Quản lý tài chính cá nhân bằng excel

Liên hệ QC

dhuykhoi

Thành viên mới
Tham gia
19/12/08
Bài viết
44
Được thích
90
MÌNH VỪA UPLOAD BẢN PERSONAL FINANCE 2018 tại đây, các bạn xem nhé!!

Bản 2014 các bạn vui lòng download tại link bên dưới nhé!!


Share với mọi người file quản lý tài chính cá nhân bằng excel khá thú vị.

Các bạn có thể:
- Theo dõi thu chi
- Lập báo cáo thu, chi và thâm hụt tài chính theo tháng
- Tổng hợp báo cáo thu/chi cả năm
- Theo dõi số tiền hiện tại, đang nợ ai, mỗi tài khoản và tiền mặt mình đang có bao nhiêu.

http://huykhoi.byethost16.com/redir.php?dir=excel/00000003 - Personal Finance - excel.zip

để lấy key chương trình, xin bạn post ID (sẽ nhận được sau khi mở file) tại link này

Tải về Hướng dẫn đăng ký

Hope you all enjoy it!!

Thank you,

P/S: file dùng trong 1 năm..., sang năm mới nên tạo 1 file mới nhé :)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hi Linh,

Cách ghi chép phụ thuôc vào từng người, có người sẽ ghi cụ thể, có người có thể ghi tổng thể nếu hạn chế thời gian. Nhưng điều quan trọng là, mình sẽ biết một tháng phải chi tiêu những gì một cách rõ ràng và có thể plan cho kỳ sau đó, đặc biệt là, chúng ta sẽ ko phải nhớ gì cả.

Ghi chép ở đây chỉ là ghi lại để lên kế hoạch hợp lý, còn hà tiện hay ko, mình nghĩ, nhiều người ko ghi vẫn hà tiện và nhiều người hà tiện cũng chả ghi, thậm chí sẽ phải nhớ nhiều và lâu, sau đó lại nhầm lẫn.

To: Nghĩa
Chắc bạn làm ra file này cũng chưa pro khoản excel lắm, có gì mọi ng hỗ trợ góp ý.

Đây chỉ là 1 công cụ chia sẻ thôi, hoàn toàn ko có mục đích thương mại. Mình thấy hay ở chỗ là, cách phân loại chi tiêu mình có thể thay đổi, phù hợp theo từng người một cách linh hoạt. Mình cũng chỉ dùng để theo dõi thôi, và có thể nắm được 3 tháng tiết kiệm đc nhiêu, dành quỹ dự phòng nhiêu, sau bao lâu có thể mua được laptop mới :)

Thanks and Regards,

Thanks dhuykhoi, nhưng tôi nghĩ không ai ghi chép được tỉ mỉ như thế cả, hàng ngày có đến trăm khoản chi tiêu nhỏ nhặt, mà động tí lại ghi chép thì tự biến mình thành "Lão hà tiện" mất thôi!
 
Gởi dhuykhoi,
Cám ơn bạn đã chia sẻ. Dù hay dù dở cũng là có ý tốt, nhưng bạn hãy tốt hơn 1 chút nữa:

- Đừng để pass protect sheet làm gì, công thức và hàm có đáng gì đâu? Muốn mở rộng cột để xem cho rõ cũng không được. Đó là chưa nói pass này người ta bẻ dễ hơn bẻ chuối.

- Sheet Báo cáo, ô Lãi lỗ bạn tự xem được không? tôi thấy nó bằng Thu nhập trừ chi tiêu, và ra kết quả sai đấy, mặc dù chẳng kéo rộng cột ra để xem được.

- Tại sao bạn post bài này ở 4 chỗ khác nhau thế? Có phải mục đích để quảng cáo cho trang web mà bạn để link đầy trong file? Tôi đã xóa 3 bài, chừa lại bài này. Nhưng nếu bạn không xóa link quảng cáo trong file topic này, tôi cũng sẽ xóa nốt, vì đó là vi phạm nội quy.
 
Thanks ptm0412,

Tôi ko hề chú ý đến link trang web. Đây là file một người bạn đã từng tham gia khoá training gì đó về cái này share với tôi. Tôi chỉ thấy xoá được link trong file thôi (đã upload lại và xoá link).

Các bài khác cũng chỉ là chia sẻ. Nếu bạn muốn cũng có thể xoá topic này, ko hề có ý kiến.

Tôi cũng học và làm trong ngành tài chính ngân hàng, nên công cụ là thứ rất quan trọng hỗ trợ tôi. Sử dụng công cụ này tôi đã:
1. Nắm được toàn bộ thu chi của chính mình
2. Ko phải để vào đầu (nếu số lượng ít thì có thể nhớ được, một khi số lượng đã lên quá nhiều thì không thể quản lý được)
3. Biết rõ tình hình tài chính và lên kế hoạch tương lai
4. Cụ thể tôi đã tiết kiệm trung bình 15% tiền lương mỗi tháng, và từ khi sử dụng file đến giờ có được số tiền tiết kiệm hơn 40tr (ko nhiều với nhiều người nhưng với người làm công ăn lương 7tr 1 tháng như tôi thì là 1 khoản kha khá, dự phòng cho nhiều việc sau này). So với trước đó, tôi ko những tiêu hết toàn bộ tiền mà đôi khi còn phải vay bạn bè; cũng như ko nhớ là số tiền hiện tại thật có của mình là bao nhiêu (số tiền trong tay + tài khoản - tổng số tiền nợ bạn bè).

Về mặt kỹ thuật excel / tin học, file này chả có gì, chỉ mấy công thức cộng trừ và pivot, ko có gì mà phải dấu công thức. Điều quan trọng là idea và tính ứng dụng, rất đơn giản, rõ ràng và dễ sử dụng. Người dùng phải nhập dữ liệu theo đúng chỗ và đúng loại thì mới chạy ra kết quả đúng được.

Hy vọng các bạn sẽ quản lý được chi tiêu của mình một cách hiệu quả!
 
Bạn đã xóa link, tức là đã tuân thủ nội quy, thì ai xóa làm gì nữa?

Ô lãi lỗ lúc trước sai, vì các khoản chi bạn quy ước để số âm, bạn lấy thu trừ chi nên kết quả luôn luôn là số dươngvà lớn hơn khoản thu. Tôi thấy bạn đã sửa rồi.

Còn sheet bạn vẫn còn protect, tôi cũng chẳng quan tâm, vì tôi không dùng. Để người dùng họ có ý kiến.
 
Mọi người đã quan tâm nhiều đến vấn đề kỹ thuật trong khi điều mình muốn chia sẻ ở đây là công cụ để sử dụng và bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu chứ ko phải là cách để tạo ra file (thật sự là một newbie về excel có thể làm được file phức tạp gấp 10 lần).

Bạn chia sẽ những file hữu dụng ai cũng trân trọng, tuy nhiên nếu nó tiện ích hơn nữa và hoàn chỉnh hơn nữa thì sẽ có người dùng thôi.

Và bạn đã chia sẽ thì bỏ Protect Sheet ra luôn đi nhé! File của bạn tôi gửi lên lại đây, đã bỏ khóa (nói chung, kể cả khóa VBA, khóa Workboook, khóa Sheet) ở diễn đàn này mở ra tuốt đối với các cao thủ, cho nên đã chia sẽ thì gỡ ra luôn đi cho rồi).

Riêng vấn đề dùng công thức để tính ra đơn vị tiền VND, bạn bỏ đi và vào định dạng FormatCells gõ #,##0 "VND" là OK, và tôi cũng đã xóa 3 name ẩn bị lỗi luôn rồi.

File của bạn định dạng đến cuối hàng sheet, và dùng List Validation cũng đến cuối luôn nên dung lượng rất file rất nặng, nếu bạn nghiên cứu thêm về VBA chắc có lẽ file còn chừng 2Mb là cùng.

Hy vọng file của bạn hữu ích với mọi người và cũng rất hy vọng bạn tiếp tục chia sẽ thêm những tiện ích khác.

Cám ơn bạn.

====================================================
P/s: Không biết bạn xài Excel gì, nhưng nếu file save as về 2003 thì công thức sẽ bị lỗi chắc luôn vì làm gì có các hàm SUMIFS và IFERROR trên Excel 2003 chứ! Cho nên tôi chuyển định dạng về 2007 để file không còn bị lỗi công thức nữa!

Và khi tôi chuyển lại thành file 2007 thì dung lượng từ trên 8Mb xuống còn hơn 1Mb!
 

File đính kèm

  • PersonalFinance_dhuykhoi.rar
    478.6 KB · Đọc: 5,826
Lần chỉnh sửa cuối:
Gởi Dhuykhoi,
Tôi vừa xóa link dẫn đến trang web có quảng cáo trong bài của bạn. Quảng cáo trong bài viết là phạm quy. Bạn vẫn có thể bán sản phẩm, và quảng cáo sản phẩm, nhưng hãy giới thiệu trong box quảng cáo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chia sẻ thì upload file tại đây, đừng biến nơi đây thành chỗ xin cho.
 
Share với mọi người file quản lý tài chính cá nhân bằng excel khá thú vị.

Các bạn có thể:
- Theo dõi thu chi
- Lập báo cáo thu, chi và thâm hụt tài chính theo tháng
- Tổng hợp báo cáo thu/chi cả năm
- Theo dõi số tiền hiện tại, đang nợ ai, mỗi tài khoản và tiền mặt mình đang có bao nhiêu.

Hope you all enjoy it!!

Thank you,

P/S: file dùng trong 1 năm..., sang năm mới nên tạo 1 file mới nhé :)

File version mới được cập nhật tại địa chỉ: http://thuyettrinh.net/redir.php?dir=excel/00000003%20-%20Personal%20Finance%20-%20excel.xlsx


Mình thấy trong file đính kèm của bạn dhuykhoi có phần vẽ biểu đồ theo các dòng trông rất hay. Mình tìm xem cách vẽ như thế nào nhưng chưa tìm ra. File của bạn dhuykhoi ở sheet Bao cao. Còn file hình ảnh mình tô khung mầu đỏ. Bạn nào biết cách vẽ biểu đồ đó chỉ giúp mình với. Cảm ơn các Bạn nhiều!
 

File đính kèm

  • PersonalFinance_dhuykhoi (1).rar
    478.6 KB · Đọc: 1,041
  • Untitled.jpg
    Untitled.jpg
    16.5 KB · Đọc: 253
vẽ cái chart ngang mình dùng Conditional Format, bạn làm như sau nhé:

Click vào Conditional Formatting trên thanh công cụ => chọn new rule => bạn sẽ thấy mục Format Style, chọn Data Bar => sau đó chọn các thông số cho phần này là ok :)
 
Tác giả và các bạn có thể bổ sung thêm ở sheet Kế hoạch phần tài sản ban đầu được không? Tôi mới thấy có mỗi ô "Số tiền ban đầu". Vậy ngoài tiền chúng ta có những khoản nợ và vay, rồi đầu tư chứng khoán ... sẽ phản ánh vào đâu để có thể nhìn được hết toàn bộ tài sản của mình.
Có một số phương pháp theo dõi tài chính cá nhân bằng excel khác (tác giả khác) cũng khá chi tiết nhưng lại phức tạp về mặt nhập liệu. Với bảng này đơn giản nhưng có lẽ vẫn thiếu. Hy vọng tác giả có thể bổ sung thêm để bức tranh được hoàn chỉnh hơn!
tks!
 
Dhuykhoi và các cao thủ, các bạn có thể giải đáp giúp mình mấy thắc mắc chi tiết theo bản đính kèm của mình:
- Tại sao Tống số tiền Chi trong bảng "Nhập" lại không bằng Tổng chi trong bảng "Báo cháo" - Ở đây số liệu mình lấy của một tháng, nên không thể chênh lệch (chi tiết theobảng đính kèm)-(cái này tôi đã lọc lại thì nó thiếu trong phần "Ăn uống" và "Sinh hoạt phí" nhưng không hiểu nguyên nhân do đâu?)
- Tại sao 2/16/2014 có một khoản thu là "thưởng" số tiền 73.700.000 không được phản ánh trong bảng "Báo cáo" mà chỉ có khoản "lương" 47.000.000 được phản ánh? Nếu không được phản ánh trong bảng "Báo cáo" thì bức tranh "Tổng thu" sẽ thiếu một phần tiền?!
Cám ơn bạn đã giải đáp!
 

File đính kèm

  • Finance_xyz.rar
    481.6 KB · Đọc: 585
Lần chỉnh sửa cuối:
File của bạn xóa mất công thức ở cột M. bạn xem trong file đính kèm này nhé, mình đã copy lại công tức cột này. Một số dòng ở bên CHI cũng bị xóa, mình đã copy lại rồi.

Đây là do các bạn unlock, phá mất công thức các cột của mình :D..

Dhuykhoi và các cao thủ, các bạn có thể giải đáp giúp mình mấy thắc mắc chi tiết theo bản đính kèm của mình:
- Tại sao Tống số tiền Chi trong bảng "Nhập" lại không bằng Tổng chi trong bảng "Báo cháo" - Ở đây số liệu mình lấy của một tháng, nên không thể chênh lệch (chi tiết theobảng đính kèm)-(cái này tôi đã lọc lại thì nó thiếu trong phần "Ăn uống" và "Sinh hoạt phí" nhưng không hiểu nguyên nhân do đâu?)
- Tại sao 2/16/2014 có một khoản thu là "thưởng" số tiền 73.700.000 không được phản ánh trong bảng "Báo cáo" mà chỉ có khoản "lương" 47.000.000 được phản ánh? Nếu không được phản ánh trong bảng "Báo cáo" thì bức tranh "Tổng thu" sẽ thiếu một phần tiền?!
Cám ơn bạn đã giải đáp!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
chào anh Khôi file rất hay. nếu có thể Anh thiết kế thêm cái form nhập liệu thì tốt quá. vì phần chi tiêu và thu nhập anh để cùng sheet mà chi thì bao giờ cũng ghi nhiều hơn thu do vậy khi nhập liệu cứ phải kéo di kéo lại hơi bất tiện.
Cảm ơn anh đã chia sẻ
 
Đúng kiểu báo cáo mình cần luôn. Mình bữa giờ cứ loay hoay về vấn đề như thế này:
1. Đầu tháng liệt kê tổng thu nhập -> Liệt kê dự kiến kiến các khoản chi tiêu
2. Bắt đầu nhập liệu chi tiết hàng ngày.
3. Nhìn trên số tiền tồn trong bảng tính biết được số tiền thực tế mình còn trong hầu bao mình là bao nhiêu.
4. Cảnh báo và cho biết nếu lỡ có chi phí phát sinh thì số tiền cần vay mượn thêm là bao nhiêu để đủ trang trải cho tháng đó.
==> Cái vụ số 3, 4 mình đang còn trong mơ hồ chưa biết phải làm sao
Còn đây là file của mình http://bit.ly/quanlychitieu . Trình độ còn yếu nên mình mới nhập vài công thức thô sơ thôi, mong các cao nhân chỉ giáo thêm, giúp mình hoàn thiện bảng tài chính cá nhân. Mình sử dụng google spread sheet để tiện nhập liệu, chỉ cần có internet là mình có thể nhập được ngay.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
hiện mình đang quản lý chi tiêu của bản thân bằng excel. file của mình chỉ để nhìn nhận lại trong tháng mình đã chi tiêu những gì, hết bao nhiêu, các bạn tham khảo thử
màu vàng là khoản tiền nhận được.
màu xanh là chi tiêu hằng ngày.
cột tittle thì phải ghi đúng như database để công thức chạy
chi tiết như file đính kèm
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào bạn dhuykhoi, mình đang dùng file personalfinance của bạn thì bị lỗi, mở ra bị trắng hết, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu giúp mình được không? Xin chân thành cảm ơn bạn!
 
Mình có file printthelist dành cho các bạn muốn in theo template có sẵn trong file word và thay tên, tuổi, giới tính từ 1 file danh sách trên excel, các bạn dùng nhé:

http://huykhoi.byethost16.com/redir.php?dir=excel/giaymoi.zip

để lấy key, mọi người gửi ID cho mình tại đây hoặc tại fb này nhé!!!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom