Tạo dòng "Tổng cộng cuối trang"

Liên hệ QC

handung107

Thành viên gắn bó
Thành viên danh dự
Tham gia
30/5/06
Bài viết
1,630
Được thích
17,436
Nghề nghiệp
Bác sĩ
Tạo ra dòng 'tổng đến hết trang' và 'số mang sang' cho bảng tính nhiều trang

Vọng Phúc​

Khi in bảng tính trong Exel, làm thế nào để khi in ra các trang trong 1 sheet đều có dòng cuối trang của sheet đó ( dòng này là dòng tổng cộng do mình tạo ra không phải footer) ?

Ví dụ như trên sổ quỹ tiền mặt, cuối mỗi trang ta phải có dòng tổng, và sang đầu trang sau phải có số dư mang sang từ trang trước

Dòng tổng cộng này là rất cần thiết với thủ quỹ hay kế toán bằng tay trong việc cộng sổ hay kiểm tra sai sót. Đối với kế toán máy thì có thể bỏ qua

Muốn tạo ra dòng tổng cộng này, và cả dòng mang sang từ trang trước, ta thực hiện một macro đặt page setup và cố định độ cao dòng, mục đích là để có số dòng cố định trên 1 trang giấy in. Sau đó ta thực hiện insert dòng tổng phía dưới trang, insert dòng tiêu đề của trang sau, insert dòng mang sang từ trang trước, và đặt công thức tính toán vào các ô tương ứng

Trong trường hợp ta cần tính toán lại, hoặc thêm bớt dòng dữ liệu, nên ta cũng cần làm một cái macro ngược lại, tức là xóa đi những dòng dữ liệu đã thêm vào
 
KKBS Post


Trong trường hợp cần kiểm tra từng bút toán như vậy, tôi nghĩ là ta có thể tạo một cột phụ thay cho macro bằng cách sau (không biết có đúng với yêu cầu của bạn không) :

Giả sử cột A là cột chứa các số tiền trong các bút toán, cột B là cột phụ dùng để kiểm tra, ta tạo công thức cho cột B để cộng dồn như sau :

B1 = A1
B2 = A2 + B1
copy công thức ô B2 cho B3, B4....
Như vậy ở cuối mỗi trang ta có số luỹ kế đến cuối trang đó. Dùng kỹ thuật này lần nữa nếu bạn muốn số luỹ kế trang trước được in ở trang sau.
 
Upvote 0
OverAC​

Có một ý tưởng cho việc viết VBA cho chuyên này:
1. Dùng worksheet_BeforePrint để chèn thêm các dòng cộng mang sang trang sau và trang trước mang sang.
2. Vấn đề là đếm số dòng mang trước khi in được ra giấy
 
Upvote 0
Ngân Giang Post

Ngân Giang - www.webketoan.com

OverAC đã viết:
Có một ý tưởng cho việc viết VBA cho chuyên này:
1. Dùng worksheet_BeforePrint để chèn thêm các dòng cộng mang sang trang sau và trang trước mang sang.
2. Vấn đề là đếm số dòng mang trước khi in được ra giấy.
OverAC
Giống như ý tưởng của OverAC, chương trình chỗ mình họ (đội thiết kế BC) cũng cộng cuối mỗi trang in, rồi in số mang sang ở đầu trang sau. Giải pháp này khó đấy nhé. Mình đã phải test nhiều lần, thế mà khi người dùng thay đổi thông số in lại bị lỗi (Cộng dồn chẳng giống ai)
Thế thì trong Excel dùng giải pháp:
KKBS đã viết:
Giả sử cột A là cột chứa các số tiền trong các bút toán, cột B là cột phụ dùng để kiểm tra, ta tạo công thức cho cột B để cộng dồn như sau :

B1 = A1
B2 = A2 + B1
copy công thức ô B2 cho B3, B4....
Như vậy ở cuối mỗi trang ta có số luỹ kế đến cuối trang đó. Dùng kỹ thuật này lần nữa nếu bạn muốn số luỹ kế trang trước được in ở trang sau.

Thân,
KKBS.
Theo mình nhìn bản in như thế không được đẹp nhưng chính xác.
Làm sao để che không in tất cả các số liệu của cột B nhỉ (Chỉ in những ô xuất hiện ở đầu trang với cuối trang ấy mà)
Ai tìm ra giải pháp hay cho mình học với nhé.
 
Upvote 0
Adam_tran Post :

Theo tớ đã dùng kế toán máy thì cần gì phải in dòng cộng cuối trang chi cho mệt. Nhưng tớ cũng có ý tưởng như thế này:

- Tính toán xem 1 trang chừng bao nhiêu dòng.
- Đầu sheet để 1 dòng số mang sang. Cuối sheet để 2 dòng: Subtotal chứa số cuối trang và grandtotal chứa số mang sang cộng số đầu trang. Trên 2 dòng này, cột STT đặt 2 công thức tính Subtotal Max và Min của STT.
- Tạo 1 macro căn cứ vào tổng số dòng để tính số trang. Mỗi trang chỉ cho in tối đa bấy nhiêu dòng, trừ trang đầu. In từng trang 1 bằng lệnh Advanced Filter. Tính số đầu trang, cuối trang dựa vào giá trị Min (dòng đầu của trang) và Max (dòng cuối của trang). Trang cuối cho in các thứ linh tinh chữ ký...
Diễn giải khó, để mai có thời gian làm thử!
 
Upvote 0
Đào Việt Cường Post :

Bác cho em hỏi, trong VBA làm thế nào để biết được dấu ngắt trang của excel nhỉ? Nếu có dấu hiệu này thì ta có thể điều khiển được điểm cuối cùng một trang đấy bác nhỉ, chẳng hạn như là tính tổng cuối trang chẳng hạn!
 
Upvote 0
Paulsteigel Post :

Paulsteigel​

Cái ông Excel nhiều khi cũng làm chúng ta ốm, cụ thể là trong trường hợp với các dấu ngắt trang.
+ Nếu bạn ở chế độ view normal - chắc đếm số dấu ngắt trang sẽ chẳng bao giờ chính xác cả.
+ Nếu bạn chưa đặt PrintArea, bạn cũng chẳng đếm được dấu ngắt trang.
Nguyên nhân thì có lẽ phải hỏi ông Microsoft - chắc là trong một số bài tiếp tớ sẽ giải thích về cơ chế hiển thị print preview trong excel.
Quay lại vấn đề của Cường. Để đặt được dấu ngắt trang chính xác, ta cần phải nói rõ cho Excel vùng in là khoảng nào, như thế thì không cần bật sang chế độ Print Preview, Excel cũng tự động xếp trang chính xác cho ta được.
Tuy nhiên kể cũng có lắm rắc rối khi thực hiện điều này:
[Cường có 5 trang, có các dòng có độ cao khác nhau, 4 trang đầu khi in ở chế độ preview thì đầy trang còn trang sau lửng lơ nửa chừng xuân. Excel sẽ đặt dấu ngắt trang ở cuối vùng in (và nó nằm ở đó đấy ạ). Dấu ngắt này sẽ không giãn xuống cuối trang đâu, vì thế nếu muốn in dòng chữ cám ơn nào đó vào cuối trang, bạn phải giãn vùng in đến sát cuối trang rồi mới thêm chữ ...]
Với cách đặt vấn đề này, tớ đề xuất một cách củ chuối như sau:
1. Thiết lập vùng in với vùng dữ liệu hiện thời (UsedRange). Ghi lại số dấu ngắt trang hiện thời.
2. Giãn vùng in 20 dòng một lần, sau mỗi lần giãn, đếm số Hpagebreak (dấu ngắt trang ngang)
3. Khi số dấu ngắt trang mới lớn hơn số dấu ngắt trang cũ thì dừng lại và sử dụng dấu ngắt trang ngay sau dấu ngắt trang cũ làm mốc (Vì có thể ta thêm 20 dòng làm phát sinh 2 trang mới thì sao... hihi.
4. Co vùng in về đúng sát vị trí của dấu ngắt trang mới liền kề dấu cũ này.
5. Đưa đoạn text chào mừng vào ô ngay trên ô dính với dấu ngắt trang cuối cùng. Thuộc tính location của dấu ngắt trang trả về đối tượng Cell ngay dưới nó mà.
Và kết thúc.
Sau đây là thủ tục
PHP:
Sub test()
' Cái này chạy hơi chậm tẹo
Dim OldPageCount As Long
Dim NewPageCount As Long
Dim tSheet As Worksheet, LastPage As HPageBreak

' Tắt chế độ làm tươi màn hình - quan trọng lắm đấy không thì bạn có thể làm màn hình nhảy disco liên tục và căn bản là nó sẽ chậm đáng kể - thủ tục đã chạy chậm nay còn chạy chậm hơn
Application.ScreenUpdating = False
' Đưa chế độ view về chế độ PageBreak
ActiveWindow.View = xlPageBreakPreview
' Ví dụ trang tính của ta có tên là php chẳng hạn
Set tSheet = Worksheets("php")
' Nào gán vùng in vào vùng tính toán
tSheet.PageSetup.PrintArea = IncrementPrintArea(tSheet.UsedRange.Address)
' Đếm số dấu ngắt trang hiện thời
OldPageCount = tSheet.HPageBreaks.Count
While tSheet.HPageBreaks.Count = OldPageCount
' Giãn vùng in để tìm dấu ngắt trang mới
tSheet.PageSetup.PrintArea = IncrementPrintArea(tSheet.PageSetup.PrintArea)
Wend
Set LastPage = tSheet.HPageBreaks(tSheet.HPageBreaks.Count)
' Gán giá trị của ô cuối cùng/ trang cuối cùng
LastPage.Location.Offset(-1).Value = "Hi there!"
' Và co vùng in về đến ô này thôi
tSheet.PageSetup.PrintArea = tSheet.UsedRange.Address
Set tSheet = Nothing
' Đưa excel về trạng thái bình thường như không có gì xảy ra... hih
ActiveWindow.View = xlNormalView
Application.ScreenUpdating = True
End Sub

Private Function IncrementPrintArea(LastArea As String, Optional numRow As Long = 20) As String
Hàm này thực hiện việc tăng vùng in lên bằng vùng in cũ + 20 dòng mới 
Dim i As Long
For i = Len(LastArea) To 1 Step -1
If Mid(LastArea, i, 1) = "$" Then
IncrementPrintArea = Left(LastArea, i) & Val(Mid(LastArea, i + 1)) + numRow
Exit For
End If
Next
End Function

Để thử nghiệm, bạn đặt một nút bấm vào trang tính nhé, gắn cho nó macro là Test và thử xem nào ... hihi
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Upvote 0
Đào Việt Cường Post :

Cám ơn bác đã đưa ra giải pháp. Để vấn đề thảo luận rõ ràng hơn, em xin được mô tả lại yêu cầu cụ thể như sau:
Do yêu cầu công việc, em phải in một loạt báo giá sản phẩm vật liệu xây dựng, mỗi sản phẩm có nhiều mức giá cho mỗi đối tượng khác nhau.
Dữ liệu được xử lý trên Excel.
Trên mỗi báo giá, tại dòng cuối cùng của trang cuối cùng phải có dòng chữ "Cám ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi!". Nếu ít thì sẽ không đáng bàn, nhưng đây có đến mấy chục báo giá, mà lại in thành nhiều đợt khác nhau. Em có một thủ tục mà khi mỗi lần chọn nhãn hiệu sản phẩm, thì in luôn báo giá nhãn hiệu đó. Vấn đề là không thể xác định được dòng cuối cùng của trang cuối cùng để đưa dòng chữ đó vào.
Em đã chạy thử chương trình của bác và thấy có thể áp dụng được. Nhưng em thấy có vẻ nó chưa được tối ưu lắm. Em chờ version mới của bác nhé!
 
Upvote 0
Đào Việt Cường đã viết:
Em đã chạy thử chương trình của bác và thấy có thể áp dụng được. Nhưng em thấy có vẻ nó chưa được tối ưu lắm. Em chờ version mới của bác nhé!
Dưng mà cậu phải cho tớ yêu cầu chứ - và cần nêu ra những cái bất tiện của đoạn mã tớ giới thiệu.. nếu không thì làm sao viết được phiên bản mới chứ .. hihi
Đây, tớ gửi theo file làm ví dụ nhé/..../
Ở đây có 2 ví dụ -
file 1 là thể hiện ví dụ tìm ra điếm cuối cùng của trang in (Nếu trang cuối lơ lửng vài dòng thì dòng text vẫn in ở dòng cuối cùng trang đó).
File 2 là ví dụ thêm dòng tổng trang vào mỗi trang. Hiện tại còn lỗi liên quan đến việc xác định dòng chính xác của cuối trang, tôi tìm cách sửa sau, các cao thủ xem giùm nhá. Và ... cái ví dụ này của tôi chạy khá chậm, các bác có cao kiến gì thì xin đăng tải.
 
Upvote 0
Đào Việt Cường Post :

Đào Việt Cường đã viết:
Tôi xin được mô tả lại yêu cầu cụ thể như sau:
Do yêu cầu công việc, tôi phải in một loạt báo giá sản phẩm vật liệu xây dựng, mỗi sản phẩm có nhiều mức giá cho mỗi đối tượng khác nhau.
Dữ liệu được xử lý trên Excel.
Trên mỗi báo giá, tại dòng cuối cùng của trang cuối cùng phải có dòng chữ "Cám ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi!". Nếu ít thì sẽ không đáng bàn, nhưng đây có đến mấy chục báo giá, mà lại in thành nhiều đợt khác nhau. Tôi muốn có một thủ tục mà khi mỗi lần chọn nhãn hiệu sản phẩm, thì in luôn báo giá nhãn hiệu đó. Vấn đề là cần xác định được dòng cuối cùng của trang cuối cùng để đưa dòng chữ đó vào.
Dear all,
--------
Xuất phát từ yêu cầu, để giải quyết một công việc nào đó buộc chúng ta phải tìm hiểu và cải tiến các thủ tục. Bài toán của tôi như đã nêu trên có thể được coi là một ví dụ. Sau khi giải quyết được, ngoài niềm vui là công việc được giải quyết, niềm vui lớn hơn là hiểu được vấn đề và vận dụng. Cũng từ "bài tập" này có thể giải quyết được các "bài tập" khác, như cộng tổng cuối trang.
Tôi muốn nói đến dòng tổng cộng cuối trang của sổ kế toán. Ý nghĩa của dòng này đã có dịp được bàn luận ở chủ đề khác (Hoàn thiện hình thức kế toán). Ở đây, nếu thực sự nó vẫn cần thiết đối với kết toán - đặc biệt là kế toán bằng MS Excel thì vấn đề này cũng đáng bàn lắm!
Không phải đến đây mới bàn luận, các giải pháp đưa ra đều rất hay và thoả đáng. Song tôi vẫn cảm thấy giải pháp đưa ra dường như hoặc thiếu đi tính linh động (NHATKYCHUNG.xls của Adamtran chỉ thực hiện khi view và chỉ thực hiện cho 1 trang) hoặc phải qua nhiều khâu xử lý trung gian (TEST.xls của Paulsteigel) (?).
Trước khi bàn bạc sâu đến giải pháp tính tổng cuối trang, tôi xin phép được minh hoạ cách mà tôi thực hiện rất hiệu với dòng cuối cùng của trang cuối cùng như đã mô tả như sau:
Một số quy ước:
- Độ cao của các dòng phải được cố định.
- Một trang tiêu chuẩn (Standard Page)là trang được tạo ra bởi 2 dấu ngắt trang (HPageBreaks)
- Nếu báo cáo chỉ có dưới 3 trang (tức là không có trang tiêu chuẩn) thì việc tạo dòng cuối cùng được xác định theo địa chỉ tuyệt đối.
Sau đây là mã lệnh:
Thủ tục xử lý cuối báo cáo Đào Việt Cường đã viết:
With wshBAOGIA_XLS 'Worksheet hiện hành để in
Dim lngPageRowCount As Long ' Lưu trữ số trang đếm được của một trang tiêu chuẩn
Dim strThanksRange As String ' Tham chiếu cho vùng đặt lời cảm ơn
Select Case .HPageBreaks.Count ' Đếm dấu ngắt trang
Case 0 ' Chỉ có 1 trang
strThanksRange = IIf(.Range("B53") = "", "B53", "B54")
Case 1 ' Chỉ có 2 trang
strThanksRange = IIf(.Range("B107") = "", "B107", "B108")
Case Else ' Nhiều hơn 2 trang ---> có trang tiêu chuẩn
lngPageRowCount = .HPageBreaks.Item
(.HPageBreaks.Count).Location.Row - .HPageBreaks.Item(.HPageBreaks.Count - 1).Location.Row ' Tính số dòng của một trang tiêu chuẩn
strThanksRange = "B" & .HPageBreaks.Item(.HPageBreaks.Count).Location.Row + lngPageRowCount - 4 ' Dòng cuối cùng sau khi đã trừ hao phần đầu của báo cáo (Header Report)
End Select
.Range(strThanksRange) = "Rất mong nhận được sự quan tâm của Quý khách hàng các bạn!"

End with

Vận dụng:

Từ ví dụ này có thể thấy lngPageRowCount là tham số quan trọng trong thủ tục xử lý (cho đến bây giờ 3/11/2006 nó không còn là giải pháp tối ưu nữa). Tham số này chỉ ra số dòng của một trang tiêu chuẩn. Chúng ta có thể dùng một vòng để duyệt qua các trang in. Qua mỗi bước nhảy chúng ta có thể xác định được dòng cuối cùng của mỗi trang. Kết hợp một vài xử lý cộng luỹ tích địa chỉ dòng, chúng ta hoàn toàn điều khiển được điểm cuối cùng của mỗi trang in.
Hi vọng rằng giải pháp trên có thể giúp ích cho công việc kết toán bằng excel - trong những trường hợp bắt buộc và cũng rất mong sớm nhận được đoạn mã chương trình xử lý tính tổng cuối trang của các bạn.
Chúc thành công!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Upvote 0
Paulsteigel Post :

Case Else ' Nhiều hơn 2 trang ---> có trang tiêu chuẩn
lngPageRowCount = .HPageBreaks.Item(.HPageBreaks.Count).Location.Row - .HPageBreaks.Item(.HPageBreaks.Count - 1).Location.Row ' Tính số dòng của một trang tiêu chuẩn
strThanksRange = "B" & .HPageBreaks.Item(.HPageBreaks.Count).Location.Row + lngPageRowCount - 4 ' Dòng cuối cùng sau khi đã trừ hao phần đầu của báo cáo (Header Report)
End with
Rất thông minh - cách này rất hay, tốc độ - quá ổn!
Nhưng cần chú ý, mình cũng đã dùng đến việc đếm Hpagebreak - nhưng bạn cần thêm dòng chuyển chế độ xem trang từ Normal sang Pagebreak Preview nhé - Chẳng hiểu sao Excel rất dở trong việc đếm pagebreak mà nếu ta không ở trong chế độ view pagebreak.
Vậy quay lại bài toán tổng cuối trang, chắc hẳn các bạn sẽ thấy khá thú vị đây.... Hò zô nào, kéo pháo ta lên nào....
 
Upvote 0
Đào Việt Cường Post :

paulsteigel đã viết:
bạn cần chuyển chế độ xem trang từ Normal sang Pagebreak Preview nhé - Chẳng hiểu sao Excel rất dở trong việc đếm pagebreak mà nếu ta không ở trong chế độ view pagebreak...
Diem yeu cua doan code:
' Neu kich thuoc cac dong cua van ban Excel la khac nhau cua cac trang
' Hay che do Wraptext cua cell de o che do True - thi doan ma tren khong lam duoc
' Neu van ban co Print Area thi cung co van de/ cai nay co the sua duoc
' Cac loi xay ra thi deu co the giai quyet bang cach chuyen ve che do pagebreakpreview
' la xong
' Loi 1: Neu co dong lo lung nhu vay va dang o che do page view normal thi khong duoc
' loi nay minor - khong quan trong
' Chi tiet loi: Sub Script Out of range
' Neu van ban co trang cuoi cung la trang kin thi bi loi
' lngPageRowCount = .HPageBreaks.Item(.HPageBreaks.Count).Location.Row - .HPageBreaks.Item(.HPageBreaks.Count - 1).Location.Row
' Chi tiet loi: Sub Script Out
Dear Paulsteigel,
---------------
Hay thật!!! Vậy mà em cứ cắm cái cúi để làm mà không bắt các lỗi này.:hacker:
Các bạn lưu ý giúp nhé!
 
Upvote 0
Hi! các cao thủ.

Mình có bài toán này nhờ các đại ca giải đáp giúp.

ví dụ Mình có sheet sổ cái TK 111 có 10 trang. Mình muốn hiện dòng "Tổng cộng cuối trang" và tại cột số tiền có tính tổng số tiền từ đầu trang đến cuối trang.
Khi sang đầu trang 2 có dòng "Cộng mang sang" và tại cột số tiền có số tổng của cuối trang 1. Và tiếp ... cho các trang còn lại.

Mong các đại ca giải giúp (rất gấp)

Xin đa tạ.

Thân chào
 
Upvote 0
Dear Thien,
-----------
Bạn tham khảo chủ đề này.
Sau đây là đoạn code minh hoạ chèn dòng cộng hết trang theo cấu trúc For...Next mà tôi đã áp dụng để tạo sổ kế toán.
Bạn có thể cải tiến thủ tục tối ưu hơn bằng cách:
- Sử dụng vòng lặp For Each...Next
- Copy-insert công thức 2 dòng cuối trang để thay thế sự kiện "Edit" trong vòng lặp nhằm tăng tốc độ chương trình.
Mã:
[COLOR=darkgreen]'Các lệnh thực hiện kết xuất sổ bên trên[/COLOR]
[COLOR=darkgreen]'blnChitiet là biến toàn cục kiểu Boolean để kiểm tra người dùng chọn in [/COLOR]
[COLOR=darkgreen]'loại sổ tổng hợp hay chi tiết (cấu trúc 2 loại sổ này khác nhau)[/COLOR]
[COLOR=darkgreen]'....[/COLOR]
 
With shREPORT [COLOR=darkgreen]'Worksheet báo cáo[/COLOR]
Dim lngPageCount As Long
Dim lngPageSumRow As Long
Dim i  As Long
Dim strPageEndRow As String [COLOR=darkgreen]' Địa chỉ dòng có dấu ngắt trang
[/COLOR]lngPageCount = .HPageBreaks.Count [COLOR=darkgreen]'Tổng số trang trong báo cáo[/COLOR]
For i = 1 To lngPageCount
    lngPageSumRow = .HPageBreaks(i).Location.Row - 1
    .Rows(lngPageSumRow & ":" & lngPageSumRow + 1).Insert xlShiftDown
    If blnChitiet Then Range("H" & lngPageSumRow & ":H" & _
lngPageSumRow + 1).Value = Range("H" & lngPageSumRow - 1).Value
    Cells(lngPageSumRow, 4) = "Cộng chuyển sang trang sau"
    Cells(lngPageSumRow + 1, 4) = "Số trang trước chuyển sang"
    Cells(lngPageSumRow, 6) = "=SUBTOTAL(9,F13:F" & lngPageSumRow - 1 & ")"
    Cells(lngPageSumRow, 6).Copy
    Cells(lngPageSumRow, 7).PasteSpecial xlPasteFormulas
    Cells(lngPageSumRow + 1, 6).Formula = Cells(lngPageSumRow, 6).Formula
    Cells(lngPageSumRow + 1, 7).Formula = Cells(lngPageSumRow, 7).Formula
    strPageEndRow = "A" & lngPageSumRow & ":" & IIf(blnChitiet, "H", "G") & lngPageSumRow + 1
    .Range(strPageEndRow).Font.Bold = True
    .Range(strPageEndRow).Borders(xlEdgeTop).LineStyle = xlContinuous
    .Range(strPageEndRow).Borders(xlInsideHorizontal).LineStyle = xlContinuous
    .Range(strPageEndRow).Borders(xlEdgeBottom).LineStyle = xlContinuous
Next
End With
[COLOR=darkgreen]'...[/COLOR]
[COLOR=darkgreen]'Các lệnh xử lý tiếp theo[/COLOR]
Trong thí dụ này bạn sẽ thấy tác dụng tuyệt vời mà dường như chỉ có SUBTOTAL(9,<reference>) làm được.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Dear Đào Việt Cường

Mình không biết cách đặt đọan code trên vào module để chạy.
Mong bạn cụ thể hơn
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Upvote 0
Dear Thien,
-----------
Để trả lời bài viết, bạn ấn vào nút POST REPLY bên trái. Nếu trích dẫn bài viết quá dài thì cố gắng tóm tắt và chỉ nên trích dẫn phần nội dung muốn đề cập. Làm như vậy là để mọi người dễ đọc.
Để chạy được đoạn mã trên có thể cần có file minh hoạ, mình sẽ cố gắng tải lên trong thời gian sớm nhất.
 
Upvote 0
Thủ tục đã được cải tiến

Dear all,
--------
Dưới đây là thủ tục đã được cải tiến:
Mã:
Public Sub cmbEndPageSum_Click()
Application.ScreenUpdating = False
Dim myPage As HPageBreak
Dim lngPageCount As Long
With SOKT
For Each myPage In SOKT.HPageBreaks
    TEMP.Range("CONGHETTRANG").Copy
    Rows(myPage.Location.Row - 1).Insert xlShiftDown, True
Next
End With
Application.CutCopyMode = False
Application.ScreenUpdating = True
End Sub
Các bạn tham khảo trong file đính kèm:
 

File đính kèm

  • EndPageSum.zip
    16.8 KB · Đọc: 1,877
Upvote 0
Dear Đào Việt Cường.

Thật cảm ơn bạn đã giải đáp giúp.
Bạn vui lòng giữ nguyên cấu trúc file mà mình gửi mail cho bạn.
Mong bạn giúp mình (gửi qua mail)

Thân chào bạn


PS: do mình ứng dụng code đó vào file của mình nó báo lỗi.
ngay dòng này:
lngPageCount = .HPageBreaks.Count
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Dear Thien,
-----------
Thien đã viết:
Bạn vui lòng giữ nguyên cấu trúc file mà mình gửi mail cho bạn.
Để xác định đúng số trang cũng như cột số phát sinh để chèn ròng tổng cộng, bạn cần phải sửa lại bảng dữ liệu cho phù hợp, không có dữ liệu dư thừa. Bạn chú ý các cột bị ẩn nên chuyển về cuối bảng để phép cộng được chính xác. Mặt khác, quá trình chèn dòng rất chậm nên bạn cần hạn chế tối đa quá trình tính toán trên Worksheet, không nên để công thức cũng như sự kiện Worksheet_Change().
Vì lý do đó mình không thể áp dụng file của bạn được.
Thien đã viết:
Mình ứng dụng code đó vào file của mình nó báo lỗi.
ngay dòng này:
lngPageCount = .HPageBreaks.Count
Lỗi này xảy ra là do bạn đã không bổ xung từ khoá With...End With để làm việc với HPageBreaks. Bạn cũng có thể xử lý bằng cách bổ xung đối tượng worksheet mà bạn đang làm việc trước .HPageBreaks.Count, ví dụ:
- Worksheet(<Sổ kế toán của bạn>).HPageBreaks.Count, hoặc:
- Me.HPageBreaks.Count (nếu thủ tục nằm trong worksheet Sổ kế toán)
Chúc bạn ứng dụng thành công vào file của mình.
 
Upvote 0
Dear Đào Việt Cường

Rất cảm ơn bạn đã nhiệt tình giúp đỡ. Mình đã ứng dụng thành công đoạn code rất hay của bạn vảo file của mình rồi. Vẫn giữ nguyên cấu trúc file của mình, chỉ chỉnh lại code 1 chút theo sự hướng dẫn của bạn cho phù hợp với cấu trúc file của mình là thành công.

Một lần nữa mình xin đa tạ bạn đã giành thời gian giải quyết khó khăn giúp mình.

Xin cảm ơn nhiều.


PS: có 1 điều mình vẫn chưa biết tại sao phải qua chế độ Page break preview thì nó mới chạy được. Còn ở chế độ Normal view nó cư trơ ra.

+-+-+-+ +-+-+-+ +-+-+-+ :., :., :., :., :.,
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom