File excel chỉ tồn tại có thời hạn?

Liên hệ QC
Dear all,
--------
anhtuan1066 đã viết:
"liệu chúng ta có thể làm dc như vậy ko?"...
Anh có thể tìm trong diễn đàn các vấn đề về "Kill" (công cụ google tìm kiếm rất tốt).

Dưới đây là hàm em hay sử dụng để sao chép, di chuyển một tập tin:
Mã:
Public Function File_Copy(strLookInFolder As String, strOldFileName As String, strNewFileName As String, Optional blnCopy As Boolean, Optional strCopyToFolder As String)
Dim fileFounded As FoundFiles
Set fileFounded = File_Search(strLookInFolder, strOldFileName)
If fileFounded.Count = 1 Then
    Debug.Print fileFounded(1)
    If strCopyToFolder = "" Then strCopyToFolder = strLookInFolder
    FileCopy fileFounded(1), strCopyToFolder & strNewFileName
    If blnCopy Then Exit Function
    FileSystem.Kill fileFounded(1)
End If
End Function
[COLOR=Silver]
'_____________________[/COLOR]

Public Function File_Search(Optional strLookInFolder As String, Optional strFileName As String) As FoundFiles
With Application.FileSearch
    .LookIn = strLookInFolder
    .Filename = strFileName
    .Execute
   Set File_Search = .FoundFiles
End With
End Function
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tại sao bạn Huong Thom không thử giửi 1 files "đang trong thời gian bảo hành" lên diễn đàn cho anh em cùng nghiên cứu thủ nhỉ, chứ chẳng lẽ bạn cứ ung dung xem cãi nhau vỡ mặt trên diễn đàn rồi mới chịu lên tiếng hay sao?

Ô..Xin lỗi bạn Huong Thom, mình không biết có trang 3. Thành thật xin lỗi bạn.
Công nhận, xem đến trang 2, 3 thì gay cấn thật, như truyện kiếm hiệp ấy... hi hi.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Tôi rất thông cảm với bạn Hương Thơm. Tôi từng bị "tự nhiên" mất cả folder chứ không phải 1 file đâu. Tôi cũng đồng quan điểm với bác smbsolutions là "không có gì tự nhiên cả". Có thể là bạn vô tình move file đó đi thì bạn có thể seach tìm lại. Nếu mà không thấy thì có lẽ đã bị virus tấn công rồi đấy vì tôi đã từng bị virus tấn công cả folder luôn mà. Thành thật chia sẽ cùng bạn
 
Ái chà chà.. đến bây giờ thì tôi dám khẳng định điều Hương Thơm nói là hoàn toàn có thật... Vì tôi biết 1 code có thể làm dc điều này... Tự kill tan biến file thành mây khói... Có điều tôi vẫn chưa kết hợp dc nó với thời gian, nghĩa là đúng thời điễm nào đó file sẽ tự kill... Nhưng về cơ bản là hoàn toàn làm dc đấy...
Như thế đấy... Ko có điều gì là ko thể xảy ra nhé! Đừng quá chủ quan
ANH TUẤN
 
anhtuan1066 đã viết:
Ái chà chà.. đến bây giờ thì tôi dám khẳng định điều Hương Thơm nói là hoàn toàn có thật... Vì tôi biết 1 code có thể làm dc điều này... Tự kill tan biến file thành mây khói... Có điều tôi vẫn chưa kết hợp dc nó với thời gian, nghĩa là đúng thời điễm nào đó file sẽ tự kill... Nhưng về cơ bản là hoàn toàn làm dc đấy...
Như thế đấy... Ko có điều gì là ko thể xảy ra nhé! Đừng quá chủ quan
ANH TUẤN

Không phải nó tự kill nó mà là cái ảnh của nó (trong memory) kill nó bác ạ.
Vì khi chuyển sang dạng read Only thì đó chỉ là cái ảnh (ánh xạ) của nó thôi. Bản thân nó đã được lưu lại rồi. Đây chính là cách mở 1 file dạng Read Only (chỉ phần ánh xạ được nạp vào memory thôi)

Còn việc kiểm soát thời gian thì bác chỉ cần xét hàm Now or Today là xong thôi mà.

Thân!
 
UH... Bắp nói chính xác lắm... Vì trước khi nó bị giết tôi vẫn kịp nhìn thấy chử "Read Only" trên thanh tiêu đề hiện ra... Gì cũng dc... ít ra chúng ta đã chứng minh dc cái HT nói là hoàn toàn có cơ sở... Ái chà... nó kill hay ghê... Tôi tưởng nó cho vào thùng rác chứ.. Thì ra ko phải... Tìm khắp nơi trên máy tính cũng ko hề thấy.. Đúng là tan biến như mây khói...
Từ vụ này người ta có thể nghĩ ra hàng đóng trò đen tối khác... chẳng hạn như.. ha.. ha.. mà thôi.. Nói ra mất công có nhiều người hỏi đến... Nói chung những trò này theo tôi là ko thích hợp đối với những người yêu khoa học.. Chủ yếu biết đễ phòng là dc rồi Bắp nhỉ?
ANH TUẤN
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cái " trò " này tôi đã thử rồi, nhưng tôi đồng quan điểm với các bạn là không đưa lên diễn đàn thì tốt hơn.
 
Nguyễn Xuân Sơn đã viết:
Cái " trò " này tôi đã thử rồi, nhưng tôi đồng quan điểm với các bạn là không đưa lên diễn đàn thì tốt hơn.
Cám ơn bạn đã đồng quan điểm... "thanh kiếm" này nếu khéo léo sẽ có thể ứng dụng vào rất nhiều mục địch hửu dụng... Chỉ e rằng khi lọt vào tay, chưa kịp nghĩ nó có thể "băm thịt" thì đã nghĩ đến khả năng "giết người" rồi... Hi.. hi.. Xem như học hỏi thêm 1 kinh nghiệm và biết cách phòng chống bị "đâm"... Hic...
Các bạn có thể cho tôi 1 lời khuyên về việc ứng dụng nó ko? Tất nhiên là ứng dụng hửu ích (tại nhất thời tôi chưa nghĩ ra dc)... Còn dùng nó đễ "chém" như thế nào thì chắc các bạn thừa biết, cái này tôi ko cần.. hi.. hi..
ANH TUẤN
 
anhtuan1066 đã viết:
UH... Bắp nói chính xác lắm... Vì trước khi nó bị giết tôi vẫn kịp nhìn thấy chử "Read Only" trên thanh tiêu đề hiện ra... Gì cũng dc... ít ra chúng ta đã chứng minh dc cái HT nói là hoàn toàn có cơ sở... Ái chà... nó kill hay ghê... Tôi tưởng nó cho vào thùng rác chứ.. Thì ra ko phải... Tìm khắp nơi trên máy tính cũng ko hề thấy.. Đúng là tan biến như mây khói...
Từ vụ này người ta có thể nghĩ ra hàng đóng trò đen tối khác... chẳng hạn như.. ha.. ha.. mà thôi.. Nói ra mất công có nhiều người hỏi đến... Nói chung những trò này theo tôi là ko thích hợp đối với những người yêu khoa học.. Chủ yếu biết đễ phòng là dc rồi Bắp nhỉ?
ANH TUẤN

Nếu là ứng dụng thì chỉ có cái là nó xóa file khác (không phải hình bóng gì của nó cả). Còn xóa chính nó chẳng qua là để bảo mật.
(VD : Không nhập đúng tên, ngày tháng . . . ) thì kill luôn.

Thường là để bảo mật thì không ai lại dùng cách này cả. Đây chỉ là cách để mở mang kiến thức thôi.

Việc phục hồi thì do không phải xóa bởi Wins nên nó sẽ không vào Recycle Bin, tuy nhiên việc phục hồi thì hoàn tòan đơn giản : Dùng các phần mềm Recovery Data phục hồi lại. Vì thực ra dữ liệu vẫn nằm trên ổ cứng mà (chỉ có cái là nó không cho Wins Or Dos truy xuất thôi.
Trường hợp đã có 1 File khác trùng tên được lưu lại thì hơi khó hơn, đòi hỏi việc phục hồi phải theo thời gian (chỉ một số phần mềm có tính năng này)
(Format rồi còn phục hồi được nữa là)

Thân!
 
tôi đồng ý với tất cả ý kiến trên, nhưng hy vọng chứng ta có phương án nào đó.
1. làm sao có thể đặt thời gian cho file dữ liệu đó (đến một thời gian nhất định nó tự động mất dữ liệu)
2. có một số file chỉ cho người khác đọc, nhưng không được phép chỉnh sửa số liệu ( người ta có thể coppy file của mình sang một sheet khác rồi chỉnh sử lại nó)
hi vọng có phương án giải quyết cho 2 vấn đề trên
 
Làm 1 file cho người ta xài và đặt code đễ đến đúng thời điểm nào đó thì file tự xóa... chẳng hạn như: ÔNG MÀ CHO TÔI NGHĨ VIỆC THÌ ÔNG BIẾT TAY... hi... hi... Làm thế thì có vẽ chơi xấu quá... Thiếu phong độ lắm... Tuy nhiên tôi có thể nghĩ ra dc 1 ứng dụng nào đó, chẳng hạn tạo 1 Temporary, khi sử dụng xong thì xóa.. Chỉ vậy thôi
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Xu thế bây giờ là mã nguồn mở, các bạn nên xem lại, "kill" nghe hãi quá.
Theo tôi, nên xem những gì mình làm ra là đem lại cái gì đó cho mọi người (tùy người đó) vậy tại sao có những suy nghĩ kill.
làm sao có thể đặt thời gian cho file dữ liệu đó (đến một thời gian nhất định nó tự động mất dữ liệu)
Cái này never.
có một số file chỉ cho người khác đọc, nhưng không được phép chỉnh sửa số liệu (người ta có thể coppy file của mình sang một sheet khác rồi chỉnh sửa lại nó)
Cái này là khác hòan tòan.
 
Tôi hoàn toàn đồng ý với ThuNghi về quan điễm này.. Và xưa nay tôi cũng xử thế theo kiểu ấy...Kiến thức là vô cùng tận.. cho đi nghĩa là dc nhận... Đúng ko?ANH TUẤN
 
những vấn đề các bác nói trên thật là tốt cho diễn đàn của chúng ta. Tôi đồng ý trên diễn đàn này chúng ta nên "cho tất cả và nhận cũng tất cả kiến thức" (ngoại trừ những trường hợp mang tính chất đồi truỵ, cực đoan mang phẩm chất xấu)
Nhưng thưa các anh trong công việc (ngành nghề) của mỗi chúng ta đôi khi cần phải có cạnh tranh, ăn thua thậm chí thủ tiêu lẫn nhau, tuy hơn nói quá, xong đó là sự thật trên thương trường.
quay lại chủ đề của tôi: tôi làm trong ngành dich vụ kinh doanh Khách sạn 5 sao. một đối tác A muốn phải có số liệu cho họ, nhưng tôi không muốn số liệu này cho những đối tác khác B,C biết được ....Chính vì thế tôi cần phải có phương án cho mình
Mong các anh hiểu cho.cảm ơn!
 
khanhnth02 đã viết:
những vấn đề các bác nói trên thật là tốt cho diễn đàn của chúng ta. Tôi đồng ý trên diễn đàn này chúng ta nên "cho tất cả và nhận cũng tất cả kiến thức" (ngoại trừ những trường hợp mang tính chất đồi truỵ, cực đoan mang phẩm chất xấu)
Nhưng thưa các anh trong công việc (ngành nghề) của mỗi chúng ta đôi khi cần phải có cạnh tranh, ăn thua thậm chí thủ tiêu lẫn nhau, tuy hơn nói quá, xong đó là sự thật trên thương trường.
quay lại chủ đề của tôi: tôi làm trong ngành dich vụ kinh doanh Khách sạn 5 sao. một đối tác A muốn phải có số liệu cho họ, nhưng tôi không muốn số liệu này cho những đối tác khác B,C biết được ....Chính vì thế tôi cần phải có phương án cho mình
Mong các anh hiểu cho.cảm ơn!

VBA thì chỉ cần Disable Macro là chẳng còn tác dụng gì cả. Vì vậy nếu bảo mật bằng cách này không hiệu quả. Mà giả sử mình có lỡ kích hoạt để nó xóa đi thì vấn đề phục hồi lại File đó dễ như trở bàn tay

Cách đơn giản nhưng rất hiệu quả, đó là đặt pass open File, bạn đặt cỡ 15 ký tự, cả chữ, số, viết thường, viết hoa, ký tự đặc biệt thì đảm bảo rằng việc lộ bí mật chỉ là 0,1% thôi.
(Những người sở hữu các phần mềm crack excel không có nhiều, thậm chí là cực hiếm)

Thân!
 
Web KT
Back
Top Bottom