TỔNG HỢP DỮ LIỆU

Liên hệ QC

tran780

Thành viên mới
Tham gia
10/11/13
Bài viết
39
Được thích
8
Em có file dữ liệu excel, dữ liệu tổ chức theo dạng cột nên khi dùng pivot để tổng hợp hoặc làm báo cáo gặp rất nhiều khó khăn. Các anh/chị ai có giải pháp nào giúp em tổng hợp dữ liệu hoặc chỉnh lại dữ liệu theo hàng được thì chỉ giúp em nhé. Em cảm ơn
 

File đính kèm

  • Book1.xlsx
    153.3 KB · Đọc: 18
Em có file dữ liệu excel, dữ liệu tổ chức theo dạng cột nên khi dùng pivot để tổng hợp hoặc làm báo cáo gặp rất nhiều khó khăn. Các anh/chị ai có giải pháp nào giúp em tổng hợp dữ liệu hoặc chỉnh lại dữ liệu theo hàng được thì chỉ giúp em nhé. Em cảm ơn
Dữ liệu nếu có "ảo" thì cũng phải "giống thật" chứ.
Ai lại viết "trường võ thị sáu", tên trường, tên người ít nhất cũng viết hoa ký tự đầu, ví dụ Trường Võ Thị Sáu.
Hinh7.jpg
 
Dữ liệu nếu có "ảo" thì cũng phải "giống thật" chứ.
Ai lại viết "trường võ thị sáu", tên trường, tên người ít nhất cũng viết hoa ký tự đầu, ví dụ Trường Võ Thị Sáu.
...
Chữ hoa chỉ dùng để viết tiêu đề cho nổi. Còn dữ liệu ví dụ có "nổi" hay không thì là chuyện của người viết công thức giúp.

1593955056879.png
 
Chữ hoa chỉ dùng để viết tiêu đề cho nổi. Còn dữ liệu ví dụ có "nổi" hay không thì là chuyện của người viết công thức giúp.

View attachment 240523
Sao lại vậy?
Nhìn, đọc thấy không ổn, sao giúp?
Sao phải "tiếp tay"chuyện "hồi nẫm" mình bị thầy cô thời tiểu học trừ điểm chính tả?
Thiệt tình không hiểu nổi.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Sao lại vậy?
Nhìn, đọc thấy không ổn, sao giúp?
Sao phải "tiếp tay"chuyện "hồi nẫm" mình bị thầy cô thời tiểu học trừ điểm chính tả?
Thiệt tình không hiểu nổi.
Thời buổi bi giờ văn hoá đảo điên, ngôn ngữ nằm trong tay của gú gồ. Hễ gõ mà gú gồ tìm được thì chính tả đâu còn là vấn đề?

Bạn và tôi thuộc về "lớp già lẩm cẩm" rồi.
 
Chủ bài đăng là dân Đồng nai; Vậy nên để NDU & BE09 hay . . . . (ĐN) lo đi thôi
$$$$@
 
Chủ bài đăng là dân Đồng nai; Vậy nên để NDU & BE09 hay . . . . (ĐN) lo đi thôi
Sáng dậy bị hắc hơi mấy cái, vào diễn đàn mới biết là được bác SA_DQ nhắc tên.
Chủ Topic vào diễn đàn là hỏi chung, thành viên nào cũng có thể giúp được.
Cái File trên nhìn cho đẹp, để tổng hợp hay làm cái gì đó cho thuận tiện thì phải thiết kế lại và nhập liệu theo chiều dọc.
Văn phòng phẩm và vật tư thì còn rất nhiều thứ nữa, vì vậy chủ Topic cũng cần phải có danh mục để nhập liệu cho thuận tiện. Nhưng chưa hiểu hết ý định của chủ Topic nên em không góp ý.
Chờ chủ Topic nêu cụ thể, rõ ràng thì mới đưa ra giải pháp sẽ phù hợp hơn.
 
Sáng dậy bị hắc hơi mấy cái, vào diễn đàn mới biết là được bác SA_DQ nhắc tên.
Chủ Topic vào diễn đàn là hỏi chung, thành viên nào cũng có thể giúp được.
Cái File trên nhìn cho đẹp, để tổng hợp hay làm cái gì đó cho thuận tiện thì phải thiết kế lại và nhập liệu theo chiều dọc.
Văn phòng phẩm và vật tư thì còn rất nhiều thứ nữa, vì vậy chủ Topic cũng cần phải có danh mục để nhập liệu cho thuận tiện. Nhưng chưa hiểu hết ý định của chủ Topic nên em không góp ý.
Chờ chủ Topic nêu cụ thể, rõ ràng thì mới đưa ra giải pháp sẽ phù hợp hơn.
Dạ như chú nói nhập dữ lieu theo chiều dọc mới thuận tiện khi tổng hợp báo cáo, nhưng file trên đang nhập theo phương ngang
Ví dụ cuối mỗi tháng cháu muốn tổng hợp khách hàng nào lấy hàng gì, số lượng bao nhiêu =>dung Pivot thì ra quá dài, dung hàm tính tổng có điều kiện cũng quá dài nên gặp khó khan ạ. Ở đây mới chỉ là 1 ít dữ lieu và vật tư nếu them nhiều nữa thì thực sự khó theo dõi ạ.
 
Dạ như chú nói nhập dữ lieu theo chiều dọc mới thuận tiện khi tổng hợp báo cáo, nhưng file trên đang nhập theo phương ngang
Ví dụ cuối mỗi tháng cháu muốn tổng hợp khách hàng nào lấy hàng gì, số lượng bao nhiêu =>dung Pivot thì ra quá dài, dung hàm tính tổng có điều kiện cũng quá dài nên gặp khó khan ạ. Ở đây mới chỉ là 1 ít dữ lieu và vật tư nếu them nhiều nữa thì thực sự khó theo dõi ạ.
Bạn sửa dữ liệu trong file như gợi ý của bài #2 trước đi, sẽ có người chuyển dữ liệu file đó thành cột.
 
Có lẽ bạn chưa nhận thấy tiêu đề bài viết của bạn đang vi phạm nội quy, bạn nên xem qua nội quy rồi điều chỉnh lại đi nhé.
Dạ cảm ơn anh đã nhắc, anh có thể chỉ giúp em giờ phải điều chỉnh thế nào được không ạ. Em tìm mà không thấy chỗ nào cho sửa tiêu đề
 
Dạ cảm ơn anh đã nhắc, anh có thể chỉ giúp em giờ phải điều chỉnh thế nào được không ạ. Em tìm mà không thấy chỗ nào cho sửa tiêu đề
Minh chưa phải sửa tiêu đề bao giờ nên cũng không biết chỗ bạn ạ.
Còn tiêu đề bạn chỉ cần viết hoa một chữ đầu câu là được, không nên viết hoa toàn bộ.
 
Dạ vâng ạ, cháu đã upload lại file, mong được chú giúp ạ
Chạy code
Mã:
Sub ABC()
  Dim sArr(), Res(), SanPham$
  Dim sRow&, sCol&, sK&, k&, i&, j&
  With Sheets("Feb")
    i = .Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
    sCol = .Cells(2, Columns.Count).End(xlToLeft).Column
    sArr = .Range("A2", .Cells(i, sCol)).Value
    sK = Application.Count(.Range("B4", .Cells(i, sCol - 1)))
  End With
  sRow = UBound(sArr)
  ReDim Res(1 To sK, 1 To 6)
  For j = 2 To sCol - 1
    If sArr(1, j) = Empty Then sArr(1, j) = sArr(1, j - 1)
  Next j
  For i = 3 To sRow
    For j = 2 To sCol - 1
      If sArr(i, j) <> Empty Then
        k = k + 1
        Res(k, 1) = k:              Res(k, 2) = sArr(i, sCol)
        Res(k, 3) = sArr(i, 1):     Res(k, 4) = sArr(1, j)
        Res(k, 5) = sArr(2, j):     Res(k, 6) = sArr(i, j)
      End If
    Next j
  Next i
  With Sheets("Sheet1")
    i = .Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
    If i > 2 Then .Range("A3:F" & i).Clear
    If k Then
      .Range("A3").Resize(sK, 6).NumberFormat = "General"
      .Range("A3").Resize(sK, 6).Borders.LineStyle = 1
      .Range("A3").Resize(sK, 6) = Res
    End If
  End With
  MsgBox ("Xong roi rha!")
End Sub
 

File đính kèm

  • Book1.xlsm
    166.5 KB · Đọc: 18
Chạy code
Mã:
Sub ABC()
  Dim sArr(), Res(), SanPham$
  Dim sRow&, sCol&, sK&, k&, i&, j&
  With Sheets("Feb")
    i = .Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
    sCol = .Cells(2, Columns.Count).End(xlToLeft).Column
    sArr = .Range("A2", .Cells(i, sCol)).Value
    sK = Application.Count(.Range("B4", .Cells(i, sCol - 1)))
  End With
  sRow = UBound(sArr)
  ReDim Res(1 To sK, 1 To 6)
  For j = 2 To sCol - 1
    If sArr(1, j) = Empty Then sArr(1, j) = sArr(1, j - 1)
  Next j
  For i = 3 To sRow
    For j = 2 To sCol - 1
      If sArr(i, j) <> Empty Then
        k = k + 1
        Res(k, 1) = k:              Res(k, 2) = sArr(i, sCol)
        Res(k, 3) = sArr(i, 1):     Res(k, 4) = sArr(1, j)
        Res(k, 5) = sArr(2, j):     Res(k, 6) = sArr(i, j)
      End If
    Next j
  Next i
  With Sheets("Sheet1")
    i = .Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
    If i > 2 Then .Range("A3:F" & i).Clear
    If k Then
      .Range("A3").Resize(sK, 6).NumberFormat = "General"
      .Range("A3").Resize(sK, 6).Borders.LineStyle = 1
      .Range("A3").Resize(sK, 6) = Res
    End If
  End With
  MsgBox ("Xong roi rha!")
End Sub
Dạ em chạy trong module nhưng không được ạ
1594532473090.png
Bài đã được tự động gộp:

Bạn xem thử file này, từ số liệu thô này bạn muốn làm gì thì tùy.
Dạ đúng ý cháu luôn ạ. Cảm ơn chú rất nhiều. Cho cháu hỏi thêm chút cái này nếu bình thường không dùng VBA có thể xử lý được không ạ. VBA thì đúng là cháu không biết gì ạ
Bài đã được tự động gộp:

Bạn xem thử file này, từ số liệu thô này bạn muốn làm gì thì tùy.
Dạ đúng ý cháu luôn ạ. Cảm ơn chú rất nhiều. Cho cháu hỏi thêm chút cái này nếu bình thường không dùng VBA có thể xử lý được không ạ. VBA thì đúng là cháu không biết gì ạ
 
Dạ đúng ý cháu luôn ạ. Cảm ơn chú rất nhiều. Cho cháu hỏi thêm chút cái này nếu bình thường không dùng VBA có thể xử lý được không ạ. VBA thì đúng là cháu không biết gì ạ
Tôi không dám trả lời vì công thức Excel tôi "dở bẹc".
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bài này giải bằng Scripting Dictionary thì có được không ạ ?
Yêu cầu chỉ là chuyển số liệu trong bảng thành cột dọc, từ đó chủ thớt có ý định dùng công cụ gì đó để làm theo ý mình.
Tôi không hiểu Dictionary để làm gì với trường hợp này.
Nếu yêu cầu khác, cần "gom" cái gì đó thì còn có thể hiểu.
 
Web KT
Back
Top Bottom