[Xin hỗ trợ] File excel không đọc được mã QR code

Liên hệ QC

leorio.1989

Thành viên chính thức
Tham gia
14/9/19
Bài viết
50
Được thích
2
Chào các bác, em mới mua 1 chiếc máy đọc mã vạch đời 2 (đọc được cả QR code và barcode).

Cái máy này đọc barcode ngon, qr code cũng ngon nhưng vấn đề của em lại không phải nằm ở cái máy này.

Em dùng máy quét để quét mã QR thì dữ liệu nếu trả về file word sẽ có tiếng việt, còn dữ liệu nếu trả về file excel lại không có tiếng việt.

Em đã thử đổi font chữ, cài lại unikey rồi mà không được.

Sau khi tự mò thì em tìm ra nếu file excel mà mở sẵn 1 hộp text box lên thì khi quét QR code dữ liệu trả về ô text box này VẪN CÓ TIẾNG VIỆT.

Vậy kính mong các vị tiền bối đi trước nhiều kinh nghiệm cho em hỏi có cách nào giải bài toán này thật hay không ạ ?

Em đang tìm hướng biến file excel mở lên luôn là text box nhưng không được, thêm vào đó chính là sau này mình còn phải lắp công thức vào file excel này nữa, nên cách này khả năng sai rồi, mong các bác chỉ giáo.

***Quét đoạn mã QR code vào file word có hiển thị tiếng việt nhưng Quét đoạn mã QR code vào file Excel thì bị lỗi font***
 
Khởi động lại máy tính đi bạn.
 
Khởi động lại máy tính đi bạn.
Khởi động lại máy tính thì lại dễ quá, em cài lại unikey đã khởi động đi khởi động lại rồi bác ợ.

Có cách nào biến tất cả các ô cell trong excel thành định dạng text box mà vẫn chèn được công thức không hả bác
 
Vấn đề unikey thì quên đi. Hãy tư duy một chút. Chả nhẽ khách Tây họ mua máy như của bạn thì họ phải cài unikey? Mà unikey là bộ GÕ thì sao liên quan. Tôi là người Việt mà cả đời tôi có dùng unikey đâu.

"nếu file excel mà mở sẵn 1 hộp text" có nghĩa là gì? Là trên sheet có chèn textbox và bạn click chọn nó trước khi quét mã? Còn nếu không chọn textbox thì ắt có 1 cell nào đó được chọn, và mã được quét sẽ nhẩy vào ô đó? Sao không có tập tin, hoặc ảnh để mọi người nhìn xem ô đang có phông chữ nào? Bạn nói đã thử đổi phông chữ, vậy đang chọn phông chữ nào? Nếu có tập tin hoặc ảnh thì ít ra cũng biết là mã được quét là tiếng Việt nhưng mất dấu hay chỉ là "đầu trâu mặt ngựa". Kiểu một tí nước bọt chung chung thế thì chờ những người từng gặp vấn đề đó hoặc giỏi đoán mò thôi.
 
Vấn đề unikey thì quên đi. Hãy tư duy một chút. Chả nhẽ khách Tây họ mua máy như của bạn thì họ phải cài unikey? Mà unikey là bộ GÕ thì sao liên quan. Tôi là người Việt mà cả đời tôi có dùng unikey đâu.

"nếu file excel mà mở sẵn 1 hộp text" có nghĩa là gì? Là trên sheet có chèn textbox và bạn click chọn nó trước khi quét mã? Còn nếu không chọn textbox thì ắt có 1 cell nào đó được chọn, và mã được quét sẽ nhẩy vào ô đó? Sao không có tập tin, hoặc ảnh để mọi người nhìn xem ô đang có phông chữ nào? Bạn nói đã thử đổi phông chữ, vậy đang chọn phông chữ nào? Nếu có tập tin hoặc ảnh thì ít ra cũng biết là mã được quét là tiếng Việt nhưng mất dấu hay chỉ là "đầu trâu mặt ngựa". Kiểu một tí nước bọt chung chung thế thì chờ những người từng gặp vấn đề đó hoặc giỏi đoán mò thôi.
Có File luôn bác ơi

Text box em tạo sẵn, click chuột vào ô text box này thì sẽ ra tiếng việt, còn click chuột vào 1 ô cell bất kỳ (VD: A1) thì không hiện ra tiếng việt mà font chữ bị lỗi.

Để tiện cho bác hình dung, em up file lên cho bác xem thử đây ạ

Em up 2 file, 1 file word (dữ liệu trả về không bị lỗi)
1 File excel (Dữ liệu trả về bị lỗi nếu không đặt trở chuột vào text box)
 

File đính kèm

  • New Microsoft Excel Worksheet.xlsx
    12.8 KB · Đọc: 12
  • New Microsoft Word Document.docx
    11.4 KB · Đọc: 9
Hơi khó hiểu.

1. Hiện thời bạn định dạng cột A là Text. Thử định dạng là General rồi quét mã. Đây chẳng qua là không có ý tưởng gì hay ho nên mò bừa thôi.

2. Bạn thử đóng giả ông Tây xem. Ông Tây thì chắc chắn không cài Unikey rồi vì ông ta làm gì biết tới sự tồn tại của cái gọi là Unikey. Vậy thì KẾT THÚC Unikey (chọn menu Kết thúc), rồi thử quét mã xem. Phải có "con ma" nào đó nó rình rồi nó làm hỏng việc. Nhưng điều đáng chú ý là nếu có con ma thì sao Word lại không bị dính. Tại sao không tắt Unikey mà Word vẫn nhận mã tốt?

Vài lưu ý thế thôi chứ cả đời tôi có cầm trong tay máy quét mã nào đâu mà biết cần phải thiết lập nó thế nào, nó làm việc ra sao.
 
Mình tạo 1 userform, vẽ 1 textbox rồi quét mã vào bảng tính thông qua textbox này.

PHP:
Private Sub TextBox1_KeyDown(ByVal KeyCode As MSForms.ReturnInteger, ByVal Shift As Integer)
    If KeyCode = 13 Then        'Enter key '
        Dim endCell As Range
        Dim ws As Worksheet
        Set ws = Sheet1
        Set endCell = ws.Range("A" & ws.Rows.Count).End(xlUp).Offset(1, 0)
        endCell.Value = Me.TextBox1.Text
    End If
End Sub
 
Web KT
Back
Top Bottom