Hỏi cách xác định hàng đang nhập liệu khi có qua nhiều dòng và cột

Liên hệ QC
Xem file kèm

- nhớ enable macro để có tác dụng

+ vào Conditional formatting, để biết công thức cho nó ra sao / vùng áp dụng $1:$1000

+ nháy phải trên sheettab --> để hiểu có 1 dòng code VBA thế nào

==> từ đó ứng dụng vào file của bạn là được
MÌnh đang thử làm một file khác xem thử có ra kết quả giống bạn hay không nhưng không được, có thể cho mình chưa hiểu sâu sắc hết cách làm của bạn. Cách mình làm như sau (mình đang tập làm trên excel 2010):
1. Chọn một phân vùng cần làm.
2. Chọn Home - Conditional Formatting - Manage rules
==> Chọn New rules - mục select a rule type chọn: Use a fomula to detemine which sells to format ==> trong ô format values where this fomula is true - mình nhập công thức của bạn : =(COLUMN()=CELL("COL"))+NOW()*0 (mình chưa hiểu lắm về công thức này nên chỉ copy past qua thôi)==> trong ô format mình chọn ABC... giống bạn ==> ok
3. Tương tự mình tiếp tục chọn New rules và làm giống như trên mình nhập: =(ROW()=CELL("ROW"))+NOW()*0 ==> ok
4. Sau đó mình chọn Apply và Ok
==> kết quả không thấy có gì khác biệt, nó không ra điểm tọa độ giống như bạn làm..
Vậy mình làm có đúng không hay sai chỗ nào, mong bạn hướng dẫn lại cho mình...
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Vì mình làm bảng tính toán để cho một số người khác sử dụng, có người rành excel 2003, có người rành excel 2007, có người dùng excel 2010 nên mình phải làm bảng tính để mọi người có thể chạy file trên máy của họ được.Bản thân mình trước giờ cũng toàn dùng office 2003 nên cũng đã quen, giờ mình mới cài thêm office 2010 để tập làm quen dần nè... Nếu một người nhân viên nào cũng mình họ đang dùng excel 2003 thì khi mình làm mình cũng sợ họ bị lỗi marco giống mình..
1) Thì bạn cứ dùng excel 2010 trên máy tính của bạn, rồi bạn save as ra các file khác nhau, gửi đến những người dùng khác nhau.
2) Nếu tạo file cho nhiều người dùng mà họ dùng excel 2003 thì bạn nên hạn chế sử dụng marco vì có thể họ không biết sử dụng marco, có thể họ dùng phần mềm quét virut gì đó diệt mất marco, ...
 
MÌnh đang thử làm một file khác xem thử có ra kết quả giống bạn hay không nhưng không được, có thể cho mình chưa hiểu sâu sắc hết cách làm của bạn. Cách mình làm như sau (mình đang tập làm trên excel 2010):
1. Chọn một phân vùng cần làm.
2. Chọn Home - Conditional Formatting - Manage rules
==> Chọn New rules - mục select a rule type chọn: Use a fomula to detemine which sells to format ==> trong ô format values where this fomula is true - mình nhập công thức của bạn : =(COLUMN()=CELL("COL"))+NOW()*0 (mình chưa hiểu lắm về công thức này nên chỉ copy past qua thôi)==> trong ô format mình chọn ABC... giống bạn ==> ok3. Tương tự mình tiếp tục chọn New rules và làm giống như trên mình nhập: =(ROW()=CELL("ROW"))+NOW()*0 ==> ok
4. Sau đó mình chọn Apply và Ok
==> kết quả không thấy có gì khác biệt
Vậy mình làm có đúng không hay sai chỗ nào, mong bạn hướng dẫn lại cho mình...

Nháy phải chuột (r.Click) lên sheet tab lên file gốc down về - rồi chọn toàn bộ code , Ctrl+C (copy), đóng cửa sổ

Sang file mới kia, cũng làm tương tự, nhưng lần này là Paste

Thì việc di chuyển chuột mới có tác dụng
 
Bạn có thể cho mình một mẫu như cách của bạn làm để mình học hỏi được ko?

Tôi chỉ cho bạn 1 cách dùng cái đã có sẳn với Excel 2003:

Click vào dòng tiêu đề, trên menu vào Data> Form nó sẽ xuất hiện 1 Form để nhập liệu (với tiêu đề của Form là tên của sheet).

- Để nhập mới: Nhấn nút New (Form sẽ trống) click vào TextBox đầu tiên để nhập liệu ( để sang TextBox khác nhấn nút Tab trên bàn phím), sau khi nhập xong dữ liệu nhấn nút New để nhập tiếp (dữ liệu tự gán vào bảng tính).

- Để tìm và sửa: Nhấn nút Criteria lúc này Form sẽ trống, gõ nội dung cần tìm vào tên cột tương ứng của Form, xong nhấn nút Find Next, sửa nội dung cần sửa hoặc gõ thêm nội dung cần thêm và nhấn nút New, dữ liệu đã được sửa và Form sẽ trống.

Lưu ý:
- Sẽ không sử dụng được Form khi tiêu đề là Merge and center (nhập ô).
- Những cột có sử dụng hàm thì không hiện TextBox để nhập liệu.
- Để các TextBox có độ rộng cỡ bao nhiêu cho thuận tiện nhập liệu thì bạn cần nới rộng cột ghi chú.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nháy phải chuột (r.Click) lên sheet tab lên file gốc down về - rồi chọn toàn bộ code , Ctrl+C (copy), đóng cửa sổ

Sang file mới kia, cũng làm tương tự, nhưng lần này là Paste

Thì việc di chuyển chuột mới có tác dụng
Ý của bạn là sau khi nhấn chuột phải vào tap sheet - chọn view code ==> hiện ra một bảng code có nội dung:

Private Sub Worksheet_SelectionChange(ByVal Target As Range)
Application.ScreenUpdating = True
End Sub


mình copy toàn bộ nội dung này ==> mở môt file excel mới - nhấn chuột phải vào tap sheet 1 và past toàn bộ nội dung trên vào khung code ==> đóng cửa sổ

Mình đã làm nhưng không thấy kết quả gì!$@!!, mình gửi file mình làm thử bạn xem đúng không nhé.
 

File đính kèm

  • TAP LAM DIEM TOA DO.xlsx
    10 KB · Đọc: 5
Ý của bạn là sau khi nhấn chuột phải vào tap sheet - chọn view code ==> hiện ra một bảng code có nội dung:

Private Sub Worksheet_SelectionChange(ByVal Target As Range)
Application.ScreenUpdating = True
End Sub


mình copy toàn bộ nội dung này ==> mở môt file excel mới - nhấn chuột phải vào tap sheet 1 và past toàn bộ nội dung trên vào khung code ==> đóng cửa sổ

Mình đã làm nhưng không thấy kết quả gì!$@!!, mình gửi file mình làm thử bạn xem đúng không nhé.

Nhưng bạn cũng phải làm Conditional Formatting nữa, không rõ bạn có thực hiện chưa?

và Nhớ save file dạng xls, hoặc xlsm (vì *.xlsx không chứa macro)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nhưng bạn cũng phải làm Conditional Formatting nữa, không rõ bạn có thực hiện chưa?

file này mình đã làm thử toàn bộ trên sheet 2, bạn xem giúp mình nhé. Mình đã copy code và làm condinatiol formatting rồi nhưng vẫn không được
 

File đính kèm

  • color-cross-current-row-column.xls
    43.5 KB · Đọc: 7
file này mình đã làm thử toàn bộ trên sheet 2, bạn xem giúp mình nhé. Mình đã copy code và làm condinatiol formatting rồi nhưng vẫn không được

- thứ nhất bạn vào conditional formating
bạn thay thành =$A$2:$S$2000
(mở rộng ra, chứ hiện giờ có 1 dòng 2:2)

- thứ 2, bạn phải tô màu (xanh/hồng...) cho conditional formating, hiện giờ có mỗi chữ bold thì phải (như thế khó thấy)
 
- thứ nhất bạn vào conditional formating
bạn thay thành =$A$2:$S$2000
(mở rộng ra, chứ hiện giờ có 1 dòng 2:2)

- thứ 2, bạn phải tô màu (xanh/hồng...) cho conditional formating, hiện giờ có mỗi chữ bold thì phải (như thế khó thấy)
Cảm ơn bạn, mình đã làm được rồi. Nhưng nó không giống của bạn là khi chọn vào ô nào thì nó sẽ hiện ra cột ngang dọc (kiểu tọa độ) như file của bạn làm...
 
Cảm ơn bạn, mình đã làm được rồi. Nhưng nó không giống của bạn là khi chọn vào ô nào thì nó sẽ hiện ra cột ngang dọc (kiểu tọa độ) như file của bạn làm...

Xem lại cái cũ, sẽ thấy:

Format thêm phần Border đường đỏ trong cond.formatting nữa, thì là giống thôi
 
Thật sự rất cảm ơn bạn. Mình đã làm được hết rồi...}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}}/-*+//-*+//-*+/

Uhm, cứ từng bước làm, là được thôi, từ nay bạn có thể tự làm cho mình rồi,

Còn công thức trong cond.Formatting thì tìm hiểu dần các hàm nhé,

Dễ vậy thôi, nhưng tôi không upfile mà muốn bạn tự làm từng bước mới nhớ
 
Uhm, cứ từng bước làm, là được thôi, từ nay bạn có thể tự làm cho mình rồi,

Còn công thức trong cond.Formatting thì tìm hiểu dần các hàm nhé,

Dễ vậy thôi, nhưng tôi không upfile mà muốn bạn tự làm từng bước mới nhớ
Phải nói là tự mình làm cái mình muốn nó cực nhưng khi thành công rồi nó.. sướng gì đâu ấy...}}}}}}}}}}}}}}}
 
Uhm, cứ từng bước làm, là được thôi, từ nay bạn có thể tự làm cho mình rồi,

Còn công thức trong cond.Formatting thì tìm hiểu dần các hàm nhé,

Dễ vậy thôi, nhưng tôi không upfile mà muốn bạn tự làm từng bước mới nhớ
Bạn ơi, mình hỏi xiu, mình làm bảng điểm danh và chép cho các giáo viên dùng, họ đều dùng excel 2007 (máy hơi cũ) chạy điểm tọa độ rất chậm, có máy còn báo lỗi không chạy được code, mình nhấn phải chuột vào sheet thì thấy view code bị mờ đi. Khi mở file excel lên nó bắt phải repairs lại file của mình, và thấy báo lỗi: "this workbooks has lost its VBA project, ActiveX controls and any orther programmability-related features" . Mình phải xử lý thế nào nhỉ? Vì nếu không xử lý được thì công sức mấy bữa nay của mình không được đền đáp rồi...&&&%$R!$@!!+-+-+-+@$@!^%@!##
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom