Add-Ins Tạo Menu RibbonTiếng Việt Có Dấu Cho Office

Liên hệ QC

Kiều Mạnh

I don't program, I beat code into submission!!!
Tham gia
9/6/12
Bài viết
5,421
Được thích
4,033
Giới tính
Nam
Mấy ngày nay Mình ngồi nghiên Cứu cách tạo Menu RibbonTiếng việt có dấu cho Office ...

Đọc và nghiên cứu rất nhiều tài liệu và Code trên GPE + Internet ....

Mạnh Copy Tổng hợp lại nghiên cứu và Viết thành 1 Add-Ins tạo Menu Ribbon Tiếng viết có dấu

Sử dụng đơn giản nhanh và không phải Cài đặt vào máy Mọi cái Tích hợp vào Excel hết cứ vậy là xài ...

1/ Xét thấy cũng tạm được Úp lên đây cho Bạn nào có nhu cầu thì tải về mà xài trong đó kèm theo Tools XYZ ...

Mạnh copy Code từ trên Internet về làm...

2/ Quá trình sử dụng nếu có gì không ổn thì báo lại mình điều chỉnh code

3/ Mình đặt Pass UnviewProject cho File Add-Ins nếu Bạn nào Mở được thì cứ mở Banh ta lông ra mà coi ...

Nếu không mở được tại đây báo cho Mình biết ... Mình sẻ úp File Excel không Pass lên cho Mà điều chỉnh...

4/ Mã nguồn Mạnh Copy Từ Internet và viết thêm một số ...Vì vậy nếu có ai đó cho Rằng Copy Code thì cũng đúng 60% ...vậy đi nha ...xúc tích ngắn gọn vậy cho nhanh....+-+-+-+

5/ Mình để 2 File trong Một Folder ...chạy File ToolsExcel_Setup.exe nó sẻ giải nén File EncryptVBA.dll vào System32 và Copy File Tools Excel.xlam vào Folder Add-Ins ....

6/ Nếu Máy Từ Win7 trở lên chạy File ToolsExcel_Setup.exe Mà UAC đang ON thì Chọn Yes

7/ Nếu không thích xài nữa tìm 2 file đó Delete nó đi ...Xong phim

8/ File RibbonTV Creator Ver2.rar xem chi tiết tại Bài #69 Link Sau

http://www.giaiphapexcel.com/forum/...Menu-RibbonTiếng-Việt-Có-Dấu-Cho-Office/page7

Chúc Vui vẻ và Tạo ra cho Mình một Ribbon Tiếng Việt Tuyệt đẹp Hữu ích ...
Và chia sẻ cho Mọi Người cùng xài Nha .............--=0|||||--=--

Kiều Mạnh
 

File đính kèm

  • Tools Excel.rar
    276.2 KB · Đọc: 1,026
  • RibbonTV Creator.rar
    72.1 KB · Đọc: 698
  • RibbonTV Creator Ver_2.rar
    197.2 KB · Đọc: 982
Lần chỉnh sửa cuối:
Sao click vào cái gì cũng lỗi hết vậy nhỉ bác kieu_manh. Hình như không chạy được trên x64 hay sao ý :=\+:=\+:=\+
Dùng Hex Editor không ăn thua rồi! Bác hướng dẫn luôn cách tạo UnviewProject được không a??
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Sao click vào cái gì cũng lỗi hết vậy nhỉ bác kieu_manh. Hình như không chạy được trên x64 hay sao ý :=\+:=\+:=\+
Dùng Hex Editor không ăn thua rồi! Bác hướng dẫn luôn cách tạo UnviewProject được không a??

Ý là sao ...Bạn cứ phá thoải mái đi ...khi nào chám thì mình hướng dẫn cho nha ...

truyện cỏn con ấy mà...Mình đặt Pass là để sử chung với Excel cho nó ko rắc rối ấy mà ...--=0
 
Bác KieuManh ơi của mình báo lỗi thế này.
Hinh.jpg
 
Mình cài excel 2007 để test thôi, tại vì muốn ứng dụng của mình sử dụng được trên excel 2007-2016 luôn.
Thử chạy Code ADO trên 2007 xem ...và nhiều cái khác nữa Lỗi tùm lum đó ...

1 xài đồ cổ 2003 , 2 = 2010, 3 = 2016

Riêng 2016 Mình có xài Nhưng thấy nó chậm 2010 thì phải ....Chờ một thời gian nữa Bác Bill tích hợp thêm Sky thì xài luôn
 
Tôi thấy cách làm này hình như hơi chậm so với cách làm của mình (dùng Notepad++). Vã lại nếu muốn chỉnh sửa tìm cũng mệt nếu dữ liệu có vài trăm dòng, mà chữ thì toàn là chữ thái không cũng mệt.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nhanh hơn chứ sao lại chậm hơn ...Gõ tiếng việt vào Form đó Xong Enter 1 cái là nó Nhớ vào Clipboard rồi ..xong Tìm đến chỗ cần thay thế Tiêng Việt xóa đi xong Ctrl+V vào là xong
Còn chữ thái thì viết Ghi chú vào như sau...xong
Mã:
<customUI xmlns="http://schemas.microsoft.com/office/2009/07/customui">
    <ribbon startFromScratch="false">
        <tabs>
            [COLOR=#ff0000][B]<!--Tab Cua Kieu Manh -->[/B][/COLOR]
            <tab id="customTab" label="Tab Của Kiều Mạnh">
               [B][COLOR=#ff0000] <!--Giai Phap Excel-->[/COLOR][/B]
                <group id="customGroup" label="Giải Pháp Excel">
                    [B][COLOR=#ff0000]<!--Kieu Manh-->[/COLOR][/B]
                    <button id="customButton" label="Kiều Mạnh" imageMso="OldMenu" size="large" onAction="Callback" />
                </group>
            </tab>
        </tabs>
    </ribbon>
</customUI>
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nhanh hơn chứ sao lại chậm hơn ...Gõ tiếng việt vào Form đó Xong Enter 1 cái là nó Nhớ vào Clipboard rồi ..xong Tìm đến chỗ cần thay thế Tiêng Việt xóa đi xong Ctrl+V vào là xong
Cách làm của mình thì thế này.
Dùng phần mềm dưới đây để tạo Ribbon và gõ dấu tiếng việt không dấu (chỉ gõ một vài từ cũng được).
http://www.andypope.info/vba/ribboneditor.htm
Sau đó lưu lại và extract file customUI ra và dùng Notepad để sửa lại dấu tiếng việt, lưu lại và cho nó vào trở lại file excel thế là xong. Cong theo tôi thấy cách làm của bác thì thực hiện nhiều thao tác gõ và rồi dán nhảy qua lại còn lâu hơn rất nhiều. Nhưng nói chung cũng là do cách làm của mỗi người người thôi, cái nào thuận tiện thì làm vậy, tôi thì quen với cách này rồi. À sẳn góp ý cho Add-Ins của bác luôn mấy cái bẻ khóa của bác chạy lâu quá, theo tôi dùng Notepad cho nó lành.
 
Cách làm của mình thì thế này.
Dùng phần mềm dưới đây để tạo Ribbon và gõ dấu tiếng việt không dấu (chỉ gõ một vài từ cũng được).
http://www.andypope.info/vba/ribboneditor.htm
Sau đó lưu lại và extract file customUI ra và dùng Notepad để sửa lại dấu tiếng việt, lưu lại và cho nó vào trở lại file excel thế là xong. Cong theo tôi thấy cách làm của bác thì thực hiện nhiều thao tác gõ và rồi dán nhảy qua lại còn lâu hơn rất nhiều. Nhưng nói chung cũng là do cách làm của mỗi người người thôi, cái nào thuận tiện thì làm vậy, tôi thì quen với cách này rồi. À sẳn góp ý cho Add-Ins của bác luôn mấy cái bẻ khóa của bác chạy lâu quá, theo tôi dùng Notepad cho nó lành.
Unprotect Biết vậy nhưng xài code bấm một cái xong ... mắt kém tìm trong Notepad chư 3 đậm chữ đen hoa cà mắt ....Mạnh có 1 Mớ cách khác nữa đó ...nhưng thích cái nào thì xài cái đó vậy

Còn cái Add-in đó Mình biết lâu rồi thấy nó rắc rối lắm
 
Mấy ngày nay Mình ngồi nghiên Cứu cách tạo Menu RibbonTiếng việt có đấu cho Office ...đọc và nghiên cứu rất nhiều tài liệu và Code trên GPE + Internet ....

Mạnh Copy Tổng hợp lại nghiên cứu và Viết thành 1 Add-Ins tạo Menu Ribbon Tiếng viết có dấu sử dụng đơn giản nhanh và không phải Cài đặt vào máy Mọi cái Tích hợp vào Excel hết cứ vậy là xài ...

1/ Xét thấy cũng tạm được Úp lên đây cho Bạn nào có nhu cầu thì tải về mà xài trong đó kèm theo Tools XYZ ...Mạnh copy Code từ trên Internet về làm

2/ Quá trình sử dụng nếu có gì không ổn thì báo lại mình điều chỉnh code

3/ Mình đặt Pass UnviewProject cho File Add-Ins nếu Bạn nào Mở được thì cứ mở Banh ta lông ra mà coi ...Nếu ko mở được tại đây báo cho mình biết ... mình sẻ úp File Excel ko Pass lên cho Mà điều chỉnh

4/ Mã nguồn Mạnh Copy Từ Internet và viết thêm một số ...Vì vậy nếu có ai đó cho Rằng Copy Code thì cũng đúng 60% ...vậy đi nha ...xúc tích ngắn gọn vây cho nhanh....+-+-+-+

5/ Mình để 2 File trong Một Folder ...chạy File ToolsExcel_Setup.exe nó sẻ giải nén File EncryptVBA.dll vào System32 và Copy File Tools Excel.xlam vào Folder Add-Ins ....

6/ Nếu Máy Từ Win7 trở lên chạy File ToolsExcel_Setup.exe Mà UAC đang ON thì Chọn Yes

7/ Nếu ko thích xài nữa tìm 2 file đó Delete nó đi ...Xong phim

Chúc Vui vẻ và Tạo ra cho Mình một Menu Ribbon Tuyệt đẹp Hữu ích ...
Và chia sẻ cho mọi người cùng xài Nha .............--=0|||||--=--

Kiều Mạnh

Góp ý : Đây là cách củ chuối của mình, các bạn có thể xem trong file đính kèm:
Bước 1 : Mở file Ribbon Creator.xlsm rồi thiết kế theo cách của bạn
Bước 2 : Lần lượt chép mã VBA (ở sheet VBA file trên) và mã XML (ở sheet XML file trên) chèm vào file YourApp.xlsm vào vị trí thích hợp > Xong
 

File đính kèm

  • Ribbon Creator.xlsm
    35.1 KB · Đọc: 334
  • YourApp.xlsm
    887 KB · Đọc: 351
Góp ý 2 : Nếu các bạn thiết kế file có nhiều ngôn ngữ khác nhau (tiếng Anh, tiếng Việt, ...) thì nên để code trong VBA (nếu để trong XML thì sẽ phải viết lại khá bất tiện).

Việc gọi ngôn ngữ khác nhau có thể chỉ cần thay đổi giá trị của 1 Hằng số, hoặc Hàm, hoặc Thủ tục (Xem file đính kèm)
 

File đính kèm

  • LockCodeUI.xlsm
    930.3 KB · Đọc: 278
Chia sẻ : Hôm trước (cũng khá lâu rồi) mình đọc trên diễn đàn có bạn hỏi làm cách nào :

1. khi bấm vào 1 nút thì các control mặc định trên ribbon ẩn đi (tức là chỉ hiện control của mình).
2. Khi ấn nút đó lần nữa thì lại hiện lại tất cả control.

Lúc đó mình tìm code không được, nay chia sẻ cùng các thành viên (Xem nút 'Hiện Tab hệ thống' trong tab 'XEM LẠI' file đính kèm)

https://docs.google.com/uc?export=download&id=0B_cvZtAVNc-1dXJDS09xcGk4TTg
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Góp ý 2 : Nếu các bạn thiết kế file có nhiều ngôn ngữ khác nhau (tiếng Anh, tiếng Việt, ...) thì nên để code trong VBA (nếu để trong XML thì sẽ phải viết lại khá bất tiện).

Việc gọi ngôn ngữ khác nhau có thể chỉ cần thay đổi giá trị của 1 Hằng số, hoặc Hàm, hoặc Thủ tục (Xem file đính kèm)
Cảm ơn Bạn mới coi thấy nó cũng rắc rối quá hay mình chưa hiểu hết ...Từ từ mai Ngân cứu Tiếp
 
Mình mới coi lại hay Ghê Nhưng chưa hiểu câu sau lắm Chèm lên Sheet Hay Phần mềm Custom UI Editor.exe xong lưu lại

Bước 2 : Lần lượt chép mã VBA (ở sheet VBA file trên) và mã XML (ở sheet XML file trên) chèm vào file YourApp.xlsm vào vị trí thích hợp > Xong
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình mới coi lại hay Ghê Nhưng chưa hiểu câu sau lắm Chèm lên Sheet Hay Phần mềm Custom UI Editor.exe xong lưu lại

Bước 2 : Lần lượt chép mã VBA (ở sheet VBA file trên) và mã XML (ở sheet XML file trên) chèm vào file YourApp.xlsm vào vị trí thích hợp > Xong

Bạn đổi đuôi file YourApp.xlsm thành YourApp.zip, sau đó chép nội dung XML vào file customUi14.xml trong thư mục customUI. Nhớ lưu lại file .zip trước khi đổi lại đuôi .xlsm
 
Bạn đổi đuôi file YourApp.xlsm thành YourApp.zip, sau đó chép nội dung XML vào file customUi14.xml trong thư mục customUI. Nhớ lưu lại file .zip trước khi đổi lại đuôi .xlsm
OK rồi ... MÌnh thắc Mắc 1 điều tại sao chi có File YourApp.xlsm của Bạn mới có Mã Custom UI ....+-+-+-+

Nhìn cách Viết code Của Bạn Mình bất chợt nhớ Tới 1 Người cũng rất giỏi Món này (Siwtom)
 
Cảm Ơn Bạn thaipv rất nhiều ....

Thú vị ghê cuối cũng Mạnh cùng Tìm ra Bí Mật Tạo File YourApp.xlsm Trắng Tinh

Chơi kiểu chốm tìm này lúc nhỏ Mình hay chơi ...cứ hay dủ mấy con nhỏ rúc vào bụi rơm (Cây rơm rạ ) ý --=0--=0
 

File đính kèm

  • AppKieuManh.rar
    5.6 KB · Đọc: 375
Cảm Ơn Bạn thaipv rất nhiều ....

Thú vị ghê cuối cũng Mạnh cùng Tìm ra Bí Mật Tạo File YourApp.xlsm Trắng Tinh

Chơi kiểu chốm tìm này lúc nhỏ Mình hay chơi ...cứ hay dủ mấy con nhỏ rúc vào bụi rơm (Cây rơm rạ ) ý --=0--=0

Hix, bạn này vui tính nhỉ.
 
Web KT
Back
Top Bottom