Bạn mở File vào VBA chọn chế độ thiết kế, sau đó trở lại Sheet "NhatKyNX" chọn chuột phải vào các ô có danh sách muốn sửa chọn Properties thì sẽ sửa được thôiMình thấy nó không phải là Validation.... mà cũng ko thấy có code. Không biêt làm như thế nào. Mong bác nào biết cách chỉ giúp.
Mình chụp được cái hình trong VBA rùi nhưng không biết gửi lênMình vào VBA có thấy code gì đâu bạn. Các bạn giúp mình cách làm được giống file đó với.
À bạn vào Excel chọn chuột phải chọn hiển thị thanh công cụ "Visual basic", chọn nút "Exit Design mode" sau đó chọn chuột phải vào các ô có danh sách muốn sửa chọn Properties thì sẽ sửa được thôiNếu làm hoàn toàn không dùng VBA mà chỉ dựa hoàn toàn bằng excel không biết có cách nào làm được như thế không nhỉ?
File trên không dùng VBA chỉ dùng Combobox trong ActiveX Control. Bạn vào Control Toolbox chèn vào sheet 1 combobox. Click phải vào Properties chỉnh DropButtonStyle = 0,ShowDropButtonWhen =1. Điền các giá trị vào LinkedCell, ListFillRange, ListRows...Tắt chế độ Design, ta sẽ có 1 combobox tàng hình như thế.
Cái này nhỉ, có thêm 1 cột thông tin bên cạnh, tôi cũng chưa hiểu cách làm như thế nào?
Cái này là Combobox mà Hướng. Mỗi ô phải vẽ 1 Combobox và lựa chọn Properties cho từng cái 1 (ngày xưa khi chưa biết VBA mình cũng hay chơi kiểu này, oải lắm) xem trong file đính kèm.
Bạn tham khảo bài này xem có đúng ý của bạn không.Vầng. hoặc có cách nào khi chọn vào ô đã tạo list trong Validation thì 1 danh sách sổ ra và mình có thể gõ ký tự đầu để toàn bộ những tên có ký tự đầu trùng sẽ hiện lên cho mình chọn cho tiện.
Chứ bình thường thì khi list sổ xuống thì phải kéo thanh cuốn hoặc mũi tên xuống hoặc lên làm cho chọn rất lâu nếu danh sách tên quá dài.