Làm thế nào để bảng tính của tài khoản nào chỉ có thể xem và sửa dữ liệu của tài khoản đó, không xem được của nhau

Liên hệ QC

Excel my love_1

Thành viên thường trực
Tham gia
12/11/19
Bài viết
321
Được thích
179
Các anh chị cho em hỏi ạ
Em muốn làm 1 file Excel trên Google Sheet. trong file em có 3 bảng dữ liệu, có 3 người dùng (A là người quản trị, B và C là các thành viên)
và Em muốn phân quyền như sau
+ bảng tổng hợp (người A: xem và sửa, người B và C: không xem, không sửa )
+ bảng Chi nhánh B (tài khoản A và B: xem và sửa, tài khoản C: không xem, không sửa)
+ bảng Chi nhánh C (tài khoản A và C: xem và sửa, tài khoản B: không xem, không sửa)
Với quy tắc phân quyền như trên Thì em có làm được trong 1 file excel trên Google Sheet không ạ? Mong các anh chị hướng dẫn luôn giúp em
Trong trường hợp làm cách khác cũng mong các anh chị hướng dẫn giúp em
Đây là link file
Liên kết: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1PdvtEC8DKe7OPk7S_Uo5j0JdqMk6_87RqN1H6n8pNqI/edit#gid=0 Liên kết: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1PdvtEC8DKe7OPk7S_Uo5j0JdqMk6_87RqN1H6n8pNqI/edit?usp=sharing

Em cảm ơn các anh chị
 
Không được nha Bạn. Chỉ có cách Bạn tạo mỗi chi nhánh 1 file và tổng hợp lại thôi
 
Nếu bạn muốn làm việc chia sẻ cho nhiều người cùng làm việc với file Excel trong mạng và phân quyền chi tiết như bạn nói và còn hơn nhiều nữa thì có thể dùng Microsoft Excel và Add-in A-Tools là được. Ngoài chia sẻ mạng bạn còn phối hợp làm rất nhiều việc khác. Bạn có thể xem hướng dẫn phân quyền tại đây với Add-in A-Tools.
 
Cảm ơn anh. Vậy có cách nào để chia sẻ quyền như vậy trên google sheet không anh?
Bài #2 trả lời rõ rồi mà bạn.
KHÔNG làm trên 1 file Google Sheets được.
Bạn tách các sheets thành các files rồi cấp quyền theo mô tả của bạn là được.

----
Hổng hiểu sao người ta nói rõ là cần làm trên Google Sheets rồi mà vẫn còn giới thiệu cái khác.

1630486548353.png
 
Theo mình thì bạn nên làm như thế này. Tạo từng file google sheet cho tài khoản B và C theo form giống nhau (cấp quyền cho từng người). Sau đó tạo 1 file google sheet tổng hợp cho tài khoản A (sử dụng IMPORTRANGE, bạn có thể tra google để sử dụng). Và mình nghĩ mục đích thì bạn cũng chỉ làm trên sheet tổng hợp kia thôi.
 
Đôi khi bạn đừng đắm đuối vào một thứ mà nó không giải quyết được hay quá khó. Ứng dụng công nghệ thông tin là phải đi tìm nhiều giải pháp khác nhau, ít nhất là mở ra đọc sau tự tổng hộp lại thì ra ta cần cái B chứ không phải cái A như ban đầu. Cũng như trên GPE này, nhiều thứ có thể giải quyết bằng code VBA nhưng trong hoàn cảnh cụ thể có thể dùng tool khác hay ngôn ngữ khác thay thế gọn và dễ hơn như Power Query, Python.... Ta nên tránh kiểu tư duy đóng, nhận thức giới hạn để tìm giải pháp phù hợp nhất cho mình.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tạo từng file google sheet cho tài khoản B và C theo form giống nhau (cấp quyền cho từng người). Sau đó tạo 1 file google sheet tổng hợp cho tài khoản A (sử dụng IMPORTRANGE, bạn có thể tra google để sử dụng).
Chính xác đó bạn. Siêu đơn giản, siêu gọn nhẹ, siêu siêu miễn phí. Có khó khăn, có vướng gì đâu. Dễ như ăn kẹo.

Nếu thích dùng hàng có tiền thì mua Excel365 chính chủ, siêu ngon lành.
 
Cảm ơn bạn đã cho mình giải pháp. Mình đã làm được theo hướng dẫn của bạn
Tuy nhiên đây là lần đầu tiên mình làm Google Sheets nên chưa có nhiều kinh nghiệm và còn nhiều thắc mắc, rất mong bạn chia sẻ.
Bạn cho mình hỏi là khi sử dụng hàm IMPORTRANGE để lấy dữ liệu từ các file độc lập thì :
1/ tối đa có bao nhiều người dùng có thể sử dụng cùng 1 lúc để nhập dữ liệu từ các file đang chạy
2/ tối đa bao nhiêu ô dữ liệu hàm IMPORTRANGE có thể lấy được dữ liệu từ các file độc lập về sheet tổng hợp
3/ tốc độ lấy dữ liệu của hàm IMPORTRANGE có bị chậm nếu có nhiều người dùng đang nhập liệu từ các file độc lập
Cảm ơn bạn
 
Cảm ơn bạn đã cho mình giải pháp. Mình đã làm được theo hướng dẫn của bạn
Tuy nhiên đây là lần đầu tiên mình làm Google Sheets nên chưa có nhiều kinh nghiệm và còn nhiều thắc mắc, rất mong bạn chia sẻ.
Bạn cho mình hỏi là khi sử dụng hàm IMPORTRANGE để lấy dữ liệu từ các file độc lập thì :
1/ tối đa có bao nhiều người dùng có thể sử dụng cùng 1 lúc để nhập dữ liệu từ các file đang chạy
2/ tối đa bao nhiêu ô dữ liệu hàm IMPORTRANGE có thể lấy được dữ liệu từ các file độc lập về sheet tổng hợp
3/ tốc độ lấy dữ liệu của hàm IMPORTRANGE có bị chậm nếu có nhiều người dùng đang nhập liệu từ các file độc lập
Cảm ơn bạn
Trả lời giúp Bạn.
1. Tối đa 100: xem chi tiết tại đây: https://support.google.com/a/users/answer/9305987
2.
#GoogleSheets #LimitImportrangeFormula
Hôm trước có đưa ra vấn đề về lỗi "Result too large" khi sử dụng công thức IMPORTRANGE. Hôm nay trao đổi với mọi người một số vấn đề sau:
  1. Google không có qui định Maximum Rows or Columns trong công thức importrange. Nhưng theo tìm hiểu của cá nhận thì nó tầm khoảng 350.000 cells.
  2. Vậy cách nào để giải quyết bài toán khi sử dụng IMPORTRANGE formula. Nếu chúng ta sử dụng =IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A5:p30000")
thì sẽ xảy ra lỗi Error "Result too large". Chúng ta có thể thay thế công thức trên bằng công thức sau:
  1. ={IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A5:p10000");IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A10001:p20000");IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A20001:p30000")}
  2. Or =QUERY({IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A5:p10000");IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A10001:p20000");IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A20001:p30000")},"Select * where Col1 is not null ")

3. Tất nhiên khi sử dụng nhiều Importrange sẽ gây chậm, nhưng không biết bạn sử dụng nhiều là bao nhiêu.

Vậy chúc Bạn tìm thấy điều bổ ích cho mình nha.
 
Trả lời giúp Bạn.
1. Tối đa 100: xem chi tiết tại đây: https://support.google.com/a/users/answer/9305987
2.
#GoogleSheets #LimitImportrangeFormula
Hôm trước có đưa ra vấn đề về lỗi "Result too large" khi sử dụng công thức IMPORTRANGE. Hôm nay trao đổi với mọi người một số vấn đề sau:
  1. Google không có qui định Maximum Rows or Columns trong công thức importrange. Nhưng theo tìm hiểu của cá nhận thì nó tầm khoảng 350.000 cells.
  2. Vậy cách nào để giải quyết bài toán khi sử dụng IMPORTRANGE formula. Nếu chúng ta sử dụng =IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A5:p30000")
thì sẽ xảy ra lỗi Error "Result too large". Chúng ta có thể thay thế công thức trên bằng công thức sau:
  1. ={IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A5:p10000");IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A10001:p20000");IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A20001:p30000")}
  2. Or =QUERY({IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A5:p10000");IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A10001:p20000");IMPORTRANGE("1fWe7zUliVWEJw00FBU_yMUk4QvKkkH8z9fDAhp9u8kZl3In0o","Order database!A20001:p30000")},"Select * where Col1 is not null ")

3. Tất nhiên khi sử dụng nhiều Importrange sẽ gây chậm, nhưng không biết bạn sử dụng nhiều là bao nhiêu.

Vậy chúc Bạn tìm thấy điều bổ ích cho mình nha.
Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin hữu ích trên.
Nếu theo giới hạn trên thì file của em vẫn chạy khỏe rồi anh à!
 
Web KT
Back
Top Bottom