Theo dõi và truy vấn đơn thuốc nơi phòng khám (bệnh).

Liên hệ QC

be_09

Biên Hòa, Đồng Nai
Tham gia
9/4/11
Bài viết
9,975
Được thích
9,860
Nghề nghiệp
Công chức
Nhằm chào mừng ngày sinh nhật GPE (tròn 11 tuổi).

Và xuất phát từ nhu cầu của một số thành viên trên diễn đàn GPE, cần dùng đơn thuốc để nhập liệu, truy vấn và theo dõi đơn thuốc, cụ thể ở Link sau:
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tạo-bảng-nhập-đơn-thuốc.125922/

Hôm nay tôi có một giải pháp dùng đơn thuốc để nhập liệu, truy vấn và theo dõi đơn thuốc, nhằm giúp một số thành viên trên diễn đàn GPE đang công tác tại một số phòng khám sử dụng được thuận tiện và đỡ vất vã hơn.

Lưu ý:
- Cách sử dụng như tên từng nút ở sheet DON_THUOC,
- Khi nhấn nút Áp giá dịch vụ sẽ xuất hiện UserForm có ComboBox Chọn tên Dịch vụ tôi không gán sẳn tên Dịch vụ do không biết phòng khám cần những loại dịch vụ gì? Vì vậy tôi gán vào 2 dấu sao, để tìm từ gợi nhớ cần gõ từ đó vào giữa 2 dấu sao và nhấn nút Lọc bảng giá sau đó chọn các loại dịch vụ cần nhập liêu và nhấn nút Nhập giá.
- Nút xem đơn thuốc sẽ xuất hiện UserForm (Form sẽ tự lấy Mã Dịch vụ khi nhấn nút Lưu Đơn thuốc), chỉ được phép chọn mã và nhấn nút XEM DT trong UserForm (nếu gõ vào D2 ở sheet DON_THUOC khi sai mã sẽ bị lỗi).
- Tại D2, nếu nhập liệu trùng mã số sẽ hiện thông báo này:
BAN NHAP LIÊU TRÙNG DON THUÓC CÓ MUÓN GHI DÈ LÊN KHÔNG?

Tham khảo File đính kèm.
 

File đính kèm

  • KHAM CHUA BENH.rar
    65.2 KB · Đọc: 1,483
Lần chỉnh sửa cuối:
Nhằm chào mừng ngày sinh nhật GPE (tròn 11 tuổi).

Và xuất phát từ nhu cầu của một số thành viên trên diễn đàn GPE, cần dùng đơn thuốc để nhập liệu, truy vấn và theo dõi đơn thuốc, cụ thể ở Link sau:
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tạo-bảng-nhập-đơn-thuốc.125922/

Hôm nay tôi có một giải pháp dùng đơn thuốc để nhập liệu, truy vấn và theo dõi đơn thuốc, nhằm giúp một số thành viên trên diễn đàn GPE đang công tác tại một số phòng khám sử dụng được thuận tiện và đỡ vất vã hơn.

Lưu ý:
- Cách sử dụng như tên từng nút ở sheet DON_THUOC,
- Khi nhấn nút Áp giá dịch vụ sẽ xuất hiện UserForm có ComboBox Chọn tên Dịch vụ tôi không gán sẳn tên Dịch vụ do không biết phòng khám cần những loại dịch vụ gì? Vì vậy tôi gán vào 2 dấu sao, để tìm từ gợi nhớ cần gõ từ đó vào giữa 2 dấu sao và nhấn nút Lọc bảng giá sau đó chọn các loại dịch vụ cần nhập liêu và nhấn nút Nhập giá.
- Nút xem đơn thuốc sẽ xuất hiện UserForm (Form sẽ tự lấy Mã Dịch vụ khi nhấn nút Lưu Đơn thuốc), chỉ được phép chọn mã và nhấn nút XEM DT trong UserForm (nếu gõ vào D2 ở sheet DON_THUOC khi sai mã sẽ bị lỗi).
- Tại D2, nếu nhập liệu trùng mã số sẽ hiện thông báo này:
BAN NHAP LIÊU TRÙNG DON THUÓC CÓ MUÓN GHI DÈ LÊN KHÔNG?

Tham khảo File đính kèm.
Em đang vận dung file của anh để áp dung vào file của em đang làm. Có đoạn code sau em chưa hiểu mong anh chỉ giúp em. "
1. Đoạn code sau:
RowStart = Sheets("THEODOI_DONTHUOC").Columns("B").Find(ListBox_Xem.Value, _
SearchOrder:=xlRows, LookAt:=xlWhole, SearchDirection:=xlNext, _
LookIn:=xlValues).Row

RowEnd = Sheets("THEODOI_DONTHUOC").Columns("B").Find(ListBox_Xem.Value, _
SearchOrder:=xlRows, LookAt:=xlWhole, SearchDirection:=xlPrevious, _
LookIn:=xlValues).Row + 1"
2. Nhờ anh chỉ cách tạo mã từng bệnh nhân tang dần và mặc định không trùng lặp
Nhờ anh chỉ bảo
 
Upvote 0
Em đang vận dung file của anh để áp dung vào file của em đang làm. Có đoạn code sau em chưa hiểu mong anh chỉ giúp em. "
1. Đoạn code sau:
RowStart = Sheets("THEODOI_DONTHUOC").Columns("B").Find(ListBox_Xem.Value, _
SearchOrder:=xlRows, LookAt:=xlWhole, SearchDirection:=xlNext, _
LookIn:=xlValues).Row

RowEnd = Sheets("THEODOI_DONTHUOC").Columns("B").Find(ListBox_Xem.Value, _
SearchOrder:=xlRows, LookAt:=xlWhole, SearchDirection:=xlPrevious, _
LookIn:=xlValues).Row + 1"
2. Nhờ anh chỉ cách tạo mã từng bệnh nhân tang dần và mặc định không trùng lặp
Nhờ anh chỉ bảo

Hiểu đại khái như thế này:
Khi chọn 1 mã số trong UserForm xem đơn thuốc thì nó tìm kiếm mã số vừa chọn trong ListBox (ListBox có tên ListBox_Xem) tìm dữ liệu từ cột B của sheet THEODOI_DONTHUOC, khi nhấn nút XEM_DT thì nó gán dữ liệu của mã số tìm được vào các Cell của sheet DON_THUOC.

RowStart (bắt đầu tìm).
RowEnd (kết thúc tìm).
 
Upvote 0
Em có xem file của anh thấy rất hay e có vận dụng và có thay đổi ý xíu nhưng không biết viết code do e mới tập làm quen.
T1: e muốn tự động thêm dòng khi áp giá vào toa thuốc
T2: dòng thành tiền mình áp dụng công thức bằng code luôn được không?
Em cảm ơn!
 
Upvote 0
Tiện bác giải thích cho mình nghĩa của đoạn code này được không?
Em cảm ơn ạ!
For x = 0 To Me.ListBox_GiaDV.ListCount - 1
If Me.ListBox_GiaDV.Selected(x) Then Me.ListBox_GiaDV.Selected(x) = False
Next x
Unload frmDonGiaDV
End Sub

Private Sub UserForm_Initialize()
sArr = Sheet3.Range("B2:C1000").Value
' 'Chon dong cuoi cua ListBox
ListBox_GiaDV.ListIndex = ListBox_GiaDV.ListCount - 1

End Sub
 
Upvote 0
Nhằm chào mừng ngày sinh nhật GPE (tròn 11 tuổi).

Và xuất phát từ nhu cầu của một số thành viên trên diễn đàn GPE, cần dùng đơn thuốc để nhập liệu, truy vấn và theo dõi đơn thuốc, cụ thể ở Link sau:
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tạo-bảng-nhập-đơn-thuốc.125922/

Hôm nay tôi có một giải pháp dùng đơn thuốc để nhập liệu, truy vấn và theo dõi đơn thuốc, nhằm giúp một số thành viên trên diễn đàn GPE đang công tác tại một số phòng khám sử dụng được thuận tiện và đỡ vất vã hơn.

Lưu ý:
- Cách sử dụng như tên từng nút ở sheet DON_THUOC,
- Khi nhấn nút Áp giá dịch vụ sẽ xuất hiện UserForm có ComboBox Chọn tên Dịch vụ tôi không gán sẳn tên Dịch vụ do không biết phòng khám cần những loại dịch vụ gì? Vì vậy tôi gán vào 2 dấu sao, để tìm từ gợi nhớ cần gõ từ đó vào giữa 2 dấu sao và nhấn nút Lọc bảng giá sau đó chọn các loại dịch vụ cần nhập liêu và nhấn nút Nhập giá.
- Nút xem đơn thuốc sẽ xuất hiện UserForm (Form sẽ tự lấy Mã Dịch vụ khi nhấn nút Lưu Đơn thuốc), chỉ được phép chọn mã và nhấn nút XEM DT trong UserForm (nếu gõ vào D2 ở sheet DON_THUOC khi sai mã sẽ bị lỗi).
- Tại D2, nếu nhập liệu trùng mã số sẽ hiện thông báo này:
BAN NHAP LIÊU TRÙNG DON THUÓC CÓ MUÓN GHI DÈ LÊN KHÔNG?

Tham khảo File đính kèm.
Chân thành cảm ơn bác nhiều ạ!
Quá hay!
 
Upvote 0
khi e tải về dùng office báo lỗi này và e không sử dụng được, nhờ add tư vấn giúp, e xin cám ơn nhiều
 

File đính kèm

  • Untitled.png
    Untitled.png
    123.9 KB · Đọc: 211
  • Untitled1.png
    Untitled1.png
    127.5 KB · Đọc: 194
Upvote 0
khi e tải về dùng office báo lỗi này và e không sử dụng được, nhờ add tư vấn giúp, e xin cám ơn nhiều
Bạn Click vào dòng màu đỏ ở trên và chọn Edit Anyway là được. Do phiên bản Excel của bạn khác phiên bản của anh Be09 nên excel nó đang để ở dạng Protect View thôi
 
Upvote 0
Nhằm chào mừng ngày sinh nhật GPE (tròn 11 tuổi).

Và xuất phát từ nhu cầu của một số thành viên trên diễn đàn GPE, cần dùng đơn thuốc để nhập liệu, truy vấn và theo dõi đơn thuốc, cụ thể ở Link sau:
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tạo-bảng-nhập-đơn-thuốc.125922/

Hôm nay tôi có một giải pháp dùng đơn thuốc để nhập liệu, truy vấn và theo dõi đơn thuốc, nhằm giúp một số thành viên trên diễn đàn GPE đang công tác tại một số phòng khám sử dụng được thuận tiện và đỡ vất vã hơn.

Lưu ý:
- Cách sử dụng như tên từng nút ở sheet DON_THUOC,
- Khi nhấn nút Áp giá dịch vụ sẽ xuất hiện UserForm có ComboBox Chọn tên Dịch vụ tôi không gán sẳn tên Dịch vụ do không biết phòng khám cần những loại dịch vụ gì? Vì vậy tôi gán vào 2 dấu sao, để tìm từ gợi nhớ cần gõ từ đó vào giữa 2 dấu sao và nhấn nút Lọc bảng giá sau đó chọn các loại dịch vụ cần nhập liêu và nhấn nút Nhập giá.
- Nút xem đơn thuốc sẽ xuất hiện UserForm (Form sẽ tự lấy Mã Dịch vụ khi nhấn nút Lưu Đơn thuốc), chỉ được phép chọn mã và nhấn nút XEM DT trong UserForm (nếu gõ vào D2 ở sheet DON_THUOC khi sai mã sẽ bị lỗi).
- Tại D2, nếu nhập liệu trùng mã số sẽ hiện thông báo này:
BAN NHAP LIÊU TRÙNG DON THUÓC CÓ MUÓN GHI DÈ LÊN KHÔNG?

Tham khảo File đính kèm.
Bác ơi sao e ko xem đc nội dung bên trong sheets 2 và sheets 4 trong file excel nhỉ???
 
Upvote 0
Nhằm chào mừng ngày sinh nhật GPE (tròn 11 tuổi).

Và xuất phát từ nhu cầu của một số thành viên trên diễn đàn GPE, cần dùng đơn thuốc để nhập liệu, truy vấn và theo dõi đơn thuốc, cụ thể ở Link sau:
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tạo-bảng-nhập-đơn-thuốc.125922/

Hôm nay tôi có một giải pháp dùng đơn thuốc để nhập liệu, truy vấn và theo dõi đơn thuốc, nhằm giúp một số thành viên trên diễn đàn GPE đang công tác tại một số phòng khám sử dụng được thuận tiện và đỡ vất vã hơn.


Lưu ý:
- Cách sử dụng như tên từng nút ở sheet DON_THUOC,
- Khi nhấn nút Áp giá dịch vụ sẽ xuất hiện UserForm có ComboBox Chọn tên Dịch vụ tôi không gán sẳn tên Dịch vụ do không biết phòng khám cần những loại dịch vụ gì? Vì vậy tôi gán vào 2 dấu sao, để tìm từ gợi nhớ cần gõ từ đó vào giữa 2 dấu sao và nhấn nút Lọc bảng giá sau đó chọn các loại dịch vụ cần nhập liêu và nhấn nút Nhập giá.
- Nút xem đơn thuốc sẽ xuất hiện UserForm (Form sẽ tự lấy Mã Dịch vụ khi nhấn nút Lưu Đơn thuốc), chỉ được phép chọn mã và nhấn nút XEM DT trong UserForm (nếu gõ vào D2 ở sheet DON_THUOC khi sai mã sẽ bị lỗi).
- Tại D2, nếu nhập liệu trùng mã số sẽ hiện thông báo này:
BAN NHAP LIÊU TRÙNG DON THUÓC CÓ MUÓN GHI DÈ LÊN KHÔNG?

Tham khảo File đính kèm.
Chào anh em.
Mình đang dùng file này để điều chỉnh lại cho công việc của mình.
HIện tại mình gặp 1 vấn đề là:
+ Mình muốn giá trị " đơn giá" sao khi nhấn " Nhập giá" không nằm ở cột F của file nửa mà nằm ở cột R được không ?
Vì file mình làm thường xuyên phải thây đổi vị trí cột " đơn giá" vì vậy nhờ anh em hướng dẫn mình điều chỉnh ở đâu trong đoạn code để sau này mình tự điều chỉnh
Mình có đính kèm file của mình ở đây.
Thank anh em
 

File đính kèm

  • BANG GIA.xlsx
    269.9 KB · Đọc: 63
Upvote 0
Chào anh em.
Mình đang dùng file này để điều chỉnh lại cho công việc của mình.
HIện tại mình gặp 1 vấn đề là:
+ Mình muốn giá trị " đơn giá" sao khi nhấn " Nhập giá" không nằm ở cột F của file nửa mà nằm ở cột R được không ?
Vì file mình làm thường xuyên phải thây đổi vị trí cột " đơn giá" vì vậy nhờ anh em hướng dẫn mình điều chỉnh ở đâu trong đoạn code để sau này mình tự điều chỉnh
Mình có đính kèm file của mình ở đây.
Thank anh em
File của bạn không thể áp dụng cách làm ở bài 1 để tra mà phải dùng phương pháp khác nhưng tôi không rảnh để giúp cho bạn được.
Cách tốt nhất là nên có 1 sheet chứa danh mục và dùng hàm để tra theo từng cột. Vì vậy bạn nên hỏi bài trong Box "Hàm và công thức trong Excel".
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom