Hỏi về link dữ liệu ?

Liên hệ QC

Chuotdong

Thành viên thường trực
Tham gia
28/11/06
Bài viết
255
Được thích
60
Tôi cần link dữ liệu vào 1 file (tên là TongHop.xls)từ nhiều file khác nhau, danh sách tên file tôi đã nhập vào 1 hàng ở trong Tonghop.xls
nhưng làm thế nào để lấy danh sách đó để chỉ cho Excel lấy dữ liệu tương ứng

Ví dụ: các file có tên là A1.xls a2.xls a3.xls ... tôi đã nhập vào hàng 1 trong file Tonghop.xls

Tại ô, cột tương ứng bình thường sẽ phải gõ ='[A1.xls]Sheet1'!$A2

Tôi đặt = text(A1;1)&Sheet1&$A2 không được ?

http://www.4shared.com/file/7327080/471592d6/tonghop.html
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chuotdong đã viết:
Tôi cần link dữ liệu vào 1 file (tên là TongHop.xls)từ nhiều file khác nhau, danh sách tên file tôi đã nhập vào 1 hàng ở trong Tonghop.xls
nhưng làm thế nào để lấy danh sách đó để chỉ cho Excel lấy dữ liệu tương ứng

Ví dụ: các file có tên là A1.xls a2.xls a3.xls ... tôi đã nhập vào hàng 1 trong file Tonghop.xls

Tại ô, cột tương ứng bình thường sẽ phải gõ ='[A1.xls]Sheet1'!$A2

Tôi đặt = text(A1;1)&Sheet1&$A2 không được ?

http://www.4shared.com/file/7327080/471592d6/tonghop.html

Nếu A1.xls ở ổ C
=> Đường dẫn đầy đủ là : ''C:\[A1.xls]Sheet1'!$A$2

Nếu B1 = ''C:\[A1.xls]
Bạn phải ghi là : = =INDIRECT(B1&"Sheet1'!$A$2")

Indirect chỉ có tác dụng khi File nguồn cũng được mở.

INDIRECT(ref_text,a1)
Ref_text is a reference to a cell that contains an A1-style reference, an R1C1-style reference, a name defined as a reference, or a reference to a cell as a text string. If ref_text is not a valid cell reference, INDIRECT returns the #REF! error value.
·[FONT=&quot] [/FONT]If ref_text refers to another workbook (an external reference), the other workbook must be open. If the source workbook is not open, INDIRECT returns the #REF! error value.
A1 is a logical value that specifies what type of reference is contained in the cell ref_text.
·[FONT=&quot] [/FONT]If a1 is TRUE or omitted, ref_text is interpreted as an A1-style reference.
·[FONT=&quot] [/FONT]If a1 is FALSE, ref_text is interpreted as an R1C1-style reference.
 
MrHieu đã viết:
Nếu A1.xls ở ổ C
=> Đường dẫn đầy đủ là : ''C:\[A1.xls]Sheet1'!$A$2

Nếu B1 = ''C:\[A1.xls]
Bạn phải ghi là : = =INDIRECT(B1&"Sheet1'!$A$2")

Indirect chỉ có tác dụng khi File nguồn cũng được mở.
1. Vậy phải dùng hàm Indirect, nhưng nếu yêu cầu các file dữ liệu phải mở thì đúng là không ổn lắm. Vì các file liên kết rất nhiều nên mở ra hết thì nặng máy quá. Có cách gì khác không ?

2. Tiện đây cho tôi hỏi, ngay cả khi link dữ liệu bằng tay giữa 2 file khi đang mở thì OK, nhưng khi đóng file nguồn thì Excel cứ thêm vào đường dẫn của file nguồn (trường hợp trên là "C:\"). Tôi muốn Excel hiểu file nguồn là file luôn ở cùng thư mục với file đích TongHop.xls thì làm thế nào ? Nếu ko thấy file nguồn có tên ở cùng thư mục thì chấp nhận lỗi.
 
Chuotdong đã viết:
1. Vậy phải dùng hàm Indirect, nhưng nếu yêu cầu các file dữ liệu phải mở thì đúng là không ổn lắm. Vì các file liên kết rất nhiều nên mở ra hết thì nặng máy quá. Có cách gì khác không ?

2. Tiện đây cho tôi hỏi, ngay cả khi link dữ liệu bằng tay giữa 2 file khi đang mở thì OK, nhưng khi đóng file nguồn thì Excel cứ thêm vào đường dẫn của file nguồn (trường hợp trên là "C:\"). Tôi muốn Excel hiểu file nguồn là file luôn ở cùng thư mục với file đích TongHop.xls thì làm thế nào ? Nếu ko thấy file nguồn có tên ở cùng thư mục thì chấp nhận lỗi.

1. Bạn tham khảo nhé :
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=6421#post6421
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=727

2. Khi bạn link dữ liệu trong cùng 1 folder thì khi đóng file nguồn lại thì nó vẫn hiểu là file đó cùng folder, nếu không thấy thì nó sẽ báo lỗi (hiện ra bảng Edit Link đề nghị cập nhật lại file gốc).
Hiểu là cùng folder thì được rồi, tuy nhiên nó phải biết là folder đó ở đâu chứ (giả sử có 2 folder cùng tên trên 2 ổ đĩa thì biết làm sao). Vì vậy nó sẽ thêm đường dẫn từ ổ đĩa đến folder khi bạn đóng file nguồn là đương nhiên. Nếu file nguồn mở thì nó sẽ không có (hiện ra) đường dẫn đến file nguồn bởi nó hiểu rằng file nguồn là file đang mở (không thể mở được 2 file cùng tên một lúc).
Tuy nhiên đường dẫn đến folder này chỉ là tương đối. Khi bạn copy folder này đến một chỗ khác thì đường dẫn đến folder lúc này chính là vị trí mới của nó.
Thân.
 
Một cách khác là sử dụng macro:
Mã:
Public Sub Noi_Congthuc()
Dim filename_path As String, sheet_name As String, cell_address As String
Dim file_name As String, file_path As String
Dim i As Integer
For i = 1 To Selection.Rows.Count
    filename_path = Selection.Cells(i, 1)
    sheet_name = Selection.Cells(i, 2)
    cell_address = Selection.Cells(i, 3)
    
    For j = Len(filename_path) To 1 Step -1
        If Mid(filename_path, j, 1) = "\" Then Exit For
    Next j
    
    file_path = Left(filename_path, j)
    file_name = Mid(filename_path, j + 1)
    
    Selection.Cells(i, 4).Formula = "='" & file_path & "[" & file_name & "]" & sheet_name & "'!" & cell_address
    
Next i
End Sub
Cách sử dụng:
Bạn hãy chọn một vùng, trong đó cột thứ nhất là tên file, cột thứ 2 là tên sheet, cột thứ 3 là ô lấy số liệu.
Nhấn Alt+F8, chạy Macro trên.
 

File đính kèm

  • Noi_Congthuc.rar
    92.1 KB · Đọc: 369
nhờ chỉ giúp cách link dữ liệu trong excel

Em là nhân viên kế toán mới vào nghề nhờ các sư huynh đệ chỉ giúp cách tạo bảng tính như file đính kèm, đa tạ.
 

File đính kèm

  • lap bang excel.xls
    15 KB · Đọc: 107
Tôi cần link dữ liệu vào 1 file (tên là TongHop.xls)từ nhiều file khác nhau, danh sách tên file tôi đã nhập vào 1 hàng ở trong Tonghop.xls
nhưng làm thế nào để lấy danh sách đó để chỉ cho Excel lấy dữ liệu tương ứng

Ví dụ: các file có tên là A1.xls a2.xls a3.xls ... tôi đã nhập vào hàng 1 trong file Tonghop.xls

Tại ô, cột tương ứng bình thường sẽ phải gõ ='[A1.xls]Sheet1'!$A2

Tôi đặt = text(A1;1)&Sheet1&$A2 không được ?
Bạn nghiên cứu hàm Hyperlink đi... ko cần mở file nguồn vẩn cho kết quả đúng đấy!
Xem thử file đính kèm.. dử liệu trong Source.xls thay đổi thì dử liệu trong Target.xls lập tức dc cập nhật tính từ khi Target.xls vừa dc mở lên cho dù Source.xls vẩn đang đóng
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • Test.rar
    3.8 KB · Đọc: 308
Web KT
Back
Top Bottom