upgrade luôn hiện diện người sử dụng có thể nâng cấp lên Windows 7 Home Premium bất cứ lúc nào.
55259338-1256259586-wins7-.jpg
Đĩa Windows 7 bày bán tại các cửa hàng bán lẻ ở Anh. Ảnh Cnet.
Phiên bản cho người dùng phổ thông là Windows 7 Home Premium có giá bán lẻ 264,31 USD. Những tính năng phổ biến của hệ điều hành mới đều có mặt trong bản này, nổi bật là Aero Peek cho phép xem trước các ứng dụng và làm sạch màn hình desktop với Aero Shake.
Trong khi Aero Snap phóng to, thu nhỏ các cửa sổ làm việc, Aero skin tạo ra thanh Taskbar không trong suốt nhưng huyền ảo. Ngoài ra, tính năng tùy chỉnh và chuyển đổi theme cũng được kích hoạt, còn Windows Media Center và Windows Media Player đều có sẵn và cho phép người dùng đưa nội dung trình diễn ra ngoài màn hình desktop.
Bản Home Premium còn đầy đủ tính năng hỗ trợ làm việc với màn cảm ứng đa điểm. Tính năng Home Group giúp việc chia sẻ dữ liệu giữa máy tính của nhiều người dùng theo nhóm dễ dàng hơn. Windows 7 Home Premium có cả bản 64 bit, có thể dùng tối đa dung lượng RAM 16 GB. Người dùng cũng sẽ dễ dàng nâng cấp lên các phiên bản Windows 7 Professional và Ultimate bất cứ lúc nào.
Nhưng so với 2 phiên bản Windows 7 Professional và Ultimate, Home Premium chưa có các chế độ làm việc chuyên dụng như Location-aware printing, presentation mode, và cũng không có XP Mode hay BitLocker và cả tính năng mới AppLocker, giúp người chủ máy tính hạn chế chạy các chương trình nhờ các thiết lập Group Policy. Cũng không thể sử dụng các công cụ Windows 7 Backup hay Restore cho các ổ đĩa trên mạng giống như Windows 7 Starter.
55259338-1256259586-win7_500x171.jpg
Aero Peek chỉ có trên Windows 7 Home Premium và các phiên bản cao cấp hơn. Ảnh: Cnet.
Windows 7 Professional đầy đủ và chuyên nghiệp hơn, giá 389,5 USD. Có tất cả những tính năng của bản Home Premium, bản Professional được xây dựng cho cả người dùng cá nhân và đối tượng doanh nghiệp nhỏ. Windows 7 Professional bản 64 bit hỗ trợ tối đa RAM 192 GB, hỗ trợ XP Mode và có thể làm việc cùng lúc trên 2 vi xử lý, hỗ trợ backup dữ liệu lên ổ đĩa trên mạng. Nhưng còn thiếu AppLocker, BitLocker, hạn chế trong Aero glass remote và cũng không hỗ trợ giao diện đa ngôn ngữ.
Windows 7 Ultimate giá bán lẻ 404 USD có tất cả những tính năng kể trên, thêm tính năng khởi động từ ổ đĩa ảo và hệ điều hành phụ cho các ứng dụng chạy các ứng dụng nền Unix. Đây là phiên bản dùng cho các đối tượng cao cấp mang tính quốc tế hay môi trường mạng nghiêm ngặt về bảo mật.
Theo Cnet, còn có một số phiên bản khác như Windows 7 Home Basic dành cho các thị trương mới nổi như Bangladesh, China, India, và Mexico, với các tính năng nằm giữa bản Starter và Home Premium. Cụ thể, giao diện Aero chỉ được kích hoạt một phần, hay Windows 7 Enterprise tương tự bản Ultimate nhưng chỉ được bán theo đơn đặt với số lượng lớn. Tại châu Âu còn có bản Windows 7 "E" không cài trình duyệt web Internet Explorer và "N" không có Windows Media player.
 
Tôi nghĩ chúng ta chỉ cần dùng Windows 7 Home Premium là phù hợp với cấu hình máy và mức độ khai thác, nhiều chức năng còn chả biết để làm gì.
 
Tôi nghĩ chúng ta chỉ cần dùng Windows 7 Home Premium là phù hợp với cấu hình máy và mức độ khai thác, nhiều chức năng còn chả biết để làm gì.

Phần cứng ngày nay phát triển rất mạnh. Máy của em RAM 4 GB nhưng vì dùng Windows Vista 32 bit nên nó chỉ nhận 3 GB, nếu Win 64 bit thì nhận 4 GB.
 
Windows 7 mắc lỗi 'không thể khởi động'

Ngay từ hôm thứ sáu tuần trước, một số máy tính nâng cấp từ Windows Vista lên Windows 7 đã phản ánh tình trạng máy tính khởi động "không có điểm dừng", sau khi họ cố gắng nâng cấp lên Windows 7. Thông tin này đã được đăng tải trên diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft ngày hôm qua.

Hầu hết các trường hợp đều gặp trục trặc khi đã đi được 2/3 chặng đường cài đặt. Họ cho biết màn hình máy tính đã hiển thị một thông báo lỗi, với nội dung quy trình nâng cấp không thành công và Vista sẽ được khôi phục lại. Thế nhưng sau đó, máy tính lại khởi động quy trình cài đặt Windows 7, lại thất bại và rồi vòng quay luẩn quẩn đó bắt đầu lại từ đầu.

Nhiều kỹ sư của Microsoft, bao gồm cả Giám đốc nhóm cấp cao phụ trách việc hỗ trợ Windows, đã đưa ra lời khuyên cho người dùng. Nhưng sang đến tuần mới, người dùng vẫn tiếp tục phàn nàn trên topic ngày một dài này.

"Tôi tự kết luận với mình là công sức cài đặt Windows mới chẳng đáng chút nào", một thành viên có nick "Chimaera717" bình luận. Chimaera717 là một trong những người dùng đầu tiên phản ánh về sự cố khởi động.

Trước đó, các kỹ sư hỗ trợ của Microsoft đã lập một topic để thúc giục người dùng ghi ra đĩa các file nâng cấp được tải về máy (vốn được cung cấp dưới định dạng .iso), đồng thời cài đặt ổ DVD ở tốc độ chậm nhất nhằm hạn chế nguy cơ hỏng dữ liệu. Đây được coi là một trong số nhiều lời giải thích cho tình trạng khởi động liên tục của Windows 7.

Một giả thuyết khác là bên trong nền của Windows 7 có một dịch vụ đang chạy, ngăn không cho quá trình nâng cấp hoàn tất. Cụ thể, dịch vụ này có tên "iphlpsvc", cho phép kết nối IPv6 trên nền mạng IPv4. Ông Paul Aaron, Giám đốc nhóm cấp cao phụ trách hỗ trợ Windows tin rằng người dùng nên điều chỉnh lại cài đặt hệ thống của PC để khắc phục lỗi này.

Thế nhưng một số ít người dùng vẫn không thành công, dù cho họ đã áp dụng mọi lời chỉ dẫn. "Vấn đề là không chỉ bản download mà ngay cả những đĩa cài Windows 7 mua ở cửa hàng cũng mắc lỗi, dù cho máy tính là notebook, desktop, all-in-one hay do hãng nào sản xuất đi chăng nữa. Đây không phải là trường hợp cá biệt", một người dùng có nick "FJP57" phàn nàn.

Trong khi chưa tìm ra "liều thuốc chính xác" cho lỗi khởi động, Microsoft vẫn quảng cáo một dịch vụ hỗ trợ tự động của Windows 7 mang tên "Trung tâm Hành động".

Hiểu một cách căn bản, "Trung tâm Hành động" là phiên bản mới của "Security Center" trong Windows Vista. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp hơn 20 công cụ sửa lỗi và khắc phục sự cố có thể do hệ điều hành tự kích hoạt, hoặc người dùng tự mình mở ra.

"Những công cụ này có thể chẩn đoán và điều trị những lỗi phổ biến nhất mà người dùng Windows từng thông báo cho Microsoft, bao gồm lỗi trong cài đặt, tương thích, phần cứng....".

Trọng Cầm (Theo PCWorld)
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom