Viết hoa tùy điều kiện

Liên hệ QC

Son-Thuy

Thành viên chính thức
Tham gia
15/8/19
Bài viết
65
Được thích
5
Nhờ anh/em giúp cho trường hợp sau
Ví dụ1: ở ô B6 tôi gõ: cty tnhh mtv tôn hoa sen thì sau khi Enter sẽ thành
Cty TNHH MTV Tôn Hoa Sen
* kết quả sẽ viết Hoa đầu mỗi từ và những từ hay cụm từ quy định phải viết hoa tất cả (ở cột I) thì viết hoa từ đó như tnhh -> TNHH, mtv->MTV ...

Ví dụ 2: ở ô B8 tôi gõ:cty tnhh mtv thép tấm lá phú mỹ - VNTEEL sau enter sẽ thành Cty TNHH MTV Thép Tấm Lá Phú Mỹ - VNTEEL
Kết quả ngoài những quy định nói trên thì từ nào được viết hoa cả từ (từ đầu)thì vẫn giữ y nguyên như: VNTEEL
-> VNTEEL ...
Cảm ơn các bạn.
 

File đính kèm

  • chuhoa.xlsx
    8.9 KB · Đọc: 7
...
Ví dụ 2: ở ô B8 tôi gõ:cty tnhh mtv thép tấm lá phú mỹ - VNTEEL sau enter sẽ thành Cty TNHH MTV Thép Tấm Lá Phú Mỹ - VNTEEL
Kết quả ngoài những quy định nói trên thì từ nào được viết hoa cả từ (từ đầu)thì vẫn giữ y nguyên như: VNTEEL
-> VNTEEL ...
Thắc mắc: teel là tiếng Anh hay tiếng Việt vậy?
Tiếng Anh, nó có nghĩa là mè (vừng) hoặc dầu mè, đâu có liên quan gì đến thép lá?
 
Thắc mắc: teel là tiếng Anh hay tiếng Việt vậy?
Tiếng Anh, nó có nghĩa là mè (vừng) hoặc dầu mè, đâu có liên quan gì đến thép lá?
Nhìn kỹ loại thép lá này thì không thấy "trơn tru" mà bề mặt của nó có vô vàn những đốm như hạt vừng. :D
 
Nhìn kỹ loại thép lá này thì không thấy "trơn tru" mà bề mặt của nó có vô vàn những đốm như hạt vừng. :D
Hình như tôn tráng kẽm mới lốm đốm hoa chứ bác.

Đây là tên cty của họ có sẵn, mình không tự đặt
Tôi biết. Nhiều cty VN bày đặt lấy tiếng Tây cho xộp mà không biết những trường hợp lắc léo.
Có cty nọ lấy tên là SGCons. Họ nghĩ rằng cons là viết tắt của construction (xây dựng).
Trên nguyên tắc thì đúng. Trên thực tế, "con" cũng có nghĩa là lường gạt. SGCons đọc cũng như "nhóm lường gạt SG". Nghĩa khác của cons là "những điều không tốt". Pros and cons có nghĩa là những điểm tốt và xấu
(cty này đổi tên rồi, sau khi bị tôi chọc quá)
 
Hình như tôn tráng kẽm mới lốm đốm hoa chứ bác.
Tôn tráng kẽm lốm đốm hoa thì đúng rồi. Nhưng đây là thép mà bác. Người ta có thép tráng tiếng Tây nên nó lốm đốm hạt vừng mà. Nhưng tôi yếu khoản đoán mò lắm, bác tha cho tôi đi. Tôi xin bác đấy :D
 
Nhờ anh/em giúp cho trường hợp sau
Ví dụ1: ở ô B6 tôi gõ: cty tnhh mtv tôn hoa sen thì sau khi Enter sẽ thành
Cty TNHH MTV Tôn Hoa Sen
* kết quả sẽ viết Hoa đầu mỗi từ và những từ hay cụm từ quy định phải viết hoa tất cả (ở cột I) thì viết hoa từ đó như tnhh -> TNHH, mtv->MTV ...

Ví dụ 2: ở ô B8 tôi gõ:cty tnhh mtv thép tấm lá phú mỹ - VNTEEL sau enter sẽ thành Cty TNHH MTV Thép Tấm Lá Phú Mỹ - VNTEEL
Kết quả ngoài những quy định nói trên thì từ nào được viết hoa cả từ (từ đầu)thì vẫn giữ y nguyên như: VNTEEL
-> VNTEEL ...
Cảm ơn các bạn.
Tốt nhất tạo bộ gõ tắt, trong ms Word có thấy có. Hoặc sử dụng UniKey (hay bộ gõ khác) để đặt gõ tắt (tốc ký) thì sẽ đạt yêu cầu
Đặt 1 lần dùng cho các lần sau đó.
Nhưng đã gõ thì gõ Hoa thường luôn đi sao phải để máy tính quyết cái mình muốn (dễ dàng)
 
...Nhưng đã gõ thì gõ Hoa thường luôn đi sao phải để máy tính quyết cái mình muốn (dễ dàng)
Tại vì người ta biết rằng máy tính sẽ không có lộn xộn gì cả.
Người gõ buồn buồn gõ hoa thường bất chợt, chả làm gì được nhau.
VBA thì đã có GPE trị. Hoa thường không vừa ý còn có thể đưa lên đây: "gần đúng rồi, nhưng còn sai chỗ này..."
 
Nhờ anh/em giúp cho trường hợp sau
Ví dụ1: ở ô B6 tôi gõ: cty tnhh mtv tôn hoa sen thì sau khi Enter sẽ thành
Cty TNHH MTV Tôn Hoa Sen
* kết quả sẽ viết Hoa đầu mỗi từ và những từ hay cụm từ quy định phải viết hoa tất cả (ở cột I) thì viết hoa từ đó như tnhh -> TNHH, mtv->MTV ...

Ví dụ 2: ở ô B8 tôi gõ:cty tnhh mtv thép tấm lá phú mỹ - VNTEEL sau enter sẽ thành Cty TNHH MTV Thép Tấm Lá Phú Mỹ - VNTEEL
Kết quả ngoài những quy định nói trên thì từ nào được viết hoa cả từ (từ đầu)thì vẫn giữ y nguyên như: VNTEEL
-> VNTEEL ...
Cảm ơn các bạn.
DÙng chức năng autocorrect của excel có thể giúp được bạn đó
 
Sao không nghĩ, một người bị khuyết tật từ nhỏ hoặc bị tai biến nhỉ ...vv
 
Thắc mắc: teel là tiếng Anh hay tiếng Việt vậy?
Tiếng Anh, nó có nghĩa là mè (vừng) hoặc dầu mè, đâu có liên quan gì đến thép lá?

Có những qui định khi đặt tên DN không được dùng từ chung chung, dùng chung như VN, Steel, Phú Quốc v.v.. nên có khi phải tự cải biên để phù hợp qui định đó bác.
Vd: Trước đây tôi có đăng ký cho Cty SX một loại máy ảnh tên "EASY" nhưng phải đổi thành "IZI" mới đăng ký được. :)
 
Có những qui định khi đặt tên DN không được dùng từ chung chung, dùng chung như VN, Steel, Phú Quốc v.v.. nên có khi phải tự cải biên để phù hợp qui định đó bác.
Vd: Trước đây tôi có đăng ký cho Cty SX một loại máy ảnh tên "EASY" nhưng phải đổi thành "IZI" mới đăng ký được. :)
Tôi chắc chắn là việc bạn nói không áp dụng cho trường hợp này.
Nếu người ta thực sự dùng VNTEEL là vì từ VNSTEEL đã bị đăng ký rồi; và ngừoi ta muốn "nhại" tên.
Và lưu ý rằng ở đây, tôi nói về vấn đề "có muốn Tây thì ít nhất cũng cần tìm hiểu xem cái từ mình chế ra đấy nó có thể hiểu theo nghĩa khác?"

Vietsteel (https:// vietsteel. com.vn/vi/)
1571716215567.png

VnSteel: CÔNG TY CỔ PHẦN TÔN MẠ VNSTEEL THĂNG LONG


1571716328228.png
 
Sao không nghĩ, một người bị khuyết tật từ nhỏ hoặc bị tai biến nhỉ ...vv
Việc gõ chữ lúc hoa lúc thường không thể đổ cho khuyết tật.
Với số tuổi đời và số năm làm việc của tôi, làm việc chung với người khuyết tật không phải là ít. Tôi nhận xét họ thường hai thành phần:

1. thành phần chỉ biết mặc cảm, đổ lỗi cho số phận, hoàn cảnh; và dùng những yếu tố này để che đậy sự không nổ lực của mình. Đối với tôi những người này chẳng những khuyết tật thân thể mà cũng khuyết tật tinh thần.

2. thành phần tự biết khuyết điểm của mình và luôn nổ lực để bù đắp. Những người này rất tự tin và không bao giờ tìm cách đổ lỗi vào đâu cả. Việc sai thì họ biết nhận và chỉnh sửa. Tôi rất thích làm việc với những ngừoi này vì công việc của họ rất đáng tin cậy.

Khi gặp thành phần 1, tôi luôn luôn tìm cách khuyến khích họ tự thay đổi để biến mình qua thành phần 2. Rất tiếc là tỷ lệ thành công khá thấp.
 
Đúng là nhập những ký tự tiếng Việt viết hoa sẽ khó cho những người chỉ có 1 bàn tay
Vậy nên có thể áp dụng sửa lỗi chính tả như (Nhập là "a_nh d_ung " sẽ được sửa là: "Anh Dung") được không các bạn?
 
Đúng là nhập những ký tự tiếng Việt viết hoa sẽ khó cho những người chỉ có 1 bàn tay
Vậy nên có thể áp dụng sửa lỗi chính tả như (Nhập là "a_nh d_ung " sẽ được sửa là: "Anh Dung") được không các bạn?
Tôi đã từng mổ một bên người. Suốt thời gian 2 tháng sử dụng 1 tay, và 4 tháng kế đó 1 1/2 tay, tôi vẫn làm việc, không hề đòi hỏi một ưu đãi nào.

Nếu khó gõ A thì làm cách nào gõ a_ ?
 
Web KT
Back
Top Bottom