Liên kết exel va CAD.

Liên hệ QC

minh duc le

Thành viên mới
Tham gia
9/11/07
Bài viết
18
Được thích
13
Mình có bài toán thế này, nhờ các bạn chỉ giúp.

Trong công việc mình thường phải thay đổi các dữ liệu trên bản vẽ CAD (Tẽt và kích thước). Công việc này mình làm bằng tay va rất dễ bị sót khi thay đổi các dữ liệu trên đó.

Tất cả các dữ liệu trên đều có trong bảng tính excel làm sẵn của mình.

Vậy để tránh những sai sót như trên, có ai đó chỉ giúp làm thế nào để chuyển toàn bộ dữ liệu mình đã có trong file excel sang CAD. Vậy, khi mình thao tác tính toán trên excel xong chỉ cần làm động tác chuyển sang CAD thế là dữ liệu trên bản vẽ CAD được cập nhật.

Cảm ơn những hỗ trợ của các bạn.
 
Có phải CAD là AutoCAD không? Nếu là vậy, bạn phải biết AutoLISP (LISP cho AutoCAD) hoặc Visual của AutoCAD (với AutoCAD) 2000 trở lên. Tôi không có chuyên môn nhiều về CAD cũng như các ngôn ngữ lập trình trên, nhưng nghĩ chắc là cần phải có chuyên môn khá sâu.
 
mình không gioi về exel và cad lăm nên mình chỉ có thể gợi ý cho bạn thế này có gì các bạn chỉ bảo nhe.
1. bạn vào bảng exel và copy sau đó bạn vào cad và pase bình thường, như vậy bạn vừa làm cad vừa thao tác trong exel bình thường.
2. nếu bạn muốn chuyển dữ liệu từ cad sang exel, bạn vào exel cop dữ liệu cần copy sau đó và cad và nhập lệnh trong cad: PA bảng hội thoại pase spicial hiện ra bạn chon autocad entities vậy là ok thôi.
chúc bạn thành công trong cuộc sống!
 
Bạn phải gửi 2 file excel và cad thì mới biết liên kết và định dạng như thế nào
 
Mình gởi 2 fíle ví dụ đơn giản nhất để bạn tham khảo.

Đây la 2 file rất đơn giản, thực tế thông số lên đến khoảng trên 50 mục.

Các thông số trong file excel sẽ chuyển sang AutoCAD đúng vị trí. Chỉ thay đổi giá trị không cần scale bản vẽ.

View attachment Excel sample.xls

View attachment DWG Sample.rar
 
cài Cad 2008 mà dùng. Trong Cad 2008 có hỗ trợ Excel rồi, nó cho phép sử dụng excel trực tiếp trong cad. Nếu k thì dùng trức năng pase link trong Cad cũng được. toàn bộ dữ liệu trong cad sẽ thay đổi khi bảng excel thay đổi.
 
Đây là hàm mẫu thay đổi attribute
Mã:
Function GetRange(BlName As String) As String
  Dim s$
  s = ""
  Select Case BlName
    Case "B_Spurmq":    s = "B2"
    Case "B_B1Masq":    s = "B6"
    Case "B_B2Masq":    s = "B7"
    Case "BX1MASSQ":    s = "B8"
    Case "BX2MASSQ":    s = "B9"
  End Select
  GetRange = s
End Function
Sub UpdateAttribute()
    Dim acad As Object
    Dim i%, n%, s$
    Dim refBlock, varAttributes
 
    Set acad = GetObject(, "AutoCAD.Application")
    If Err <> 0 Then Exit Sub
    acad.Visible = True
 
    n = acad.ActiveDocument.ModelSpace.Count
    For i = 0 To n - 1
      Set refBlock = acad.ActiveDocument.ModelSpace.Item(i)
      If TypeName(refBlock) = "IAcadBlockReference" Then
        s = GetRange(refBlock.Name)
        If s <> "" Then
          varAttributes = refBlock.GetAttributes
          varAttributes(0).TextString = Range(s).Text
 
        End If
      End If
    Next i
End Sub
Các bước thực hiện:
- Tổ chức lại file excel và viết lại Function GetRange vì nếu để như vậy mỗi lần thêm hay bớt hàng, phải sửa lại code
- Vào Tools->References Add Autocad Library
- Mở bản vẽ Acad
- Run Sub UpdateAttribute
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cảm ơn các bạn, dạo này bận quá nên ít lên diễn đàn.

Mình sẽ thử các phương pháp mà các bạn cung cấp.

Kết quả thế nào mình sẽ thông báo sau.

Cảm ơn một lần nữa.
 
Minh duc le . Bạn chỉ rỏ ràng ti 1 coi tại vì mình cũng đang cần lấy dữ liệu từ excell sang cad 2008- nhưng mà phải update được nữa kìa . Để tiện cho việc chỉnh sửa. thanks.
Chúc bạn có 1 ngày thật vui vẽ & Hạnh phúc
 
Việc này đơn giản mà bạn đâu phải dùng lip gì. paste từ CAD sang excel mới khó chứ! còn từ excel sang CAD bạn chỉ cần coopy bình thường trong excel sau đó khi paste vào CAD bạn làm như thế này:
edit\paste special\chọn Autocad.............
sau đó kích chuột vào màn CAD là ok
Tớ chưa thử với bảng excel có lệnh. bạn thử xem sao chắc cũng ok
 
có bác nào biết sử dụng EXcelltrong cad 2008 không chỉ dùm em với em đang làm đồ án tốt nghiệp , cho em hướng dẫn sử dụng luôn nha trình tin học em còi lắm huhu xin cảm ơn các bác
 
em có coi máy cái lisp sử dụng giữa Excell và Cad nhung em khônng hiểu lisp nên không biết sử dụng lệnh của nó các bác chỉ dùm em vói thank you nhiều nhiều nha
 
pác yamto xin pác cho hướng dẫn sử dụng cad va Excell dựơc không cảm ơn bác nhiều
 
em xin cảm ơn bác nhiều nha nhưng bác ơi cho em hỏi ( Đây là hàm mẫu thay đổi attribute
Code: ) cái này bác viết sửa như thế nào chỉ dùm em với tại trình độ tin em còi lắm cảm ơm bác nha chúc bác có một tối 8-3 vui vẻ
 
em tìm trong Excell nhung không thấy ( Vào Tools->References Add Autocad Library ) xin lôi bác vì làm phiền bác nha
 
xin chào diễn đàn mình đang gặp vấn đề khi dán bảng tính từ cell sang Cad mình chuyển qua bên Cad thì cỡ chữ quá bé mình không biết xử lý như thế nào xin mọi người chỉ giúp mình với mình xin cảm ơn nhiều
 
xin chào diễn đàn mình đang gặp vấn đề khi dán bảng tính từ cell sang Cad mình chuyển qua bên Cad thì cỡ chữ quá bé mình không biết xử lý như thế nào xin mọi người chỉ giúp mình với mình xin cảm ơn nhiều
Bạn làm theo các bước sau:
- Bước 1: Copy bảng Excel
- Bước 2: Vào Cad chọn Edit /paste Spacie/Chọn phiên bản excel
 
Liên kết bảng Excel vào Acad

Tiện ích liên kết và updale dữ liệu từ bảng Excel vào Acad đây: http://www.cadig.com/download/
Sau khi tải AutoTable370forAutoCAD và cài đặt xong, khởi động Acad, vào menu Cadig\...\demo để xem hướng dẫn.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
các anh chị cho em hỏi là: khi copy dữ liệu từ excel sang autocad thì chữ của bảng tính bị xích lại gần nhau, khi in ra nhìn rất xấu. Không biết xử lý hiện tượng này như thế nào ạ?
Nhờ chỉ giáo giúp
 
Web KT
Back
Top Bottom