cần giúp hàm tìm thay thế

Liên hệ QC

lala_qn

Thành viên tiêu biểu
Tham gia
2/5/09
Bài viết
598
Được thích
17
Nghề nghiệp
chưa ổn định
em chào anh chị !
em viết bài nhiều khi khó hiểu nên em làm file vd up lên ạ
trong file em muốn tìm 3 số đầu tiên cột A để thay thế
nếu 3 số đầu 121 thay thế bằng 79
nếu 3 số đầu 122 thay thế bằng 77
nếu 3 số đầu 126 thay thế bằng 76
nếu 3 số đầu 128 thay thế bằng 78
nếu 3 số đầu 120 thay thế bằng 70
nhờ anh chị viết dùm e hàm ở cột B dựa vào điều kiện trên
nhờ anh chị giúp dùm em với ạ, cảm ơn anh chị nhiều !
 
Lần chỉnh sửa cuối:
em chào anh chị !
em có vd sau nhờ anh chị giúp em ạ
vd: dữ liệu cột A là: 1215123456
cột B kết quả là 795123456
nghĩa là nếu tìm thấy 3 số đầu là 121 thì nó sẽ thay thế là 795 để cho ra kết quả 795123456
nhờ anh chị giúp dùm e với ạ, cảm ơn anh chị nhiều !
Chắc là vầy: B1=SUBSTITUTE(B1,121,79,1). Mà 795 hay 79 vậy bạn?
 
em chào anh chị !
em có vd sau nhờ anh chị giúp em ạ
vd: dữ liệu cột A là: 1215123456
cột B kết quả là 795123456
nghĩa là nếu tìm thấy 3 số đầu là 121 thì nó sẽ thay thế là 795 để cho ra kết quả 795123456
nhờ anh chị giúp dùm e với ạ, cảm ơn anh chị nhiều !
1 cách:
PHP:
Sub abc()
    With ActiveCell
        .Replace "121", "795"
    End With
End Sub
 
em chào anh chị !
em có vd sau nhờ anh chị giúp em ạ
vd: dữ liệu cột A là: 1215123456
cột B kết quả là 795123456
nghĩa là nếu tìm thấy 3 số đầu là 121 thì nó sẽ thay thế là 795 để cho ra kết quả 795123456
nhờ anh chị giúp dùm e với ạ, cảm ơn anh chị nhiều !
Nên tìm hiểu hàm SUBSTITUTE thì sẽ giải quyết xong (còn không thì cứ ăn sẵn như bài #2)
 
em mới up lên file vd cho dễ nhìn nhờ anh chị giúp dùm em ạ !
 
Sao nhiều người cứ thích vòng vòng vậy nhỉ?
Mã:
D2=C2&MID(A2,4,LEN(A2))
cột B2 và C2 em gõ tay mô tả cho dễ thấy anh dễ hiểu chứ thự ra ko có 2 cột này anh
anh viết dùm hàm cột D2 chỉ lấy dữ liệu trực tiếp từ cột A2 anh nhé
thanks anh !
 
cột B2 và C2 em gõ tay mô tả cho dễ thấy anh dễ hiểu chứ thự ra ko có 2 cột này anh
anh viết dùm hàm cột D2 chỉ lấy dữ liệu trực tiếp từ cột A2 anh nhé
Cảm ơn anh !
Vậy thì cột B và C là bảng dò? Nếu vậy thì phải tách riêng cái bảng dò ra chứ.
 
cột B2 và C2 em gõ tay mô tả cho dễ thấy anh dễ hiểu
chứ thự ra ko có 2 cột này anh
anh viết dùm hàm cột D2 chỉ lấy dữ liệu trực tiếp từ cột A2 anh nhé
Cảm ơn anh !
Khó lấy trực tiếp công thức dài, cách dễ nhất là làm cái bảng dò , như trong file đính kèm.
 

File đính kèm

  • vd.xlsx
    9.8 KB · Đọc: 7
cột B2 và C2 em gõ tay mô tả cho dễ thấy anh dễ hiểu chứ thự ra ko có 2 cột này anh
anh viết dùm hàm cột D2 chỉ lấy dữ liệu trực tiếp từ cột A2 anh nhé
Cảm ơn anh !
không muốn dùng bảng dò thì thử dùng công thức này. Minh không giỏi suy đoán về dữ liệu phát sinh, nên chỉ làm theo kết quả trong file thôi
Mã:
=LOOKUP(2,1/(LEFT(A2,3)={"121","122","126","128","120"}),{79,77,76,78,70})&MID(A2,4,7)
 
Web KT
Back
Top Bottom