Trợ giúp em " Tổng hợp các sheet thàng 1 sheet tổng)

Liên hệ QC

tampt@stonevietnam

Thành viên mới
Tham gia
15/4/15
Bài viết
49
Được thích
2
Em chào các anh chị ạ

Em cần sự hỗ trợ từ các anh chị 1 vấn đề rất to. em tìm trên mạng mấy ngày nay mà ko làm được hu hu
Em cần gộp các sheet con thàng 1 sheet tổng để làm tem cho đơn hàng mà em sử dụng VBA dốt lắm ạ

Nên em post bài lên đây mong các anh chị giúp em với ạ

Em xin chân thành cám ơn anh chị File đính kèm giá dưới ạ
 

File đính kèm

  • tong hop sheet.xlsx
    38.6 KB · Đọc: 14
Em chào các anh chị ạ

Em cần sự hỗ trợ từ các anh chị 1 vấn đề rất to. em tìm trên mạng mấy ngày nay mà ko làm được hu hu
Em cần gộp các sheet con thàng 1 sheet tổng để làm tem cho đơn hàng mà em sử dụng VBA dốt lắm ạ

Nên em post bài lên đây mong các anh chị giúp em với ạ

Em xin chân thành cám ơn anh chị File đính kèm giá dưới ạ
Bạn trả lời cho mình mấy câu hỏi sau:
1. Mỗi sheet tương ứng 1 đơn hàng phải không? Nếu đúng thì tại sao sheet(2) và sheet(3) có mã đơn hàng khác nhau?
2. Tại sao không thêm 1 cột chiều cao của sản phẩm vào sau chiều dài, chiều rộng?
 
Dạ mỗi sheet là 1 đơn hàng hàng anh ạ. chiều cao là giống nhau nên em ko để . em link sang 1 cột "S" kích thước. cột này em sẽ link sang sheet tổng hợp ạ.
 
Nhìn như kiểu đơn hàng của bạn xuất ra từ 1 phần mềm nào đó vậy? Hay là đơn hàng của bạn nhập tay?
Nếu là xuất ra từ phần mềm nào đó thì bạn nên đính kèm 1 vài file đơn hàng đó lên đây (file nguyên bản xuất từ fần mềm, không cần chỉnh sửa) sẽ có giải pháp hay hơn cho bạn.
 
Em chào các anh chị ạ

Em cần sự hỗ trợ từ các anh chị 1 vấn đề rất to. em tìm trên mạng mấy ngày nay mà ko làm được hu hu
Em cần gộp các sheet con thàng 1 sheet tổng để làm tem cho đơn hàng mà em sử dụng VBA dốt lắm ạ
Nên em post bài lên đây mong các anh chị giúp em với ạ
Em xin chân thành cám ơn anh chị File đính kèm giá dưới ạ
Với File này thì tôi góp ý cho bạn như sau:
1/ Không cần theo dõi mỗi đơn hàng 1 sheet, 1 năm có hàng trăm đơn hàng không lẽ theo dõi đến vài trăm sheet. Sẽ làm tăng dung lượng File vô ích và việc tổng hợp theo từng đơn hàng sẽ vô cùng khó khăn.
2/ Tôi sửa cấu trúc File của bạn lại 1 tí, theo dõi chỉ với 3 sheet.
- Tôi gọi là SheetForm: Thay vì theo dõi mỗi đơn hàng 1 sheet thì tôi chỉ sử dụng duy nhất 1 sheet này và dùng nó nhập liệu từng đơn hàng vào sheet theo dõi.
- Sheet TheoDoi_DH (theo dõi): Dùng để theo dõi tất cả các đơn hàng được nhập liệu theo chiều dọc.
- 1 Sheet tổng hợp.
- Nếu cần xem lại bất kỳ đơn hàng nào thì thêm 1 sheet nữa để truy vấn từ Sheet theo dõi.

Lưu ý: Tôi chỉ đưa File mẫu chứ chưa viết code.
 

File đính kèm

  • tong hop sheet.xlsx
    34.6 KB · Đọc: 13
Lần chỉnh sửa cuối:
Dạ mỗi sheet là 1 đơn hàng hàng anh ạ. chiều cao là giống nhau nên em ko để . em link sang 1 cột "S" kích thước. cột này em sẽ link sang sheet tổng hợp ạ.
Bạn tham khảo code nhé!
Dạo này ít viết, thấy ngượng tay quá :rolleyes:
Mã:
Sub Tonghop()
    Dim sArr(), dArr(1 To 1000, 1 To 5), Ws As Worksheet, Master As Worksheet
    Dim lR As Long, I As Long, K As Long
    
    Set Master = ThisWorkbook.Sheets("Tonghop")
    For Each Ws In ThisWorkbook.Sheets
        If Ws.Name <> Master.Name Then
            lR = Ws.Cells.Find(What:="T" & ChrW(7893) & "ng " & ChrW(273) & ChrW(417) & "n hàng", _
            LookIn:=xlValues, LookAt:=xlPart).Row - 1
            If lR = 8 Then
                sArr() = Ws.Range("D8:P8").Value
            Else
                sArr() = Ws.Range("D8:P" & lR).Value
            End If
        
            For I = 1 To UBound(sArr, 1)
                K = K + 1: dArr(K, 1) = Ws.Range("E3")
                dArr(K, 2) = sArr(I, 1): dArr(K, 3) = sArr(I, 2)
                dArr(K, 4) = sArr(I, 3) & "x" & sArr(I, 4) & "x" & "20": dArr(K, 5) = sArr(I, 5)
            Next I
        End If
        Erase sArr
    Next Ws
    Master.Range("A4:E65000").ClearContents
    Master.Range("A4").Resize(K, 5) = dArr
    MsgBox "Done", vbInformation, "GPE"
End Sub
 
Dạ em xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh ạ,

Nhưng ý của em trong file này là " File tổng hợp hiện tại em đang làm theo phương pháp thủ công là coppy và past" như vậy tốn nhiều thời gian quá nên em muốn trong sử dụng VBA để tổng hợp các sheet con lại thành 1 sheet tổng theo các cột mặc định trong bảng đơn hàng thôi ạ, chứ ko lấy tất cả các thông tin trong file ấy.

Vi dụ file tổng em chỉ cần các thông tin như sau

1530668575260.png

Cột kích thước trong file tổng em lấy ở cột "s" trong các sheet(1) và sheet (2)

File đính kèm em gửi lại

Mong các anh viết cho em 1 đoạn VBA để em hoàn thành công việc được nhanh hơn ạ

Em cám ơn các anh
 

File đính kèm

  • tong hop sheet.xlsx
    38.6 KB · Đọc: 10
Dạ em xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh ạ,

Nhưng ý của em trong file này là " File tổng hợp hiện tại em đang làm theo phương pháp thủ công là coppy và past" như vậy tốn nhiều thời gian quá nên em muốn trong sử dụng VBA để tổng hợp các sheet con lại thành 1 sheet tổng theo các cột mặc định trong bảng đơn hàng thôi ạ, chứ ko lấy tất cả các thông tin trong file ấy.

Vi dụ file tổng em chỉ cần các thông tin như sau

View attachment 198768

Cột kích thước trong file tổng em lấy ở cột "s" trong các sheet(1) và sheet (2)

File đính kèm em gửi lại

Mong các anh viết cho em 1 đoạn VBA để em hoàn thành công việc được nhanh hơn ạ

Em cám ơn các anh
Tôi thấy code ở #6 của @vanthinh3101 đã đáp ứng được yêu cầu của bạn rồi mà.
 
Em coppy vào mà ko chạy được anh ạ. híc
Bài đã được tự động gộp:

Dạ em làm được rồi ạ. em cám ơn các anh và anh @vanthinh3101 Nhiều ạ
 

File đính kèm

  • cam_on.jpg
    cam_on.jpg
    51.9 KB · Đọc: 0
Web KT
Back
Top Bottom