MONG GIÚP ĐỠ VỀ HÀM DÒ TÌM

Liên hệ QC

anhquantckhtc

Thành viên mới
Tham gia
7/4/20
Bài viết
2
Được thích
0
Mình có câu hỏi mong anh em giúp đỡ. Mình nhờ các bạn tư vấn về báo cáo trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng cơ bản.
Dữ liệu đầu vào:
- Ví dụ mình có một bảng tính gồm nhiều cột trong đó có 3 cột như sau: Tên dự án, mã dự án, và cột giá trị thanh toán cuối năm
- Cuối năm Kho bạc nhà nước sẽ xuất một file cũng gồm nhiều cột và có 3 cột như mình: Tên dự án, mã dự án, và cột giá trị thanh toán cuối năm
Câu hỏi mình nhờ các bạn tư vấn như sau:
- Mình muốn lấy số liệu cột giá trị thanh toán cuối năm từ file của Kho bạc nhà nước dò tìm qua mã dự án điền vào bảng tính cột giá trị thanh toán cuối năm của mình.
(Mỗi dự án chỉ được cấp 01 mã dự án và không trùng nhau)
Mình sử dụng excel gà lắm, mong bạn đừng chê câu hỏi và mong giải đáp, thanks các bạn.
 
Mình có câu hỏi mong anh em giúp đỡ. Mình nhờ các bạn tư vấn về báo cáo trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng cơ bản.
Dữ liệu đầu vào:
- Ví dụ mình có một bảng tính gồm nhiều cột trong đó có 3 cột như sau: Tên dự án, mã dự án, và cột giá trị thanh toán cuối năm
- Cuối năm Kho bạc nhà nước sẽ xuất một file cũng gồm nhiều cột và có 3 cột như mình: Tên dự án, mã dự án, và cột giá trị thanh toán cuối năm
Câu hỏi mình nhờ các bạn tư vấn như sau:
- Mình muốn lấy số liệu cột giá trị thanh toán cuối năm từ file của Kho bạc nhà nước dò tìm qua mã dự án điền vào bảng tính cột giá trị thanh toán cuối năm của mình.
(Mỗi dự án chỉ được cấp 01 mã dự án và không trùng nhau)
Mình sử dụng excel gà lắm, mong bạn đừng chê câu hỏi và mong giải đáp, Cảm ơn các bạn.
Cái câu bôi đỏ ở trên có chắc là thuộc về "dữ liệu đầu vào" hay không?
Nếu chắc là dữ liệu đầu vào thì cần giải thích chúng lấy ở đâu ra.
 
đơn giản mà
 

File đính kèm

  • khobacnhanuoc.xlsx
    9.1 KB · Đọc: 7
  • my file.xlsx
    10.3 KB · Đọc: 7
Thanks bạn nhiều, để mình áp dụng vào bảng tính của mình xem sao
Bài đã được tự động gộp:

Cái câu bôi đỏ ở trên có chắc là thuộc về "dữ liệu đầu vào" hay không?
Nếu chắc là dữ liệu đầu vào thì cần giải thích chúng lấy ở đâu ra.
Hàng bôi đỏ là dữ liệu đầu vào: các dữ liệu mình theo dõi nhập từ đầu năm đến cuối năm, xong đến cuối năm mình lấy số liệu thanh toán từ kho bạc. Thực ra thì bảng tính của mình có rất nhiều cột chứ không phải 3 cột, nhưng mình chỉ muốn tìm giá trị đố thôi
 
Cách xịn nhất:
Dùng PowerQuery import bảng của nhà nước vào một DataModel trong file chính.
Sau đó dùng hàm để lookup. Hoặc xịn hơn nữa thì merge.

Cách trông bề ngoài xịn nhưng thực ra cổ như trái đất:
Dùng VBA gọi ADO để đọc bảng nhà nước, Outer Join với bảng chính.

Câu hỏi còn lại là:
1. Những mã có trong file cính nhưng không có trong file nhà nước thì chắc để trống. Nhưng có cần tìm những mã có trong file nhà nước mà khong có trong file phụ thì sao?
2. Có cần ngày tháng để phân biệt hay không?
ví dụ: cột thánh toán năm 2018, năm 2019, ...
 
Cách xịn nhất:
Dùng PowerQuery import bảng của nhà nước vào một DataModel trong file chính.
Sau đó dùng hàm để lookup. Hoặc xịn hơn nữa thì merge.

Cách trông bề ngoài xịn nhưng thực ra cổ như trái đất:
Dùng VBA gọi ADO để đọc bảng nhà nước, Outer Join với bảng chính.

Câu hỏi còn lại là:
1. Những mã có trong file cính nhưng không có trong file nhà nước thì chắc để trống. Nhưng có cần tìm những mã có trong file nhà nước mà khong có trong file phụ thì sao?
2. Có cần ngày tháng để phân biệt hay không?
ví dụ: cột thánh toán năm 2018, năm 2019, ...

Cách thì hay, nhưng đối với người không rành về excel thì làm gì biết "PowerQuery" và VBA????
 
Cách thì hay, nhưng đối với người không rành về excel thì làm gì biết "PowerQuery" và VBA????
Bạn có lẽ cả chục năm nay mới trở lại diễn đàn?
Ở đây ai cũng biết tôi chỉ gợi ý. Nếu thấy thích thì thớt phải tự tìm tới chứ.

1. PowerQuery là kỹ thuật mới của MS. Nếu còn muốn làm việc với Excel thì phải học nó là vừa. Cứ ngồi đấy mà tự than "gà Excel" là thái độ tiêu cực của kẻ không biết tự cầu tiến.
2. VBA ở diễn đàn này nhiều như quân Nguyên. Chỉ cần thớt hê lên một tiếng, thiếu gì người sẵn sàng cốt giùm.
 
Web KT
Back
Top Bottom