nanhtrang1211
Thành viên mới

- Tham gia
- 7/10/08
- Bài viết
- 10
- Được thích
- 0
Bạn isert thêm vào sau 2 cột "Hạnh kiểm" và "xếp loại ", sau đó dùng hàm trim() để cắt các khoảng trống (công thức trim ở cột E, và K)dùng hàm IF,kết hợp hàm OR,AND để xác định kết quả cho cột kết quả :Nếu HS có xếp loại là giỏi hay khá và hạnh kiểm tốt hay khá thì kết quả là tiên tiến,nếu không thuộc các dạng trên thì bỏ trống.
Chào bạn,Bạn isert thêm vào sau 2 cột "Hạnh kiểm" và "xếp loại ", sau đó dùng hàm trim() để cắt các khoảng trống (công thức trim ở cột E, và K)
sau đó dùng hàm if như sau:
=IF(AND(E3="Tốt",K3="giỏi"),"tiên tiến",IF(AND(E3="Tốt",K3="khá"),"tiên tiến",""))
=IF(AND(E3="Tốt",OR(K3="giỏi",K3="khá")),"Tiên Tiến","")
=CHOOSE((E3="Tốt")*((K3="giỏi")+(K3="Khá"))+1,"","Tiên Tiến")
Hạnh kiểm Khá cũng nằm trong diện xét "Tiên tiến" mà ca_dafiChào bạn,
Ô E3=Tốt, K3 hoặc giỏi hoặc khá là được tiên tiến rồi! Vậy có nhất thiết phải dùng hai hàm If không?
Mình xin rút gọn lại chút nha:
Hoặc không dùng IF:PHP:=IF(AND(E3="Tốt",OR(K3="giỏi",K3="khá")),"Tiên Tiến","")
PHP:=CHOOSE((E3="Tốt")*((K3="giỏi")+(K3="Khá"))+1,"","Tiên Tiến")
Nếu HS có xếp loại là giỏi hay khá và hạnh kiểm tốt hay khá thì kết quả là tiên tiến,nếu không thuộc các dạng trên thì bỏ trống.
Xin hỏi mấy bạn có phải do mình chỉnh canh giữa nên mới có khoảng trống đó không chứ bình thường không có trim() vẫn đúng đúng không?Vì mình cũng xài y như solmoon2211 làm chỉ là không có trim thôi như vậy thì mình vẫn đúng đúng không?