Hỏi. Tô màu cho ô với điều kiện

Liên hệ QC

xda1811

Thành viên mới
Tham gia
14/2/08
Bài viết
29
Được thích
0
Mong các anh bớt chút thời gian nghĩ giùm em. em mới tham gia diễn đàn kiến thức còn hạn hẹp, mà công việc của em cần đến excel quá, kiến thức về VBA,macro thì em không có . Các sư huynh làm giúp em cái tool này với
em gửi file đính kèm
em muốn như sau :
1. tính theo cột giả sử là cột V trong file đính kèm
tính từ ô V5 đến V17 nếu toàn là ký tự * thì sẽ có màu xanh ( Nếu từ 8 đến 15 ô liên tiếp nhau là ký tự * thì được bôi màu xanh )
2. tương tự cột T
tính từ ô T24 đến T43
liên tiếp là dấu * em muốn là màu tím than ( Nếu từ 16 đến 25 ô liên tiếp nhau là ký tự * thì được bôi màu màu tím than )
3.tương tự với cột M
tính từ ô M11 đến M35 liên tiếp là dấu * em muốn là màu nâu ( Nếu từ 26 đến 40 ô liên tiếp nhau là ký tự * thì được bôi màu nâu )

Mong các anh hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho em
Cảm ơn các sư huynh, chúc các sư huynh luôn mạnh khỏe
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nếu giữa 2 nhóm ô có màu tím than, chỉ đếm được 1 lần B1, thì có đếm không? nếu đếm thì B2 của lần đó bằng không haysao?
 
Upvote 0
Xong rồi. Test thử nha.
 

File đính kèm

  • TomauNew3 thang 6 nam 2009t7Ptm.rar
    452.3 KB · Đọc: 36
Upvote 0
anh thêm dùm em biến đếm này với :

điều kiện 1. Tại ô J2, k2 đều có dữ liệu ( tính từ trái sang phải,2 ô liền kề nhau có dữ liệu )
điều kiện 2. thống kê 10 hàng( hoặc 15,20 hàng.. chỗ này anh để mở dùm em), từ hàng 3 đến hàng 12 trong vùng D3:CY12, xem cột nào có số ô chứa dữ liệu nhiều nhất

Kết quả : hiện sang sheet khác tên cột có chứa dữ liệu nhiều nhất ( như trên J2,K2 có dữ liệu, kiểm tra trong 10 hàng sau đó thì có các cột sau có ô chứa dữ liệu nhiều, cột J,Q,AE,AP,AZ,BI,BR,CW là các cột có số ô chứa dữ liệu nhiều nhất )

em cảm ơn anh nhiều +-+-+-+
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Tôi xin ké 1 câu hỏi, vì nội dung câu hỏi này cũng là tô màu theo điều kiện nên không lập topic mới.
Tôi có 1 sh Sổ kế toán trong đó tôi muốn tô màu theo điều kiện cột SoCT (Cột C).
Theo tiêu thức như sau:
Nếu số CT (Soct) khác nhau thì tô màu xen kẻ, dòng tô , dòng không tô. Nhằm mục đích dễ dàng đọc.
Ví dụ:
Cột C
SoCT
1--A001
2--A001
3--A002
4--A003
5--A004
6--A004
7--X006
...
Tôi muốn dòng 1, 2 tô màu, dòng 3 không tô, dòng 4 tô...
Tôi dùng ex 2007.
Nhờ các bạn viết giúp 1 code để thực hiện việc trên.
Xin cám ơn!
 
Upvote 0
Code đếm cho xda1811. Xem file kèm theo
 

File đính kèm

  • Count thang 6 nam 2009t7Ptm.rar
    457.3 KB · Đọc: 35
Upvote 0
Mình có file này nhờ các bạn giúp giùm với Mình muốn đổi màu ký tự nguyên một dóng màu đỏ nếu tại cell Q của dòng đó là số 1, cón lại là không tô.
Nhờ các bạn giúp giùm mình có chú thíc câu hỏi trong file
 

File đính kèm

  • MAU BB GS.7z
    203.8 KB · Đọc: 28
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Có ai giúp mình với, mình đang cần gấp
 
Upvote 0
Thấy bạn hối thúc quá, nên viết xài tạm

PHP:
Option Explicit
Sub ToMauTheoCotQ()
 Dim Clls As Range
 For Each Clls In Range("Q37:Q" & [B65500].End(xlUp).Row)
   If Clls.Value = 1 Then
      Range("B" & Clls.Row & ":O" & Clls.Row).Interior.ColorIndex = 38 + Clls.Row Mod 2
   End If
 Next Clls
End Sub
 
Upvote 0
PHP:
Option Explicit
Sub ToMauTheoCotQ()
 Dim Clls As Range
 For Each Clls In Range("Q37:Q" & [B65500].End(xlUp).Row)
   If Clls.Value = 1 Then
      Range("B" & Clls.Row & ":O" & Clls.Row).Interior.ColorIndex = 38 + Clls.Row Mod 2
   End If
 Next Clls
End Sub
Bạn có thể chỉ mình cụ thể sử dụng như thế nào không?
Mình còn gà về excel lắm.
Thank
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom