Tìm kiếm vùng ô được lặp lại nhiều lần trong 1 cột

Liên hệ QC

mrrock142

Thành viên mới
Tham gia
14/3/09
Bài viết
6
Được thích
0
Mình đang rất cần các bạn giúp.
Cần định dạng format cho vùng ô được lặp lại nhiều lần trong 1 cột. Nhờ bạn giúp mình với. Xem file đính kèm nhé! Thanks cả nhà nhiều
 

File đính kèm

  • VBA-Dinh dang format theo vung.xlsx
    11.8 KB · Đọc: 11
1. Bài này hoàn toàn có thể sử dụng CF (Conditional Formatting) để định dạng. -> Không cần phải VBA
2. Bạn đang bị sai chính tả mục "Chi phí phụ": dòng đầu tiên dư 1 khoản cách cuối từ.
Và từ "Chi" mà ghi thành -> "Chí"

Sửa lại cho đồng bộ rồi làm CF là định dạng được.
Công thức cho CF là:
Mã:
=OR($B3="Chi phí phụ",$B3="Thuế GTGT",$B3="Tổng cộng")
 
Mình đang rất cần các bạn giúp.
Cần định dạng format cho vùng ô được lặp lại nhiều lần trong 1 cột. Nhờ bạn giúp mình với. Xem file đính kèm nhé! Cảm ơn cả nhà nhiều
Bạn chạy code này trong button:
PHP:
Sub Button1_Click()
Dim rng As Range, cell As Range, str As String
Set rng = Range("B3:B" & [B100000].End(xlUp).Row)
str = "-Chi phí ph" & ChrW(7909) & "-Thu" & ChrW(7871) & " GTGT-T" & ChrW(7893) & "ng c" & ChrW(7897) & "ng-"
For Each cell In rng
    If InStr(1, str, "-" & Trim(cell) & "-") Then cell.Font.Color = vbRed
Next
End Sub
 
ng ô được lặp lại nhiều lần trong 1 cột.
Bạn chạy code này trong button:
PHP:
Sub Button1_Click()
Dim rng As Range, cell As Range, str As String
Set rng = Range("B3:B" & [B100000].End(xlUp).Row)
str = "-Chi phí ph" & ChrW(7909) & "-Thu" & ChrW(7871) & " GTGT-T" & ChrW(7893) & "ng c" & ChrW(7897) & "ng-"
For Each cell In rng
    If InStr(1, str, "-" & Trim(cell) & "-") Then cell.Font.Color = vbRed
Next
End Sub
Thanks bạn nhiều nhé.
Khi chạy thì chỉ tô màu đỏ được dòng Thuế GTGT và Tổng cộng thôi.
Nhờ bạn giải thích giùm mình cú pháp "-" & Trim(cell) & "-" nghĩa là thế nào với
 
Cảm ơn bạn nhiều nhé.
Khi chạy thì chỉ tô màu đỏ được dòng Thuế GTGT và Tổng cộng thôi.
Nhờ bạn giải thích giùm mình cú pháp "-" & Trim(cell) & "-" nghĩa là thế nào với
Bạn muốn tô "Chi phí phụ" đúng không? Dữ liệu của bạn là "Chí phí phụ" nên không ra phải rồi.
Dùng trim do dữ liệu bạn có khoảng trắng, hai dấu "-" để phân đoạn tìm kiếm, bạn bỏ 2 dấu "-" rồi chạy lại code thử xem như thế nào!!
 
Mình đang rất cần các bạn giúp.
Cần định dạng format cho vùng ô được lặp lại nhiều lần trong 1 cột. Nhờ bạn giúp mình với. Xem file đính kèm nhé! Cảm ơn cả nhà nhiều
Bạn tham khảo:
PHP:
Sub abc()
    Dim i&, LR&
    LR = Range("B" & Rows.Count).End(3).Row
    For i = 3 To LR
        If Range("B" & i) = "Chi phí ph" & ChrW(7909) Then
            Range("B" & i).Font.ColorIndex = 3
        ElseIf Range("B" & i) = "Thu" & ChrW(7871) & " GTGT" Then
            Range("B" & i).Font.ColorIndex = 3
        ElseIf Range("B" & i) = "T" & ChrW(7893) & "ng c" & ChrW(7897) & "ng" Then
            Range("B" & i).Font.ColorIndex = 3
        End If
    Next
End Sub
 

File đính kèm

  • TomauChu.xls
    36.5 KB · Đọc: 3
Bạn muốn tô "Chi phí phụ" đúng không? Dữ liệu của bạn là "Chí phí phụ" nên không ra phải rồi.
Dùng trim do dữ liệu bạn có khoảng trắng, hai dấu "-" để phân đoạn tìm kiếm, bạn bỏ 2 dấu "-" rồi chạy lại code thử xem như thế nào!!
rất cảm ơn bạn. Nhưng nếu dòng nào có chữ C hoặc T thì vẫn bị tô màu là vì sao nhỉ?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn tham khảo:
PHP:
Sub abc()
    Dim i&, LR&
    LR = Range("B" & Rows.Count).End(3).Row
    For i = 3 To LR
        If Range("B" & i) = "Chi phí ph" & ChrW(7909) Then
            Range("B" & i).Font.ColorIndex = 3
        ElseIf Range("B" & i) = "Thu" & ChrW(7871) & " GTGT" Then
            Range("B" & i).Font.ColorIndex = 3
        ElseIf Range("B" & i) = "T" & ChrW(7893) & "ng c" & ChrW(7897) & "ng" Then
            Range("B" & i).Font.ColorIndex = 3
        End If
    Next
End Sub
cảm ơn bạn rất nhiều, cái này dùng rất ok và dễ hiểu
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom