Hỏi cách gõ tiếng việt trong Textbox

Liên hệ QC

ngochoan2006

Thành viên chính thức
Tham gia
26/9/07
Bài viết
60
Được thích
1
Các bác cho em hỏi vụ này với !
Trong Excel 2007 em ko thể nào gõ được tiếng việt trong textbox !
E đang dùng bộ gõ Unikey 4.0
bác nào biết chỉ với ?
 
Bạn dùng bảng mã Unicode và những font như Arial, Times New Roman... là được mà, giống như bạn post bài ở đây vậy.
w015.gif
 
BNTT đã viết:
Bạn dùng bảng mã Unicode và những font như Arial, Times New Roman... là được mà, giống như bạn post bài ở đây vậy.
Ko có à nha! Bạn thử chưa?... tôi thử rồi... Với Excel2007, gõ trong cell thì OK, trong text box ko dễ ăn đâu... nó chẳng ra gì cả
 
Sorry, sorry, em lầm với cái TextBox trong VBA...
Mà thật tình thì em chưa bao giờ xài đến mấy Textbox trong Excel cả, kể cả Word cũng không...

w015.gif
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đúng là như vậy, chỉ còn cách đánh nội dung tiếng việt ra notepad rồi past vào text box mới được. Có cao thủ nào dùng phương pháp khác xin chỉ dẫn.
 
Tôi đã thử trên Office 2007 rồi, bình thường mà!
Các bạn xem hình sau:
Trong chế độ design
Textbox.jpg


Trong chế độ sử dụng
textboxbt.jpg


Menu-2.jpg


LVD
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đúng là khi dùng option này là có thể đánh được tiếng việt trong Textbox .
Tuy nhiên các bạn nên lưu lý là sau khi gõ trong Textbox song các bạn nên bỏ chọn mục này vì nếu cứ để thì khi đánh bình thường tại chỗ khác ( ví dụ Web, word ..) nó sẽ cho dấu không đúng.
 
Xin cảm ơn anh Duyệt và Ttphong2007.
Vậy là em đã biết cách để gõ tiếng Việt trong Textbox của Excel 2007 rồi.

1. Với Textbox insert từ Menu Insert của Excel: Phải chọn "Sử dụng clipboard cho unicode" trong Bảng điều khiển của UniKey.

014.jpg

(hình 1)


2. Với Textbox chọn từ Insert Form Control (menu Developer) : Không cần chỉnh sửa gì trong UniKey.

015.jpg

(hình 2)



Các bác cho em hỏi: Cái TextBox ở hình 1 và Textbox ở hình 2 khác nhau ra sao ?


w015.gif
 
Cái Textbox trong hình 2 là dùng chuyên để lập trình mà !
Tại cái này mình có thể lấy giá trị của nó được.
 
To: Thanhphong2007,
Anh không dùng "Sử dụng clipboard cho unicode", vẫn OK mà.

Lê Văn Duyệt
 
Anh Duyệt ơi, theo như bài #6 của anh thì anh dùng cái Textbox của Form Control mà,
tại em thấy trên thanh Formulas trong hình của anh gửi có cái = EMBED("Forms.Textbox1","")

Ý của TtPhong2007 nói là insert Textbox bình thường kìa, ở ngoài menu Insert á, khi này thì trên Formulas không có công thức EMBED...

Anh thử xem, không được đâu, bác ANHTUAN cũng nói vậy mà.

w015.gif
 
Cụ thể tình hình như sau: Vẽ text box bằng công cụ Drawing thì khi gõ chử tiếng Việt, nếu có dấu sẽ có tình trạng chử bị xóa lùi... càng gõ càng lùi... Y chang như tình trạng gõ tiếng Việt trên diển đàn vào những ngày đầu... (Text box của thanh Control Toolbox thì ko có vấn đề)
ANH TUẤN
 
Unikey & Office2007.Shapes Object lỗi

TextBox trong menu Insert->Shapes/Drawing của Office 2007 được gọi là đối tượng Shape.
Các đối tượng được chèn từ menu Deverloper->Insert là Form Controls & ActiveX Controls (FM20.DLL), những đối tượng trong này không bị lỗi unicode.

PM bộ gõ Unikey bị lỗi font Unicode với tất cả các đối tượng là Shape trong Office 2007 khi đưa văn bản vào từ bàn phím (click chuột phải trên đối tượng Shape, chọn "Edit Text")+-+-+-+.

Vậy chúng ta kết luận đây là lỗi của Unikey hay lỗi của Office ? Thật khó mà đổ lỗi cho Microsoft. Sự việc này làm tôi nhớ lại A-Tools4.0 & Unikey trước đây, kết cục tôi phải tự sửa lại A-Tools theo Unikey và đã thành công. Bản thân tôi đã trao đổi lỗi trên diễn đàn Unikey nhưng thật buồn khi có một nick hình như là người quản lý diễn đàn đó trả lời là A-Tools là virus phá hoại __--__ . Thật buồn khi để Unikey cho những người có sự hiểu biết như vậy!) . Rất tiếc đã lâu Unikey không còn nâng cấp phiên bản nữa. Về tương lai có đáng tin tưởng nữa không khi mà còn nhiều sự thay đổi về hệ thống: Windows xxx; Office2008?

VietKey thì không bị lỗi như Unikey (vì cơ chế hoạt động của chúng là khác nhau), hơn nữa VietKey là sản phẩm thượng mại nên sự chịu trách nhiệm của họ với người dùng là rất cao.
 
Chỉ gõ được tiếng việt trong textbox (ko phải trong lập trình) khi sử dụng bảng mã UNICODE,
còn sử dụng bảng mã VNI không được
 
Chỉ gõ được tiếng việt trong textbox (ko phải trong lập trình) khi sử dụng bảng mã UNICODE,
còn sử dụng bảng mã VNI không được

Không được là không được như thế nào vậy bạn? Nếu bạn chọn bảng mã VNI Window thì cũng phải chọn font tương ứng cho textbox thì mới gõ được chứ!
 
Giúp em in Text box

E được gửi 1 file trong đó có hiện nhiều text box nhưng khi in ra thì thông tin trong text box này trống trơn không hiện gì cả. Bác nào giải đáp giúp em với.
 
Em vẫn gõ được tiếng Việt bình thường trong unikey mà!
 

File đính kèm

  • GoTiengViet.rar
    200.3 KB · Đọc: 103
E được gửi 1 file trong đó có hiện nhiều text box nhưng khi in ra thì thông tin trong text box này trống trơn không hiện gì cả. Bác nào giải đáp giúp em với.

Tôi hiểu ý bạn, Bạn chọn các Oject đó, click phải, chọn Format, trong phần Properties, bạn chọn Print Object.
 
Web KT
Back
Top Bottom