Tìm tên trong một danh sách dài

Liên hệ QC
tôi có 1 bản danh sách tên học sinh trong excel gồm nhiều sheet, mỗi sheet có hàng chục cái tên, bây giờ tôi muốn tìm 1 người trong danh sách mà tôi không biết nó nằm trong sheet nào thì phải làm sao đây???
Bạn gõ Ctrl+F để mở hộp thoại tìm kiếm.
Bạn nhập tên người muốn tìm vào ô Find What
Trong Options / Within : bạn chọn Workbook

TDN
 
Các bác giúp tôi tìm tên học sinh trong một danh sách dài một cách nhanh nhất. Cám ơn!
Không rõ danh sách học sinh của bạn được nhập trong mấy cột. Thông thường thì 2 cột (cột Họ+Chữ lót và cột Tên). Nếu bạn nhập danh sách HS theo 2 cột thì xin tặng bạn cách tìm bằng Conditional mà tôi chế biến từ cách làm của một thành viên (Không nhớ là ai nữa, I'm sorry!). Trong tệp đính kèm, bạn hãy bấm chọn 1 cell nào đó (ngoại trừ H1 và I1) rồi chọn Menu - Format - Conditional Formatting... để xem.
 

File đính kèm

  • Tim kiem bang Conditional.xls
    49.5 KB · Đọc: 149
Lần chỉnh sửa cuối:
Thì cứ dùng 1 đoạn code đi cho nhẹ nhàng, bạn chọn 1 tên nào đó trong ô F1 của Sheet1 xem sao
Mã:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
Dim cl As Range, ten(), i
ten = Array(Sheet2.Name, Sheet3.Name, Sheet4.Name)
If Target.Address = "$F$1" Then
For i = 1 To UBound(ten)
Set cl = Worksheets(ten(i)).Columns("A").Find(Target.Value)
If Not cl Is Nothing Then Exit For
Next
End If
If cl Is Nothing Then
MsgBox "No match this Name?"
Else
MsgBox "Tim thay tai: " & ten(i) & "!" & _
cl.Address & Chr(10) & "Moi ban den o do!"
Worksheets(ten(i)).Select
cl.Select
End If
Set cl = Nothing
End Sub
 

File đính kèm

  • Tim o co ten.xls
    35 KB · Đọc: 178
đang học làm kế toán, kiếm trên mạng được phần mềm a excel để học mà ko có key bác nào chỉ dùm mình tìm key được k vậy?
 
đếm số trong danh sách

Có danh sách dài 400 tên.
Xin hỏi, có cách nào sau khi đã lọc tên (Nam chẳng hạn ) thì đếm được có bao nhiêu tên Nam trong danh sách.

cái này phải dùng hàm subtotal với chỉ số là 3 như vậy sau khi dùng auto filter hàm đó sẽ tự đếm kết quả sau khi lọc. thử đi nhé.
 
Xin mạn phép mượn file của anh sealand để làm file tìm này theo 1 kiểu khác, chỉ thuần công thức, kết hợp tí Hyperlink
Yêu cầu sử dụng:
- Gõ ký tự cần tìm vào cell D1, có thể gõ nguyên HỌ TÊN hoặc 1 vài ký tự gợi nhớ gì đó! Chẳng hạn có thể gõ VŨ THỊ LOAN, hoặc , hoặc THỊ, hoặc LOAN (tùy theo ta nhớ được mình tìm cái gì)
- Khi gõ xong, bấm phím F9 rồi bấm nút TÌM (cạnh bên cell D1)
- Khi tìm được vị trí đầu tiên, nếu muốn tìm tiếp lại bấm F9 rồi bấm nút TÌM
- Cứ thế đến khi có hộp thông báo lổi hiện ra xem như.. chả còn quái gì để tìm... Hãy bấm Ctrl + mũi tên lên để quay về đầu bảng tính
Thừ xem!
He... he...


Nhờ bác hướng dẫn cụ thể đường dẫn file ///file .... - tim ?
 
làm sao để làm dc nhu vay bác
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn click vào dấu mũi tên cột tên, chọn custom, rõ tên cần tìm, chọn ok.
để trở lại tất cả, click vào dấu mũi tên cột tên, chọn All, chọn ok
Chúc bạn thành công
 

File đính kèm

  • sealand4.xls
    30 KB · Đọc: 35
click vào dấu mũi tên cộ tên, chọn custom, gõ tên cần tìm, chọn ok
 

File đính kèm

  • tim ten.xls
    30 KB · Đọc: 46
bạn ơi cho mình hỏi làm sao để hiện ra cái bảng "lọc theo ký tu có trong họ và tên ". chỉ giùm mình với. Cám ơn bạn nhiều
 
mình muốn tìm tên trong một sheet đánh stt 1-1000 mà em tên thứ 607, nếu bạn biết hướng dẫn dùm, thank
 
Mình đã đưa file lên rồi đó. Bạn tham khảo cho ý kiến
 
Tìm tên trong danh sách dài

Mình đã làm file mẫu, các thành viên góp ý kiến. Có gì chia sẻ thêm. Cám ơn
 

File đính kèm

  • TIM TEN DSHS.xls
    252 KB · Đọc: 35
nhờ các bạn chình giúp mình file này mình lấy của 1 bạn trên này về , nhưng khi gõ tên tìm kiếm thì nó phải có dấu y như tên cần tìm nó mới ra , mình muốn nhờ vcac1 bạn chỉnh cho nó , không cần có dấu tìm nó vẫn ra , ví dụ : sò nhỏ , thay vì gõ tìm kiếm : sò nhỏ thì có thể gõ : so nho nó cũng ra , cám ơn các bạn nhiều
 

File đính kèm

  • quan ly hang hóa.xls
    30.5 KB · Đọc: 12
nhờ các bạn chình giúp mình file này mình lấy của 1 bạn trên này về , nhưng khi gõ tên tìm kiếm thì nó phải có dấu y như tên cần tìm nó mới ra , mình muốn nhờ vcac1 bạn chỉnh cho nó , không cần có dấu tìm nó vẫn ra , ví dụ : sò nhỏ , thay vì gõ tìm kiếm : sò nhỏ thì có thể gõ : so nho nó cũng ra , cám ơn các bạn nhiều
Mục đích tìm để làm gì?
Áp giá, gán vào hóa đơn hay phiếu xuất hàng, không lẽ tìm rồi để đó coi chơi?
 
Mục đích tìm để làm gì?

Áp giá, gán vào hóa đơn hay phiếu xuất hàng, không lẽ tìm rồi để đó coi chơi?
Ví dụ sếp hỏi: Trong kho còn "sò nhỏ" không và người ta chỉ muốn kiểm tra nhanh để trả lời sếp. Thế thôi. Đâu phải cứ tìm xong là phải áp giá, gán vào hóa đơn hay phiếu xuất hàng?

Trong tập tin mỗi lần nhấn nút Tìm thì lần lượt các ô thỏa trong cột B được chọn. Để kiểm tra thôi chứ không cần phải áp giá, gán vào hóa đơn hay phiếu xuất hàng
nhờ các bạn chình giúp mình file này mình lấy của 1 bạn trên này về , nhưng khi gõ tên tìm kiếm thì nó phải có dấu y như tên cần tìm nó mới ra , mình muốn nhờ vcac1 bạn chỉnh cho nó , không cần có dấu tìm nó vẫn ra , ví dụ : sò nhỏ , thay vì gõ tìm kiếm : sò nhỏ thì có thể gõ : so nho nó cũng ra , cám ơn các bạn nhiều
Nếu muốn gõ và tìm một đoạn không dấu thì cái "dữ liệu dò", "bảng dò" cũng phải là chuỗi không dấu. Excel chứ có phải là người Việt nhìn vào là biết chỗ nào khớp với không khớp?

Mà muốn chuyển dữ liệu dò thành không dấu thì phải dùng code.
Nếu vẫn muốn thao tác trên sheet thì phải dùng cột phụ, vd. cột C, để hàm người dùng (UDF) nhập vào đó phiên bản không dấu của cột B. Và tất nhiên lúc này việc tìm kiếm sẽ tiến hành ở cột C chứ không phải ở cột B.

Tất nhiên tìm không dấu có thể cho kết quả không chính xác. Vd. sếp nói: trong kho còn sò nhỡ hồng hồng không, mà bạn gõ so nho thì mặc dù trong kho không còn sò nhỡ hồng hồng nhưng bạn vẫn có kết quả nếu trong kho có sò nhỏ amly

Ví dụ tôi dùng code trong module vietnamese_unicode_convert.
1. Tôi sửa trong name Tim

2. Tôi sửa công thức K1

3. Công thức cho C5
Mã:
=SourceToDest(B5,1,5)

Việc tìm kiếm sẽ được thực hiện trong cột C.
 

File đính kèm

  • quan ly hang hóa.xls
    150 KB · Đọc: 16
. . . . , nhưng khi gõ tên tìm kiếm thì nó phải có dấu y như tên cần tìm nó mới ra , mình muốn nhờ vcac1 bạn chỉnh cho nó , không cần có dấu tìm nó vẫn ra , ví dụ : sò nhỏ , thay vì gõ tìm kiếm : sò nhỏ thì có thể gõ : so nho nó cũng ra ,
Mình có ý này gợi mở cho bạn: Sao ta không thực hiện việc tìm kiếm theo mã vật tư của món hàng, nhỉ?

Mình lấy ví dụ: Mã HH (hàng hóa) bất kì gồm 4 nhóm kí tự qui ước như
LNTm
L là bảng qui ước mã hàng, như
CK Là những HH thuộc về cơ khí; VB hay BD là HH về vòng bi hay (bạc đạn)
VF là loại văn fòng fẩm; DD là vật dụng đồ điệnn như cầu chì abtomat,
. . . . .
N là xuất sứ của món hàng, như C: Trung quốc, U: Mỹ; V: Viết nam,. . . . .
T là trang thái gốm Lõng, Bột, Rắn, Khí, Thể keo, . . . .
m là số thứ tự xuất hiện trong kho của 1 mặt hàng thuộc (cả) 3 nhóm fân loại nêu trên

Khi tìm kiếm thì chỉ gỏ những từ khóa này sẽ cho bạn danh sách thu hẹp dần sau các lần 3 lần gõ. (L => N => T)

Có thể choáng ngợp với bạn ban đầu, nhưng bạn sẽ thích sau khi quên & nhuyễn với nó.
Chúc vui ngày cuối tuần!
 
Web KT
Back
Top Bottom