tìm kiếm ảnh theo danh sách

Liên hệ QC

hoang_dr

Thành viên mới
Tham gia
9/3/20
Bài viết
24
Được thích
0
Xin nhờ các bác. em có file ảnh khoảng hơn trục ngàn cái, giờ em muốn tìm một số ảnh theo danh sách để riêng ra một tệp khác, ảnh sếp theo mã nv và họ tên ạ. mã nv là chính xác. vậy có cách nào các bác giúp em. e mới học xin thông cảm. Xin trân trọng cám ơn.
 

File đính kèm

  • danh sách ảnh.rar
    233.1 KB · Đọc: 16
Xin nhờ các bác. em có file ảnh khoảng hơn trục ngàn cái, giờ em muốn tìm một số ảnh theo danh sách để riêng ra một tệp khác, ảnh sếp theo mã nv và họ tên ạ. mã nv là chính xác. vậy có cách nào các bác giúp em. e mới học xin thông cảm. Xin trân trọng cám ơn.
??
 
1584503206109.png
Có phải ý bạn như thế này không. Đây là 1 file mình làm tìm kiếm hình ảnh theo tên theo ý của mình.
 
Xin nhờ các bác. em có file ảnh khoảng hơn trục ngàn cái, giờ em muốn tìm một số ảnh theo danh sách để riêng ra một tệp khác, ảnh sếp theo mã nv và họ tên ạ. mã nv là chính xác. vậy có cách nào các bác giúp em. e mới học xin thông cảm. Xin trân trọng cám ơn.
Tìm ảnh xong rồi làm cái gì tiếp?
 
View attachment 233533
Có phải ý bạn như thế này không. Đây là 1 file mình làm tìm kiếm hình ảnh theo tên theo ý của mình.
bạn ơi . mình muốn lọc các ảnh có trong danh sách riêng ra một folder khác thôi chứ không chèn vào excel. cám ơn bạn
Bài đã được tự động gộp:

Tìm ảnh xong rồi làm cái gì tiếp?
cám ơn bạn. mình muốn lọc các ảnh có trong danh sách đưa ra một folder khác để xử dung ý, bạn ạ. có thể hướng dẫn mình không?
 
Để yên chỗ đó thì không dùng được à bạn?
ý mình là trong folder ảnh có rất nhiều mà mình chỉ muốn tìm ra một số ảnh theo danh sách thôi. chứ không lấy ra hết.
Bài đã được tự động gộp:

Thầy ơi, ý họ muốn kiểu lưu ảnh từ file excel ra dạng jpg mà tên là mã nv + tên nhân viên ấy thầy ạ. Lập thành 1 file dữ liệu chứa tất cả ảnh trong file excel ấy ạ.
mình có một tập chứa rất nhiều ảnh. muốn tìm mấy cái trong đó theo danh sách . để riêng ra thôi ạ
Bài đã được tự động gộp:

ý mình là trong folder ảnh có rất nhiều mà mình chỉ muốn tìm ra một số ảnh theo danh sách thôi. chứ không lấy ra hết.
Bài đã được tự động gộp:


mình có một tập chứa rất nhiều ảnh. muốn tìm mấy cái trong đó theo danh sách . để riêng ra thôi ạ
kiểu như thế này ạ.
 

File đính kèm

  • danh sách ảnh.rar
    233.1 KB · Đọc: 7
  • danh sách ảnh1.rar
    345.3 KB · Đọc: 7
Lần chỉnh sửa cuối:
ý mình là trong folder ảnh có rất nhiều mà mình chỉ muốn tìm ra một số ảnh theo danh sách thôi. chứ không lấy ra hết.
Bài đã được tự động gộp:


mình có một tập chứa rất nhiều ảnh. muốn tìm mấy cái trong đó theo danh sách . để riêng ra thôi ạ
Tôi nghĩ là tôi hiểu ý bạn à (nhưng bạn chưa hiểu ý tôi)
Vấn đề là sau khi ta tìm xong, ta lọc các file đúng yêu cầu sang một folder khác, đúng không? Ở đây tôi đang thắc mắc là tại sao phải lọc các file ra riêng một nơi khác? Để yên vậy sẽ có gì khó khăn cho bạn?
 
Tôi nghĩ là tôi hiểu ý bạn à (nhưng bạn chưa hiểu ý tôi)
Vấn đề là sau khi ta tìm xong, ta lọc các file đúng yêu cầu sang một folder khác, đúng không? Ở đây tôi đang thắc mắc là tại sao phải lọc các file ra riêng một nơi khác? Để yên vậy sẽ có gì khó khăn cho bạn?
vâng. trong tệp ảnh của tôi có hơn 13000 cái . tôi cần tìm ra 2000 cái theo danh sách để tôi có thể in hồ sơ bạn ạ. nếu để cả trong folder đó sẽ rất khó ạ.
 
bác cho em xin file này của bác được không ạ ?

File của mình đây bạn.
Bài đã được tự động gộp:

vâng. trong tệp ảnh của tôi có hơn 13000 cái . tôi cần tìm ra 2000 cái theo danh sách để tôi có thể in hồ sơ bạn ạ. nếu để cả trong folder đó sẽ rất khó ạ.
Bạn có thể thử qua phương pháp này xem có ok không.

bạn có thể tham khảo thêm tại đây :
1. CÁCH LIỆT KÊ CÁC TẬP TIN TỪ THƯ MỤC VÀO TRANG TÍNH EXCEL
2. Kỹ thuật sao chép - di chuyển - xóa tập tin
 

File đính kèm

  • QLNS.rar
    3.3 MB · Đọc: 14
Lần chỉnh sửa cuối:
ý mình là trong folder ảnh có rất nhiều mà mình chỉ muốn tìm ra một số ảnh theo danh sách thôi. chứ không lấy ra hết.
Bài đã được tự động gộp:


mình có một tập chứa rất nhiều ảnh. muốn tìm mấy cái trong đó theo danh sách . để riêng ra thôi ạ
Bài đã được tự động gộp:


kiểu như thế này ạ.
Góp ý cho bạn: Theo tôi thì bạn nên theo hướng này.
1/ Bạn nên có 1 Folder cha chứa các Folder con chứa ảnh riêng cho từng bộ phận hoặc tên phòng, kho ảnh cố định một chỗ sẽ dễ dàng cho việc truy vấn hình, ảnh.
2/ Bạn nên có 1 sheet theo dõi chung, trong đó có cột tên bộ phận hoặc tên phòng.
3/ 1 sheet dùng lọc danh sách theo bộ phận.
4/ Dựa vào sheet lọc lấy dữ liệu vào1 sheet được thiết kế sẳn để làm lý lịch, hợp đồng, thẻ nhân viên hay thẻ bảo hiểm...v..v....Vấn đề của bạn cần kết quả chỗ nào lại không nêu cụ thể, rõ ràng nên không ai hiểu để giúp.
 
File của mình đây bạn.
Bài đã được tự động gộp:


Bạn có thể thử qua phương pháp này xem có ok không.

bạn có thể tham khảo thêm tại đây :
1. CÁCH LIỆT KÊ CÁC TẬP TIN TỪ THƯ MỤC VÀO TRANG TÍNH EXCEL
2. Kỹ thuật sao chép - di chuyển - xóa tập tin
dạ, em cảm ơn ạ
 
Góp ý cho bạn: Theo tôi thì bạn nên theo hướng này.
1/ Bạn nên có 1 Folder cha chứa các Folder con chứa ảnh riêng cho từng bộ phận hoặc tên phòng, kho ảnh cố định một chỗ sẽ dễ dàng cho việc truy vấn hình, ảnh.
2/ Bạn nên có 1 sheet theo dõi chung, trong đó có cột tên bộ phận hoặc tên phòng.
3/ 1 sheet dùng lọc danh sách theo bộ phận.
4/ Dựa vào sheet lọc lấy dữ liệu vào1 sheet được thiết kế sẳn để làm lý lịch, hợp đồng, thẻ nhân viên hay thẻ bảo hiểm...v..v....Vấn đề của bạn cần kết quả chỗ nào lại không nêu cụ thể, rõ ràng nên không ai hiểu để giúp.
dạ ví dụ như này ạ.
 

File đính kèm

  • danh sách ảnh1.rar
    345.3 KB · Đọc: 5
Tôi nghĩ là tôi hiểu ý bạn à (nhưng bạn chưa hiểu ý tôi)
Vấn đề là sau khi ta tìm xong, ta lọc các file đúng yêu cầu sang một folder khác, đúng không? Ở đây tôi đang thắc mắc là tại sao phải lọc các file ra riêng một nơi khác? Để yên vậy sẽ có gì khó khăn cho bạn?
đây ạ. tôi muốn làm để có được danh sách (kết quả) như này ạ. mong anh giúp. cám ơn anh nhiều
 

File đính kèm

  • danh sách ảnh2.rar
    345.7 KB · Đọc: 10
Bạn mở 2 chủ đề với cùng một vấn đề, chỉ sửa tiêu đề chút xíu. Như thế là vi phạm nội qui.

Hoặc có thể bạn được hưởng luật khác.

Bài có trước

 
Bạn mở 2 chủ đề với cùng một vấn đề, chỉ sửa tiêu đề chút xíu. Như thế là vi phạm nội qui.

Hoặc có thể bạn được hưởng luật khác.

Bài có trước

vậy phải làm thế nào bạn ơi.
 
vậy phải làm thế nào bạn ơi.
Nếu bạn được người ta cho hưởng luật đặc biệt thì ...

1. Cấu trúc các tên ảnh không đồng nhất. Sau Mã là "-" hoặc " " hoặc " -". Vì thế code phải xoay xở.
2. Hãy đổi tên trang tính thành "Trang_tinh1", tức không có ký tự Việt. Nếu chọn tên khác thì sửa cả trong code.
3. code cho là đã là MNV thì là duy nhất, tức không có 2 nhân viên nào có cùng MNV.
4. Code cho là ảnh nguồn nằm trong thư mục có tên là "Anh". Hãy đổi tên "danh sách ảnh" thành "Anh". Để như cũ cũng chả sao nhưng chả lý gì bầy đặt như thế. Nếu chọn tên khác thì sửa cả trong code.
5. Tập tin Excel và thư mục Anh phải đặt trong cùng 1 thư mục.
6. Code tự tạo thư mục "Loc_***" và sao chép các ảnh tìm thấy vào đấy.

Mở tập tin Excel -> Alt + F11 -> menu Insert -> Module ... -> dán code sau
Mã:
Option Explicit

Private Const folder_name = "Anh"

Sub FindAndCopy()
Dim lastRow As Long, k As Long, FolderStart As String, new_folder As String, ma As String, data, sfile, fso As Object, f As Object, dic As Object
    With ThisWorkbook.Worksheets("Trang_tinh1")
        lastRow = .Cells(Rows.count, "B").End(xlUp).Row
        If lastRow < 4 Then Exit Sub
        data = .Range("B4:B" & lastRow + 1) ' lay cac MNV vao mang data
    End With
    Set dic = CreateObject("Scripting.Dictionary")
    dic.CompareMode = vbTextCompare
    For k = 1 To UBound(data) - 1
        ma = data(k, 1) & "-"   ' "MNV-"
        If Not dic.Exists(ma) Then dic.Add ma, ""   ' cho "MNV-" vao tu dien dic
    Next k
    
    new_folder = ThisWorkbook.Path & "\Loc_" & Format(Now(), "yyyymmddhhmmss")
    Set fso = CreateObject("Scripting.FileSystemObject")
    fso.CreateFolder new_folder ' tao thu muc moi
    FolderStart = ThisWorkbook.Path & "\" & folder_name ' thu muc chua anh nguon
    Set fso = CreateObject("Scripting.FileSystemObject")
    If Not fso.FolderExists(FolderStart) Then GoTo end_ ' neu thu muc khong ton tai thi nghi choi
    Set f = fso.GetFolder(FolderStart).files    ' doc ra cac tap tin trong thu muc
    If f.count = 0 Then GoTo end_   ' neu thu muc khong co tap tin nao thi nghi choi
    For Each sfile In f
        ma = Replace(sfile.Name, " ", "-", , 1)
        ma = Left(ma, InStr(1, ma, "-"))    ' tao "MNV-" tu ten tap tin
        If dic.Exists(ma) Then fso.CopyFile sfile.Path, new_folder & "\" & sfile.Name   ' neu ma co trong tu dien thi sao chep sang thu muc moi
    Next sfile
end_:
    Set fso = Nothing
    Set dic = Nothing
End Sub
 
Nếu bạn được người ta cho hưởng luật đặc biệt thì ...

1. Cấu trúc các tên ảnh không đồng nhất. Sau Mã là "-" hoặc " " hoặc " -". Vì thế code phải xoay xở.
2. Hãy đổi tên trang tính thành "Trang_tinh1", tức không có ký tự Việt. Nếu chọn tên khác thì sửa cả trong code.
3. code cho là đã là MNV thì là duy nhất, tức không có 2 nhân viên nào có cùng MNV.
4. Code cho là ảnh nguồn nằm trong thư mục có tên là "Anh". Hãy đổi tên "danh sách ảnh" thành "Anh". Để như cũ cũng chả sao nhưng chả lý gì bầy đặt như thế. Nếu chọn tên khác thì sửa cả trong code.
5. Tập tin Excel và thư mục Anh phải đặt trong cùng 1 thư mục.
6. Code tự tạo thư mục "Loc_***" và sao chép các ảnh tìm thấy vào đấy.

Mở tập tin Excel -> Alt + F11 -> menu Insert -> Module ... -> dán code sau
Mã:
Option Explicit

Private Const folder_name = "Anh"

Sub FindAndCopy()
Dim lastRow As Long, k As Long, FolderStart As String, new_folder As String, ma As String, data, sfile, fso As Object, f As Object, dic As Object
    With ThisWorkbook.Worksheets("Trang_tinh1")
        lastRow = .Cells(Rows.count, "B").End(xlUp).Row
        If lastRow < 4 Then Exit Sub
        data = .Range("B4:B" & lastRow + 1) ' lay cac MNV vao mang data
    End With
    Set dic = CreateObject("Scripting.Dictionary")
    dic.CompareMode = vbTextCompare
    For k = 1 To UBound(data) - 1
        ma = data(k, 1) & "-"   ' "MNV-"
        If Not dic.Exists(ma) Then dic.Add ma, ""   ' cho "MNV-" vao tu dien dic
    Next k
   
    new_folder = ThisWorkbook.Path & "\Loc_" & Format(Now(), "yyyymmddhhmmss")
    Set fso = CreateObject("Scripting.FileSystemObject")
    fso.CreateFolder new_folder ' tao thu muc moi
    FolderStart = ThisWorkbook.Path & "\" & folder_name ' thu muc chua anh nguon
    Set fso = CreateObject("Scripting.FileSystemObject")
    If Not fso.FolderExists(FolderStart) Then GoTo end_ ' neu thu muc khong ton tai thi nghi choi
    Set f = fso.GetFolder(FolderStart).files    ' doc ra cac tap tin trong thu muc
    If f.count = 0 Then GoTo end_   ' neu thu muc khong co tap tin nao thi nghi choi
    For Each sfile In f
        ma = Replace(sfile.Name, " ", "-", , 1)
        ma = Left(ma, InStr(1, ma, "-"))    ' tao "MNV-" tu ten tap tin
        If dic.Exists(ma) Then fso.CopyFile sfile.Path, new_folder & "\" & sfile.Name   ' neu ma co trong tu dien thi sao chep sang thu muc moi
    Next sfile
end_:
    Set fso = Nothing
    Set dic = Nothing
End Sub
Trước tiên xin được cám ơn bạn rất nhiều.
M không phải được hưởng đặc biệt, chỉ là người mới và cao tuổi thôi. muốn vọc tý may được addmin thông cảm.
bạn ơi m đã chạy thử code của bạn vẫn thấy báo lỗi. bạn có thể chạy giúp được không. vì mới nên muốn được ưu tiên chút mong bạn hết sức thông cảm. một ần nữa xin được trân trọng cảm ơn.
 
Web KT
Back
Top Bottom