làm thể nào để khóa ổ đĩa C lại! (6 người xem)

Liên hệ QC

Người dùng đang xem chủ đề này

ongtrungducmx25

Thành viên gạo cội
Tham gia
5/2/07
Bài viết
2,077
Được thích
1,987
Nghề nghiệp
GV
các bạn cho em biết làm thế nào để không hiện được các file trong thư mục của ổ đĩa c:\
attachment.php
 

File đính kèm

  • these files are hidden.JPG
    these files are hidden.JPG
    22.4 KB · Đọc: 73
Theo em hiểu thỉ "khóa ổ đĩa C" và "không hiện được các file trong thư mục của ổ đĩa c:\" có lẽ khác nhau đấy chứ!
 
Bác muốn ẩn thư mục nào thì làm như sau: Nhấn Windows + R (để hiện menu Run) -> nhập vào các từ chính và phụ theo cú pháp sau: Attrib "C:\Program Files" +S +H Màu đỏ là chính, màu xanh là phụ. Bác có thể copy nguyên đoạn mã này vào để thử sẽ thấy liền, rồi lần lượt thay đổi tên ổ đĩa và thư mục để làm tiếp. Muốn ẩn 1 file nào thôi thì chỉ rõ file nào (có cả đuôi) và ở trong thư mục nào, nhưng đường dẫn phải bắt đầu từ ổ đĩa đến tận file đó luôn. Muốn hiện lạ thì gõ vào như sau: Attrib "C:\Program Files" -S -H Thân. Gõ xong mới thấy hình của bác, thật là! Đó là chế độ Hide the contents of this drive. Muốn dùng thì cũng có nhiều cách. Bác mở ổ C ra bằng Explorer, rồi nhấn vào chữ Folder kế chữ Search (trên thanh công cụ) -> sau khi nhấn xong sẽ có 1 mục System Tasks hiện ra. Bác nhấn vào Hide the contents of this drive. Muốn hiện lại thì chọn Show the contents of this drive.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Gõ xong mới thấy hình của bác, thật là!
Đó là chế độ Hide the contents of this drive. Muốn dùng thì cũng có nhiều cách.
Bác mở ổ C ra bằng Explorer, rồi nhấn vào chữ Folder kế chữ Search (trên thanh công cụ) -> sau khi nhấn xong sẽ có 1 mục System Tasks hiện ra. Bác nhấn vào Hide the contents of this drive. Muốn hiện lại thì chọn Show the contents of this drive.
sao không thấy gì cả Ngân ơi!
Bác mở ổ C ra bằng Explorer, rồi nhấn vào chữ Folder kế chữ Search (trên thanh công cụ) -> sau khi nhấn xong sẽ có 1 mục System Tasks hiện ra. Bác nhấn vào Hide the contents of this drive=> Ngân gởi hình lên đi nhé! để dể nhìn kiếm hoài không thấy đâu cả
 
Bác xem nha!
attachment.php
Thân.
 

File đính kèm

  • hinh.jpg
    hinh.jpg
    56.1 KB · Đọc: 47
Lần chỉnh sửa cuối:
Theo tôi thì không nên thay đổi thuộc tính của các file, thư mục như kiểu của bạn Po_Pikachu ---> Người ta có sao cứ để nguyên vậy... Muốn cấm hay ẩn thì vẩn có cách khác
Bấm Start\Run và gõ vào dòng lệnh: GPEDIT.MSC
Vào đó tự nghiên cứu, hầu như thứ gì cũng có (quan trọng là biết tiếng Anh nó nói cái gì)
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom