Add-In A-Tools - Truy vấn (lọc), soạn thảo và quản trị dữ liệu Excel qua mạng

Liên hệ QC
Hi em. Em muốn mở được các file ảnh và âm thanh thì em tạo một folder riêng trên máy chủ, share nó để máy tính khác trong mạng LAN có thể xem được. Khi đó file Excel của em nhúng các ảnh , file âm thanh bằng các "//foldershare/folder/anh.jpg"
Dạ vâng, có nghĩa là tạo 1 folder riêng, bỏ hết các file âm thanh và ảnh vào folder riêng này. Nhúng lại đường dẫn âm thanh và ảnh trong code excel đến folder riêng đó. Sau đó share folder riêng này cho các máy khách đúng không ạ?
Em xin hỏi là share folder theo cách này à thầy: Untitled.jpg
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Dạ vâng, có nghĩa là tạo 1 folder riêng, bỏ hết các file âm thanh và ảnh vào folder riêng này. Nhúng lại đường dẫn âm thanh và ảnh trong code excel đến folder riêng đó. Sau đó share folder riêng này cho các máy khách đúng không ạ?
Em xin hỏi là share folder theo cách này à thầy: View attachment 196357
ĐÚng me nhé!
 
Phiên bản mới Add-in A-Tools 2018 - v8.1
Công ty CP BLUESOFTS chính thức phát hành phiên bản Add-in A-Tools v8.1.0.0: 28-05-2018. Các bạn có thể phản bản Free hoặc Pro trên trang chủ http://bluesofts.net nhé

(*)THÔNG TIN PHIÊN BẢN MƠI:
+ Thêm: menu "Nhập liệu nâng cao", thêm chức năng "Nhận tập tin hoặc ảnh (picture)"
+ Thêm: menu "Nhập liệu nâng cao", thêm chức năng "Tạo ảnh từ vùng chọn"
+ Thêm: menu "Nhập liệu nâng cao", thêm chức năng "Xóa các ảnh tạo ra bởi các hàm BS_PIC, BS_SQL,..."
+ Thêm: chức năng "Nhập liệu nâng cao", thêm tab "Picture" cho phép xác định các cột chứa ảnh, cách hiển thị ảnh trong danh sách tìm kiếm.
+ Thêm: chức năng "Nhập liệu nâng cao" cho phép hiển thị ảnh theo hai chế độ trong mỗi dòng của danh sách tìm kiếm hoặc hiển thị phía phải danh sách.
+ Thêm: hàm BS_PIC cho phép tạo ảnh với tham số tên tập tin ảnh đưa vào. Các ảnh sử dụng: JPG, PNG, BMP, ICO, GIF
Ví dụ:
=BS_PIC("c:\data\anh cua toi.jpg")
+ Nâng cấp: hàm BS_SQL cho phép lọc và hiển thị ảnh. Chỉ cần thêm khai báo tùy chọn PIC=n1,n2,... (n1,n2,... là vị trí các cột chưa ảnh, tọa độ tính từ 0)
Ví dụ:
=BS_SQL("SELECT TEN,NGAYSINH, PICTURE, PICTURE2 FROM DATA" , "PIC=2,3")
2, 3 tương ứng với các cột PICTURE, PICTURE2
+ Nâng cấp: hàm BS_SQL không chạy nếu tham số đưa vào đang là #N/A. Cải tiến này quan trọng khi tham số đưa vào hàm BS_SQL lấy từ một hàm BS_SQL khác không thông báo lỗi trong lúc cập nhật dở dang.


Hướng dẫn đưa ảnh vào danh sách tìm kiếm có ảnh
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thấy ảnh gái ở bài #524 đẹp xinh quá
Bác chủ topic có thể bật mí các bước, thuật toán, công cụ để tạo ra công cụ như ATOOL để anh em diễn đàn học hỏi theo tinh thần chia sẻ được không? Cám ơn bác có công cụ hay - tất nhiên chỉ là học tạp cùng tiến bộ, bác không lo không bán được hàng đâu (vì Excel luôn thay đổi cập nhật, nên chuyên thì không ngại)
 
Thấy ảnh gái ở bài #524 đẹp xinh quá
Bác chủ topic có thể bật mí các bước, thuật toán, công cụ để tạo ra công cụ như ATOOL để anh em diễn đàn học hỏi theo tinh thần chia sẻ được không? Cám ơn bác có công cụ hay - tất nhiên chỉ là học tạp cùng tiến bộ, bác không lo không bán được hàng đâu (vì Excel luôn thay đổi cập nhật, nên chuyên thì không ngại)

Hình đẹp mới có thêm hứng thú sáng tạo đấy bác à :)

A-Tools có 10 năm nay rồi, các tính năng, hàm cách thức vận hành thì anh em ứng dụng cũng như lập trình đều biết khá rõ. Mình không ngại về chia sẻ cái gì làm ra nó cũng như đặc tính sản phẩm. Vì công nghệ có hiện đại thế nào vẫn do con người sáng tạo bên trong...

A-Tools được lập trình bằng ngôn ngữ Delphi, từ thời Delphi 7. Nếu ai học Pascal sẽ học ngôn ngữ này rất nhanh. Về kỹ thuật thì VB6, Delphi, .NET đều viết được hết (trừ VB6 thì không nên vì không hỗ trợ unicode). Nhưng điều quan trọng nhất là phải hiểu thấu Excel vận hành như thế nào để có thể chạy "đồng điệu" cùng nó. Kỹ thuật lâp trình nhúng ứng dụng với Excel là rất dễ vì Excel là loại ứng dụng "Application Server" nên lập trình dạng COM sẽ tương tác được nó. Trong .NET cũng cho phép làm việc này. Những kỹ thuật như hàm BS_SQL, BS_VLOOKUP, Nhập liệu nâng cao, Chia sẻ mạng đều là các kỹ thuật rất khó đòi hỏi theo năm tháng mới hoàn thiện được nó với kỹ thuật lập trình API, mạng... Để làm ra sản phẩm này thì phải rất đam mê và dành rất nhiều thời gian, tâm huyết mới hoàn thành được vì nó là thứ không có trên mạng hoặc mình tìm không ra từ những năm 2007.

A-Tools lập trình theo hướng mở nên người dùng có thể lập trình cùng. Ứng dụng được các công nghệ mà nó đang có....
Ví dụ lập trình hàm mảng:

Lập trình mạng
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thầy ơi, cho e hỏi thêm về việc file excel có chạy form (trong form có nhiều nút xử lý dữ liệu). Khi 2 máy chạy form thì việc xử lý các dữ liệu trên form có ảnh hưởng gì với nhau không ạ? (Vì e chưa kịp lấy thêm máy để test nên hỏi thầy trước ạ.)
 
Thầy ơi, cho e hỏi thêm về việc file excel có chạy form (trong form có nhiều nút xử lý dữ liệu). Khi 2 máy chạy form thì việc xử lý các dữ liệu trên form có ảnh hưởng gì với nhau không ạ? (Vì e chưa kịp lấy thêm máy để test nên hỏi thầy trước ạ.)

Không ảnh hưởng em nhé. A-Tools phía máy chủ tự phân phối trước và sau hợp lý.
 
Hình đẹp mới có thêm hứng thú sáng tạo đấy bác à :)

A-Tools có 10 năm nay rồi, các tính năng, hàm cách thức vận hành thì anh em ứng dụng cũng như lập trình đều biết khá rõ. Mình không ngại về chia sẻ cái gì làm ra nó cũng như đặc tính sản phẩm. Vì công nghệ có hiện đại thế nào vẫn do con người sáng tạo bên trong...

A-Tools được lập trình bằng ngôn ngữ Delphi, từ thời Delphi 7. Nếu ai học Pascal sẽ học ngôn ngữ này rất nhanh. Về kỹ thuật thì VB6, Delphi, .NET đều viết được hết (trừ VB6 thì không nên vì không hỗ trợ unicode). Nhưng điều quan trọng nhất là phải hiểu thấu Excel vận hành như thế nào để có thể chạy "đồng điệu" cùng nó. Kỹ thuật lâp trình nhúng ứng dụng với Excel là rất dễ vì Excel là loại ứng dụng "Application Server" nên lập trình dạng COM sẽ tương tác được nó. Trong .NET cũng cho phép làm việc này. Những kỹ thuật như hàm BS_SQL, BS_VLOOKUP, Nhập liệu nâng cao, Chia sẻ mạng đều là các kỹ thuật rất khó đòi hỏi theo năm tháng mới hoàn thiện được nó với kỹ thuật lập trình API, mạng... Để làm ra sản phẩm này thì phải rất đam mê và dành rất nhiều thời gian, tâm huyết mới hoàn thành được vì nó là thứ không có trên mạng hoặc mình tìm không ra từ những năm 2007.

A-Tools lập trình theo hướng mở nên người dùng có thể lập trình cùng. Ứng dụng được các công nghệ mà nó đang có....
Ví dụ lập trình hàm mảng:

Lập trình mạng
Lập trình mạng kiểu này của bác quá phụ thuộc vào công cụ của bác - không từ cơ bản- nên ai muốn học và tìm hiểu thì chua vì tất cả bị che giấu rồi (nói thật có thể mất lòng). Vậy rõ là khó áp dụng để học tìm hiểu.
 
Lập trình mạng kiểu này của bác quá phụ thuộc vào công cụ của bác - không từ cơ bản- nên ai muốn học và tìm hiểu thì chua vì tất cả bị che giấu rồi (nói thật có thể mất lòng). Vậy rõ là khó áp dụng để học tìm hiểu.

Vâng. Cuộc sống vốn phụ thuộc vào nhau mà. Chúng ta đang phụ thuộc Windows, Excel đấy chứ. A-Tools làm ra cho người sử dụng cuối (end user) hoặc người phát triển, cần tools, làm công thức và phối hợp làm việc. không phải dành cho người học tìm hiểu VBA. Những người đã chọn atools đê ứng dụng có thể lập trình cùng nó để tạo ra sản phẩm của chính họ, và đương nhiên bây giờ là phụ thuộc A-Tools. Google tạo ra API của Google Map cho hàng ngàn ứng dụng khai thác bản đồ (như Uber, Grap họ đâu có thể làm ra cái bản đồ...), API Google sheet ... Nếu ai đó muốn tự mình làm ra tất cả thì đó là năng lực của họ, còn không thì lại là bài toán phụ thuộc. Hàng 1000 người không có mấy người tự làm VBA được đâu anh. Nhưng gần 1000 người đó đang cần giải phóng công việc để họ đạt mục tiêu khác. Điều này rõ ràng thôi, không có gì là mất lòng cả. Cảm ơn anh quan tâm!
 
Ý kiến cá nhân e:
E nghĩ rằng mỗi một ứng dụng, add-in hay tools của người xây dựng và phát triển đều chứa đựng trong đó những kiến thức, tầm nhìn và công sức tạo ra nó. Việc chia sẻ cách thức phương pháp làm ra những sản phẩm ấy cũng còn tùy mỗi cá nhân của họ, có người sẵn sàng cũng có người không, mà e thấy đối với những sản phẩm ứng dụng đơn giản hay không phức tạp thì dễ dàng chia sẻ cách thức phương pháp làm còn với những sản phẩm đã tốn công sức và tâm huyết trí tuệ thì rõ ràng họ phải yêu cầu được trả một phần xứng đáng với sản phẩm đó. Dù sao theo em người dùng được sử dụng 1 sản phẩm free mà đã mất gần 10 năm để phát triển thì cũng là điều quá tốt rồi.
 
cho e hỏi hàm BS_VND(); đọc số tiền có đơn vị là ngàn, cuối cùng là chữ chẵn; vậy giờ muốn sửa thì sao a. cái acchelp thì sửa được, cái này thì ko biết
 
cho e hỏi hàm BS_VND(); đọc số tiền có đơn vị là ngàn, cuối cùng là chữ chẵn; vậy giờ muốn sửa thì sao a. cái acchelp thì sửa được, cái này thì ko biết
cho e hỏi hàm BS_VND(); đọc số tiền có đơn vị là ngàn, cuối cùng là chữ chẵn; vậy giờ muốn sửa thì sao a. cái acchelp thì sửa được, cái này thì ko biết

Bạn làm theo hướng dẫn ở video dưới đây. Đó là hướng dẫn của AccHelper nhưng nó tương tự như A-Tools (vào ổ C:\A-Tools\).
 
Add-in A-Tools v8.2.0.0: 14-06-2018 (New!)
Video giới thiệu 5 đột phá mới của A-Tools 8.2
(Download)​
PHẦN 1: NHẬP LIỆU NÂNG CAO
+ Sửa: lỗi một số dòng máy tính nhập liệu nâng cao bị chậm khi kết nối với A-Tools máy chủ. Từ bảnA-Tools v8.2 đã khắc phục việc này.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, danh sách tìm kiếm không giới hạn số cột. Phiên bản cũ giới hạn tối đa 15 cột.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, tốc độ nhanh hơn phiên bản 8.1.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, dữ liệu nguồn cho phép tối đa lên đến 1.048.576 (bằng số dòng trong sheet Excel), tốc độ vẫn nhanh và không bị tràn bộ nhớ.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, CHO PHÉP TÌM KIẾM NHIỀU ĐIỀU KIỆN - GIẢI PHÁP TÍM KIẾM ĐỘT PHÁ CỦA A-TOOLS.
(*) Các phép toán sử dụng:=,>,<,>=,<=,<>)
Cho phép vừa tìm tự do như các bản 8.1 về trước, vừa tìm theo biểu thức với các điều kiện kết hợp VÀ/AND, HOẶC/OR.
Ví dụ: trong bảng dữ liệu nguồn, cột vị trí 1 là "Tỉnh", cộ vị trí 2 là "Doanh thu".
- Nếu muốn tìm dữ liệu là "Hà Nội" hoặc "Sài Gòn" ta mô tả chuỗi là:
1=hà nội,sài gòn
- Nếu muốn tìm dữ liệu là "Hà Nội" hoặc "Sài Gòn" và doanh thu >50000 ta mô tả chuỗi là:
1=hà nội,sài gòn, 2>50000
- Nếu muốn tìm dữ liệu là "Hà Nội" hoặc "Sài Gòn" và doanh thu >50000 và < 80000 ta mô tả chuỗi là:
1=hà nội,sài gòn, 2>50000, 2<80000

- Nếu muốn tìm dữ liệu "Hà Nội" ở các cột 1,3,5 thì chuỗi mô tả như sau:
1,3,5=hà nội
- Nếu muốn tìm dữ liệu "Hà Nội", "nam định", "hải phòng","sài gòn" ở các cột 1,3,5 thì chuỗi mô tả như sau:
1,3,5=hà nội,hà Nội, nam định, hải phòng,sài gòn
(số cột bên trái phép toán so sánh và số giá trị tìm (bên phải phép toán so sánh) KHÔNG BẰNG NHAU là điều kiện HOẶC)
- Nếu muốn tìm dữ liệu "Hà Nội" và doanh thu 10000 có thể tìm theo cách mô tả của hàm BS_VLOOKUP chuỗi mô tả như sau:
1,2=hà nội,10000
Giải thích: 1: là vị trí cột Tỉnh; 2 là vị trí cột Doanh thu
(số cột bên trái phép toán so sánh và số giá trị tìm (bên phải phép toán so sánh) BẰNG NHAU là điều kiện VÀ)
- Nếu muốn tìm tương đối - dùng ký tự đại diện "*". Ví dụ cột tỉnh bắt đầu là "nội" , cột doanh thu bắt lầu là số 5 , chuỗi mô tả là:
1=*nội,2=5*
...
Cứ như vậy, chúng ta có thể kết hợp tìm nhiều giá trị trên nhiều cột với các logic tìm kiếm AND, OR một cách giản đơn nhất, nhanh nhất
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tìm giá trị là lỗi (#N/A, #NAME?, #VALUE!, #REF!,#NUM,...)
chỉ cần giá trị là: #err
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tìm giá trị là rỗng/BLANK
chỉ cần nhập giá trị là: null
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tự khai báo lại quy ước tìm giá trị lỗi với #err hoặc null với giá trị người dùng tự quy định.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tự điều chỉnh độ cao của dòng trong danh sách tìm kiếm - phù hợp với tính năng hiển thị Wrap Text
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép hiển thị ảnh trong dòng và hiển thị ảnh phía phải màn hình
(bản 8.1 chỉ được chọn hiển thị trong dòng hoặc một phía cửa sổ bên phải)

PHẦN 2: HÀM BS_PIC VÀ CHỨC NĂNG TẠO ẢNH
+ Nâng cấp: các bức ảnh tạo ra bởi hàm BS_PIC hoặc từ menu A-Tools cho phép nhấp chuột vào sẽ hiển thị của sổ xem ảnh phóng to, chopheps zoom, resize cửa sổ.
+ Nâng cấp: mỗi sheet sẽ lưu lại trạng thái cửa sổ hình ảnh tách biệt - giúp cho việc thiết kế hiển thị ảnh trên nhiều sheet linh hoạt.
+ Nâng cấp: dùng phím tắt với ảnh:
- Chèn ảnh: CTRL+SHIFT+T
- Tạo ảnh từ vùng chọn (bôi đen): CTRL+SHIFT+R
- Xóa ảnh trong sheet tạo bởi A-Tools : CTRL+SHIFT+Y
-> Con trỏ đặt chỉ một ô thì xóa tất cả ảnh tạo ra bởi A-Tools trong sheet
-> Con trỏ bôi đen nhiều ô thì là xóa tất cả ảnh trong vùng chọn (bôi đen)
-> Chọn một ảnh, thì xóa tất cả ảnh tạo có chung nguyên tắc khi tạo nó. Tức là ảnh tạo tạo từ công thức nào sẽ xóa riêng ở khu vực đó.
+ Nâng cấp: hàm BS_PIC có thêm tham số OPTIONS và là tùy chọn. Bây giờ cấu trúc của hàm là:
=BS_PIC(FullName, [Options])
+ FullName: là đường dẫn đầy đủ hoặc thu gọn tập tin có định dạng ảnh (picture).
Ví dụ: =bs_pic("c:\pictures\me.jpg")
+ Options: Có thể bỏ qua. Nếu khai báo: OW=n để giảm chiều rộng của ảnh với đơn vị pixel so với ô chứa; OH=n giảm chiều cao của ảnh với đơn vị pixel so với ô chứa;
Ví dụ: =bs_pic("c:\pictures\me.jpg" , "OW=2; OH=2")
ảnh được tạo ra sẽ giảm chiều rộng và chiều cao 2 pixel

Có thể khai báo sự kiện sau khi đã tạo ảnh thành công là: OnAfterUpdate=CreatePic
khai báo trên là chạy sự kiện VBA có tên là "CreatePic" (tên có thể thay đổi tùy ý), mẫu thủ tục sự kiện là:

Sub CreatePic(Byval rng As Range, Byval Pic As Picture, Byval FullName As String)
'rng: là vùng ô mà bức ảnh nằm trong
'Pic: là biến đối tượng trỏ vào bức ảnh vừa tạo
'FullName: là tên đầy đủ tập tin tạo ảnh
'...các lệnh khai thác của bạn
End Sub


Ví dụ: =bs_pic("c:\pictures\me.jpg" , "OW=2; OH=2; OnAfterUpdate=CreatePic")
ví dụ trên tạo ảnh, giảm chiều rộng và chiều cao 2 pixel so với ô chứa công thức, chạy sự kiện "CreatePic".

PHẦN 3: HÀM BS_SQL VỚI HÀM VTC
+ Nâng cấp: Hàm VTC với tham số thứ 5 cho phép tạo biểu thức sắp xếp. Ví dụ tạo báo cáo tổng hợp số tiền của khách hàng theo từng tháng, năm trong KHO

SELECT MA_KH, VTC('Tháng ' & Month(NGAY_CT)&'/'&Year(NGAY_CT), SUM,THANH_TIEN , , Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) )
FROM KHO
GROUP BY MA_KH

(Ví dụ trên, tham số thứ 5 là Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) là tạo biểu thức số để sắp xếp tăng dần, nếu là Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) DESC là giảm dần (có thêm DESC)
Khi tên cột là các con số ghép lại, việc sắp xếp sẽ theo kiểu văn bản nên tháng 1, tháng 10 sẽ nằm gần nhau, vì thế phải tạo biểu thức số để sắp xếp.
Biểu thức tổng con số như là Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) sẽ tạo ra con số sắp xếp và ta được: Tháng 1, Tháng 2,.. Tháng 12 )
+ Sửa: hàm DATA trong BS_SQL lỗi khi dùng tọa độ cột là 0, ví dụ DATA(row,0).

Video hướng dẫn nhập liệu kết hợp tìm kiếm trong danh sách có nhiều điều kiện trên nhiều cột
(Download)​
 
Add-in A-Tools v8.2.0.0: 14-06-2018 (New!)
Video giới thiệu 5 đột phá mới của A-Tools 8.2
(Download)​
PHẦN 1: NHẬP LIỆU NÂNG CAO
+ Sửa: lỗi một số dòng máy tính nhập liệu nâng cao bị chậm khi kết nối với A-Tools máy chủ. Từ bảnA-Tools v8.2 đã khắc phục việc này.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, danh sách tìm kiếm không giới hạn số cột. Phiên bản cũ giới hạn tối đa 15 cột.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, tốc độ nhanh hơn phiên bản 8.1.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, dữ liệu nguồn cho phép tối đa lên đến 1.048.576 (bằng số dòng trong sheet Excel), tốc độ vẫn nhanh và không bị tràn bộ nhớ.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, CHO PHÉP TÌM KIẾM NHIỀU ĐIỀU KIỆN - GIẢI PHÁP TÍM KIẾM ĐỘT PHÁ CỦA A-TOOLS.
(*) Các phép toán sử dụng:=,>,<,>=,<=,<>)
Cho phép vừa tìm tự do như các bản 8.1 về trước, vừa tìm theo biểu thức với các điều kiện kết hợp VÀ/AND, HOẶC/OR.
Ví dụ: trong bảng dữ liệu nguồn, cột vị trí 1 là "Tỉnh", cộ vị trí 2 là "Doanh thu".
- Nếu muốn tìm dữ liệu là "Hà Nội" hoặc "Sài Gòn" ta mô tả chuỗi là:
1=hà nội,sài gòn
- Nếu muốn tìm dữ liệu là "Hà Nội" hoặc "Sài Gòn" và doanh thu >50000 ta mô tả chuỗi là:
1=hà nội,sài gòn, 2>50000
- Nếu muốn tìm dữ liệu là "Hà Nội" hoặc "Sài Gòn" và doanh thu >50000 và < 80000 ta mô tả chuỗi là:
1=hà nội,sài gòn, 2>50000, 2<80000

- Nếu muốn tìm dữ liệu "Hà Nội" ở các cột 1,3,5 thì chuỗi mô tả như sau:
1,3,5=hà nội
- Nếu muốn tìm dữ liệu "Hà Nội", "nam định", "hải phòng","sài gòn" ở các cột 1,3,5 thì chuỗi mô tả như sau:
1,3,5=hà nội,hà Nội, nam định, hải phòng,sài gòn
(số cột bên trái phép toán so sánh và số giá trị tìm (bên phải phép toán so sánh) KHÔNG BẰNG NHAU là điều kiện HOẶC)
- Nếu muốn tìm dữ liệu "Hà Nội" và doanh thu 10000 có thể tìm theo cách mô tả của hàm BS_VLOOKUP chuỗi mô tả như sau:
1,2=hà nội,10000
Giải thích: 1: là vị trí cột Tỉnh; 2 là vị trí cột Doanh thu
(số cột bên trái phép toán so sánh và số giá trị tìm (bên phải phép toán so sánh) BẰNG NHAU là điều kiện VÀ)
- Nếu muốn tìm tương đối - dùng ký tự đại diện "*". Ví dụ cột tỉnh bắt đầu là "nội" , cột doanh thu bắt lầu là số 5 , chuỗi mô tả là:
1=*nội,2=5*
...
Cứ như vậy, chúng ta có thể kết hợp tìm nhiều giá trị trên nhiều cột với các logic tìm kiếm AND, OR một cách giản đơn nhất, nhanh nhất
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tìm giá trị là lỗi (#N/A, #NAME?, #VALUE!, #REF!,#NUM,...)
chỉ cần giá trị là: #err
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tìm giá trị là rỗng/BLANK
chỉ cần nhập giá trị là: null
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tự khai báo lại quy ước tìm giá trị lỗi với #err hoặc null với giá trị người dùng tự quy định.
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép tự điều chỉnh độ cao của dòng trong danh sách tìm kiếm - phù hợp với tính năng hiển thị Wrap Text
+ Nâng cấp: Nhập Liệu Nâng Cao, cho phép hiển thị ảnh trong dòng và hiển thị ảnh phía phải màn hình
(bản 8.1 chỉ được chọn hiển thị trong dòng hoặc một phía cửa sổ bên phải)

PHẦN 2: HÀM BS_PIC VÀ CHỨC NĂNG TẠO ẢNH
+ Nâng cấp: các bức ảnh tạo ra bởi hàm BS_PIC hoặc từ menu A-Tools cho phép nhấp chuột vào sẽ hiển thị của sổ xem ảnh phóng to, chopheps zoom, resize cửa sổ.
+ Nâng cấp: mỗi sheet sẽ lưu lại trạng thái cửa sổ hình ảnh tách biệt - giúp cho việc thiết kế hiển thị ảnh trên nhiều sheet linh hoạt.
+ Nâng cấp: dùng phím tắt với ảnh:
- Chèn ảnh: CTRL+SHIFT+T
- Tạo ảnh từ vùng chọn (bôi đen): CTRL+SHIFT+R
- Xóa ảnh trong sheet tạo bởi A-Tools : CTRL+SHIFT+Y
-> Con trỏ đặt chỉ một ô thì xóa tất cả ảnh tạo ra bởi A-Tools trong sheet
-> Con trỏ bôi đen nhiều ô thì là xóa tất cả ảnh trong vùng chọn (bôi đen)
-> Chọn một ảnh, thì xóa tất cả ảnh tạo có chung nguyên tắc khi tạo nó. Tức là ảnh tạo tạo từ công thức nào sẽ xóa riêng ở khu vực đó.
+ Nâng cấp: hàm BS_PIC có thêm tham số OPTIONS và là tùy chọn. Bây giờ cấu trúc của hàm là:
=BS_PIC(FullName, [Options])
+ FullName: là đường dẫn đầy đủ hoặc thu gọn tập tin có định dạng ảnh (picture).
Ví dụ: =bs_pic("c:\pictures\me.jpg")
+ Options: Có thể bỏ qua. Nếu khai báo: OW=n để giảm chiều rộng của ảnh với đơn vị pixel so với ô chứa; OH=n giảm chiều cao của ảnh với đơn vị pixel so với ô chứa;
Ví dụ: =bs_pic("c:\pictures\me.jpg" , "OW=2; OH=2")
ảnh được tạo ra sẽ giảm chiều rộng và chiều cao 2 pixel

Có thể khai báo sự kiện sau khi đã tạo ảnh thành công là: OnAfterUpdate=CreatePic
khai báo trên là chạy sự kiện VBA có tên là "CreatePic" (tên có thể thay đổi tùy ý), mẫu thủ tục sự kiện là:

Sub CreatePic(Byval rng As Range, Byval Pic As Picture, Byval FullName As String)
'rng: là vùng ô mà bức ảnh nằm trong
'Pic: là biến đối tượng trỏ vào bức ảnh vừa tạo
'FullName: là tên đầy đủ tập tin tạo ảnh
'...các lệnh khai thác của bạn
End Sub


Ví dụ: =bs_pic("c:\pictures\me.jpg" , "OW=2; OH=2; OnAfterUpdate=CreatePic")
ví dụ trên tạo ảnh, giảm chiều rộng và chiều cao 2 pixel so với ô chứa công thức, chạy sự kiện "CreatePic".

PHẦN 3: HÀM BS_SQL VỚI HÀM VTC
+ Nâng cấp: Hàm VTC với tham số thứ 5 cho phép tạo biểu thức sắp xếp. Ví dụ tạo báo cáo tổng hợp số tiền của khách hàng theo từng tháng, năm trong KHO

SELECT MA_KH, VTC('Tháng ' & Month(NGAY_CT)&'/'&Year(NGAY_CT), SUM,THANH_TIEN , , Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) )
FROM KHO
GROUP BY MA_KH

(Ví dụ trên, tham số thứ 5 là Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) là tạo biểu thức số để sắp xếp tăng dần, nếu là Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) DESC là giảm dần (có thêm DESC)
Khi tên cột là các con số ghép lại, việc sắp xếp sẽ theo kiểu văn bản nên tháng 1, tháng 10 sẽ nằm gần nhau, vì thế phải tạo biểu thức số để sắp xếp.
Biểu thức tổng con số như là Year(NGAY_CT)*12+Month(NGAY_CT) sẽ tạo ra con số sắp xếp và ta được: Tháng 1, Tháng 2,.. Tháng 12 )
+ Sửa: hàm DATA trong BS_SQL lỗi khi dùng tọa độ cột là 0, ví dụ DATA(row,0).

Video hướng dẫn nhập liệu kết hợp tìm kiếm trong danh sách có nhiều điều kiện trên nhiều cột
(Download)​
Dear Mr.Tuân,
Tôi đang cài đặt và sử dụng A-Tools pro bản A-Tools Free 8.2.0.1, updated on 10/07/2018.
Tuy nhiên, hiện nay, tôi không thể sử dụng các control trong lập trình VBA với các control của a-tools.
Xin A cho hỏi giải pháp khắc phục tình trạng trên.
Chờ tin A.

Tks & Rgds,
Chí Thanh
 
Dear Mr.Tuân,
Tôi đang cài đặt và sử dụng A-Tools pro bản A-Tools Free 8.2.0.1, updated on 10/07/2018.
Tuy nhiên, hiện nay, tôi không thể sử dụng các control trong lập trình VBA với các control của a-tools.
Xin A cho hỏi giải pháp khắc phục tình trạng trên.
Chờ tin A.

Tks & Rgds,
Chí Thanh
Để lập trình với các controls BSAC, trong trường hợp bạn không thể mở Additional Controls trong VBA thì bạn tải file tại BLuesofts đọc kỹ hướng dẫn là làm được nhé.
http://bluesofts.net/download/phan-mem/phan-mem-mien-phi/
 
Dear Mr.Tuân,

Tôi đã tải và làm theo hướng dẫn.
Tuy nhiên, khi dùng các control của a-tools thì vẫn bị lỗi.
Ví dụ 1: BSButton thì excel sẽ tự khởi động lại
Ví dụ 2:
- Dùng BSTreeView sẽ bị như các lỗi trong 4 file đính kèm (theo thứ tự xuất hiện từ 1-4)
- Sau đó màn hình trở về cửa sổ VB Editor.
- Nếu cố nhấn vào Window Form thì sẽ xuất hiện các lỗi từ trong ảnh Msg2 - Msg3 - Msg4
Chi tiết A check dùm file đính kèm.

Rất mong A giải đáp và hỗ trợ sớm.
Bài đã được tự động gộp:

Để lập trình với các controls BSAC, trong trường hợp bạn không thể mở Additional Controls trong VBA thì bạn tải file tại BLuesofts đọc kỹ hướng dẫn là làm được nhé.
http://bluesofts.net/download/phan-mem/phan-mem-mien-phi/
Dear Mr.Tuân,

Tôi đã tải và làm theo hướng dẫn.
Tuy nhiên, khi dùng các control của a-tools thì vẫn bị lỗi.
Ví dụ 1: BSButton thì excel sẽ tự khởi động lại
Ví dụ 2:
- Dùng BSTreeView sẽ bị như các lỗi trong 4 file đính kèm (theo thứ tự xuất hiện từ 1-4)
- Sau đó màn hình trở về cửa sổ VB Editor.
- Nếu cố nhấn vào Window Form thì sẽ xuất hiện các lỗi từ trong ảnh Msg2 - Msg3 - Msg4
Chi tiết A check dùm file đính kèm.

Rất mong A giải đáp và hỗ trợ sớm.
 

File đính kèm

  • Msg1.jpg
    Msg1.jpg
    103 KB · Đọc: 3
  • Msg2.jpg
    Msg2.jpg
    103.3 KB · Đọc: 3
  • Msg3.jpg
    Msg3.jpg
    97.5 KB · Đọc: 3
  • Msg4.jpg
    Msg4.jpg
    101.5 KB · Đọc: 3
Dear Mr.Tuân,

Tôi đã tải và làm theo hướng dẫn.
Tuy nhiên, khi dùng các control của a-tools thì vẫn bị lỗi.
Ví dụ 1: BSButton thì excel sẽ tự khởi động lại
Ví dụ 2:
- Dùng BSTreeView sẽ bị như các lỗi trong 4 file đính kèm (theo thứ tự xuất hiện từ 1-4)
- Sau đó màn hình trở về cửa sổ VB Editor.
- Nếu cố nhấn vào Window Form thì sẽ xuất hiện các lỗi từ trong ảnh Msg2 - Msg3 - Msg4
Chi tiết A check dùm file đính kèm.

Rất mong A giải đáp và hỗ trợ sớm.
Bài đã được tự động gộp:


Dear Mr.Tuân,

Tôi đã tải và làm theo hướng dẫn.
Tuy nhiên, khi dùng các control của a-tools thì vẫn bị lỗi.
Ví dụ 1: BSButton thì excel sẽ tự khởi động lại
Ví dụ 2:
- Dùng BSTreeView sẽ bị như các lỗi trong 4 file đính kèm (theo thứ tự xuất hiện từ 1-4)
- Sau đó màn hình trở về cửa sổ VB Editor.
- Nếu cố nhấn vào Window Form thì sẽ xuất hiện các lỗi từ trong ảnh Msg2 - Msg3 - Msg4
Chi tiết A check dùm file đính kèm.

Rất mong A giải đáp và hỗ trợ sớm.

Rất có thể hệ thống file rác máy bạn đã làm lỗi. Bạn làm các bước sau:
1. Đóng Excel và các chương trình trong bộ Office
2. Vào menu "Run" hoặc trên thanh địa chỉ "File Explorer" dán lệnh
%appdata%\Microsoft\Forms
Enter
Sau đó bạn xóa các file trong này đi.
3. Mở lại Excel, nạo thư viện xem thế nào?
 
Rất có thể hệ thống file rác máy bạn đã làm lỗi. Bạn làm các bước sau:
1. Đóng Excel và các chương trình trong bộ Office
2. Vào menu "Run" hoặc trên thanh địa chỉ "File Explorer" dán lệnh
%appdata%\Microsoft\Forms
Enter
Sau đó bạn xóa các file trong này đi.
3. Mở lại Excel, nạo thư viện xem thế nào?
Dear Mr.Tuân,
Tôi đã làm theo hướng dẫn.
Lỗi trên vẫn xuất hiện.
Chi tiết các thao tác, A vui lòng xem file đính kèm.

Note: các control bị lỗi bao gồm các control liên quan đến Button, List, Tree.

Tks & Rgds,
Chí Thanh
 

File đính kèm

  • Msg5.jpg
    Msg5.jpg
    87.9 KB · Đọc: 1
  • Msg6.jpg
    Msg6.jpg
    197.5 KB · Đọc: 1
  • Msg7.jpg
    Msg7.jpg
    208.1 KB · Đọc: 1
  • Msg8.jpg
    Msg8.jpg
    200.3 KB · Đọc: 1
Web KT
Back
Top Bottom