QR code generator!

Liên hệ QC
Em viết vậy mà anh không hiểu gì sao?
Thôi cái gì khó quá bỏ qua đi, mình chỉ ngại cái này hoặc là amateur hoặc chưa hoàn thiện vậy thôi. Chứ như QR code Zalo của mình cho tới giờ nó vẫn y chang như ngày đầu.
 
Upvote 0
Thôi cái gì khó quá bỏ qua đi, mình chỉ ngại cái này hoặc là amateur hoặc chưa hoàn thiện vậy thôi. Chứ như QR code Zalo của mình cho tới giờ nó vẫn y chang như ngày đầu.
Bạn cần biết cái kết quả khi quét mã QR kia để làm gì? Chỉ có cơ quan chức năng có phương tiện và phần mềm để quét mã QR của thẻ COVID. Và phương tiện, phần mềm đó trên cơ sở quét mã QR có thể cho ra kết quả là cái thẻ mà bạn đang giơ ra cho cho cơ quan chức năng là thật hay giả. Mã QR không cung cấp thông tin cá nhân hay thông tin về tiêm chủng, đơn giản là các thông tin đó đang nằm tơ hơ trên cái thẻ mà bạn chìa ra trước mũi của người kiểm tra. Nó chỉ chứa các thông tin với mục đích kiểm tra xem cái mà bạn đang chìa ra kia có là văn bản xịn hay không. Những thông tin để kiểm tra, liệu cái thẻ đang chìa ra trước mũi người kiểm tra là thực hay giả, có thể là chữ ký số, checksum của toàn bộ văn bản, hay một cái gì đấy.

Tôi không biết thẻ của Việt Nam được thiết kế thế nào, chắc lôgíc cũng như nhau.

Mẫu thẻ COVID-19 của EU được thống nhất bởi các nước thành viên. Chứng chỉ COVID kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu chỉ chứa các thông tin cơ bản như tên, ngày sinh, ngày cấp, thông tin liên quan về vắc xin, lịch sử xét nghiệm hoặc bệnh tật và số nhận dạng duy nhất (Unique certificate identifier trên thẻ của tôi). Và mã QR với dữ liệu cần thiết và chữ ký điện tử. Mã QR được sử dụng để xác minh một cách an toàn tính xác thực, tính toàn vẹn và hiệu lực của chứng chỉ. Khi kiểm tra chứng chỉ cơ quan chức năng sẽ quét mã QR và kiểm tra chữ ký số để kết luận chứng chỉ có là văn bản giả mạo hay không. Mỗi cơ quan cấp (ví dụ: bệnh viện, cơ sở xét nghiệm hoặc cơ quan y tế) có khóa chữ ký số của riêng mình. Mỗi quốc gia lưu trữ tất cả các khóa (key) này trong một cơ sở dữ liệu an toàn.

Nói ngắn gọn thì thẻ COVID là một văn bản điện tử, hoặc bằng giấy, do cơ quan có thẩm quyền cấp.
Thẻ COVID chứa các thông tin cơ bản như tên, ngày sinh, ngày cấp, thông tin liên quan về vắc xin, lịch sử xét nghiệm hoặc bệnh tật và số nhận dạng duy nhất. Và chứa mã QR. Mọi thông tin cụ thể đã có trên thẻ rồi, chả lý gì lại nhét chúng vào mã QR. Quét mã QR và kiểm tra chữ ký số nói ngắn gọn là để khẳng định cái thẻ COVID mà người sở hữu đang chìa ra trước mũi cơ quan chức năng là văn bản giả hay thực. Thế thôi. Có thể hiểu là mã QR chỉ chứa những thông tin cần thiết để khẳng định văn bản là thật hay giả. Vì thế nó không nhất thiết phải dễ nhìn, dễ hiểu đối với người dân. Cơ quan chức năng có phương tiện và phần mềm để quét mã QR. EU cũng đã thống nhất các nước thành viên về phương tiện, phần mềm, cách thức kiểm tra, và chấp nhận văn bản của nhau.

Bạn nên hiểu mục đích dùng mã QR. Không phải là trong mọi trường hợp mục đích là như nhau. Vd. mã QR trên gói gia vị trong siêu thị. Trên gói có đầy đủ thông tin về sản phẩm. Nhưng quầy thu ngân người ta không quan tâm những thông tin đó. Nơi thu tiền người ta quét mã không phải để biết thành phần món hàng như thế nào, cách sử dụng ra sao. "Người ta" chỉ quan tâm giá tiền, và các thông tin như loại hàng, tên hàng. Thế thôi. Còn quét mã QR trên thẻ COVID là để khẳng định, cái thẻ mà trên đó có mã QR, có là thẻ xịn hay không. Không phải quét mã để lấy thông tin, vì thông tin đã có trên thẻ rồi.
 
Upvote 0
Đây là một tiện ích nhỏ có ứng dụng QR Code tôi viết 2 năm trước để phục vụ cho công việc.
Tiện ích dùng để lập thư xác nhận và tổng hợp thư xác nhận được phản hồi trong một cuộc kiểm toán.
Thư xác nhận có QR Code chứa thông tin doanh nghiệp được kiểm toán, đối tượng xác nhận... được tạo ra trên excel sau đó in ra và gửi cho các bên xác nhận.
Khi các thư xác nhận được gửi về sẽ được quét QR Code để tổng hợp thông tin đồng thời gửi email thông báo cho các cá nhân liên quan (viết bằng Google app script)
Việc tổng hợp thông tin bằng mã QR Code này tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc đọc thông tin bằng mắt và cập nhật thủ công khi mà doanh nghiệp kiểm toán có cả trăm khách hàng và mỗi khách hàng có hàng trăm thư xác nhận.
 
Upvote 0
Chào mọi người!
Em vừa làm xong file tạo QR trên Excel, mong mọi người dùng thử và cho ý kiến!!
chân thành cảm ơn!
Cái này phải có kết nối Internet mới sài được.

Gửi mọi người bản không cần sử dụng Internet và nhờ mọi người cho ý kiến góp ý :yahoo:
 

File đính kèm

  • QRCODE_NoNet.xlsm
    65.7 KB · Đọc: 37
Upvote 0
Ý là mình đưa giải pháp thì cần nêu rõ ràng và cụ thể rằng buộc, phạm vi áp dụng đó mình à.
Chứ không phải cứ đăng lên để đó, tới khi thành viên tải về dùng mới ngớ người ra không dùng được.
Ngay cả khi viết công thức, có những công thức dùng hàm ở Excel2019/365 mà các phiên bản không có, người đưa đáp án ghi chú rõ ràng, mạch lạc dùng cho phiên bản Excel nào.
Mình hiểu vấn đề chứ?

1631589162140.png
 
Upvote 0
Nó được xuất ra từ app SSKDT vậy mà không ai đọc được nó, vậy để làm gì ta?
Mã QR này nó chỉ là đường dẫn tới file lưu thông tin của anh trên server SSKDT thôi. Khi bên kiểm tra sài app của họ để quét thì nó sẽ mở file đó lên, trong file đó mới có đầy đủ thông tin của anh.
 
Upvote 0
Về thuyết âm mưu thì OFFICE 2010 sài được, còn có cần cài word không thì bạn thử xem (Cái này mình cũng chưa rõ) :wiggle:
Ngoài hạn chế về phiên bản (cũng không đòi hỏi phiên bản quá cao) thì cái mà tôi không hài lòng là nó không phục vụ tiếng Việt. Tôi đã từng thử rồi. Bạn thử xem.
 
Upvote 0
Ý là mình đưa giải pháp thì cần nêu rõ ràng và cụ thể rằng buộc, phạm vi áp dụng đó mình à.
Chứ không phải cứ đăng lên để đó, tới khi thành viên tải về dùng mới ngớ người ra không dùng được.
Ngay cả khi viết công thức, có những công thức dùng hàm ở Excel2019/365 mà các phiên bản không có, người đưa đáp án ghi chú rõ ràng, mạch lạc dùng cho phiên bản Excel nào.
Mình hiểu vấn đề chứ?

View attachment 266051
Hiểu vấn đề rồi bạn ơi. Bộ Office mình sài là 365 và cũng chưa có tìm hiểu có thể chạy trên các bộ khác hay không. Sẽ rút kinh nghiệm lần sau :xmassmile:
 
Upvote 0
Còn không muốn tự tay mở Word thì sửa code:
1. Khai báo 1 biến toàn cục: Public WordApp As Object
2. Chỗ dòng lỗi đó thay bằng With WordApp.Documents.Add
3. Sửa Sub RunCrQR
Rich (BB code):
Sub RunCrQR()
    Dim i As Integer
    Set WordApp = CreateObject("Word.Application")
    WordApp.Visible = False
    i = 4
    With ActiveSheet
    Do While .Cells(i, 1) <> ""
        CRQRCODE .Cells(i, 2).Value, .Name, .Cells(i, 3)
    i = i + 1
    Loop
    End With
    WordApp.Quit
    Set WordApp = Nothing
End Sub
 
Upvote 0
Ngoài hạn chế về phiên bản (cũng không đòi hỏi phiên bản quá cao) thì cái mà tôi không hài lòng là nó không phục vụ tiếng Việt. Tôi đã từng thử rồi.

Em tải về chạy thử báo lỗi như thế này.
View attachment 266174
ở dòng này
View attachment 266175
Cách khắc phục như thế nào vậy a?
Bạn cài thêm Word nữa.
Nếu cài rồi thì làm theo Maika8008 hoặc bạn vào "Tool" -> References Tích chọn Microsoft word ...1631774933615.png
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Ngoài hạn chế về phiên bản (cũng không đòi hỏi phiên bản quá cao) thì cái mà tôi không hài lòng là nó không phục vụ tiếng Việt. Tôi đã từng thử rồi. Bạn thử xem.
Đúng là nó không tạo được bằng tiếng việt :D . Cũng có thử ngâm cứu qua mà chưa thông não.
Nhờ các thành viên phát triển tiếp :mad:
 

File đính kèm

  • Tao QR code.xlsm
    133.9 KB · Đọc: 16
Upvote 0
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom