Tạo nút Refresh cho Pivot Table

Liên hệ QC

tranmy94

Thành viên mới
Tham gia
6/2/17
Bài viết
39
Được thích
3
Dear các anh chị!
Em muốn tạo 1 nút Refresh cho Excel. Để mỗi khi bấm vào nút đó thì Pivot sẽ Refresh dữ liệu.
Vậy nhờ anh chị hướng dẫn giúp em.
Em xin cám ơn!
 
Click phải chuột vào Pivot Table >> Refresh là được rồi.

1614315287752.png
 
Trên thanh công cụ cũng có nút refresh mà
 
Dạ ý e là muốn tạo hẳn 1 nút ra ngoài để thuận tiện sử dụng.
Vì file cho nhiều người sử dụng nên muốn thuận tiện nhất cho người dùng ạ.'
Nhiều người không để ý sẽ không biết data đó cần phải được refresh.
 
Vậy bạn vẽ được cái nút xinh xinh đó chưa?
 
Dạ ý e là muốn tạo hẳn 1 nút ra ngoài để thuận tiện sử dụng.
Vì file cho nhiều người sử dụng nên muốn thuận tiện nhất cho người dùng ạ.'
Nhiều người không để ý sẽ không biết data đó cần phải được refresh.
Rồi khi có cái nút, các đỉa/địa chúng ta có biết khi nào cần và khi nào không hôn?
 
Dear các anh chị!
Em muốn tạo 1 nút Refresh cho Excel. Để mỗi khi bấm vào nút đó thì Pivot sẽ Refresh dữ liệu.
Vậy nhờ anh chị hướng dẫn giúp em.
Em xin cám ơn!
Chắc kiểu này à bạn

Sub abc

........
ActiveWorkbook.RefreshAll
........
End Sub
 
Chắc kiểu này à bạn

Sub abc

........
ActiveWorkbook.RefreshAll
........
End Sub

Mình cũng định viết cho em nó cái thủ tục như trên, có mỗi một dòng lệnh mà mấy huynh đài ở trên cứ trả lời đâu đâu không.

Tại thẻ Data nó cũng có nút refresh để thực hiện.

1614324364681.png
 
Mình cũng định viết cho em nó cái thủ tục như trên, có mỗi một dòng lệnh mà mấy huynh đài ở trên cứ trả lời đâu đâu không.
Thay vì chịu khó 2 bấm, bi giờ chỉ vì muốn một bấm mà cái file từ đơn giản trở thành file có ma-cờ-rô?
Hình như bà con cứ tin rằng ma-cờ-rô là xịn :p
 
mấy huynh đài ở trên cứ trả lời đâu đâu
Bài #3 có anh nhé.

1614325871489.png


Bài #2 nhận định người có ý tưởng tạo dùng xinh xinh đó là người rất rất lười hoặc có lý do gì đó để mò tới cái nút trên Ribbon là điều vô cùng xa xỉ.

Vậy nên click thẳng vào Pivot Table to đùng sẽ nhanh gọn hơn.


1614325927416.png
 
Mình đọc từ đầu thớt đến đây thì đúc kết được cho thớt như sau:
1. Vẫn giữ nguyên vẹn ý của thớt: dùng Macro tạo 1 nút tên là Refresh và thớt phải có hướng dẫn sử dụng cho người dùng bằng 2 cách. Cách 1 là ghi giải thích ngay bên dưới chữ Refresh đại loại như "Cập nhật lại dữ liệu". Cách 2 là nói trực tiếp bằng miệng, ê mỗi lần xài là bấm cái nút Refresh nha.
2. Thay vì làm cái 1. sao mình không làm như vầy để khỏi phải đụng tới Macro: thớt tạo 1 textbox rồi ghi hướng dẫn trực tiếp vào đó như hình bên dưới đây là được rồi.
1614326486201.png

Thớt vẫn còn muốn tạo 1 nút được gắn Macro nữa thì là do thớt quá thích Macro thôi. :)
 
Dear các anh chị!
Em muốn tạo 1 nút Refresh cho Excel. Để mỗi khi bấm vào nút đó thì Pivot sẽ Refresh dữ liệu.
Vậy nhờ anh chị hướng dẫn giúp em.
Em xin cám ơn!
Khi bạn Refresh chỉ cập nhập dữ liệu trong vùng chọn trước đó. Vậy khi thêm mới dữ liệu thì nó có cập nhật được không hay phải thao tác lại? Bạn nên nghĩ theo hướng khác.
 
Chỉ có nhấn chuột phải vào Pivot để refresh mới là refresh riêng cái pivot table. Nhấn refresh hoặc refresh all trên menu (hoặc ribbon) là refresh vừa pivot, vừa liên kết công thức, vừa liên kết dữ liệu, vừa refresh query (bất cứ phương thức kết nối nào). Nếu trong file có ba bốn cái pivot, vài ba cái query, 1 cột công thức liên kết ra ngoài mà nhấn refresh all là chờ rất mất công.
Nếu chỉ cần refresh pivot table, mà người dùng không biết khi nào cần refresh, khi nào cần nhấn nút, tại sao phải nhấn nút, thì sử dụng sự kiện WorkSheet Activate để chỉ refresh pivot table.
Tuy vậy, nếu người dùng không biết hoặc quên enable macro thì cũng như không.
 
Sử dụng sự kiện WorkSheet Activate để refresh nếu sheet pivot table và sheet dữ liệu khác nhau, nếu cùng sheet dùng sự kiện thay đổi dữ liệu hoặc thêm nút lệnh tùy theo tình trạng "Cập nhật" sẽ hiện text là "Đã Cập nhật" hoặc "Chưa Cập Nhật"
 
1. Pivot Table là công cụ quản lý. Người dùng tối thiểu phải biết rằng "refresh" là công việc phải làm.

2. Những điều chính thức có thể làm thủ công nhưng đem chuyển thành "tự động" là cách thức làm cho con người "mụ" đi, đâm thói ỷ lại. Điển hình là những người dùng file của thớt, sau một thời gian sẽ quên mất rằng đây chỉ là một cái Pivot Table. Họ dần sẽ tin rằng đây là một phần mềm xịn, phân tích dữ liệu, có "nút bấm" để "cập nhật"...
 
Web KT
Back
Top Bottom