Xin giúp: Làm cách nào cùng 1 file nhưng lỗi 1 code vba thì code khác vẫn chạy?

Liên hệ QC

hoangfe3o4

Thành viên mới
Tham gia
12/8/14
Bài viết
41
Được thích
4
Các bác cho em hỏi: em thấy ở cùng 1 file có nhiều code vba nếu lỗi 1 code thì các code khác không chạy được.
Các bác có cách nào để khi lỗi 1 code thì code khác vẫn chạy được không ạ.
Em xin trân thành cảm ơn!
 
Có đến nửa tá kiểu để 1 file có nhiều code.
Có đến nửa tá kiểu để lỗi 1 code.
Có đến nửa tá cách để các code khác vẫn chạy được.
Phải biết trường hợp của bạn là gì trong mớ nửa tá kia mới nói tiếp được.
 
Upvote 0
Có đến nửa tá kiểu để 1 file có nhiều code.
Có đến nửa tá kiểu để lỗi 1 code.
Có đến nửa tá cách để các code khác vẫn chạy được.
Phải biết trường hợp của bạn là gì trong mớ nửa tá kia mới nói tiếp được.
Bác @VetMini ơi, nửa tá là bao nhiêu hở bác?
 
Upvote 0
Tiếng xưa, một tá là 12. Về sau này các bạn trẻ ít dùng.
Theo ngôn ngữ thì nửa tá có nghĩa là số nhiều nhưng chưa đến một chục.
 
Upvote 0
Ít thì chắc là do tôi chỉ biết đến thế. Hoặc có những điều kiện gần nhau tôi gộp thành 1.
Tương tự như vậy, nếu bạn nào thấy nhiều thì có lẽ do bạn gộp nhiều hơn tôi.
 
Upvote 0
Các bác cho em hỏi: em thấy ở cùng 1 file có nhiều code vba nếu lỗi 1 code thì các code khác không chạy được.
Các bác có cách nào để khi lỗi 1 code thì code khác vẫn chạy được không ạ.
Theo mình thì nên tìm mọi cách để triệt tiêu lỗi; Sống chung với lỗi cũng nên có hôn thú nha bạn, không thì có ngày. . . !
 
Upvote 0
Có đến nửa tá kiểu để 1 file có nhiều code.
Có đến nửa tá kiểu để lỗi 1 code.
Có đến nửa tá cách để các code khác vẫn chạy được.
Phải biết trường hợp của bạn là gì trong mớ nửa tá kia mới nói tiếp được.
Em sử dụng mỗi sheet là 1 Private Sub Worksheet_Activate() và khoảng chục code khác nhau ạ.
Bài đã được tự động gộp:

Theo mình thì nên tìm mọi cách để triệt tiêu lỗi; Sống chung với lỗi cũng nên có hôn thú nha bạn, không thì có ngày. . . !
e có tìm ạ nhưng mất kha khá thời gian tìm lỗi mà thỉnh thoảng lại cần ngay nó lại lỗi 1 code nó thế là tất cả các code khác đều không chạy ạ.
 
Upvote 0
e có tìm ạ nhưng mất kha khá thời gian tìm lỗi mà thỉnh thoảng lại cần ngay nó lại lỗi 1 code nó thế là tất cả các code khác đều không chạy ạ.
Bạn chưa hay không tìm ra lỗi thì đưa file lên, Cộng đồng sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi
Hoặc bạn mô tả lỗi để phát hiện & tìm cách khử trừ
Chào bạn!
 
Upvote 0
Bạn thêm "On Error Càn qua hết" cho từng hàm là xong bạn. Chữa cháy vậy thôi.
 
Upvote 0
Code lỗi và dòng lệnh Application.EnableEvents = True chưa được thực thi.
Xử lý: Làm sao đó để đảm bảo đòng lệnh trên được thực thi :D.
 
Upvote 0
Ngay từ bài #2 tôi đã nhắc nhở "có đến nửa tá" ba lần.
Đầu tiên hết, cái vụ "một gói hư, mấy gói khác cũng tiếp tục" là thế nào?
1. Các code kia có liên hệ với nhau hay không? cái này gọi cái kia?
2. Có làm việc theo kiểu "transaction" hay không? transaction tức là nếu không đi trọn hết thì phải trả lại từ đầu. Điển hình nếu sub X sửa ô A1 từ 10 thành 100, nhưng trước khi nó sửa B1 thừ 5 thành 10 thì lỗi. Lúc ấy nó có trả A1 về trị ban đầu không?
3. Các code có làm vệc độc lập hay theo kiểu cái này lấy input là output của cái kia?
... còn cả đống vấn đề nữa
Trước khi các vấn đề trên được xác định thì mọi giải thuật đều là làm mò.
Cái file Excel nó đâu phải là cái mạng internet. Làm việc trên file là chỉnh sửa dữ liệu. "Lỗi" thì lấy gì bảo đảm sự trung thực của dữ liệu?
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom