Caculation trong Tools\options là công cụ để giải quyết một số vấn đề như:
- Tính toán số liệu như hiển thị trên màn hình, VD 10/3= 0.333... nếu cho nó tính năng Precision as ...... thì nó tính toán chính xác chỉ giới hạn chữ số hiển thị trên màn hình chứ ko phải là có đuôi vô tận nữa . VV và VV
- ở đây bạn muốn đề cập đến vòng lặp thì nó ở tính năng interation có nghĩa là công thức tham chiếu đến chính nó. Nếu ta không chọn tính năng này thì máy Ko hiểu và ko Thực hiện. còn khi chọn nó sẽ tự tính toán lại và tính toán lại bao nhiêu vòng là do ta chọn. Tất nhiên càng nhiều càng chính xác.
Tính năng này rất bổ ích cho nhiều lĩnh vực mà nhất là trong tính toán đầu tư cho vay, khi ta tính chính xác tuyệt đối số lãi, NPV, IRR .... của một dự án cần phải tính toán lại tham chiếu đến chính nó để tính toán .
Tóm lại là Phần Caculation là mục tính toán trong option nếu các bạn thấy cần thiết thì cũng nên quan tâm và tìm hiểu nó .