Các câu hỏi về Form trong Excel VBA

Liên hệ QC

Tường_Vi

Thành viên tiêu biểu
Tham gia
19/4/10
Bài viết
482
Được thích
121
Nghề nghiệp
Luôn tìm kiếm một vị trí tốt hơn
Private Sub UserForm_Initialize()
.......................
.......................
.......................
End Sub


Em xin hỏi, sự kiện khí nào mình dùng sự kiện này Initialize

Cám ơn
 
Khi nào mình dùng Unload me và khi nào dùng .hide???

Em xin hỏi
Khi nào mình dùng Unload me và khi nào dùng .hide???

ví dụ: trong UserForm1
1. Unload me
2. Userform1.hide

Xin cám ơn
 
Upvote 0
Upvote 0
Private Sub UserForm_Initialize()
.......................
.......................
.......................
End Sub


Em xin hỏi, sự kiện khí nào mình dùng sự kiện này Initialize

Cám ơn
Nói nôm na là "chuẩn bị kích hoạt UserForm", bạn muốn những cái quái gì xảy ra trước khi UserForm được nạp hay hiện ra thì viết code vào khúc giữa đó
Thân
 
Upvote 0
Tường Vi đừng mở topic lung tung như thế.
Hôm nọ mở 3 topic về mảng, hôm nay lại mở 2 topic về Form.
 
Upvote 0
Form nhập liệu

mấy hôm trước mình đã tự mày mò và đã làm được một file excel nhập dữ liệu từ form nhưng mình có một vài lỗi
- lúc tạo file từ một pc của mình thì các maco chạy bình thường nhưng không hiểu sao đưa file đó sang một pc khác thì không chạy được nữa mà nó giống một file bình thường
- mình nhập dữ liệu ở sheet 1 thì dữ liệu vẫn được lưu ở sheet 2 nhưng cột số thứ tự không tự nhảy, thông tin của họ và tên lại nằm ở cột stt
- với maco mình tạo như vậy giờ mình muốn nâng nó lên một tí là chạy nhập dữ liệu từ form mà mình đang tạo dỡ thì nó có được không
đó là những vấn đê mình thắc mắc , rất mong nhân được sự giúp đỡ của cac ban
 

File đính kèm

  • bang nhap lieu.xls
    30 KB · Đọc: 857
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
mấy hôm trước mình đã tự mày mò và đã làm được một file excel nhập dữ liệu từ form nhưng mình có một vài lỗi
- lúc tạo file từ một pc của mình thì các maco chạy bình thường nhưng không hiểu sao đưa file đó sang một pc khác thì không chạy được nữa mà nó giống một file bình thường
- mình nhập dữ liệu ở sheet 1 thì dữ liệu vẫn được lưu ở sheet 2 nhưng cột số thứ tự không tự nhảy, thông tin của họ và tên lại nằm ở cột stt
- với maco mình tạo như vậy giờ mình muốn nâng nó lên một tí là chạy nhập dữ liệu từ form mà mình đang tạo dỡ thì nó có được không
đó là những vấn đê mình thắc mắc , rất mong nhân được sự giúp đỡ của cac ban

Giúp bạn leanhtuan.act
Form nhập liệu của bạn đã hoàn tất.
https://www.box.com/s/8ef01dea956af8db429f
 
Upvote 0
cảm ơn bạn be09 đã làm giúp minh form nhập liệu
giờ mình muốn giới hạn cho form nhập liệu đó theo y của mình thì có được không
ý mình là:
Ô Họ và tên khi mình gõ "họ và tên" nó sẽ tự ra "Họ Và Tên"
Ô Mã thẻ khi gõ chỉ được giới hạn có 2 chử cái đầu và 13 con số phía sau như thế này: "CC1234567891234"
Ô tổng chi phí sẽ cho kết quả khi mình nhập dầy đủ các ô về tiền:tổng chi phí=tiền thuốc+VTYT+CĐHA+XN+TTPT+Công khám
rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn
 
Upvote 0
Lúc đầu mình nhập form thấy nó đẹp lắm nhưng thấy Form khá bất tiện, nhiều khi bị sai
Giờ mình nhập liệu ngay trên cel (vì form cũng phải qua cel) và protect những cel khác
- Dựa vào sự kiện worksheet change để protect & unprotect worksheet đó. Và thấy khá hiệu quả, mặc dù không đẹp và chuyển nghiệp như nhập liệu từ Form
 
Upvote 0
hoàn thiện bảng nhập

mình đã tự mày mò và đã làm được một bảng nhập liệu như file đính kèm
mình có một vài thắc mắc mà chưa làm đươc nên giờ đưa lên đây rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn
mình muốn nhập họ và tên = Họ Và Tên
giới hạn ô nhập mã thẻ chỉ được phép nhập 2 chữ cái đầu và 13 con số sau như sau CN7456892435875
cột tổng cộng sẻ cho ra kết quả sau khi nhập đầy đủ thông tin
rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn
 

File đính kèm

  • nhap lieu.rar
    34.6 KB · Đọc: 359
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
mình đã tự mày mò và đã làm được một bảng nhập liệu như file đính kèm
mình có một vài thắc mắc mà chưa làm đươc nên giờ đưa lên đây rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn
mình muốn nhập họ và tên = Họ Và Tên
giới hạn ô nhập mã thẻ chỉ được phép nhập 2 chữ cái đầu và 13 con số sau như sau CN7456892435875
cột tổng cộng sẻ cho ra kết quả sau khi nhập đầy đủ thông tin
rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn
Có vài điều bạn cần nói rõ thêm:

  1. nhập họ và tên = Họ Và Tên?
  2. 2 chữ cái đầu và 13 con số sau như sau CN7456892435875

- 2 chữ đầu cố định là CN?
 
Upvote 0
lúc mình nhập họ và tên là chỉ nhập chữ thường đến khi lưu thì cho ra chữ hoa , ví dụ (lê anh tuấn => Lê Anh Tuấn)
2 chữ cái đầu không cố định và 13 con số sau cũng không cố định. mình muốn làm cho ô nhập mã thẻ đó bị giới hạn nếu nhập không đủ 2 chữ cái đâu và 13 con số sau thì máy sẽ báo lỗi
ô tổng chi phí sẽ cho ra kết quả ngay sau khi mình nhập đầy đủ thông tin của các chi phi như: tiền thuốc+CDHA+VTYT+XN+TTPT+công khám
rất mong nhận được sự giúp đỡ và sự hồi âm sớm của bạn
 
Upvote 0
lúc mình nhập họ và tên là chỉ nhập chữ thường đến khi lưu thì cho ra chữ hoa , ví dụ (lê anh tuấn => Lê Anh Tuấn)
2 chữ cái đầu không cố định và 13 con số sau cũng không cố định. mình muốn làm cho ô nhập mã thẻ đó bị giới hạn nếu nhập không đủ 2 chữ cái đâu và 13 con số sau thì máy sẽ báo lỗi
ô tổng chi phí sẽ cho ra kết quả ngay sau khi mình nhập đầy đủ thông tin của các chi phi như: tiền thuốc+CDHA+VTYT+XN+TTPT+công khám
rất mong nhận được sự giúp đỡ và sự hồi âm sớm của bạn
Bạn xem lại file đính kèm nhé.
 

File đính kèm

  • nhap lieu.rar
    39.7 KB · Đọc: 417
Upvote 0
cần gỡ rối

phần nhập như bạn hai lúa sữa cho mình bây giờ là quá ổn
giờ minh muồn lúc mình nhập dữ liệu từ sheet DSHS xong thì sẽ tự cập nhật sang các sheet khác như trong file mình gữi đính kèm là số liệu sẽ sang sheet1,sheet2 theo đúng yêu cầu của mình.tức là nó sẽ tự phân ra theo mã DT,(cái mà mình tô màu đỏ sẽ sang một sheet và màu xanh sẽ sang một sheet)
rât mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn
 

File đính kèm

  • nhap lieu.rar
    36.9 KB · Đọc: 92
Upvote 0
phần nhập như bạn hai lúa sữa cho mình bây giờ là quá ổn
giờ minh muồn lúc mình nhập dữ liệu từ sheet DSHS xong thì sẽ tự cập nhật sang các sheet khác như trong file mình gữi đính kèm là số liệu sẽ sang sheet1,sheet2 theo đúng yêu cầu của mình.tức là nó sẽ tự phân ra theo mã DT,(cái mà mình tô màu đỏ sẽ sang một sheet và màu xanh sẽ sang một sheet)
rât mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn
Bạn xem file coi đúng ý chưa nhé.
 

File đính kèm

  • nhap lieu.xls
    90 KB · Đọc: 376
Upvote 0
tạo dòng tổng cộng

chào các bạn trong diễn đàn
bảng nhập dữ liệu của minh hoạt động rất tốt
nhưng mình thấy có một vấn đề đang băn khoăn chưa biết cách khắc phục
giờ mình muốn mỗi lần dữ liệu được copy sang sheet chi tiết thì dòng tổng cộng không bị mất đi mà nó tự cộng dữ liệu cho mình giống trong file excel mình có gữi đính kèm
 

File đính kèm

  • NL.xls
    91.5 KB · Đọc: 129
Upvote 0
Mình có cách này gợi í cho bạn nè:

(1) Đem dòng tổng cộng (hiện đang ở dòng 10) xuống tuốt luốt dòng 2 hay 3 ngàn gì đó;

Khi ấy, sau khi Copy dữ liệu, bạn chỉ việc cho ẩn đi các dòng trống trên dòng 'Tổng cộng' này là được mà.

(*) Lưu í nhỏ là cho hiện lại các dòng ẩn trước khi copy.

Thực hiện việc này sẽ có lợi trong việc in danh sách trích lọc theo mã thẻ.
 
Upvote 0
chào các bạn trong diễn đàn
bảng nhập dữ liệu của minh hoạt động rất tốt
nhưng mình thấy có một vấn đề đang băn khoăn chưa biết cách khắc phục
giờ mình muốn mỗi lần dữ liệu được copy sang sheet chi tiết thì dòng tổng cộng không bị mất đi mà nó tự cộng dữ liệu cho mình giống trong file excel mình có gữi đính kèm

Đem dòng tổng lên trên là bảo đảm không mất trừ khi bị xoá
 
Upvote 0

File đính kèm

  • KhongNgu.rar
    35.7 KB · Đọc: 454
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom