Bạn xem có được chưaNhờ các Pro chỉ giúp cách thêm 1 vài ký tự chữ trước cột số trong excel
Vd: em có cột số
121345
54321
45689
em muốn thêm chữ AB vào trước tất cả các số thì làm thế nào?
Chỉ cần vậy là đủ rồiNếu bạn muốn hiển thị thì bạn chọn vùng cần định dạng, chọn format cells...(Ctr+1) chọn tab Number, chọn Custom, trong mục Type bạn nhập "AB"# sau đó nhấn OK là được
Vô duyên vậy bạni???không chỉ cach làm sao mà biết ban?
Chỉ cần vậy là đủ rồiNếu bạn muốn hiển thị thì bạn chọn vùng cần định dạng, chọn format cells...(Ctr+1) chọn tab Number, chọn Custom, trong mục Type bạn nhập "AB"# sau đó nhấn OK là được
Theo mình nghỉ tác giả chỉ nêu ví dụ AB thôi chứ theo cách của bạn thì tôi VD lại, tôi không muốn AB nữa mà là CHGFRTTTTJHJHJ chẳng hạn vậy mỗi lần có dữ liệu khác thì phải làm như bạn nói. Vậy cho hỏi cái nào mau nhanh hơn cái nào? Trường hợp ngược lại nếu có 2 cột dữ liệu còn khỏe và mau lẹ hơn nhiều.Vô duyên vậy bạni???
Bạn mở file ra là thấy cái công thức to tướng đấy mà cần gì chỉ cách làm nữa.
...
Mà cách này vẫn chưa hay, vì như vậy thì cần phải có cột số, còn làm theo cách của hoangminhtien thì chỉ cần gõ số là tự động thêm AB vào rồi.
Chỉ cần vậy là đủ rồi
Thân!
Bạn này nói hay nhỉ? tất nhiên là định dạng trong format cells là nhanh hơn rồi. thay đổi ký tự chả lẽ cthuc của bạn ko cần thay đổi, rồi còn phải fill lại nữaTheo mình nghỉ tác giả chỉ nêu ví dụ AB thôi chứ theo cách của bạn thì tôi VD lại, tôi không muốn AB nữa mà là CHGFRTTTTJHJHJ chẳng hạn vậy mỗi lần có dữ liệu khác thì phải làm như bạn nói. Vậy cho hỏi cái nào mau nhanh hơn cái nào? Trường hợp ngược lại nếu có 2 cột dữ liệu còn khỏe và mau lẹ hơn nhiều.
Tôi đồng ý cách làm của bạn. Tôi xin VD lại như:Bạn này nói hay nhỉ? tất nhiên là định dạng trong format cells là nhanh hơn rồi. thay đổi ký tự chả lẽ cthuc của bạn ko cần thay đổi, rồi còn phải fill lại nữa
còn nếu dữ liệu của tác giả muốn mà chỉ cần đánh số vào là tự động thêm ký tự vô luôn thì có phải cái công thức của bạn là thừa không?
P/s: ý của tác giả là muốn cả số và ký tự cùng nằm trong 1 cột nhé. chứ đặt công thức thì phát sinh thêm cột nữa rồi)
Hỏi lại: Với dữ liệu như vậy, bạn muốn định dạng như thế nào?Tôi đồng ý cách làm của bạn. Tôi xin VD lại như:
A1=AB
A2=CD
A3=HGGHGH
A4=HJHJHJHJ
Vậy bạn định dạng đi, tôi làm theo cách tôi, vậy cái nào nhanh hơn.
Như tác giả ở bài 1 hỏi làm sao thêm chữ AB vào trước dãy số, em nghỉ tác giả VD: A1 là dãy số dữ liệu AB cho nên có CT "AB"&A1Hỏi lại: Với dữ liệu như vậy, bạn muốn định dạng như thế nào?
Định dạng và nối chuổi là 2 bài toán hoàn toàn khác nhauNhư tác giả ở bài 1 hỏi làm sao thêm chữ AB vào trước dãy số, em nghỉ tác giả VD: A1 là dãy số dữ liệu AB cho nên có CT "AB"&A1
Bây giờ VD lại A1 là dãy số và B1 dữ liệu là CD
A2 là dãy số khác B2 là dữ liệu khác GFGJHJH
Vậy thì lúc này có 2 cách:
1. A1&B1
2. "CD"&A1
tiếp theo VD 2: em làm như vầy: ="GFGJHJH"&A2
Chẳng lẽ ở đó đi định dạng lại "GFGJHJH"#. Theo cách em cho hỏi phải mau lẹ hơn không thầy?
Bạn vào custom, type 0000Em có cột số:
123
456
134
...
làm thế nào để thêm số 0 vào trước các chữ số trong cột thành
0123
0456
0134.....
Em đã dùng cách 2: Ctrl+1, custom, type rồi key '0 thì kết quả là '123... , vẫn ko có số 0 ở đầu.