

Nhìn trên file chẳng hiểu bạn muốn tính trung bình cộng theo cột nào và thỏa mãn điều kiện gì cả. Bạn mô tả rõ hơn đi.Các anh chị giúp em tính trung bình cộng thỏa mãn các điều kiện với. Em sử dụng DAVERAGE thì mất nhiều vùng điều kiện quá!


Các anh chị giúp em tính trung bình cộng thỏa mãn các điều kiện với. Em sử dụng DAVERAGE thì mất nhiều vùng điều kiện quá!



Theo em trong trường hợp này mình dùng hàm AVERRAGE + IF như chị xuan.nguyen82 là được rồi .Còn phần thống kê hs đỗ theo khu vực thì dùng hàm SUMPRODUCT().Xem file em đính kèm ở dướiTrong trường hợp excel 2003 thì ko hỗ trợ hàm này, cần dùng hàm DAVERAGE thì tính thế nào vậy anh?
Hàm DAVERAGE tính trung bình theo một điều kiện được chỉ định, như trong form bạn chỉ tính được tên trường sắp xếp đầu thôi, ví dụ:Trong trường hợp excel 2003 thì ko hỗ trợ hàm này, cần dùng hàm DAVERAGE thì tính thế nào vậy anh?



Dạ anh leonguyenz cho em hỏi trong trường hợp này(bài tập đính kèm #6) mình không dùng hàm DAVERAGE() được phải không anh? Vì DAVERAGE(database,field,criteria) theo em biết chỉ dùng được 1 điều kiện ! Em xin lắng nghe mọi sự chỉ bảo của anh.Cảm ơn anh nhiều!Như bài #5: =AVERAGEIFS($H$4:$H$13,$D$4:$D$13,B24)
Có thể dùng với mỗi công thức 1 điều kiện, Hàm DAVERAGE(database, field, criteria) với criteria là vùng chứa tên cột (như bài trên là Tên trường) và ô dưới là điều kiện của hàm. Nếu sử dụng vùng trong file ví dụ, khi kéo xuống 2 trường thì kết quả là giá trị trung bình của 2 trường, như vậy kết quả sai đề đã cho.Dạ anh leonguyenz cho em hỏi trong trường hợp này(bài tập đính kèm #6) mình không dùng hàm DAVERAGE() được phải không anh? Vì DAVERAGE(database,field,criteria) theo em biết chỉ dùng được 1 điều kiện ! Em xin lắng nghe mọi sự chỉ bảo của anh.Cảm ơn anh nhiều!