Nhờ giúp Tìm kiếm từ hoặc cụm từ (Ngoại trừ từ hoặc cụm từ đó viết hoa ở đầu mỗi chữ) trong Word

Liên hệ QC
Tìm luôn "Ba 10 Ba" và thay thế bằng chính nó thì có sao? Chính vì vậy mà tôi chả muốn nghĩ về cách giải nào nữa
Ở trên, bài #9 có nói rằng cứ để nó chạy qua đêm cũng chả chết ai.
Nhưng đương nhiên là với thớt này, muốn gì thì đã là định kiến, từ "uyển chuyển" không có trong từ điển. (nếu có trong từ điển thì có lẽ cũng dùng dấu ngã :))
Theo tôi đoán thì có lẽ do lỡ ăn to nói lớn với nhóm Phật Học nào rồi. Bi giờ đi theo kiểu truyền thống mất mặt.

Không phải là không code được, nhưng hiệu quả thì không xứng đáng.

Chú: ba cái mớ văn bản, muốn tốc độ thì thảy qua Linux nó làm cho.
 
Tại bạn thích chiều chuyện vô lý của người khác. Tôi thì không.
Chú ơi khổ lắm, yêu cầu của bạn ấy đưa ra rất rõ ràng rồi.
Bạn ấy còn test rất là nghiêm ngặt, mình chỉ có thể làm sao để cố đáp ứng cho bằng được thôi chứ không được hỏi là thế này có được không hay là bạn ấy đã nói là không được rồi mà cứ hỏi nhiều là bạn ấy lại mắng choo đớiiiii
 
Chú ơi khổ lắm, yêu cầu của bạn ấy đưa ra rất rõ ràng rồi.
Bạn ấy còn test rất là nghiêm ngặt, mình chỉ có thể làm sao để cố đáp ứng cho bằng được thôi chứ không được hỏi là thế này có được không hay là bạn ấy đã nói là không được rồi mà cứ hỏi nhiều là bạn ấy lại mắng choo đớiiiii
Không có gì là "khổ" đâu. Muốn làm thì làm, tự nhiên như Việt Kiều đi.
Chuyện thớt "mắng" không thể xảy ra (*). Bạn chưa đọc kỹ bài #19 của tôi rồi.

(*) cũng có nêu rõ trong bài #19, chuyện bị "kẻ khác" mắng thì tôi không bảo đảm.
 
À ừ nhỉ, bạn ý đã từng hứa rồi mà, cũng giống như là thông tin rằng "thì dù gió mạnh đến đâu thì cũng không thể làm tớ lung lay được" thì phải.
Chú nhắc cháu mới để ý chỉ sợ "kẻ khác" thôi ;)
 
Chú ơi khổ lắm, yêu cầu của bạn ấy đưa ra rất rõ ràng rồi.
Tự rước "khổ" vào thân, ráng chịu đi nhé. Mai mốt có 1 yêu cầu đi đến địa điểm X, ghi rõ ràng rành mạch là "phải đi xe buýt, nhưng không được ngồi trong xe buýt" thì cứ leo lên mui xe mà đi đi nhé.
 
Sửa cốt:
Mã:
Option Explicit
Sub Chua_Test_Trong_Phong_Sieu_Thi_Nghiem()
    Dim Phong_Thi_Nghiem As Object
    Set Phong_Thi_Nghiem = ActiveDocument.Content
    Dim RengRengReng, sRumZum, tet_Tet_test, khongChoi, sTimKiem, DauTien
    tet_Tet_test = "ba 10 ba"
    sRumZum = "Phong thi nghiem"
    RengRengReng = sRumZum & " dang tét tét , ví du " & tet_Tet_test
    khongChoi = " khong chap nhan chu cai dau tien viet hoa"
    sTimKiem = InputBox(RengRengReng, sRumZum, tet_Tet_test)
    If sTimKiem = "" Then Exit Sub
    DauTien = Left(sTimKiem, 1)
    If DauTien <> UCase(DauTien) Then
        Phong_Thi_Nghiem.Find.Execute FindText:=sTimKiem, MatchCase:=True, Forward:=True
        If Phong_Thi_Nghiem.Find.Found = True Then Phong_Thi_Nghiem.Select
    Else
        MsgBox sRumZum & khongChoi, vbCritical + vbOKOnly, sRumZum
    End If
End Sub
Cảm ơn bạn, nhưng vẫn chưa đúng ý của tôi. Ý tôi là khi Find "ba 10 ba" thì nó tìm là "Ba 10 ba", "ba 10 Ba", "ba 10 ba" (Tuyệt đối không chọn "Ba 10 Ba"). Code của bạn chỉ chọn được mỗi "ba 10 ba" thôi.
 
Cảm ơn bạn, nhưng vẫn chưa đúng ý của tôi. Ý tôi là khi Find "ba 10 ba" thì nó tìm là "Ba 10 ba", "ba 10 Ba", "ba 10 ba" (Tuyệt đối không chọn "Ba 10 Ba"). Code của bạn chỉ chọn được mỗi "ba 10 ba" thôi.
Tớ không thích chơi mạo hiểm leo lên mui xe nữa đâu, chắc bạn phải chờ có bạn nào thích mạo hiểm ghé qua chơi cùng thôi.
 
Theo cháu là không được đâu chú ơi, bạn ấy đã viết rất là rõ ràng và rất mạch lạc rồi:
Người ta muốn gì là chuyện của người ta. Còn mình chấp nhận gì là chuyện của mình. Ngay cả bạn gái không phải muốn gì thì cứ "nũng nịu" là có. Giả sử bạn gái bảo: Anh hô thật to "Cứu cứu, kẻ cướp nó giết tôi" cho "đàn em" (chư hầu) kéo đến cứu đi anh. Aaa, như thế để chúng kéo đến rồi cô cười thích thú vì chúng mắc lừa hả. Tiêu khiển bằng cách đó hả. Đừng hòng nhé. Nếu không chấp nhận thì chia tay đi. :D
 
Cảm ơn các bạn đã quan tâm giúp đỡ. Tôi định có ý tưởng là:
Trước tiên Find "Di Đà" (Chữ viết hoa cả câu), sau đó tô màu vàng toàn bộ cho nó. Sau đó sẽ Find được các "Di đà", "di đà", "di Đà" (Kèm thêm điều kiện không tìm cụm từ đã tô màu rồi (Highlight)) (Cái này thì tôi làm được).
Vấn đề là tôi tìm từ "Di Đà" và Highlight như thế này:
Anh1.png
Nhưng tôi Record Macro thì nó không ghi lại thao tác này. Làm thế nào mà viết được Code như thao tác đó ạ?
Mong các bạn chỉ giáo cho.
Bài đã được tự động gộp:

Theo tôi đoán thì có lẽ do lỡ ăn to nói lớn với nhóm Phật Học nào rồi. Bi giờ đi theo kiểu truyền thống mất mặt.
Tôi không làm cho ai cả. Chỉ là phục vụ cho cá nhân tôi thôi.
 
Có lẽ phải thêm một cái "fun cờ ti on" dạng tách họ tên để kiểm tra từ đầu tiên trong chuỗi , bạn thử tìm kiếm trên này rồi ứng dụng xem nhiều lắm.
 
Thay thế cái Dờ Đờ thành cái oằn tà là vằn #@!#$#$%$#%^

Rồi mần cái dờ đờ bất chấp thể loại.

Cuối cùng thay cái oằn tà là vằn bằng cái Dờ Đờ như cũ.

Tổng là 3 phát.
 
Cảm ơn các bạn đã quan tâm giúp đỡ. Tôi định có ý tưởng là:
Trước tiên Find "Di Đà" (Chữ viết hoa cả câu), sau đó tô màu vàng toàn bộ cho nó. Sau đó sẽ Find được các "Di đà", "di đà", "di Đà" (Kèm thêm điều kiện không tìm cụm từ đã tô màu rồi (Highlight)) (Cái này thì tôi làm được).
Như thế thì sẽ lâu hơn vì đằng nào cũng phải tìm "Di Đà". Vd. trong văn bản có 25 "Di Đà" và 52 "Di đà", "di đà" hoặc "di Đà". Như trên thì phải tìm 25 "Di Đà" -> tô mầu 25 chỗ -> tìm 52 "Di đà", "di đà" hoặc "di Đà" -> thay 52 chỗ thành "Di Đà".

Làm bình thường thì chỉ tìm ra 77 chỗ có "di đà" (không phân biệt hoa thường) -> thay 52 chỗ thành "Di Đà". Không mất công tô mầu 25 chỗ.

Thậm chí nếu tìm ra 77 chỗ có "di đà" (không phân biệt hoa thường) -> thay 77 chỗ thành "Di Đà" thì cũng nhanh hơn tô mầu 25 chỗ hoặc 25 lần sửa "Di Đà" thành "Ngày mai em đi" rồi sau cùng lại thay 25 "Ngày mai em đi" thành "Di Đà"
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thay thế cái Dờ Đờ thành cái oằn tà là vằn #@!#$#$%$#%^

Rồi mần cái dờ đờ bất chấp thể loại.

Cuối cùng thay cái oằn tà là vằn bằng cái Dờ Đờ như cũ.

Tổng là 3 phát.
Ví dụ có 10 cái Dờ Đờ, 15 cái dờ Đờ, 20 cái Dờ đờ, và 25 cái dờ đờ. Tổng cộng 70 cái.
+ Cách của bạn cho ra 3 phát:
1. 10 lần thay
2. 60 lần thay
3. 10 lần thay
Tổng 80 lần thay, 3 lần duyệt văn bản
+ Cách cổ lỗ sỉ 70 lần thay, 1 lần duyệt văn bản
+ Cách của thớt thì 100 năm sau có lẽ là tối ưu. Hiện giờ ở thế kỷ 21 thì tô màu là một trong những công việc lao lực cho văn bản.

Vấn đề mà thớt không nghĩ tới ở đây là từ Di Đà còn có thể nằm trong cụm từ A Di Đà, và cụm A Di Đà còn có thể nằm trong A Di Đà Phật.

Nhưng cái khó nhất có lẽ là phân biệt các cụm nguyễn ngọc, nguyễn ngọc tư, nguyễn ngọc tư duy,...
 
Sao không phải 1 phát? (như bài #37)?
Hay là trèo mui xe khó nên chui gầm xe đu trục bánh?
Đeo càng sau xe: 2 phát
- dùng wildcards
- phát 1: find "d(i [đĐ]à)" replace with "D\1"
- phát 2: find "(Di )đ(à)" replace with "\1Đ\2"
Rõ ràng là đúng yêu cầu thớt, không đụng chạm gì đến "Di Đà" :p

Chưa nghĩ ra phương án nằm bót-ba-ga trần xe.
 
Web KT
Back
Top Bottom