Nhờ giúp đỡ lỗi không mở được file Excel

Liên hệ QC
Em đang cố khắc phục lỗi này nhưng tới giờ vẫn bất lực.
Lần nữa kính nhờ các anh chị giúp đỡ. Chân thành cảm ơn

Lỗi thông báo như sau:
Excel found unreadable content in ‘…………….xls’. Do you want to recver the contents of ths workbook? If you trust the source of this wookbook, click yes
Cái này bạn vào Exel Options -> Trust Center -> Trust Center Settings -> Macro Settings -> Tích và Disable all macros except...... là được
 
Thầy ơi có liên quan ạ
Em thỉnh thoảng mở một số Fille Dự Toán nó không cho mở thật
thay đổi Disable Macros hay Enable Macros thì mở ra bình thường,
 
Thầy ơi có liên quan ạ
Em thỉnh thoảng mở một số Fille Dự Toán nó không cho mở thật
thay đổi Disable Macros hay Enable Macros thì mở ra bình thường,

Bạn gửi lên 1 file ví dụ tôi xem thử
Nói chung là: TÔI KHÔNG TIN!
----------------
Còn nếu như có cái vụ chỉ cho phép mở file khi Enable Macros thì bạn hãy coi chừng virus nhé
(Bác Bill không hề có cái quy định kỳ cục này)
 
Thầy thử xem file này nhé
Lúc đầu có rất nhiều sheet báo nỗi kích vào yes coi bi mat het các sheet bên trong
 

File đính kèm

  • Du Toan Ke.rar
    293 bytes · Đọc: 14
Thầy thử xem file này nhé
Lúc đầu có rất nhiều sheet báo nỗi kích vào yes coi bi mat het các sheet bên trong

Đây là file bị lỗi chứ liên quan gì đến Disable macros hay Enable macros (file này dù có chỉnh cái gì trong Trust Center nó vẫn cứ lỗi)
Dùng phần mềm FiletypeID để kiểm tra, kết quả 99.6% nghi ngờ là null bytes (không phải là file Excel)
Vậy nếu muốn dùng nó, cứ mở lên rồi Save As lại là được rồi (lần sau mở lên chắc chắn không báo lỗi nữa)
------------------
File của mình thì mình tự "bảo trì" lấy, đừng đợi đến khi nó phát sinh lỗi nghiêm trọng mới la làng thì đã quá muộn
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình gặp lỗi này file của mình nhận được qua mail. Mình đã
1. Forward cái mail đó sang Gmail
2. Mởi bằng open as google preadsheet
3. vào file download lại từ file mở trực tiếp trên web.
Sau đó mình thấy thông báo file đã được sửa lỗi mình save lại mở thử lại vài lần thấy ok. Mình ko biết có sửa được hoàn toàn ko nhưng đến giờ mình vẫn dùng được :-=
Mình đã làm theo cách của bác và thành công.Mọi người có thể làm theo cách của bác ấy :D
 
Tóm lại là không có cách giải quyết, thì NGUYÊN NHÂN THẾ NÀO ĐỂ còn khắc phục anh em ơi,
Theo tôi có 1 lý do:
1. Là do Dùng office 2007 để mở 2003 --> Dẫn đến có 1 file recover, và đẫn đến lỗi này.
==> Save về 2007 mà dùng, cần thì save lại 2003
 
Em bị lỗi này các anh giúp e với ạ! tên file Cannot be accessed. The file may be corrupted , located on a server that it not responding , or read - only
 

File đính kèm

  • Lich tra no vay Ngan hang nam 2018 a.xls
    1.4 MB · Đọc: 5

File đính kèm

  • Lich tra no vay Ngan hang nam 2018 a.xls
    231 KB · Đọc: 0
  • BCT 05-2014 DD.xls
    119.5 KB · Đọc: 0
Web KT
Back
Top Bottom