Phím tắt để "Merge and Center" các cột

Liên hệ QC

Hungguitarx

Thành viên mới
Tham gia
4/11/08
Bài viết
5
Được thích
0
Bình thường khi em muốn gộp các cột lại thành 1 cột thì phải bôi đen rồi ấn vào nút "Merge and center" trên thanh công cụ. Vậy có phím tắt nào cho quá trình này không ạ?
 
Có đấy CTRL+SHIFT+G

Tổ hợp phím này được gán cho macro sau:

Mã:
[B]Sub MergeColumns()
[/B]     Selection.MergeCells = True    
[B]End Sub
[/B]
Bạn có thể thay phím 'G' bằng phím khác mà bạn thích.
 
Bình thường khi em muốn gộp các cột lại thành 1 cột thì phải bôi đen rồi ấn vào nút "Merge and center" trên thanh công cụ. Vậy có phím tắt nào cho quá trình này không ạ?
Cách 1: Dùng Macro theo hướng dẫn của ChanhTQ@

Cách 2: Không dùng code, kiết gì cả!
1. Click chuột phải lên thanh menu chọn Customize...
2. Click chuột phải vào biểu tượng Merge and Center chọn Text only (Always). Trong phần Name của biểu tượng, mặc định là : &Merge and Center. (tương đương phím tắt la Alt+M). Bạn có thể thay đổi cách khai báo phím tắt bằng cách di chuyển ký tự "&" đến trước ký tự cần dùng làm phím tắt.
Ví dụ: Merger and Cen&ter (tương đương phím tắt là Alt+T)

Lưu ý: Cẩn thận kẻo trùng phím tắt với các chức năng khác trên thanh Menu của Excel!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình muốn hỏi tiếp về chủ đề này

Mình muốn hỏi tiếp chủ đề phím tắt mergel & center bạn đưa ra đoạn code
Code:
Sub MergeColumns() Selection.MergeCells = True End Sub bạn nói thay phím tắt là Ctr +shift + G, bạn trót chỉ rùi có thể chỉ thêm cho mình biết là thay chữ G9o1 chổ nào có được ko?mình ko rành về maro , thanks
 
Mình muốn hỏi tiếp chủ đề phím tắt mergel & center bạn đưa ra đoạn code
Code:
Sub MergeColumns() Selection.MergeCells = True End Sub bạn nói thay phím tắt là Ctr +shift + G, bạn trót chỉ rùi có thể chỉ thêm cho mình biết là thay chữ G9o1 chổ nào có được ko?mình ko rành về maro , thanks
Sau khi đã tạo Sub (Copy, paste code vào Module) bạn trở lại giao diện Excel (Alt + q). Tiếp tục nhấn Alt + F8, chọn Macro đã tạo (MergeColumns), click vào option... sẽ xuất hiện hộp thoại Macro option. Trong hộp thoại này, phần Shortcut key có một cái Textbox. Click chuột vào Textbox đó và gõ một ký tự hoặc Shift + ký tự (Khi gọi Macro sẽ nhấn Ctrl + ký tự hoặc Ctrl + Shift + ký tự). Click OK. Click Cancle.
 
mình làm dc rùi ,thank các bạn nhé, cho mình hỏi thêm xíu nửa, zay nếu ko muốn merge nửa mà trộn merge lại với nhau thì làm cách nào ???
 
thế thì chử dụng được 1 trong 2 cái thui đúng không anhphuong??vì thử làm dc ok hết mà không dùng được đồng thời 2 cái?/
 
Thấy cách nào tiện hơn thì làm, làm cả hai làm chi?
 
các bác giúp em với. em trộn các ô vào trong excel vào làm 1 nhưng em muốn viết chữ trong đó ở giữa các ô đã trộn mà khó quá. thank you các bác
 
Web KT
Back
Top Bottom