Sắp xếp lại dữ liệu

Liên hệ QC

soulme

Thành viên mới
Tham gia
24/5/10
Bài viết
11
Được thích
0
Mình có một bảng dữ liệu được sắp xếp như sau
1.jpg
Nhờ GPE giúp mình xếp các dữ liệu lại trên một sheet mới với định dạng như sau:
2.jpg
Mình làm thủ công bằng cách copy từng dòng và paste special + transpose để dữ liệu từ hàng chuyển thành cột. Nhưng với số lượng lớn thì khá mất thời gian. Không biết có cách nào nhanh hơn không? Mình gửi kèm theo file. Mong mọi người chỉ giúp.
 

File đính kèm

  • Exp.xlsx
    18.2 KB · Đọc: 816
Mình có một bảng dữ liệu được sắp xếp như sau
View attachment 139823
Nhờ GPE giúp mình xếp các dữ liệu lại trên một sheet mới với định dạng như sau:
View attachment 139824
Mình làm thủ công bằng cách copy từng dòng và paste special + transpose để dữ liệu từ hàng chuyển thành cột. Nhưng với số lượng lớn thì khá mất thời gian. Không biết có cách nào nhanh hơn không? Mình gửi kèm theo file. Mong mọi người chỉ giúp.

Miêu tả thứ tự sắp xếp hay quy luật cụ thể hơn được không ?
 
Sắp xếp dòng từ A2 đến F2 thành 1 cột , sau đó cách 1 dòng rồi A3 tới F3 thành 1 cột cứ vậy cho tới hết. Ví dụ như hình 2 đó bạn.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Sắp xếp dòng từ A2 đến F2 thành 1 cột , sau đó cách 1 dòng rồi A3 tới F3 thành 1 cột cứ vậy cho tới hết. Ví dụ như hình 2 đó bạn.

Thử chạy Sub này xem sao.
PHP:
Public Sub GPE()
Dim sArr(), dArr(), I As Long, J As Long, K As Long
sArr = Range([A2], [A2].End(xlDown)).Resize(, 6).Value
ReDim dArr(1 To UBound(sArr, 1) * 7, 1 To 1)
For I = 1 To UBound(sArr, 1)
    For J = 1 To 6
        K = K + 1
        dArr(K, 1) = sArr(I, J)
    Next J
    K = K + 1
Next I
[H2].Resize(K) = dArr
End Sub
 
Mình cảm ơn bạn rất nhiều }}}}}. Hơi tham lam một chú là ngoài dùng VBA thì còn cách nào khác không bạn nhỉ ?
 
Mình làm được rồi. Cảm ơn các bạn đã giúp nhiệt tình :)
 
thử xem đúng ý bạn ko
Mã:
H2=OFFSET($A$2,INT((ROW()-2)/7),MOD(ROW()-2,7))

Với bài này của Let'GâuGâu thì mem nào đang học Excel mà muốn tìm hiểu thì sẽ rất hữu ích cho họ - nghiệm ra được khối thứ...để kết hợp. ||||||||||||||||||||
1. Offset
2. Int
3. Mod
4. Row
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom