Sao công thức lấy Description bị sai.

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài
Cám ơn anh @le_vis nha.
Em vẫn không đồng ý với thầy Mỹ và bác Vetmini về viêc kéo công thức sẵn. Cty em 1 anh kỳ cựu nhập liệu, vẵn kéo công thức sẵn, mặc dù gõ bàn phím nhanh *như gió*
Anh này nói gì về việc bạn nhất định phải dùng text thay vì custom format?
 
Vấn đê là kéo công thức sẵn, chứ không phải file này ạ.
 
Cám ơn anh @le_vis nha.
Em vẫn không đồng ý với thầy Mỹ và bác Vetmini về viêc kéo công thức sẵn. Cty em 1 anh kỳ cựu nhập liệu, vẵn kéo công thức sẵn, mặc dù gõ bàn phím nhanh *như gió*

LuuAnh980 ơi . Thầy Mỹ góp ý cũng đúng đấy vì gần đây thấy các bạn toàn sử dụng file khủng, một file có mấy chục Sheet ; Mỗi Sheet có tới hàng chục ngàn dòng mà nếu cứ dùng toàn công thức kéo sẵn cả thì file nặng sao chịu được khi nhập liệu phải chờ máy loát. Việc kéo sẵn công thức tôi vẫn thường làm nhưng cũng tùy từng file thôi. ... Chúc bạn thành công
 
Cám ơn ạnh @le_vis , file em làm theo từng tháng, cỡ 1300 dòng à.
 
Đúng là em "dốt" thiệt, nhưng những cái em hỏi có thể cũng là cái mới cho người khác, ví dụ như cái vụ "Custom format" của bác VetMini cũng hay chứ ạ.
 
Thé thì làm sẵn công thức "vô văn tư" không có gì phải phàn nàn . Thầy có góp ý là vì theo cái chung thôi
Bạn sai rồi. Có thể ở đâu đó thì bạn đúng chứ theo quan điểm GPE thì bạn sai.

1. Thớt không phải là không muốn làm. Tôi có nói rõ là dẫu có cách khác thì thớt cũng tìm ra 1000 cớ để làm.
Và bạn đọc không kỹ cho nên không biết cái chỗ thớt chỉ hỏi làm cách nào để không hiện cái #N/A kia vì nó "trông quá xấu"
Cách dễ nhất là nguyên tắc "tốt khoe xấu che": dùng conditional formatting, cứ #N/A (hay ô quan trọng nào đó trống) thì cho chữ cùng màu với nền, hết thấy.

2. Điểm thứ hai này, đáng lẽ trình độ và thâm niên GPE của bạn phải thấy.
2.1. Kéo sẵn chỉ làm khó cho các công thức tổng sau này.
2.2. Số ô sử dụng liên quan đến thuộc tính Current Region của Range. Kéo sẵn sẽ có khả năng làm các code dựa vào Current Region tính sai.
2.3. Nhiều code VBA tìm dòng cuối sẽ chới với...

... Cty em 1 anh kỳ cựu nhập liệu, vẵn kéo công thức sẵn, mặc dù gõ bàn phím nhanh *như gió*
Chúc mừng bạn làm việc chung với tay tổ bảng tính.
Sao bạn không hỏi thẳng anh ta "có bao giờ bị cái Error xấu xí kia hiện ra. Và khi ấy thì làm cách nào cho bảng tính đẹp đẽ trở lại?"
 
Chúc mừng bạn làm việc chung với tay tổ bảng tính.
Thế là mụ phù thủy đoán đúng:
Bạn này chắc trong phòng làm việc toàn những người copy công thức sẵn 1000 dòng, hoặc mọi người bắt chước nhau nên tưởng vậy là hay.
Cám ơn anh @le_vis nha.
Cty em 1 anh kỳ cựu nhập liệu, vẵn kéo công thức sẵn,
Vậy cái Ctrl D bài 14 chỉ dẫn đâu? Kỳ cựu mà ếch có biết Ctrl D
 
Thế là mụ phù thủy đoán đúng:
Chưa hẳn kết luận được vậy đâu.
Chắc chắn là ở công ty này người ta giấu nghề. Chỉ làm bộ bắt chước nhau thôi khiến thớt tưởng bở.
Nếu không giấu nghề thì thớt đã rành quá cách làm cho hết những cái #NA. Đâu có cần lên đây hỏi.
Tôi bảo thớt hỏi "anh kỳ cựu" kia mà thớt đâu có hỏi được.

Vậy cái Ctrl D bài 14 chỉ dẫn đâu? Kỳ cựu mà ếch có biết Ctrl D
Bởi vậy tôi mới nói là giấu nghề. Thớt đã thấy hết thao tác của người ta từ A đến Z đâu.
Trước mắt chỉ thấy "gõ bàn phím như gió".

Nhắc chuyện "như gió" tôi cứ nhớ lại câu chuyện vui hồi tôi còn nhỏ:
- Thằng A nói tiếng Mẽo như gió, mày ạ.
- Có chắc hôn? Sao mày biết?
- Hôm qua tao chứng kiến tận mắt nó nói chuyện với thằng Mẽo chính cống. Nó nói nhanh đến thằng Mẽo phải chịu thua, cứ từng chập hỏi lại hoài.

Không hiểu bác Vetmini ơi.
Bạn copy câu hỏi của tôi, cùng với bài #5 và #7 của bạn. Đưa cho cái "anh kỳ cựu" ấy. Anh ta nếu tận tình thì sẽ giải thích cho bạn. Nếu giấu nghề thì sẽ giả vờ không hiểu.
 
Chắc chắn là ở công ty này người ta giấu nghề. Chỉ làm bộ bắt chước nhau thôi khiến thớt tưởng bở.
Hồi sáng tôi có nghe anh "kỳ cựu" mắng cô A:
- Mày lên khoe ở diễn đàn là tao kỳ cựu, mà tao có thấy mày làm theo tao 100% đâu?
Cô A cãi:
- Dạ em có theo mà, em copy sẵn công thức xuống 10 ngàn dòng luôn
- Thế tại sao sheet RQ ở cột L mày không kéo sẵn, lại gõ tay ở ô L216 cho nó khác bên trên? Rồi từ L217 trở xuống có thấy công thức gì đâu?
 
Hồi sáng tôi có nghe anh "kỳ cựu" mắng cô A:
- Mày lên khoe ở diễn đàn là tao kỳ cựu, mà tao có thấy mày làm theo tao 100% đâu?
Cô A cãi:
- Dạ em có theo mà, em copy sẵn công thức xuống 10 ngàn dòng luôn
- Thế tại sao sheet RQ ở cột L mày không kéo sẵn, lại gõ tay ở ô L216 cho nó khác bên trên? Rồi từ L217 trở xuống có thấy công thức gì đâu?
- Lúc em copy cách của anh thì chỉ thấy file anh có một sheet. Đâu có thấy mấy sheets kia mà biết rằng tất cả các bảng đều phải kéo sẵn công thức vài ngàn dòng.
Vả lại, em gõ tay ở ô L216 là học gõ cho quen, hy vọng sẽ đạt tốc độ "nhanh như gió" sớm.
 
- Lúc em copy cách của anh thì chỉ thấy file anh có một sheet. Đâu có thấy mấy sheets kia mà biết rằng tất cả các bảng đều phải kéo sẵn công thức vài ngàn dòng.
Vả lại, em gõ tay ở ô L216 là học gõ cho quen, hy vọng sẽ đạt tốc độ "nhanh như gió" sớm.
Nghe nói "thập chỉ liên tâm", "gõ nhanh như gió sớm" có lẽ cũng "nhanh đi nhà thương sớm" bác nhể!!
 
Nghe nói "thập chỉ liên tâm", "gõ nhanh như gió sớm" có lẽ cũng "nhanh đi nhà thương sớm" bác nhể!!
Ở trên tôi có nói công ty này có người rất giỏi nhưng hiển nhiên là người ấy giấu nghề.
Tôi tin chắc là người biết "gõ nhanh như gió" đã thủ sẵn bài thuốc chống bệnh tim - cũng như kỹ thuật kéo sẵn cả ngàn công thức mà không bị hiện lên "#NA". Vấn đề cho thớt là làm cách nào học lóm được bài thuốc ấy thôi.
 
Web KT
Back
Top Bottom