Chào bác,
Hôm qua em đã gởi email cho bác về việc này rồi hôm nay lại nói lại một lần nữa ở đây vậy:
1. Khẳng định điều chắc chắn là bài viết không bị mất.
2. Link bị biến dạng, với một số trình duyệt và email, có thể link sau khi copy bị biến dạng cho trở nên gọn hơn, mặt dù gọn hơn nhưng link đầy đủ vẫn nằm bên dưới link rút gọn và do vậy nếu người nhận link, nhận được ở dạng html thì vẫn có thể click vào link đó mà không cần quan tâm nó có bị rút gọn hay không. Mời bác so sánh 2 link sau:
Link sau khi rút gọn:[noparse]http://www.giaiphapexcel.com/forum/s...0181#post80181
Link đầy đủ:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=80181#post80181[/noparse]
3. Với một số loại email, sau khi người nhận nhận email thì chỉ nhận được ở định dạng text, ở định dạng này, hầu hết các format, hyperlink đều bị biến mất. Do vậy một link bị rút gọn có chứa link đầy đủ bên dưới bị tước mất phần link đầy đủ. Sau khi bị tước mất hyperlink ở một trình duyệt khác nó lại nhận diện được link rút gọn vẫn là 1 link nên nó mặt định thêm bên dưới đó 1 link là chính link rút gọn đó. Do vậy link mới đã không thể đi đến địa chỉ chính xác.
Kết luận: Khi chuyển link đi cho người khác, bác nên chú ý xem liệu link có bị rút gọn. Nếu bị rút gọn thì nên nhấn Ctrl+Z để hủy lệnh tự động rút gọn.
Mong rằng những giải thích của em không quá khí hiểu.
OverAC