SUMPRODUCT và Công thức mảng - Phép tính có nhiều điều kiện

Liên hệ QC
=SUMPRODUCT(ISERR(FIND(1,$D$2:$D$500))*$B$2:$B$500*$C$2:$C$500)
[/QU
E nhờ bác giúp sửa lại công thức hàm pro này với. Cụ thể như sau:
1/nếu e để dòng 13 thì ô F14 nó ko hiện kết quả, nếu xóa dòng 13 đi nó mới cho lên kết quả.
2/ Nếu e dùng data lọc dữ liệu tại cột E thì dùng công thức gì kết hợp với công thức Pro tại F14 theo dữ liệu lọc được không
 

File đính kèm

  • Vat tu.xlsx
    13.3 KB · Đọc: 15
Lần chỉnh sửa cuối:
E nhờ bác giúp sửa lại công thức hàm pro này với. Cụ thể như sau:
1/nếu e để dòng 13 thì ô F14 nó ko hiện kết quả, nếu xóa dòng 13 đi nó mới cho lên kết quả.
2/ Nếu e dùng data lọc dữ liệu tại cột E thì dùng công thức gì kết hợp với công thức Pro tại F14 theo dữ liệu lọc được không
Công thức khá phức tạp, đặt tên cho gọn
SoPhieu = 'vât tư Chùa'!$F$4:$F$13
DK =SUBTOTAL(109,OFFSET(SoPhieu,ROW(INDIRECT("1:"&ROWS(SoPhieu)))-1,,1,))
Mã:
F14 =SUM(--(FREQUENCY(IF(DK>0,MATCH(DK,DK,0),""),ROW(INDIRECT("1:"&ROWS(SoPhieu))))>0))
Ctrl+Shift+Enter
 

File đính kèm

  • Vat tu.xlsx
    13.7 KB · Đọc: 12
Công thức khá phức tạp, đặt tên cho gọn
SoPhieu = 'vât tư Chùa'!$F$4:$F$13
DK =SUBTOTAL(109,OFFSET(SoPhieu,ROW(INDIRECT("1:"&ROWS(SoPhieu)))-1,,1,))
Mã:
F14 =SUM(--(FREQUENCY(IF(DK>0,MATCH(DK,DK,0),""),ROW(INDIRECT("1:"&ROWS(SoPhieu))))>0))
Ctrl+Shift+Enter
Tóm lại là để tính gì vậy anh ?
 

File đính kèm

  • Vat tu.xlsx
    13.9 KB · Đọc: 17
Dear các cao nhân trong diễn đàn
em có một vấn đề khá hại não như sau nhờ các cao nhân giúp, em có một bảng tính các chỉ tiêu để tính KPI theo ngày và em cần tổng hợp và tính bình quân vào cuối tuần/ cuối tháng
em có mong muốn như sau:
1. Khi nhập số theo mã các chỉ tiêu đánh giá sẽ ra tỷ lệ % tương ứng của các chỉ tiêu
2. Kết quả ở cột bôi vàng sẽ được tính như công thức dưới đây
Kết quả đánh giá =( bình quân tỷ lệ % của quản đốc x 40%)+ ( Bình quân tỷ lệ % đánh giá của chuyên viên x60%)
em không giỏi về VBA nên rất mong các cao nhân giúp đỡ !
Cam ơn mọi người đã xem bài, mong sớm nhận được câu trả lời từ mọi người!
 

File đính kèm

  • Đánh giá KPI.xlsx
    317.2 KB · Đọc: 8
=IFERROR(INDEX(PM_Mathe;SUMPRODUCT(MAX(ROW(PM_Biensoxe)*($B3=PM_Biensoxe))-2));"")

ai dịch hộ em lệnh này với ạ.
Em đang hiểu được như sau:

ROW(PM_Biensoxe) cho ra mảng * ($B3=PM_Biensoxe))-2) cho ra 1 , 0, 0 => cho ra kết quả dòng mà giống với giá trị ở ô B3 và các ô có giá trị 0
MAX(ROW(PM_Biensoxe)*($B3=PM_Biensoxe))=> cho ra kết quả dòng ô trùng với giá trị ở b3


SUMPRODUCT(MAX(ROW(PM_Biensoxe)*($B3=PM_Biensoxe))-2) => Cái này em không hiểu????

tại sao phải thêm Sumproduct thì lệnh Index mới chạy được trong khi đó lệnh
SUMPRODUCT(MAX(ROW(PM_Biensoxe)*($B3=PM_Biensoxe))-2) = MAX(ROW(PM_Biensoxe)*($B3=PM_Biensoxe))-2

nhờ các cụ thông não em với ạ

Em cám ơn ạsumproduct.JPG
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Công thức hay quá, rút gọn lại
Mã:
=COUNT(1/(MATCH(F4:F13&"",SUBTOTAL(9,OFFSET(F3,ROW(1:10),))&"",)=ROW(1:10)))
Bạn ơi mình áp dụng công thức này sao không ra kết quả ạ? Chỉ giúp mình với nhé.
Cảm ơn nhiều ạ.
 

File đính kèm

  • TONG TIEN DO_hung.xlsm
    13.1 KB · Đọc: 3
Hình như công thức đó áp dụng với dạng số, trường hợp của bạn thì thử thế này xem sao.
Đúng như ý mình rồi nè. Cảm ơn bạn nhiều lắm!

Các bạn có thể chỉ tiếp giúp mình cách liệt kê ra những "Tên sách" ở cột C lặp lại, kèm theo số lần lặp lại, và giá trị hàng ngang tương ứng ở cột D, E của những lần lặp lại đó. Vẫn sử dụng Filter để lọc và tính những dòng hiển thị thôi ạ.

Mình xin cảm ơn!
 

File đính kèm

  • TONG TIEN DO_hung2.xlsm
    13.4 KB · Đọc: 1
Lần chỉnh sửa cuối:
Đúng như ý mình rồi nè. Cảm ơn bạn nhiều lắm!

Các bạn có thể chỉ tiếp giúp mình cách liệt kê ra những "Tên sách" ở cột C lặp lại, kèm theo số lần lặp lại, và giá trị hàng ngang tương ứng ở cột D, E của những lần lặp lại đó. Vẫn sử dụng Filter để lọc và tính những dòng hiển thị thôi ạ.

Mình xin cảm ơn!
Với nội dung bổ sung của bạn thì nên đăng bài mới, giúp cho những thành viên khác có nhu cầu tương tự nội dung thêm của bạn dễ tìm kiếm và tham khảo.
 
Web KT
Back
Top Bottom