Tạo command button chuyển về sheet khác như thế nào?

Liên hệ QC

vuha

Thành viên hoạt động
Tham gia
28/4/08
Bài viết
150
Được thích
34
Tôi không biết gì về VBA hay macro gì đó nên có gì không đúng trong câu hỏi sau thì các bạn đừng cười nhé. Tôi có các sheet, tại sheet1 (sheet tổng hợp danh mục các sheet - sheet mục lục) tôi muốn tạo các command button, để khi kích hoạt mỗi command button thì chuyển đến 1 sheet khác tương ứng và ngược lại tại mỗi sheet tương ứng kia có 1 command button, và khi kích hoạt command button này thì trở lại sheet1. Mình muốn dùng forms thì từng bước thực hiện như thế nào nhờ các bạn chỉ bảo chi tiết nhé. Thanks.
 
Tôi không biết gì về VBA hay macro gì đó nên có gì không đúng trong câu hỏi sau thì các bạn đừng cười nhé. Tôi có các sheet, tại sheet1 (sheet tổng hợp danh mục các sheet - sheet mục lục) tôi muốn tạo các command button, để khi kích hoạt mỗi command button thì chuyển đến 1 sheet khác tương ứng và ngược lại tại mỗi sheet tương ứng kia có 1 command button, và khi kích hoạt command button này thì trở lại sheet1. Mình muốn dùng forms thì từng bước thực hiện như thế nào nhờ các bạn chỉ bảo chi tiết nhé. Thanks.

Cái này đâu cần phải dùng VBA hay Macro, bạn sử dụng chức năng Insert Hyperlink là được.
 
Upvote 0
Muốn VBA thì chiều! Bạn nhấp đúp chuột vào Command Button sẽ thấy dòng đầu và dòng cuối của code. Rồi thêm phần bụng vào nữa là xong. Giống như sau:
PHP:
Private Sub CommandButton1_Click() Sheets("").Select End Sub
Thân.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Nhưng mà dùng insert hyperlink thì khi in sẽ in luôn cả display của link đó còn dùng command button thì không bạn à.

Bạn muốn thế này phải không?!
Bạn thử xem trước khi in.
Hy vọng đúng như bạn muốn.
Chỉ là Insert Hyperlink thôi.
 

File đính kèm

  • BAN MUON THE NAY pk.xls
    17 KB · Đọc: 531
Upvote 0
Bạn điền tên sheet thay vào đoạn <Tên sheet của bạn> trong code của Po_Pikachu

Có 1 cách nữa là dùng code name thì sau này tên sheet có thay đổi không ảnh hưởng đến Code, bạn thay đoạn
Mã:
 [COLOR=#000000][COLOR=#0000bb]Sheets[/COLOR][COLOR=#007700]([/COLOR][COLOR=#dd0000]"<Tên Sheet của bạn>"[/COLOR][COLOR=#007700]).[/COLOR][COLOR=#0000bb]Select[/COLOR][/COLOR]

Bằng đoạn:
Mã:
 sheetxxxx.select
sheetxxx chính là namecode và tìm tên sheet trong ngoặc còn namecode trong vòng tròn đỏ ở hình dưới.



Snap2.jpg


Nếu chỉ là HyperLink làm như sau:
Dùng AutoShapes vẽ một hình làm nút.
Khi hình được chọn (có các nút kéo quanh hình) nhấn chuột phải chọn HyperLink >>>Nhấn Bookmark >>>Chọn sheet >>>OK
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Không phải là mỗi Sub ứng với từng Module độc lặp đâu bạn! Người ta thường dùng Module độc lập cho các tác vụ khác nhau (tức là 1 nhóm nào đó). Mỗi Module có thể có rất nhiều Sub và trong nhóm đó thì chúng có liên quan gì đó với nhau. Còn code này thì phải xem bạn đặt cái Combobox đó ở đâu. Nếu đặt trên bảng tính của Excel thì nó nằm trong chính Sheet đó luôn (Tức là bạn vẽ combobox trên sheet 1 thì code sẽ được đặt trong Sheet 1) (bằng cách nhấn chuột phải vào tên sheet 1 -> View Code -> và viết code trong trang đó). Nếu Combobox nằm trên 1 Form riêng biệt thì nó nằm trong View Code của Form đó) (bằng cách bấm phải chuột vào tên Form đó -> View Code). Từ nãy giờ là mình đang nói Combobox được tạo từ thanh công cụ Control Toolbox. Không biết nói vậy đủ hiểu chưa? Thân.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Nhưng mà dùng insert hyperlink thì khi in sẽ in luôn cả display của link đó còn dùng command button thì không bạn à.
Thấy đâu mà thấy... Hyperlink liên kết với Button là được
Tức là:
1> Vẽ 1 Button (có thể bằng công cụ Drawing hoặc Command Button thuộc thanh Control Toolbox .... Button thuộc thanh Forms thì không được)
2> Vào menu Insert\Hyperlinks... và tiếp theo nữa là gì ai cũng biết
Muốn không in Object thì.. chắc bạn cũng không lạ
 
Upvote 0
Thấy đâu mà thấy... Hyperlink liên kết với Button là được
Tức là:
1> Vẽ 1 Button (có thể bằng công cụ Drawing hoặc Command Button thuộc thanh Control Toolbox .... Button thuộc thanh Forms thì không được)
2> Vào menu Insert\Hyperlinks... và tiếp theo nữa là gì ai cũng biết
Muốn không in Object thì.. chắc bạn cũng không lạ
Cách 2 thì mình làm được rồi còn làm bằng Control Toolbox thì mình không biết làm nhưng mình thấy mọi người nói làm bằng forms thì đơn giản hơn là Control Toolbox mà tại sao Button thuộc thanh Forms thì không được?
 
Upvote 0
Không phải là mỗi Sub ứng với từng Module độc lặp đâu bạn! Người ta thường dùng Module độc lập cho các tác vụ khác nhau (tức là 1 nhóm nào đó). Mỗi Module có thể có rất nhiều Sub và trong nhóm đó thì chúng có liên quan gì đó với nhau.
Còn code này thì phải xem bạn đặt cái Combobox đó ở đâu.
Nếu đặt trên bảng tính của Excel thì nó nằm trong chính Sheet đó luôn (Tức là bạn vẽ combobox trên sheet 1 thì code sẽ được đặt trong Sheet 1) (bằng cách nhấn chuột phải vào tên sheet 1 -> View Code -> và viết code trong trang đó).
Nếu Combobox nằm trên 1 Form riêng biệt thì nó nằm trong View Code của Form đó) (bằng cách bấm phải chuột vào tên Form đó -> View Code).
Từ nãy giờ là mình đang nói Combobox được tạo từ thanh công cụ Control Toolbox.
Không biết nói vậy đủ hiểu chưa?
Thân.
Mình đặt button tại sheet1 và làm thử như bạn nói nhưng khi click button thì chỉ thấy 8 điểm như khi chọn 1 object thôi còn khi double click thì chuyển vào màn hình view code là sao à bạn? Mà nếu mình muốn tạo bằng thanh forms thì làm thế nào hả bạn?
 
Upvote 0
Với Button của Toolbox. Để muốn nó thạy được thì bạn cần phải tắt nút Design đi. Chính là nút hình cây thước êke đó. Bạn click vào cho nó tắt đi thì sẽ nhấn được nút Button trên. Chúc thành công! Thân.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Với Button của Toolbox. Để muốn nó thạy được thì bạn cần phải tắt nút Design đi. Chính là nút hình cây thước êke đó. Bạn click vào cho nó tắt đi thì sẽ nhấn được nút Button trên.
Chúc thành công!
Thân.
Ah... Cái vụ Hyperlink với nút nhấn là Command Button thuộc thanh Control Toolbox thì làm ngược lại nha: Phải bất nút Design lên mới được... Nếu tắt chế độ Design thì bấm vào sẽ.. trơ trơ
Xem file
 

File đính kèm

  • Combo_Link_01.xls
    24.5 KB · Đọc: 187
Upvote 0
Ah... Cái vụ Hyperlink với nút nhấn là Command Button thuộc thanh Control Toolbox thì làm ngược lại nha: Phải bất nút Design lên mới được... Nếu tắt chế độ Design thì bấm vào sẽ.. trơ trơ
Xem file
Tôi muốn xem code trong file của bạn thì từng bước như thế nào? sao tôi vào view code để xem thì lại không thấy code nghĩa là sao?
 
Upvote 0
Tôi muốn xem code trong file của bạn thì từng bước như thế nào? sao tôi vào view code để xem thì lại không thấy code nghĩa là sao?
Cái này chỉ là Hyperlink đơn giản thôi... có code gì đâu chứ
Ý tôi muốn cho bạn biết rằng với yêu cầu trên mà dùng code thì quá phí (công cụ có sẳn của Excel thừa khả năng làm điều này)
 
Upvote 0
Nếu chỉ dùng HyperLink thì nên thay các Control bằng các shape cho đơn giản, không phụ thuộc vào Design mode.

-hvl-
 
Upvote 0
Cái này chỉ là Hyperlink đơn giản thôi... có code gì đâu chứ
Ý tôi muốn cho bạn biết rằng với yêu cầu trên mà dùng code thì quá phí (công cụ có sẳn của Excel thừa khả năng làm điều này)
Từng bước hyperlink như thế nào mà mình click phải chuột vào button thì không thấy mục chọn hyperlink?
 
Upvote 0
Từng bước hyperlink như thế nào mà mình click phải chuột vào button thì không thấy mục chọn hyperlink?

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng hình chữ nhật (hình khác cũng được) ở thanh Drawing, rồi vẽ

Bước 2: Click phải chuột tại hình vừa vẽ -> Hyperlink

Bước 3: Tìm đến mục Link to (phía bên trái)
-----------Chọn Place In This Document
-----------Chọn Sheet cần đến
-----------Chọn OK

Để điền chữ vào hình vẽ, bạn click phải tại hình vẽ chọn Add Text.
 
Upvote 0
Tạo hyperlink:
1. Chọn đối tượng cần tạo hyperlink (có thẻ chọn: 1 ô, 1 hình (shape)...)
2. Dùng menu: Insert\HyperLink... (hoặc nhấn Ctr-K)
3. Trong hộp thoại Insert Hyperlink, chọn mục Place in This Document, để xuất hiện: Cell Reference, chọn tiếp tên sheet cần chuyển đến. Nhấn OK kết thúc

-hvl
 
Upvote 0
tạo nhiều button

Gửi bạn Picachu : Chào bạn, Tôi muốn hỏi bạn cách tạo nhiều button (FORM) trên bảng tính, Tôi cũng đọc nhiều trên diễn dàn nhưng không thấy cách hướng dẫn.Rất mong bạn chỉ giáo, xin cám ơn nhiều. "chi tiết 1 tí nhé"
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    40.5 KB · Đọc: 44
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Gửi bạn Picachu : Chào bạn, Tôi muốn hỏi bạn cách tạo nhiều button (FORM) trên bảng tính, Tôi cũng đọc nhiều trên diễn dàn nhưng không thấy cách hướng dẫn.Rất mong bạn chỉ giáo, xin cám ơn nhiều. "chi tiết 1 tí nhé"
Bạn Picachu lâu lắm rồi không thấy online, thôi thì cùi bắp như vầy xem thử có được không bạn?
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom