Trong "Conditional Format" bạn hãy sửa =b$7="Sat" thành =$b7="Sat" là OK.
Còn về tính thời gian làm thêm ngày chủ nhật và thứ 7 : mình không biết trong khoảng thời gian đó bên bạn tính lương là (Within 6~22h : 100%hay out of 6h~22h : 130%) hay là tính kiểu khác.
1/ Về cái Format màu:
- Thanks bạn. Mình làm giống bạn & cho kết quả OK rồi.
(Rưng mà vưỡn thắc mắc là: Tại sao ở bảng khác tớ đánh hệt như ban đầu mà vẫn được nhỉ? 2 cái này có khác gì nhau không?)
- Tham khảo cuốn chuyên đề "Định dạng theo đk trong Excel 97-2010" của anh Trần Thanh Phong trên GPE, tớ thấy anh ý hướng dẫn 1 công thức khác để đỡ phải thao tác 2 lần như của tớ là:
=Or(weekday($b7)=1,weekday($b7)=7)
==> Tớ cũng thử áp dụng vào bảng của mình nhưng sao nó lại bôi màu cho thứ 6, thứ 7 nhỉ (mà đáng lẽ phải là thứ 7, CN)???
2/ Về cái tính h OT:
Ah, bảng này chỉ tính h (cho lái xe) thôi, để tớ lấy số liệu nhập vào bảng lương ý mà.
- Cho ngày thường: tính OT như mọi người
- Riêng thứ 7, CN hay ngày lễ: chỉ tính cái gọi là "Travel Allowance" (& nghỉ bù vào ngày thường khi sếp nghỉ), chứ ko được x2 or x3 như các nhân viên khác.
Tớ chỉ muốn số h trong khoảng 8:30 ~ 17:30 ( ~ 22:00 nếu có) hiện ra. Nhưng theo CT của tớ, nó chỉ hiện ra phần h trước 8:30 & sau 22:00.
Huhu, tớ càng làm càng loạn lên

, chả hiểu gì hết!!!!
Cả năm ngoái là tớ cứ phải cộng tay vào những phần đấy

! Nhưng mình muốn áp dụng cho lâu dài cơ.
Help me!