Vấn đề hiển thị Menu tự tạo trong Excel 2007

Liên hệ QC

Hoàng Trọng Nghĩa

Chuyên gia GPE
Thành viên BQT
Moderator
Tham gia
17/8/08
Bài viết
8,570
Được thích
16,627
Giới tính
Nam
Với excel 2007, tôi muốn cái Menu tự tạo (nó tự động group lại trong tab Add-Ins), khi tôi mở file, thì mặc định tab Add-Ins này hiển thị, không phải là tab Home có được không?

Xin cám ơn rất nhiều!
 
Với excel 2007, tôi muốn cái Menu tự tạo (nó tự động group lại trong tab Add-Ins), khi tôi mở file, thì mặc định tab Add-Ins này hiển thị, không phải là tab Home có được không?

Xin cám ơn rất nhiều!

Can thiệp vào menu 2007, 2010 thì phải dùng ngôn ngữ xml môtar cấu trúc của menu chứ không dùng cách làm kiểu CommandBar như trước đây.
Thiện có thể dùng chương trình OfficeCustomUIEditor để tạo menu cho file của mình.
download tại đây:
http://openxmldeveloper.org/articles/customuieditor.aspx
 
đường link bị gì rồi đó, mình không link được, có gì bạn gửi cho mình qua mail: mr_thuytrang@yahoo.com nha, tks bạn nhìu.
 

File đính kèm

  • OfficeCustomUIEditorSetup.rar
    205.3 KB · Đọc: 575
Không biết có phải Nghĩa muốn thế này:

Add-in2003.jpg


Add-in của thầy Phạm Duy Long viết cho 2003, tự hiển thị trong tab add-in.

Còn hình này là add-in viết cho 2007, 2010 và nó hiển thị 1 tab riêng. Tuân nói có lẽ là cái này:

Add-in2007.jpg


Chưa thấy code nào viết add-in xong nó nhảy vào Home?
 
Để thiết kế menu Ribbon cần phối hợp các công cụ để soạn thảo cấu trúc file CustomUI.XML.
Đây là đoạn xml tạo menu trong tab "Home" với nhóm lệnh "www.bluesofts.net" với 3 nút lệnh bên trong: Mở tệp", "Lưu têph", "Đóng tệp"
Mã:
<customUI xmlns="http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui">
	<ribbon startFromScratch="false">		
          <tabs>
		<tab idMso="TabHome">			
			<group id="MyGroup" label="www.bluesofts.net">
				<button id="cmdOpen" label="Mở tệp" size="large" onAction="DoMoTep" imageMso="ImportSavedImports" />
				<button id="cmdSave" label="Lưu Tệp" size="large" onAction="DoLuuTep" imageMso="FileSaveAsCurrentFileFormat" />
				<button id="cmdClose" label="Đóng Tệp" size="large" onAction="DoDongTep" imageMso="FileClose" />
			</group>
		</tab>		
	   </tabs>	
	</ribbon>
</customUI>
 

File đính kèm

  • MyMenuRibbon.zip
    12.3 KB · Đọc: 372
Trước tiên vài lời về cấu trúc nội dung mà ta sẽ phải soạn thảo.
Nội dung bắt đầu bằng 2 thẻ:
Mã:
<customUI xmlns="[URL]http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui[/URL]" >
<ribbon>
và kết thúc bằng
Mã:
</ribbon>
</customUI>
Phần trên là bắt buộc. Mọi cái ta thêm vào thì ta viết trong thẻ:
Mã:
<ribbon>
...
</ribbon>
Tiếp theo nếu ta muốn thêm menu vào nút Office thì ta phài có thẻ
Mã:
<officeMenu>
...
</officeMenu>
Còn nếu ta muốn thêm vào thẻ có sẵn hoặc tạo thẻ mới thì ta phải có thẻ
Mã:
<tabs>
...
</tabs>
Và trong thẻ đó ta phải có "bằng này" thẻ
Mã:
<tab>
...
</tab>
nếu ta muốn thêm menu vào "bằng này" thẻ có sẵn - tạo mới.
Trong mỗi thẻ
Mã:
<officeMenu>
...
</officeMenu>
hoặc
<tab>
...
</tab>
thì nội dung tùy thuộc vào menu mà ta định thêm vào. Mục menu đơn? Nhóm menu? v...v
Tôi đã soạn hình như là đủ mọi kiểu menu.
Tóm lại cấu trúc của văn bản soạn cho Custom UI Editor là:
Mã:
<customUI xmlns="[URL]http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui[/URL]" >
<ribbon>
<officeMenu>
...
</officeMenu>
<tabs>
<tab>
...
</tab>
...
<tab>
...
</tab>
</tabs>
</ribbon>
</customUI>

Trong ví dụ đính kèm tôi gộp cả 3 loại ví dụ. Tức thêm menu "ở mọi nơi"

--------------------
Một trong các cách thêm các nút lệnh, trình đơn vào trong dải menu của Excel là cách dùng nội dung XML. Cách làm như sau:

1. Cần tải về và cài đặt Custom UI Editor. Tôi cũng đã đính kèm Custom UI Editor ở dưới
Trước khi cài có thể cần cài .NET framework ≥ 3

2. Soạn nội dung mà ta sẽ phải dán vào cửa sổ của Custom UI Editor
Tùy theo việc ta định làm gì mà nội dung khác nhau. Sau đây là 3 nội dung ví dụ:

a. Thêm nút hoặc menu vào Backstage hoặc nút Office. Nội dung:
<!-- Thêm mục mới trong danh sách menu hiển thị sau khi nhấn vào nút Office. Nội dung được thêm vào tập tin chan_dai.xlsm -->
<customUI xmlns="http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui" >
<!-- Thêm 1 nút và 1 menu có 7 lựa chọn vào menu của Excel trong nút Office-->
<!-- Thêm 1 nút vào menu Print của Excel và thêm 1 nút vào menu Prepare-->
<!-- chú ý cách dùng &amp; để gạch dưới một chữ cái trong tên của menu -->

<ribbon>
<officeMenu>
<!-- Thêm 1 nút vào menu -->
<button id="customButton1" label="&amp;Nút của tôi" onAction="Macro1" imageMso="DirectRepliesTo" />
<!-- Thêm 1 nút và 1 menu có 7 lựa chọn vào menu của Excel -->
<menu id="MyDropdownMenu" label="&amp;Trình đơn của tôi" imageMso="HappyFace" >
<button id="customButton2" label="Nút thứ 2" onAction="Macro2" imageMso="TextAlignGallery" />
<button id="customButton3" label="Nút thứ 3" onAction="Macro3" imageMso="TextAlignGallery" />
<button id="customButton4" label="Nút thứ 4" onAction="Macro4" imageMso="TextAlignGallery" />
<button id="customButton5" label="Nút thứ 5" onAction="Macro5" imageMso="TextAlignGallery" />
<button id="customButton6" label="Nút thứ 6" onAction="Macro6" imageMso="TextAlignGallery" />
<button id="customButton7" label="Nút thứ 7" onAction="Macro7" imageMso="TextAlignGallery" />
<button id="customButton8" label="Nút thứ 8" onAction="Macro8" imageMso="TextAlignGallery" />
</menu>
<!-- Thêm 1 nút vào menu Print của Excel -->
<splitButton idMso="FilePrintMenu">
<menu>
<button id="customButton9" label="Nút thứ 9" onAction="Macro9" imageMso="FilePrint" description="Miêu tả gì đó"/>
</menu>
</splitButton>
<!-- Thêm 1 nút vào menu Prepare của Excel -->
<menu idMso="FilePrepareMenu">
<button id="customButton10" label="Nút thứ 10" onAction="Macro10" imageMso="HappyFace" description="Một chút miêu tả"/>
</menu>
</officeMenu>
</ribbon>
</customUI>

b. Thêm nút hoặc menu vào thẻ có sẵn của Excel. Nội dung:
<!-- Thêm nút hoặc menu vào một thẻ nào đó, vd. thẻ Home -->
<customUI xmlns="http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui">

<ribbon>
<tabs>
<!-- thêm 1 nhóm gồm 3 nút và menu có 5 mục vào thẻ Home -->
<tab idMso="TabHome" >
<group id="customGroup1" label="Nhóm gì đó" insertAfterMso="GroupEditingExcel" >
<button id="customButton1" label="Nút thứ 1" size="normal" onAction="Macro1" imageMso="DirectRepliesTo" />
<button id="customButton2" label="Nút thứ 2" size="normal" onAction="Macro2" imageMso="AccountMenu" />
<button id="customButton3" label="Nút thứ 3" size="normal" onAction="Macro3" imageMso="RegionLayoutMenu" />
<separator id="MySeparator1" />
<menu id="MyDropdownMenu" label="Menu của riêng tôi" size="large" imageMso="TextAlignGallery" >
<button id="customButton4" label="Nút thứ 4" onAction="Macro4" imageMso="TextAlignGallery" />
<button id="customButton5" label="Nút thứ 5" onAction="Macro5" imageMso="TextAlignGallery" />
<button id="customButton6" label="Nút thứ 6" onAction="Macro6" imageMso="TextAlignGallery" />
<button id="customButton7" label="Nút thứ 7" onAction="Macro7" imageMso="TextAlignGallery" />
<button id="customButton8" label="Nút thứ 8" onAction="Macro8" imageMso="TextAlignGallery" />
</menu>
</group>
</tab>
</tabs>
</ribbon>
</customUI>

c. Thêm thẻ mới vào Ribbon. Nội dung:
<customUI xmlns="http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui">
<!-- Thêm thẻ mới vào Ribbon -->
<ribbon>
<tabs>
<tab id="MyCustomTab" label="Thẻ riêng của tôi" insertAfterMso="TabHome">
<!-- thêm nhóm gồm 2 nút -->
<group id="customGroup1" label="Nhóm thứ 1">
<button id="customButton1" label="Nút thứ 1" size="normal" onAction="Macro1" imageMso="PrintPreviewShrinkOnePage" />
<separator id="MySeparator1" />
<button id="customButton2" label="Nút thứ 2" size="large" onAction="Macro2" imageMso="ReviewPreviousComment" />
</group>
<!-- thêm nhóm gồm menu có 2 nút -->
<group id="customGroup2" label="Nhóm thứ 2">
<menu id="MyDropdownMenu" label="Menu của tôi" size="large" imageMso="TextAlignGallery" >
<button id="customButton3" label="Nút thứ 3" onAction="Macro3" imageMso="TextAlignGallery" />
<button id="customButton4" label="Nút thứ 4" onAction="Macro4" imageMso="TextAlignGallery" />
</menu>
</group>
<!-- thêm nhóm gồm splitButton trong đó có 1 nút và 1 menu có 2 nút -->
<group id="customGroup3" label="Nhóm thứ 3">
<splitButton id="mySplitButton" size="large">
<button id="customButton5" imageMso="HappyFace" label="Nút thứ 5" supertip="Đây là splitButton." onAction="Macro5"/>
<menu id="splitMenu" itemSize="large">

<button id="customButton6" imageMso="FormatPainter" label="Nút thứ 6" onAction="Macro6" description="Miêu tả gì đó"/>
<button id="customButton7" imageMso="FormatPainter" label="Nút thứ 7" onAction="Macro7" description="Miêu tả nhé"/>
</menu>
</splitButton>
</group>
<!-- thêm nhóm gồm 2 cụm nút, mỗi cụm 2 nút -->
<group id="customGroup4" label="Nhóm thứ 4">
<buttonGroup id="mybuttonGroup1">
<button id="customButton8" label="Nút thứ 8" showLabel="false" onAction="Macro8" imageMso="ReviewPreviousComment" />
<button id="customButton9" label="Nút thứ 9" showLabel="false" onAction="Macro9" imageMso="ReviewPreviousComment" />
</buttonGroup>
<buttonGroup id="mybuttonGroup2">
<button id="customButton10" label="Nút thứ 10" showLabel="false" onAction="Macro10" imageMso="HappyFace" />
<button id="customButton11" label="Nút thứ 11" showLabel="false" onAction="Macro11" imageMso="HappyFace" />
</buttonGroup>
</group>
</tab>
</tabs>
</ribbon>
</customUI>

3. Các bước thực hiện
a. Mở Excel --> lưu lại với tên vd. chan_dai.xlsm --> đóng Excel

b.

View attachment 92948



Mở Custom UI Editor --> mởi tập tin chan_dai.xlsm vừa lưu --> chuột phải vào chan_dai.xlsm và chọn "Office 2007 (2010) Custom UI Part --> dán nội dung ở phần 2 vào cửa sổ bên phải --> nhấn nút cuối cùng trên dải menu (Generate Callbacks) --> bôi đen nội dung vừa được tạo ra và dán vào bộ nhớ đệm (Ctrl + C) --> click vào chan_dai.xlsm ở nửa trái để hiển thị lại nội dung viết ở phần 2 --> lưu lại tập tin chan_dai.xlsm --> đóng Custom UI Editor
Chú ý: Khi mở Excel thì Excel xóa clipboard nên hoặc ta mở Excel xong rồi mới dán vào clipboard hoặc dán vào clipboard rồi từ đó dán tạm thời vào notepad rồi mở Excel.

c. Mở Excel --> mở tập tin chan_dai.xlsm --> ta đã thấy có menu mà ta thêm vào. Nhưng nhấn chuột vào thì chưa có gì, thậm chí Excel thông báo lỗi, vì ta chưa viết code để gán cho các nút ta thêm vào.
Nhấn Alt + F11 để mở VBA. Nhấn Insert --> Module để thêm môđun --> Dán code đã lưu vào bộ nhớ đệm ở điểm b (Ctrl + V) --> bổ sung code để phục vụ các nút.
Chọn save để lưu lại chan_dai.xlsm

d. Nếu chan_dai.xlsm ta định làm addin thì ta làm như sau:
Trong cửa sổ VBA ta nhấn vào ThisWorkbook --> chuyển IsAddin sang TRUE --> chọn save --> VBA chỉ cho phép ta lưu lại thành chan_dai.xlam.
chan_dai.xlam ta thêm vào Add_ins để mỗi lần mở Excel là có.
 

File đính kèm

  • OfficeCustomUIEditorSetup.rar
    205.3 KB · Đọc: 392
  • chan_dai.rar
    18.3 KB · Đọc: 449
Lần chỉnh sửa cuối:
Nếu tạo Menu trên word thì thế nào hả bác, nó có tương tự như excel ko? em tìm mãi mà ko thể nào add được, chỉ sử dụng code chạy trong VBA để tạo, mà ko gán được toán tử với tiếng Việt?
 
Các bác cho em hỏi: phải viết như thế nào thì trong menu mới hiển thị tiếng việt.
ví dụ: trong file chan_dai có đoạn "N u & # 7 6 9 ; t th & # 4 3 2 ; & # 7 6 9 ; 4"<---> "nút thứ 4", e phải viết nó như thế nào ạ.
p/s: E không phải là dân tin học, làm ơn càng chi tiết càng tốt.
Em xin cảm ơn !
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Các bác cho em hỏi: phải viết như thế nào thì trong menu mới hiển thị tiếng việt.
ví dụ: trong file chan_dai có đoạn "N u & # 7 6 9 ; t th & # 4 3 2 ; & # 7 6 9 ; 4"<---> "nút thứ 4", e phải viết nó như thế nào ạ.
p/s: E không phải là dân tin học, làm ơn càng chi tiết càng tốt.
Em xin cảm ơn !

Mọi chuỗi mà bạn viết trong Custom UI Editor phải có dạng thường dùng vd. trên những trang web, tức dạng UTF-8.
Nếu muốn thử để tin tưởng thì trong bài viết trên GPE bạn hãy gõ đoạn "N u & # 7 6 9 ; t" nhưng viết liền không có dấu cách thì bạn sẽ nhìn thấy là trình duyệt biến chuỗi đó thành "Nút"

Nói nôm na thì thế này. Bạn có 1 chuỗi nào đó. Bạn sẽ biến nó thành chuỗi "thường dùng ..." như thế nào? Bạn hãy đọc từng ký tự của chuỗi nguồn. Nếu ký tự đó có code < &H80 = 128 thì bạn để nguyên. Nếu ký tự đó có code > &H80 = 128 thì bạn thay ký tự đó bằng "cụm có 4 thành phần viết liền nhau". Thành phần 1 là ký tự "&". Thành phần 2 là ký tự "#". Thành phần 3 là con số viết ở hệ thập phân (tức vd. không phải là &H80 mà là 128), tức hệ 10 - con số này chính là code của ký tự kia. Thành phần 4 là ký tự ";" (dấu chấm phẩy)

Ví dụ chuỗi "Nút". Tại sao tôi lại viết là ""N u & # 7 6 9 ; t"? Do tôi viết trong notepad nên chuỗi đó là unicode tổ hợp. Nó gồm 4 ký tự là N, u, dấu sắc, và t. 3 ký tự N, u, t có code < 128 nên để nguyên. Riêng dấu sắc có code = &H0301 = 769 (giá trị trong hệ 10) nên dấu sắc thay bằng "& # 7 6 9 ;". Tất nhiên tất cả phải viết liền không có dấu cách.

Nếu bạn viết chữ "Nút" mà dùng unicode dựng sẵn thì chuỗi đó chỉ có 3 ký tự: N, ú (dựng sẵn), t. Mà "ú" (dựng sẵn) có code = &HFA = 250 nên chuỗi sau khi biến hóa phải là "N & # 250; t" (tất nhiên phải viết liền. Tôi viết cách để hiển thị cho bạn xem. Nếu viết liền thì trình duyệt biến chuỗi đó thành "Nút" và bạn không biết sẽ phải là thế nào).

Từ thông tin trên bạn nên viết hàm để biến chuỗi nguồn thành dạng "thường dùng ..."

Tôi viết hộ bạn.

1. Bạn tải tập tin về
2. Mở tập tin và nhấn nút để mở UserForm
3. Bạn hãy viết chuỗi nguồn vào TextBox, hoặc dán từ đâu đó vào.
4. Nhấn nút CommandButton thì trong thư mục "C:\" sẽ có tập tin "secret_string.txt" chứa chuỗi đã được "biên dịch"

Trong bước 3 bạn cũng có thể viết hoặc dán toàn bộ nội dung
Mã:
<customUI xmlns="http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui" >
...
</customUI>

và trong "secret_string.txt" bạn có toàn bộ nội dung đã được "biên dịch"
 

File đính kèm

  • Tao chuoi cho Custom UI Editor.xlsm
    20.6 KB · Đọc: 315
Lần chỉnh sửa cuối:
Em bị lỗi "??"khi paste qua Custom UI Editor For Microsoft Office, các anh giúp em với ạ
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mọi chuỗi mà bạn viết trong Custom UI Editor phải có dạng thường dùng vd. trên những trang web, tức dạng UTF-8.
Nếu muốn thử để tin tưởng thì trong bài viết trên GPE bạn hãy gõ đoạn "N u & # 7 6 9 ; t" nhưng viết liền không có dấu cách thì bạn sẽ nhìn thấy là trình duyệt biến chuỗi đó thành "Nút"

Nói nôm na thì thế này. Bạn có 1 chuỗi nào đó. Bạn sẽ biến nó thành chuỗi "thường dùng ..." như thế nào? Bạn hãy đọc từng ký tự của chuỗi nguồn. Nếu ký tự đó có code < &H80 = 128 thì bạn để nguyên. Nếu ký tự đó có code > &H80 = 128 thì bạn thay ký tự đó bằng "cụm có 4 thành phần viết liền nhau". Thành phần 1 là ký tự "&". Thành phần 2 là ký tự "#". Thành phần 3 là con số viết ở hệ thập phân (tức vd. không phải là &H80 mà là 128), tức hệ 10 - con số này chính là code của ký tự kia. Thành phần 4 là ký tự ";" (dấu chấm phẩy)

Ví dụ chuỗi "Nút". Tại sao tôi lại viết là ""N u & # 7 6 9 ; t"? Do tôi viết trong notepad nên chuỗi đó là unicode tổ hợp. Nó gồm 4 ký tự là N, u, dấu sắc, và t. 3 ký tự N, u, t có code < 128 nên để nguyên. Riêng dấu sắc có code = &H0301 = 769 (giá trị trong hệ 10) nên dấu sắc thay bằng "& # 7 6 9 ;". Tất nhiên tất cả phải viết liền không có dấu cách.

Nếu bạn viết chữ "Nút" mà dùng unicode dựng sẵn thì chuỗi đó chỉ có 3 ký tự: N, ú (dựng sẵn), t. Mà "ú" (dựng sẵn) có code = &HFA = 250 nên chuỗi sau khi biến hóa phải là "N & # 250; t" (tất nhiên phải viết liền. Tôi viết cách để hiển thị cho bạn xem. Nếu viết liền thì trình duyệt biến chuỗi đó thành "Nút" và bạn không biết sẽ phải là thế nào).

Từ thông tin trên bạn nên viết hàm để biến chuỗi nguồn thành dạng "thường dùng ..."

Tôi viết hộ bạn.

1. Bạn tải tập tin về
2. Mở tập tin và nhấn nút để mở UserForm
3. Bạn hãy viết chuỗi nguồn vào TextBox, hoặc dán từ đâu đó vào.
4. Nhấn nút CommandButton thì trong thư mục "C:\" sẽ có tập tin "secret_string.txt" chứa chuỗi đã được "biên dịch"

Trong bước 3 bạn cũng có thể viết hoặc dán toàn bộ nội dung
Mã:
<customUI xmlns="http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui" >
...
</customUI>

và trong "secret_string.txt" bạn có toàn bộ nội dung đã được "biên dịch"
bạn co bản quy đổi không, file bạn mở xài không được, trong bảng ACCSII có mà như chữ Ư không có, còn thiếu nhiều chữ. Hoặc có cách nào viết dễ hơn ko
 
bạn co bản quy đổi không, file bạn mở xài không được, trong bảng ACCSII có mà như chữ Ư không có, còn thiếu nhiều chữ. Hoặc có cách nào viết dễ hơn ko
Bạn có thể nói cụ thể không? Cho vd. cụ thể. Kiểu như: tôi có cái này, nhưng tôi muốn có cái này ...
 
Ý tôi hỏi làm sao viết được tiếng việt khi tao Add in trong thanh ribon excel, vì trong Custom UI Editor For Microsoft Office không cho gõ tiếng việt
 
Tôi có thói quen viết mọi cái trong Notepad rồi sau đó mới copy/paste vào đích. Vd. viết bài xong trong notepad thì mới copy/paste vào GPE. Làm thế có thể vd. viết một đoạn rồi lưu lại do bận việc, lúc khác mở ra viết tiếp. Menu cho Custom UI Editor tôi cũng viết trong notepad rồi mới copy/paste vào Custom UI Editor.

Trong bài #10 tôi đã viết rất rõ, có cả tập tin đính kèm để tạo "bản dịch" để paste vào Custom UI Editor
 
Tôi có thói quen viết mọi cái trong Notepad rồi sau đó mới copy/paste vào đích. Vd. viết bài xong trong notepad thì mới copy/paste vào GPE. Làm thế có thể vd. viết một đoạn rồi lưu lại do bận việc, lúc khác mở ra viết tiếp. Menu cho Custom UI Editor tôi cũng viết trong notepad rồi mới copy/paste vào Custom UI Editor.

Trong bài #10 tôi đã viết rất rõ, có cả tập tin đính kèm để tạo "bản dịch" để paste vào Custom UI Editor
tôi có đọc có sử dụng tập tin mà nó lỗi code vba ko cho xài. tiếng việt lỗi như bên dưới. Còn viết như "N u & # 7 6 9 ", này thì được mà bảng mã ASCCII mở rộng có nhưng không đủ chữ, bảng tra chữ Ư là &#.... mấy vậy, và tra ở đâu vậy, cám ơn nhiều. Mình viết Notepad không nhúng vào excel được. Tks bạn nhiều
 

File đính kèm

  • 1560135310193.png
    1560135310193.png
    67.5 KB · Đọc: 25
Ở bài #15 tôi viết
Bạn có thể nói cụ thể không
Nhưng bạn không nói cụ thể nên tôi mất công viết bài #17.
Bây giờ bạn cũng không viết cụ thể.

1. Trong ảnh đính kèm bạn thấy cái gì "không được"?

2. Bạn viết
Còn viết như "N u & # 7 6 9 ", này thì được mà bảng mã ASCCII mở rộng có nhưng không đủ chữ,

"không đủ chữ"? Ý là gì?

3. Cách dùng tập tin "Tao chuoi cho Custom UI Editor.xlsm"
Giả sử bạn muốn có nội dung"

<customUI xmlns="http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui" >
<ribbon>
<tabs>
<tab id="MyCustomTab" label="Thẻ tuyệt mật" insertAfterMso="TabHome">
<group id="customGroup1" label="Nhóm 1">
<button id="customButton1" label="Nước uống có cồn" size="normal" onAction="Macro1" />
<separator id="MySeparator1" />
<button id="customButton2" label="NƯỚC UỐNG KHÔNG CÓ CỒN" size="large" onAction="Macro2" />
</group>
</tab>
</tabs>
</ribbon>
</customUI>


- Tạo tập tin XLSM, vd. Book1.xlsm -> lưu lại rồi đóng tập tin

- mở tập tin "Tao chuoi cho Custom UI Editor.xlsm" -> nhấn nút "Tạo chuỗi cho Custom UI Editor"
Tiếp theo:

- hoặc tự gõ toàn bộ nội dung kể trên vào TextBox hoặc viết ở đâu đó, vd. Notepad, rồi copy/paste vào TextBox -> nhấn nút "Tạo chuỗi" -> trên C:\ đã có tập tin secret.txt. Không phải tìm bảng tra gì cả. -> mở tập tin secret.txt và copy toàn bộ -> mở Custom UI Editor -> mở Book1.xlsm -> dán nội dung đã copy từ secret.txt vào cửa sổ soạn thảo của Custom UI Editor.

Nội dung secret.txt là
<customUI xmlns="http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui" >
<ribbon>
<tabs>
<tab id="MyCustomTab" label="The&#777; tuy&#234;&#803;t m&#226;&#803;t" insertAfterMso="TabHome">
<group id="customGroup1" label="Nho&#769;m 1">
<button id="customButton1" label="N&#432;&#417;&#769;c u&#244;&#769;ng co&#769; c&#244;&#768;n" size="normal" onAction="Macro1" />
<separator id="MySeparator1" />
<button id="customButton2" label="N&#431;&#416;&#769;C U&#212;&#768;NG KH&#212;NG CO&#769; C&#212;&#768;N" size="large" onAction="Macro2" />
</group>
</tab>
</tabs>
</ribbon>
</customUI>


Chú ý: nội dung như trên vì tôi gõ unicode tổ hợp do tôi dùng bàn phím Windows. Bạn có thể dùng unicode dựng sẵn.

Tôi đã viết code thì bạn chỉ việc gõ văn bản của mình rồi nhấn "Tạo chuỗi" thôi. Còn lăn tăn bảng tra gì nữa?

- hoặc chỉ tự gõ hoặc copy/paste từ đâu đó vào TextBox chỉ 4 đoạn văn bản tiếng Việt:
Thẻ tuyệt mật
Nhóm 1
Nước uống có cồn
NƯỚC UỐNG KHÔNG CÓ CỒN


-> nhấn nút "Tạo chuỗi" -> trên C:\ đã có tập tin secret.txt.

Sau đó dán toàn bộ nội dung ở trên, tức <customUI ...> ... </customUI> vào cửa sổ soạn thảo của Custom UI Editor. Tiếp theo thay 4 chỗ "đầu trâu mặt ngựa" bằng 4 đoạn từ secret.txt.

Thế thôi.

Nếu có thêm câu hỏi thì tôi chỉ trả lời khi thỏa 2 điều kiện:
1. Trình bầy cụ thể, chi tiết. Tôi không muốn mất thời gian không cần thiết.
2. Đính kèm tập tin Excel. Diễn đàn này không phải là diễn đàn cho những người hâm mộ chụp ảnh.

Nếu còn muốn trình bầy chung chung thì hãy trích và hỏi người khác.

Khi gõ mà dùng Unikey thì chọn mã Unicode.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Ở bài #15 tôi viết

Nhưng bạn không nói cụ thể nên tôi mất công viết bài #17.
Bây giờ bạn cũng không viết cụ thể.

1. Trong ảnh đính kèm bạn thấy cái gì "không được"?

2. Bạn viết


"không đủ chữ"? Ý là gì?

3. Cách dùng tập tin "Tao chuoi cho Custom UI Editor.xlsm"
Giả sử bạn muốn có nội dung"

<customUI xmlns="http://schemas.microsoft.com/office/2006/01/customui" >
<ribbon>
<tabs>
<tab id="MyCustomTab" label="Thẻ tuyệt mật" insertAfterMso="TabHome">
<group id="customGroup1" label="Nhóm 1">
<button id="customButton1" label="Nước uống có cồn" size="normal" onAction="Macro1" />
<separator id="MySeparator1" />
<button id="customButton2" label="NƯỚC UỐNG KHÔNG CÓ CỒN" size="large" onAction="Macro2" />
</group>
</tab>
</tabs>
</ribbon>
</customUI>


- Tạo tập tin XLSM, vd. Book1.xlsm -> lưu lại rồi đóng tập tin

- mở tập tin "Tao chuoi cho Custom UI Editor.xlsm" -> nhấn nút "Tạo chuỗi cho Custom UI Editor"
Tiếp theo:

- hoặc tự gõ toàn bộ nội dung kể trên vào TextBox hoặc viết ở đâu đó, vd. Notepad, rồi copy/paste vào TextBox -> nhấn nút "Tạo chuỗi" -> trên C:\ đã có tập tin secret.txt. Không phải tìm bảng tra gì cả. -> mở tập tin secret.txt và copy toàn bộ -> mở Custom UI Editor -> mở Book1.xlsm -> dán nội dung đã copy từ secret.txt vào cửa sổ soạn thảo của Custom UI Editor.

- hoặc chỉ tự gõ hoặc copy/paste từ đâu đó vào TextBox chỉ 4 đoạn văn bản tiếng Việt:
Thẻ tuyệt mật
Nhóm 1
Nước uống có cồn
NƯỚC UỐNG KHÔNG CÓ CỒN


-> nhấn nút "Tạo chuỗi" -> trên C:\ đã có tập tin secret.txt.

Sau đó dán toàn bộ nội dung ở trên, tức <customUI ...> ... </customUI> vào cửa sổ soạn thảo của Custom UI Editor. Tiếp theo thay 4 chỗ "đầu trâu mặt ngựa" bằng 4 đoạn từ secret.txt.

Thế thôi.

Nếu có thêm câu hỏi thì tôi chỉ trả lời khi thỏa 2 điều kiện:
1. Trình bầy cụ thể, chi tiết. Tôi không muốn mất thời gian không cần thiết.
2. Đính kèm tập tin Excel. Diễn đàn này không phải là diễn đàn cho những người hâm mộ chụp ảnh.

Nếu còn muốn trình bầy chung chung thì hãy trích và hỏi người khác.

Khi gõ mà dùng Unikey thì chọn mã Unicode.
Xin lỗi đã làm phiền bạn nhe, vì mình chỉ ko làm được là đánh tiếng việt thôi. Cám ơn bạn đã nhiệt tình giải thích
Bài đã được tự động gộp:

File bạn mở lên bị thế này. Không biết bị lỗi gì
218942
 
Web KT
Back
Top Bottom