Add-In A-Tools - Truy vấn (lọc), soạn thảo và quản trị dữ liệu Excel qua mạng

Liên hệ QC
Anh cho e hỏi với điều kiện là tên người ( Nguyễn Văn A, Trần Thị B, .... ) thì khi truy xuất bằng SQL thì mình thiết lập WHERE ra sao cho khị điều kiện là "Nguyễn Văn A" thì ra kết quả là "Nguyễn Văn A" , và thêm điều kiện truy xuất toàn bộ kết quả liên quan đến tên ( Nguyễn Văn A, Trần Thị B, .... ). Cám ơn Anh.

Các làm như sau:

=BS_SQL("SELECT ... WHERE tennv IN('Nguyễn Văn A') ")

Nếu 2 người
BS_SQL("SELECT ... WHERE tennv IN('Nguyễn Văn A', 'Nguyễn Văn B') ")

Nếu nhiều hơn nwuax thì em cho danh sách giá trị cần lấy ngăn cách bởi dấy phảy nhé.
 
Đếm số giá trị khác nhau trong một danh sách với Hàm BS_UNIQUE trong Add-in A-Tools
 
Thầy Tuân cho mình hỏi về cái lấy dữ liệu giữa 2 Data với nhau. Mình có làm nhưng kết quả không được như ý. Nhờ thầy chỉ giúp
Trong file này mình có 2 file : data và data sua chữa. Mình muốn kết hợp 2 data với nhau để tìm ra lịch sử cái máy tính đó xem đã phải thay cái gì
vào ngày bao nhiêu.. nhưng lịch sử chỉ hiện khi nó bị "Lỗi phần cứng máy tính " trong phần mô tả ở sheet Dulieusuachua ( Noidungsuachua).
Thay xem e làm thế này có rắc rối không? nếu có cách khác hay nhờ thầy chỉ dùm . Cám ơn thầy.
 

File đính kèm

  • test.xlsx
    22.6 KB · Đọc: 6
Thầy Tuân cho mình hỏi về cái lấy dữ liệu giữa 2 Data với nhau. Mình có làm nhưng kết quả không được như ý. Nhờ thầy chỉ giúp
Trong file này mình có 2 file : data và data sua chữa. Mình muốn kết hợp 2 data với nhau để tìm ra lịch sử cái máy tính đó xem đã phải thay cái gì
vào ngày bao nhiêu.. nhưng lịch sử chỉ hiện khi nó bị "Lỗi phần cứng máy tính " trong phần mô tả ở sheet Dulieusuachua ( Noidungsuachua).
Thay xem e làm thế này có rắc rối không? nếu có cách khác hay nhờ thầy chỉ dùm . Cám ơn thầy.

Mình chưa hiểu vấn đề của bạn. Bạn mô tả thật chi tiết và chính tên sheet, name dùng trong công thức nhé.
 
Trong file exel có DATA,DULIEUSUACHUA.
Mình muốn kết hợp dư liệu giữa 2 data để lấy thông tin máy tính và quá trình đã sửa vào ngày nào và thay thiết bị gì ( ví du: Thay ram, chip...)
Mình làm thế không biết cách định nghĩa dữ liệu đã chuẩn chưa.
Có cần thêm trường manv hay mã thiết bị không. Mình gửi lại file
 

File đính kèm

  • testlai.xlsm
    33.8 KB · Đọc: 2
Trong file exel có DATA,DULIEUSUACHUA.
Mình muốn kết hợp dư liệu giữa 2 data để lấy thông tin máy tính và quá trình đã sửa vào ngày nào và thay thiết bị gì ( ví du: Thay ram, chip...)
Mình làm thế không biết cách định nghĩa dữ liệu đã chuẩn chưa.
Có cần thêm trường manv hay mã thiết bị không. Mình gửi lại file

Phương pháp tổ chức bảng dữ liệu như sau:

1- Cả 2 sheet: DATA,DULIEUSUACHUA đều có 2 cột : "MA_TB", "MA_PHONG"
2- Kết nối 2 bảng DATA,DULIEUSUACHUA với khóa kết nối kép như sau

SELECT ... FROM DATA d INNER JOIN DULIEUSUACHUA s
ON (d.MA_TB=s.MA_TB AND d.MA_PHONG=s.MA_PHONG)
 
Cho mình hỏi thêm : Mình dùng hàm countif để đếm số công việc nhưng lúc nó được lúc không được
 

File đính kèm

  • testlai2.xlsm
    33.1 KB · Đọc: 2

File đính kèm

  • testlai2.xlsm
    32.8 KB · Đọc: 3
Thank thầy

Thầy xem hộ lỗi gì? E chỉ muốn lấy tên Tên Thủy không hiện trong phần sửa chữa thì nó ko hiện kết quả trong sheet lichsumaytinh.
 

File đính kèm

  • THUTHU.xlsx
    13.9 KB · Đọc: 3
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Thank thầy

Thầy xem hộ lỗi gì? E chỉ muốn lấy tên Tên Thủy không hiện trong phần sửa chữa thì nó ko hiện kết quả trong sheet lichsumaytinh.

Bạn hỏi một việc nhưng sheet dữ liệu bạn gửi lại không thể hiện việc đó làm mình mất thời gian đọc đi đọc lại. Bạn nên mô tả chính xác:
1. Từ các sheet dữ liệ là"xyz", em muốn lọc ra với các điều kiện như thế này...?
2. Công thức em đã làm như thê này..., tại sheet "xxx"?
3. Kết quả cần đạt được? Đang lỗi ở ...?

Như vậy mình sẽ không mất thời gian hỏi đi hỏi lại một việc sẽ nhanh cho cả em nhé.
 
Thầy cho em hỏi trong add in a tool có chức năng tìm kiếm data trong validation list không? Giống như ví dụ này
 

File đính kèm

  • timkiemdatatrongvalidationlist.xlsx
    16.7 KB · Đọc: 3
Thầy cho em hỏi trong add in a tool có chức năng tìm kiếm data trong validation list không? Giống như ví dụ này

Trong Add-in A-Tools cho phép tìm kiếm trong một danh sách nhiều cột đa năng hơn validation list rất nhiều. Đó là chức năng "Nhập liệu nâng cao". Em xem video hướng dẫn dưới đây:

 
Kiểu nhập liệu nâng cao thế này có code đơn giản đầy diễn đàn, cứ tìm về tự cá nhân hóa mà áp dụng
 
Kiểu nhập liệu nâng cao thế này có code đơn giản đầy diễn đàn, cứ tìm về tự cá nhân hóa mà áp dụng

Đúng rồi bạn. Nhưng nâng cao khác vơn đơn giản là ở chỗ này...
Trong video chỉ ra 10 khác biệt của A-Tools so với các sản phẩm khác cùng chức năng "Nhập liệu nâng cao" hay còn gọi "Tạo danh sách tìm và lọc nhiều cột trong Excel": 1. Sử dụng mục nhập Excel để tìm kiếm
2. Tìm ngay khi gõ ký tự
3. Hộp soạn thảo tương tác linh hoạt
4. Tìm kiếm linh hoạt nhiều cột, kiểu tìm,...
5. Nhập liệu nhanh và dễ
6. Tích hợp với Data validation Excel
7. Tìm với nguồn dữ liệu lớn - Tốc độ nhanh, có thể hàng trăm ngàn dòng vẫn nhanh.
8. Thực hiện nhiều lệnh tiện ích: in liên tục, chọn nhiều giá trị,...
9. Cho phép nhập vùng trộn ô,
10, Cho phép nhập vùng rời rạc

3 video dưới đây đều nằm trong một chức năng "NHẬP LIỆU NÂNG CAO" của Add-in A-Tools.
(Phần 1)
(Phần 2)
(In liên tục trong Excel)​
 
Thầy cho e hỏi lỗi này với;
 

File đính kèm

  • LOI.jpg
    LOI.jpg
    300.3 KB · Đọc: 4
  • THUTHUTHU.xlsx
    13.9 KB · Đọc: 4
Như yêu cầu trên thì đâu cần búa tạ Atool Ateo làm chi cho nặng, Atool nên sử dụng trường hợp phức tạp khác chăng?

Đúng vậy bạn. Nếu yêu cầu về nhập liệu có tìm kiếm trong danh sách đơn giản thì có nhiều code free không nhất thiết phải dùng tới A-Tools. Vậy người ta sẽ cần cài Add-in A-Tools hoặc add-in nào khác khi:
1. Người không biết lập trình VBA, chỉ cần cài là chạy.
2. Người đã dùng các thàm của A-Tools để trích lọc, làm báo cáo hoặc dùng chức năng chia sẻ Excel mạng thì tận dụng tính năng mạnh là "Nhập liệu nâng cao" để sử dụng cùng luôn để có một giải pháp tổng thể và mạnh mẽ.

Giới thiệu thêm với các bạn một hàm rất tiện ích và dễ sử dụng của Add-in A-Tools là BS_UNIQUE và BS_ARRAY2D
1. Lấy danh sách duy nhất từ một haowcj nhiều vùng (trong nheeif sheet hoặc nhiều file): Hàm BS_UNIQUE và BS_ARRAY2D
2. Đếm số giá trị khác nhau trong một hoặc nhiều vùng dữ liệu: Hàm BS_UNIQUE và BS_ARRAY2D
3. Lọc giá trị trong nhiều sheet: Hàm BS_VLOOKUP và BS_ARRAY2D
 
Bác này tranh thủ quảng cáo thật, nhưng kiểu này như đấm vào tai người nghe hay đập vào mắt người xem

nên thay đổi cách đi
 
Web KT
Back
Top Bottom